Thần số học (hay còn gọi là Nhân số học) là một bộ môn khoa học chuyên phân tích cuộc đời con người thông qua ý nghĩa các con số. Hôm nay, Thăng Long đạo quán sẽ giải mã ý nghĩa con số 4 trong Thần số học.

1. Ý nghĩa số 4 trong Thần số học

Các nhà nghiên cứu Nhân số học cho rằng mỗi con số đều có một giá trị bất biến và sẽ tác động nhất định tới người sở hữu nó. Theo đó, con số 4 trong Thần số học đại diện cho nền tảng và sự ổn định. 

Bên cạnh số con số 4 Nhân số học sẽ có những ảnh hưởng đến tính cách và năng lực của người mang nó như sau: 

 • Về tính cách: 

Người thuộc Nhân số học số 4 thường rất cẩn trọng, chăm chỉ, tỉ mỉ, chân thành, điềm tĩnh, đáng tin cậy. Họ hay thiên về lý trí, sống thực tế, có tinh thần trách nhiệm cao và thích hệ thống hóa mọi việc.

Bên cạnh đó, Nhân số học người số 4 hay coi trọng gia đình, lấy sự an toàn làm tiêu chí hàng đầu. 

Tuy nhiên, những ưu điểm trong tính cách của họ nếu đi quá giới hạn thì lại trở thành nhược điểm. Cho nên người có số 4 Thần số học đôi khi sẽ khá khô khan, hay nghi ngờ, thậm chí chậm hiểu (xét về mặt tình cảm). 

 • Về năng lực: 

Thần số học số 4 cho biết đó là người có khả năng quản trị, điều hành, giỏi phân tích, tổ chức, sắp xếp mọi việc logic. Bên cạnh đó, họ còn giỏi chịu đựng, bền bỉ và rất cẩn thận đến từng chi tiết. 

Ngoài ý nghĩa bất biến trên thì số 4 trong Thần số học khi xét về các khía cạnh khác lại thể hiện những điều khác về đường đời, tính cách, sự nghiệp,… của con người.

thần số học con số 4

2. Ý nghĩa các chỉ số 4 trong Thần số học

Trong Thần số học, các chỉ số rất quan trọng bởi chúng sẽ phân tích cụ thể chi tiết những đặc điểm tính cách, thế mạnh/ yếu, số phận của từng cá nhân. Theo đó, Thần số học con số 4 sẽ theo 7 chỉ số cốt lõi sau mà tiết lộ. 

2.1. Ý nghĩa số 4 chủ đạo

Được biết, con số chủ đạo là chỉ số mô tả khái quát đường đời, tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp của mỗi người. Chỉ số này thường được tính bằng tổng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh. Theo đó, người có tổng ngày tháng năm sinh bằng 4, 13, 31, 40 thì sẽ có Thần số học số 4 chủ đạo. 

Chẳng hạn như: 12/10/1998 = 1 + 2 + 1 + 0 + 1 + 9 + 9 + 8 = 31 => 3 + 1 = 4. Vậy tức là người sinh ngày 12 tháng 10 năm 1998 có số chủ đạo là 4. 

thần số học con số chủ đạo

Ý nghĩa nổi bật Thần số học số 4 chủ đạo chính là tính thực tế, vật chất, sự tham vọng và trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, con số này cũng có những điểm mạnh, điểm yếu riêng: 

 • Điểm mạnh

Nhân số học chỉ ra rằng người có số 4 chủ đạo thường thích thực hành hơn lý thuyết, sống thực tế, thiên hướng vật chất, có tham vọng, chủ động. Họ là người có tư duy tốt, logic, đáng tin cậy, tính tình cẩn thận, tỉ mỉ và luôn kiên trì cho đến mang về lợi ích tối đa. Vì lẽ đó, họ thường mất kiên nhẫn đối với các vấn đề liên quan đến tâm linh. 

 • Điểm yếu

Người sở hữu Thần số học số 4 chủ đạo đôi khi bảo thủ, dễ chán nản và cứng nhắc. Họ quá tập trung cho công việc mà nhiều lúc bỏ bê gia đình. Thậm chí họ nhẹ thì căng thẳng, bất an, nặng thì đánh mất lý trí vì vật chất. 

 • Hướng khắc phục và phát triển

Người số 4 chủ đạo trong Thần số học thì nên học cách thư giãn, vận dụng trí não vừa phải, tập cân bằng giữa con tim và lý trí, để tránh sa ngã quá đà vào vật chất mà lầm đường lạc lối. 

Con đường mà người có con số 4 chủ đạo dễ thành công đó là làm trong ngành sản xuất, xây dựng, kinh doanh, thiết kế, viết lách. Bên cạnh đó, Thần số học đường đời số 4 đó là nên đi làm nhà quản lý, chuyên gia. 

