Từ lâu, việc xem đồ vật hợp mệnh đã gần như trở thành một nét văn hoá của người Việt. Bên cạnh việc xem ngày, xem tuổi,… thì xem màu hợp phong thuỷ cũng rất quan trọng. Vậy mệnh Thổ hợp màu gì? Nên sử dụng màu đó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Tổng quan về mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp màu nào?
Mệnh Thổ hợp màu nào?

1.1. Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

TuổiNăm sinh
Canh Ngọ1930, 1990
Tân Mùi1931, 1991
Mậu Dần1938, 1998
Kỷ Mão1939, 1999
Bính Tuất1946, 2006
Đinh Hợi1947, 2007
Canh Tý1960, 2020
Tân Sửu1961, 2021
Mậu Thân1968, 2028
Kỷ Dậu1969, 2029
Bính Thìn1976, 2036
Đinh Tỵ1977, 2037

1.2. Vài nét về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có nét tính cách rất ôn hoà, thân thiện với mọi người xung quanh. Họ sống giản dị nhưng tinh tế, bạn có thể thấy điều này trong từng cách ăn mặc và cử chỉ của họ. Người mệnh Thổ làm việc luôn có kế hoạch và định hướng rõ ràng, chính vì điều này mà con đường sự nghiệp của họ luôn có sự thăng tiến.

Tuy nhiên người mệnh Thổ thích sự an toàn, vì thế mà chưa xông xáo, chủ động trong công việc, khiến họ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

XEM THÊM: Mệnh Thổ sinh năm nào?

2. Người mệnh Thổ hợp màu gì?

2.1. Màu tương sinh

Theo học thuyết phương Đông, quy luật phát triển của vạn vật xoay quanh năm yếu tố đó chính là Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả – Thổ. Theo quy luật này, Hoả sinh Thổ vì sau khi dùng lửa để thiêu đốt thì vật chất sẽ biến thành tro bụi, tro bụi rơi vào đất vô hình trung làm cho đất dày lên. Vì vậy người mệnh Thổ nên dùng các màu sắc tương sinh thiên hướng Hoả.

  • Màu đỏ: Đây là gam màu đặc trưng nhất và cũng là màu tương sinh hợp nhất đối với người mệnh Thổ. Màu đỏ từ trước đến nay vẫn tượng trưng cho sự may mắn dồi dào, tài lộc phú quý. Người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn những vật dụng, đồ dùng, trang phục có sắc pha đỏ để thu hút năng lượng và may mắn. Công việc và cuộc sống của họ vì thế có nhiều thuận lợi, thành công hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều màu đỏ sẽ dẫn tới nguồn năng lượng quá lớn và khó có thể kiểm soát được vì vậy bạn có thể phối hợp màu đỏ với các gam màu nhẹ nhàng hơn.
  • Màu hồng, màu tím: Ngoài màu đỏ thì màu hồng và tím cũng đại diện cho lực lượng tương sinh với người mệnh Thổ. Sắc hồng là một trong các biểu tượng của sự may mắn, tích cực. Sắc hồng giúp cho cuộc sống đầy lý trí và thực tế của những người mệnh Thổ trở nên cân bằng hơn với nhiều sắc thái, thi vị, mộng mơ, mới mẻ. Màu tím hỗ trợ trí tuệ, giúp người mệnh Thổ suy nghĩ sáng suốt, thấu đáo khi đưa ra những quyết định quan trọng. Ngoài ra màu tím cũng tượng trưng cho sự thủy chung, cũng là yếu tố giúp mang lại sự may mắn cho những mối quan hệ của người mệnh Thổ.

2.2. Màu tương hợp

Màu tương hợp chính là màu tượng trưng cho bản mệnh, là đại diện cho yếu tố của người mệnh Thổ đó chính là màu của yếu tố đất.

