Bạn có biết phá tướng là gì? Phá tướng sẽ ảnh hưởng thế nào tới vận mệnh của bạn, nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn khổ cực, nghèo đói, tình duyên trắc trở…Hay nó sẽ giúp bạn cải vận. Và bạn có biết thế nào là phá tướng phát tài? Tất cả những điều đó sẽ được Thăng Long Đạo Quán (TLĐQ) giải đáp chi tiết giúp bạn. 

1. Phá tướng là gì?

Trong nhân tướng học, phá tướng là việc nói đến một người có tướng mạo tốt. Tuy nhiên chỉ vì đặc điểm trên cơ thể thay đổi hoặc cố tình thay đổi nét trên cơ thể, đã làm mất đi đặc điểm tốt vốn có của cơ thể. Hậu quả dẫn đến vận mệnh thay đổi theo hướng tốt lên hoặc xấu đi.

Trong phá tướng được chia làm 2 loại: Minh phá – ám phá 

  • Minh phá: Là những điều mọi người thấy bên ngoài con người 

VÍ DỤ: Người có thể hình lực lưỡng, tay khỏe vai rộng nhưng nhược điểm là cái mũi tẹt.

  • Ám phá: Là những cái nội tại bên trong con người 

VÍ DỤ: Người có tham vọng lớn, vận mệnh tốt nhưng ngoại hình nhỏ con, hôi hám, bẩn thỉu.

Phá tướng là gì
Phá tướng là gì

Theo như sách Lập và giải tử vi đẩu số – Phương pháp đoán mệnh của học giả Phan Tử Ngư, người có tổ hợp sao hoặc lá số tử vi các các sao tọa ở cung, địa sau đây thì có phá tướng:

  • Cung Thân có Thất sát, hoặc Phá quân.
  • Cung Phụ mẫu có sát tinh.
  • Cung Thân có sát tinh.
  • Đối cung của cung Thân có sát tinh.
  • Liêm trinh, Tham lang đồng cung lại thêm Đà la.
  • Vũ khúc, Thiên tướng thêm sát tinh.
  • Hỏa tinh hoặc Linh tinh tọa Mệnh.

2. Nét phá tướng trong thói quen hằng ngày nên tránh

2.1. Thường xuyên chúi đầu về phía trước lúc đi lại

Một số người thường xuyên có thói quen khi đi lại sẽ cúi mặt xuống đất. Trong nhân tướng học đây là tướng đi không tốt, thể hiện sự sự thấp hèn luôn yếu thế hơn so với người khác, không được tự tin, vội vàng dẫn đến những vấp ngã, khó khăn trong đời sống.

2.2. Rung chân, đùi khi ngồi

Những người có thói quen rung chân, rung đùi thể hiện sự rối loạn, không làm chủ được bản thân, tâm lý không được vững chắc dẫn đến làm việc gì cũng không xong, không đạt được kết quả như mong muốn. Ngoài ra khi rung chân, rung đùi sẽ gây tán lộc, tán tài, tán gia bại sản, tán mọi thứ…

Rung chân, rung đùi khi ngồi là một thói quen xấu
Rung chân, rung đùi khi ngồi là một thói quen xấu

2.3. Nhíu mày

Nhíu mày sẽ làm cho khuôn mặt trở nên u ám, buồn rầu. Những người nhíu mày thường đang có những suy nghĩ tính toán hoặc đang khó chịu cái gì đó, điều đó khiến mọi người xung quanh khó chịu, mất thiện cảm khi ở cạnh. Vì thế, khi giao lưu bạn bè, hợp tác làm ăn thường không có những kết quả tốt, tiền tài suy kiệt.  

3. Những điểm phá tướng trên cơ thể nữ giới

Xem tướng mặt phụ nữ để luận xem tướng nào phú quý, tướng nào xấu qua nội dung bên dưới:

3.1. Nâng mũi, mũi quá to, nhọn

Trong nhân tướng học, mũi là một vị trí cực kỳ quan trọng đại diện cho cung Tài Bạch nhất là đối với nữ giới chiếc mũi còn mang yếu tố của cung Phu.