2.2. Ý nghĩa số 4 ngày sinh

Con số ngày sinh là chỉ số mô tả cách bạn quan sát cuộc sống và tiết lộ bạn là ai, tài năng của bạn là gì, mục đích sống ra sao. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số có trong ngày bạn sinh ra. Theo đó, người sinh vào các ngày 4, 13, 22 và 31 sẽ có số 4 ngày sinh. 

Chẳng hạn như: 13/12/2000 thì sẽ có 1 + 3 = 4. Vậy người sinh vào ngày 13 tháng 12 năm 2000 sẽ có con số ngày sinh là số 4. 

Điểm nổi bật của người mang chỉ số 4 Nhân số học này chính là tính kiên trì, bền bỉ, giỏi phân tích và sống gọn gàng. Họ có thể là những nhân viên chăm chỉ hoặc nhà quản trị cuộc sống. 

Họ thẳng thắn, luôn thích phơi bày mọi việc một cách rõ ràng và hay dùng bằng chứng để nói chuyện. Chính vì vậy, đôi khi người có số 4 ngày sinh này hay bị hiểu lầm là lỗ mãng, gay gắt. Nói năng nhã nhặn hơn là bí quyết giúp họ nhận được sự thấu hiểu của người khác. 

2.3. Ý nghĩa số 4 thái độ

Con số thái độ là chỉ số mô tả thái độ của bạn đối với cuộc sống, hiểu cách khác là điều ấn tượng đầu tiên của một người đối với người khác. Chỉ số này được tính bằng tổng những chữ số có trong ngày sinh và tháng sinh. Theo đó, người có tổng rút gọn bằng 4 thì sẽ có thái độ số 4. 

Ví dụ: bạn sinh ngày 02/11/2000 thì tính như sau: Lấy 0 + 2 + 1 + 1 = 4. Như vậy, con số thái độ của bạn là 4.

Thái độ số 4 trong Thần số học tiết lộ bạn là người điềm tĩnh đến mức trầm mặc, hơi khó hiểu, trung thực nhưng cũng giỏi phản biện và tích hòa mình cùng thiên nhiên. Nếu làm đúng ngành nghề phù hợp thì họ sẽ là một chuyên gia giỏi và luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với tất cả mọi người.

2.4. Ý nghĩa số 4 năm cá nhân

Con số năm cá nhân là chỉ số cho biết vận số trong năm hiện tại bạn đang sống như thế nào, thách thức và cơ hội ra sao. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số có trong ngày, tháng sinh và năm hiện tại của thế giới. Theo đó, người có tổng rút gọn bằng 4 thì sẽ có con số năm cá nhân là 4. 

Ví dụ: bạn sinh ngày 10/10/2000 sống tại năm 2021 sẽ tính như sau: Lấy ngày sinh (2 + 3) + tháng sinh (1 + 2) + năm hiện tại của thế giới ( 2 + 0 + 2 + 1) = 13 => 1 + 3 = 4. Như vậy, con số năm cá nhân của bạn là 4.

Năm cá nhân số 4 trong Thần số học mang ý nghĩa về sự ổn định và quá trình. Tức là tiết lộ người có chỉ số này nên tạm dừng mọi hoạt động phát triển, mà rà soát lại tất cả những gì đã làm trước đấy. Từ đó, tập hợp năng lượng, trau dồi thêm kiến thức để tạo sự chắc chắn cho tương lai. Đây được coi là quá trình chuẩn bị hành trang cuộc đời. 

>> Xem thêm: Cách tính thần số học năm cá nhân 2024

2.5. Ý nghĩa số 4 linh hồn

Con số linh hồn là chỉ số đại diện cho nội tâm, bản chất của mỗi người, từ ưu điểm cho đến khuyết điểm. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số được quy đổi từ tất cả nguyên âm trong tên gọi. Theo đó, con số rút gọn từ tổng nguyên âm bằng 4 thì có nghĩa là bạn có linh hồn số 4. 

Đây là bảng quy đổi các chữ cái nguyên âm ra số theo hệ thống số Pitago:

Số123456789
Nguyên âmAUEOYI
Lưu ý: chữ cái “Y” được coi là nguyên âm khi chữ cái đứng trước và sau là phụ âm. Ví dụ, tên Gwyneth => Y là nguyên âm vì trước và sau đều là phụ âm “W” và “N”

Ví dụ: Đỗ Thị Thảo thì tính như sau: Đầu tiên, đổi toàn bộ nguyên âm trong tên gọi ra số bao gồm: O = 6; I = 9; O = 6; A= 1. 

Sau đó, cộng tất cả các giá trị đó lại: 6 + 9 + 6 + 1 = 22. Như vậy, Đỗ Thị Thảo có con số linh hồn là 4.