  • Màu vàng: Màu vàng là màu tượng hợp nhất đối với người mệnh Thổ, nó thể hiện trực tiếp nhân tố đất. Với tính cách của người mệnh Thổ, lựa chọn màu vàng tươi giúp họ có thể phát huy tối đa những ưu điểm, tiềm năng trong cả công việc và cuộc sống. Ngoài ra màu vàng giúp tinh thần người mang mệnh Thổ khởi sắc hơn, nâng cao khả năng sáng tạo cho họ. Các sắc độ vàng đều là lựa chọn may mắn cho người mệnh Thổ, từ vàng tươi đến vàng nhạt. Nếu như màu vàng tươi đem đến nguồn năng lượng hứng khởi cho người mệnh Thổ thì màu vàng nhạt giúp đem lại sự bình an, thư thái, thoải mái trong tâm hồn. Đó là những phút giây lắng lại để tái tạo sức mạnh, đem lại nhiều thành công hơn nữa cho họ trong tương lai.
  • Màu nâu, màu vàng nâu: Màu nâu và vàng nâu là hai gam màu hòa hợp với mệnh Thổ, đây là màu tương trợ rất tốt cho họ. Hai màu này đem lại may mắn và giảm bớt phần nào rủi ro cho cuộc sống, cũng như mang đến cho người mệnh Thổ sự vững vàng, mạnh mẽ. Dù không phải là một màu nổi bật nhưng nó lại giúp người mệnh Thổ cảm thấy an toàn, được che chở, bảo vệ, giúp họ nổi bật lên nét tính cách dịu dàng, dễ chịu khi tiếp xúc. Đó cũng là một điểm sáng trong cá tính của những người mệnh Thổ.

XEM THÊM: Phương vị quý nhân cho người mệnh Thổ

3. Người mệnh Thổ kỵ màu gì?

Người mệnh Thổ không nên dùng màu gì?
Người mệnh Thổ không nên dùng màu gì?

3.1. Màu hạn chế dùng

Một trong những màu gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế dùng đó là màu thiên hướng Kim. Mặc dù có quy luật Thổ sinh Kim, Kim vì Thổ mà thịnh vượng, cả hai cùng phát triển nhưng trên thực tế sinh quá nhiều Kim sẽ gây ảnh hưởng đến Thổ, khiến thổ suy nhược và mất dần đi bản chất. Đó là những màu như trắng, xám, ánh kim,…

Tuy có thể dùng nhưng gia chủ mệnh Thổ vẫn nên hạn chế ở mức an toàn.

3.2. Màu cần kiêng kỵ

Thế giới luôn vận hành theo hai mặt, có tương sinh ắt sẽ có tương khắc và những màu tương khắc đó là những màu không nên hoặc không được dùng nếu không sẽ đem đến những hậu quả khó lường.

Mộc khắc Thổ, cây sống trên đất, lâu dần sẽ hút hết dinh dưỡng của đất khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng nhiều màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về các mặt như sức khỏe, tài chính, tình cảm theo thời gian.

4. Người mệnh Thổ dùng màu mang yếu tố Thuỷ có được không?

Ngoài bốn màu tương sinh, tương hợp, hạn chế dùng và tương khắc thì còn có một loại màu nữa đó chính là màu chế khắc. Màu chế khắc là những màu mà gia chủ mệnh Thổ khắc chế nó đó mà màu thiên hướng Thuỷ. Vậy gia chủ mệnh Thổ có dùng màu xanh dương, xanh da trời,… được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, tuy hai yếu tố này mang đến sự xung đột nhưng vì bản chất Thổ khắc Thuỷ và Thuỷ ít nguy hại đến Thổ vì vậy có thể coi đây là những gam màu dùng được. Những hãy chú ý rằng chỉ nên sử dụng khi đã có sự tư vấn từ chuyên gia phong thuỷ nhé.

XEM THÊM: Mối quan hệ giữa mệnh Hỏa và Thổ

5. Hướng dẫn chọn vật phẩm hợp mệnh

Ngoài màu phong thuỷ thì còn có rất nhiều các vật phẩm bổ trợ khác như ví, cây,… Biết được điều đó các chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ Xem vật phẩm cải vận với tính chính xác và khả năng thuận tiện cao.

Để xem vật phẩm cải vận, bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục Cải vận bổ mệnh và chọn XEM VẬT PHẨM CẢI VẬN.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
  • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về các vật phẩm phù hợp với bản mệnh của bạn.

6. Lời kết

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp các thông tin và trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì. Để biết thêm chi tiết hay theo dõi các chuyên mục khác, hãy truy cập Thăng Long Đạo Quán nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được giải đáp.