Mũi nằm giữa 2 mắt và đây cũng là điểm bắt đầu của mũi và đây chính là vị trí được gọi là Sơn Căn. Nếu Sơn căn ở vị trí thấp là cực xấu, nó thể hiện sự lận đận trong tình duyên, rất khó lấy được chồng mà lấy được thì cuộc đời cũng khó khăn vất vả, chồng cờ bạc rượu bia hư hỏng.

Ở vị trí Sơn Căn này chúng ta có thể đi nâng mũi cao hơn chút, để có đầu mũi đầy đặn, tròn trịa cải được cung Phu. Tuy nhiên, nhiều người thích cái đẹp bất chấp, năng mũi cực cao điều này sẽ gây phá tướng, không những không cải được vận mà còn mang lại thêm những điều tiêu cực đến với cuộc sống.

3.2. Khuôn mặt buồn, khí sắc u ám

Khuôn mặt của người phụ nữ lúc nào cũng hiện đầy sự buồn sầu, u ám thì đây thể hiện sự lo âu, khó khăn tột cùng. Với nét mặt như thế sẽ khiến phận nữ nhi nghèo khổ, lận đận, gương mặt lúc nào cũng đượm buồn gây thiện cảm không tốt với người xung quanh.

3.3. Miệng túm, nhiều nếp nhăn

Miệng túm, nhiều nếp nhăn
Miệng túm, nhiều nếp nhăn

Trong phá tướng, đây là tướng miệng thể hiện sự cô độc, đường tình duyên gặp trắc trở. Thể hiện sự nghèo khổ, hay suy nghĩ tiêu cực dẫn đến đời sống khó khăn nhiều bất hạnh và cô đơn.

3.4. Gò má cao nhọn

Đối với nữ giới có gò má cao nhọn là bị phá tướng. Thường có tính cách tự cao tự đại cho mình là nhất, suy nghĩ nông cạn, ngang bướng, không kiểm soát được cảm xúc dẫn đến những tranh cãi ẩu đả trong gia đình và ngoài xã hội. 

3.5. Lông mày rậm, thô, giao nhau 

Với nữ giới sở hữu đôi lông mày rậm, thô thể hiện sự mạnh mẽ tuy nhiên hơi hỗn nhược, suy nghĩ còn nông cạn dẫn đến những quyết định sai lầm, tính tình bất đồng không làm chủ được cảm xúc.

3.6. Cằm lẹm, vát

Trong nhân tướng học, cằm là Địa Các nói nên con người khi về già sở hữu những gia sản đất đai, tiền bạc và con đàn cháu đống, nói chung lại là hậu vận của một người. Tuy nhiên, khi cằm lẹm, vát thì thể hiện một người khi về già đầy dẫy sự nghèo khổ, khó khăn, cô độc không nơi lương tựa, một hậu vận tối tăm. 

Người có tướng cằm lẹm, vát cũng bị cho là xấu
Người có tướng cằm lẹm, vát cũng bị cho là xấu

3.7. Mắt có nhiều tròng trắng hơn tròng đen 

Trong nhân tướng học, người có cặp mắt tròng trắng lấn át tròng đen là bị phá tướng và được gọi là mắt Tam Bạch hoặc Tứ Bạch. Nữ giới sở hữu đôi mắt này có tính tình thâm độc, mưu mô, xảo quyệt, lắm chiêu nhiều trò sẽ có một cái kết đại hung. 

Xem thêm bài viết: Mắt lá răm là gì?

3.8. Dái tai nhỏ

Người nữ giới sở hữu dái tai nhỏ thường có tâm trạng lo lắng những việc không đáng lo, buồn phiền, sợ hãi không dám đối mặt với những thử thách rất nhút nhát, luôn đặt bản thân trong vùng an toàn. Vì vậy, con đường công danh sự nghiệp không được tốt, có những cơ hội nhưng không biết nắm lấy sợ bản thân không làm được.