Linh hồn số 4 trong Thần số học đại diện cho truyền thống và bảo thủ trong một số vấn đề về tình yêu, hôn nhân và tôn giáo. Họ thường làm theo các nguyên tắc thay vì nghe theo cảm xúc cá nhân. 

Đồng thời, người có linh hồn số 4 chỉ thỏa mãn khi cảm thấy an toàn hay ở một nơi mà họ công nhận là tổ ấm. Bên cạnh đó, bạn chỉ cảm thấy an tâm khi có một kế hoạch vững chắc cho tương lai và thấy vui vẻ khi những người mà mình chia sẻ kiến thức đạt được thành công. 

2.6. Ý nghĩa số 4 nhân cách

Con số nhân cách hay còn gọi là con số biểu đạt là chỉ số mô tả cách bạn thể hiện ra bên ngoài và ngược lại là những gì thế giới nhìn thấy ở bạn. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số quy đổi từ tất cả các phụ âm có trong tên gọi. Theo đó, con số rút gọn từ tổng phụ âm bằng 4 thì tức là bạn có nhân cách số 4. 

Dưới đây là bảng giá trị quy đổi phụ âm ra số theo Thần số học Pi-ta-go mà bạn có thể tham khảo:

Số123456789
Phụ âmBCDFGH
JKLMNPQR
STVWXYZ
Lưu ý: chữ cái “Y” được coi là phụ âm khi chữ cái đứng trước hoặc sau là nguyên âm. Ví dụ, NGUYỄN => Y là phụ âm vì trước nó là nguyên âm “U”

Ví dụ: bạn tên Trần Đăng Minh, ta sẽ tính con số nhân cách như sau: 

Đầu tiên, quy đổi toàn bộ phụ âm có trong tên gọi ra số: 

 • Trần có phụ âm: T (2) + R (9) + N (5) 
 • Đăng có phụ âm: D (4) + N (5) + G (7)
 • Minh có phụ âm: M (4) + N (5) + H (8)

Cộng tất cả các phụ âm trong tên gọi lại với nhau: T (2) + R (9) + N (5) + D (4) + N (5) + G (7) + M (4) + N (5) + H (8) = 49 => 4 + 9 = 13 => 1 + 3 = 4. Như vậy, Trần Đăng Minh có con số nhân cách là 4. 

Nhân cách số 4 trong Thần số học tiết lộ bạn là người nghiêm túc, nhạy cảm, thông minh, ham học hỏi nhưng đôi lúc tẻ nhạt. Từ trong công việc cho đến cuộc sống đời thường, bạn đều thực hiện theo cam kết bản thân đề ra hoặc được giao. 

Đối với người có nhân cách số 4 thời điểm vui nhất là khi được chia sẻ kiến thức với nhau, chứ không phải các cuộc trò chuyện trêu đùa hay tình yêu. Chính vì vậy, khi bạn phát huy điều này trong công việc thường được ngợi khen là người tài ba, giỏi giang. Song trong các cuộc hội nhóm bạn bè thì bị coi là tẻ nhạt, thậm chí bị hiểu lầm là thích thể hiện. 

2.7. Ý nghĩa số 4 định mệnh

Con số định mệnh (hay sứ mệnh, vận mệnh) hoặc gọi là con số tên riêng là chỉ số tiết lộ về những khả năng tinh thần, thể chất, năng khiếu, mặt lợi thế cũng như thể hiện mục đích sống liên quan đến sự nghiệp, gia đình. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số quy đổi từ toàn bộ tên gọi của một người (hoặc là tổng của con số linh hồn và con số nhân cách). Theo đó, người có tổng tên gọi rút gọn là 4 thì sẽ có vận mệnh số 4. 

Dựa theo bảng hệ thống quy đổi số Pitago sau đây để bạn tìm ra con số vận mệnh:

Số123456789
Chữ cáiABCDEFGHI
JKLMNOPQR
STUVWXYZ

Ví dụ: tên gọi là Đỗ Thị Thái sẽ tính con số định mệnh như sau: 

Đầu tiên, chuyển đổi hết chữ cái trong tên ra số: 

 • ĐỖ = 4 (D) + 6 (O) = 10 
 • THỊ = 2 (T) + 8 (H) + 9 (I) = 19
 • THÁI = 2 (T) + 8 (H) + 1 (A) + 9 (I) = 20 

Cộng tất lại sẽ được 10 + 19 + 29 = 49. Rút gọn = 4 + 9 = 13. Rút gọn tiếp = 1 + 3 = 4. Như vậy, Đỗ Thị Thái có con số định mệnh là 4. 

Định mệnh số 4 trong Thần số học tiết lộ bạn là người tạo dựng, kiến thiết những giá trị hữu hình. Hiểu một cách khác tức là sứ mệnh của bạn trong cuộc đời này là xây dựng lên một giá trị nào đó lâu dài, đó có thể là một gia đình riêng của bạn, một doanh nghiệp hay một phát minh, nghiên cứu nào đó. Bạn đại diện cho sự ổn định và bảo mật. Bạn chăm chỉ và luôn trở thành trụ cột của cộng đồng xung quanh. Bạn là người đáng tin cậy và có tiềm năng trở thành một đối tác kinh doanh hoặc người bạn đời tuyệt vời. 