4. Những điểm phá tướng trên cơ thể nam giới 

4.1. Sơn căn đứt đoạn, sống mũi lệch 

Sơn căn nói đến ở đây là chỉ vị trí ở giữa 2 mắt dưới ấn đường là điểm cao nhất của sống mũi. Người có đặc điểm sơn căn đứt đoạn, lồi lõm thể hiện sự khắc vợ, tình duyên trắc trở. Nếu thêm đặc điểm sống mũi lệch thì sẽ bị vận xui xẻo, cả đời khó mà khấm khá lên được. 

4.2. Hai lông mày giao nhau và có ấn đường thấp 

Hai lông mày giao nhau sẽ gặp nhiều chuyện đen đủi
Hai lông mày giao nhau sẽ gặp nhiều chuyện đen đủi

Người có đặc điểm ấn đường thấp sẽ gặp những tiểu nhân trong tình cảm và công việc, thường xuyên dính những thị phi của đời. Nếu có thêm đặc điểm của lông mày giao nhau thì càng tệ hơn, vận mệnh đen đủi, tài lộc tan biến dần.

Xem thêm về: Tướng đàn ông sát vợ

4.3. Lông mày ngắn, thưa, mỏng và mọc ngược 

Trong phá tướng, nam nhân có lông mày ngắn và mỏng thể hiện cuộc đời nghèo khó, vất vả. Còn lông mày thưa nói lên một người mưu mô, dẻo miệng, mách lẻo không được mọi người yêu quý, cuộc đời không có cao nhân chỉ dạy dẫn đến những sai lầm. 

Tướng lông mày mọc người thể hiện người người có tâm địa ác độc, tính cách ngang ngược không ai bảo được.

4.4. Nhân trung không rãnh và mũi hếch 

Nhân trung là phần rãnh môi từ môi trên đến giữa mũi, nếu nhân trung không có ngấn thể hiện chủ nhân là người hay buồn bã, đời sống gia đình lục đục không được hạnh phúc, xung vợ xung chồng. 

4.5. Dái tai nhỏ

Dái tai nhỏ thể hiện là một người nam nhân dụt dè, nhút nhát, hay suy nghĩ và lo lắng mọi thứ. Nên người có dái tai nhỏ là một người nghèo khổ, thiếu tiền tài, công danh sự nghiệp không phát triển được.

4.6. Môi mỏng, trễ

Họ có thể là người hay nói xấu người khác sau lưng
Họ có thể là người hay nói xấu người khác sau lưng

Trong phá tướng, môi mỏng thì nói lên một con người dục vọng, hay trách móc nói xấu người khác sau lưng, thích bàn tán chuyện người dưng nước lã vì thế đi đâu mọi người cũng ghét. Đặc biệt người này rất thiếu những người đồng cảm, không có ai để chia sẻ vui buồn.

Với mỗi trễ là tướng lộ tài, bao nhiêu tiền tài, danh vọng trôi ra hết dẫn đến nghèo đói, khổ nhọc.

Xem thêm bài:  Ý nghĩa nốt ruồi ở đuôi mắt trái

4.7. Đôi mắt không cân đối, nhiều tròng trắng

Nam nhân có đôi mắt này thường là người khẩu phật tâm xà, gian ác không từ thủ đoạn để đạt được mục đích. Là người không đáng tin tưởng nên thường bị mọi người xung quanh bằng mặt nhưng không bằng lòng.

Nếu bạn đang thắc mặc về tướng mặt của mình, không biết liệu có nét nào xấu, nét vào tốt. Vậy hãy truy cập XEM NHÂN TƯỚNG HỌC miễn phí trên TLĐQ!

5. Cách hoá giải khi bị phá tướng

Suy nghĩ tích cực và là nhiều việc thiện
Suy nghĩ tích cực và là nhiều việc thiện

Người xưa vẫn có câu “Tâm sinh tướng” nghĩa là tâm bạn tốt xấu ra sao thì sẽ được thể hiện ra bên ngoài khuôn mặt, dáng đi hay cử chỉ. Vậy nên nếu bạn đang vô tình gặp phải những nét tướng xấu thì vẫn nên hoá giải. Viễ háo giải được các chuyên gia Nhân tướng khuyên nhiều nhất đó là hoá giải từ bên trong. Đó là bạn phải thay đổi chính bản thân mình. Suy nghĩ tích cực, làm nhiều việc thiện, tích đức cho bản thân và cho con cháu. Đồng thời tránh làm điều ác, hãm hại tới người để gây thêm nghiệp.

Có thể việc này không giúp tướng mạo bên ngoài của bạn thay đổi nhiều, nhưng phần nào giúp bạn giảm nghiệp hoạ cho bản thân, từ đó cuộc sống dần một tốt lên.

6. Phá tướng phát tài – những điều bạn nên biết

6.1. Tai to dái tai dày

Người có đặc điểm này sẽ phá tướng phát tài, là người người có sức khỏe cường tráng, sinh lực dồi dào. Là người có nội lực mạnh mẽ, có thể làm mọi thứ mà bản thân muốn.

Ngoài ra, người có dái tai dài hay còn gọi là dáng tai phật thì là người giàu sang, phú quý , tài lộc vô biên, tính tình hòa đồng yêu thương mọi người.

6.2. Trán đầy đặn, khí sắc tươi sáng phá tướng phát tài 

Trán đầy đặn thường là người thông minh
Trán đầy đặn thường là người thông minh

Vùng trán là vị trí Thiên Bình cũng được gọi là cung Quan Lộc, nếu chủ nhân có trán đầy đặn với khí sắc sáng thì đây là người có trí thông minh, tư duy nhạy bén, đầu óc minh mẫn. Vì thế những người này có tài vận tốt, công danh sự nghiệp có nhiều cơ hội để phát triển. 

6.3. Sống mũi cao và thẳng, đầu mũi tròn trịa và sáng 

Trong phá tướng, đây được gọi là cung Tài Bạch, người sở hữu chiếc mũi này không chỉ có ngoại hình xinh xắn mà còn là một người tài giỏi.

Họ có tài giỏi vậy nên con đường sự nghiệp thành công, có vị thế đối với mọi người xung quanh. Bản thân những người này lạnh lẹ, tháo vát, biết năm lấy những cơ hội vậy nên rất giỏi trong việc kinh doanh buôn bán.

6.4. Bàn tay to, đầy đặn phá tướng phát tài 

Người có bàn tay to và đầy đặn dễ phát tài
Người có bàn tay to và đầy đặn dễ phát tài

Người có đặc điểm này nói lên đây là người khỏe mạnh, nhanh nhẹn , chăm chỉ và là người trưởng thành suy nghĩ chín chắn. Là người không chịu khuất phục trước khó khăn và luôn tìm cách đối diện với nó. Vậy nên những người sẽ thành công, cuộc sống tươi sáng.

6.5. Thân hình cường tráng, đầy đặn

Người sở hữu thân hình này là người tràn đầy sức sống luôn vui tươi. Với tướng mạo này nói lên đây là người có tiếng nói trong xã hội, tính âu được đó ăn nên làm ra. Có cuộc sống hạnh phúc, vận đào hoa.

6. KẾT LUẬN

Qua bài viết trên, Thăng Long Đạo Quán đã chia sẻ chi tiết về Phá Tướng Là Gì? Và đặc điểm của Phá Tướng Phát Tài. Như vậy có thể thấy không phải lúc nào “phá tướng” cũng xấu, ảnh hưởng đến tài lộc của mệnh chủ. Mà đôi khi những điểm phá tướng lại mang đến may mắn cho chủ nhân. Rất mong quý độc giả đã hiểu chi tiết những điều cần tránh trong phá tướng và những đặc điểm cần có để phá tướng phát tài.

Để biết nhiều hơn về Nhân tướng học, Tử v, Phong thuỷ,… Hãy tải ứng dụng TLĐQ về điện thoại của mình.