3. Ý nghĩa số 4 trong biểu đồ ngày sinh và tên

3.1. Ý nghĩa số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Ngoài các chỉ số cốt lõi, số 4 Thần số học còn mang ý nghĩa khác khi xuất hiện ở biểu đồ ngày sinh. Số 4 trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho thể chất và vật chất. Con số này là tâm điểm kết nối của trục ngang về Thể chất (1-4-7). Đồng thời còn là con số quan trọng tạo nên các mũi tên đặc điểm như: mũi tên Ý chí (4-5-6) mũi tên Thực tế (1-4-7).Đa số người sở hữu con số 4 trong biểu đồ ngày sinh sẽ sống rất lý trí, có đầu óc tổ chức sắp xếp gọn gàng, tỉ mỉ.

số 4 trong biểu đồ ngày sinh

 • Không có số 4: hay thiếu kiên nhẫn

Người không có con số 4 trong ngày sinh sẽ thường mơ mộng, bừa bộn, thiếu kiên nhẫn. Tuy nhiên, họ có thể khắc phục bằng việc điền số 4 ảo vào biểu đồ ngày sinh thông qua thực hành các hoạt động rèn luyện sự tập trung vào những chi tiết, phát triển lòng bao dung, sự quan tâm để cải thiện tính khó chịu của mình.

 • Lý tưởng nhất: có 1 số 4 trong ngày sinh

Người sở hữu duy nhất 1 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh rất ít mơ mộng, chủ động, thích thực hành hơn nghiên cứu lý thuyết. Mặt khác, họ thường dễ thành công với các ngành nghề liên quan tài chính, kỹ thuật, quản lý tổ chức hay hoạt động thể chất như xây dựng, nghệ thuật tạo hình từ đôi tay,…Ngoài ra, ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh cũng sẽ tùy vào số lượng có mặt của số 4.

>>Xem thêm: Đỉnh cao số 4 Thần số học

3.2. Ý nghĩa số 4 trong biểu đồ tên

Ý nghĩa số 4 trong Thần số học còn thể hiện ở biểu đồ tên. Được biết, số 4 được xếp cùng số 1, và 7 trong nhóm thể hiện lý trí, nền tảng, logic. Theo đó, nếu biểu đồ tên xuất hiện quá nhiều số 4 thì thể hiện bạn là sống thực tế, thiên hướng lý trí hơn cảm xúc trái tim. Trong mọi tình huống, bạn coi trọng bằng chứng, thông tin sự thật rõ ràng. 

Ngoài ra, bạn hay chủ đạo quy hoạch cuộc đời theo một trật tự nào đó. Đặc biệt, bạn rất biết cách chọn lọc thông tin cần thiết để đặt ra những nhiệm vụ, những điều thiết thực cho gia đình và bản thân. 

Ví dụ: bạn tên là Đỗ Minh Anh thì biểu đồ tên sẽ như sau: 

Đầu tiên quy đổi hết tên gọi ra số theo hệ thống Thần số học bảng chữ cái Pi-t-go:

ĐMINHANH
464958158

Tiếp đó dựa theo quy tắc điền số lên biểu đồ tên giống như biểu đồ ngày sinh để lập biểu đồ tên.

biểu đồ thần số học

Cuối người tên Đỗ Minh Anh sẽ có biểu đồ tên như hình bên dưới. Theo đó, số 4 xuất hiện 2 lần trên biểu đồ tên. Điều này cho biết Đỗ Minh Anh là người sống lý trí, yêu thích sự logic, trật tự rõ ràng. Với Minh Anh, mọi thông tin cần phải được mô tả cụ thể, rành mạch, không màu mè, lòng vòng. Tốt nhất là họ nên đi thẳng vào nội dung chính, bởi vì bạn muốn nghe thông tin.

Người tên Đỗ Minh Anh rất có thể là người có năng lực phân tích tốt. Anh ta thường phân tích mọi thứ một cách tỉ mỉ, chi tiết, giàu thông tin và ở nhiều khía cạnh. Cũng vì điều này, Đỗ Minh Anh dễ có thể trở thành một chuyên gia khi hứng thú với một lĩnh vực nào đó.

nhân số học người số 4

>> Xem thêm:Ý nghĩa các con số trong Thần số học

Số 1Số 2Số 3Số 0Số 5
Số 6Số 7Số 8Số 9Số 10
Số 11Số 11/2Số 22/4Số 22Số 33

Trên đây là tất tần tật ý nghĩa con số 4 trong Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: