Vận mệnh là một chủ đề được quan tâm trong cuộc sống hiện đại. Những yếu tố trong cuộc sống tác động thế nào đến người mệnh Thủy? Người thuộc mệnh Thủy hợp màu gì nhất. Và ngược lại, cần tránh dùng màu nào? Thăng Long Đạo Quán xin giải đáp thông qua bài viết dưới đây để giúp cuộc sống của bạn đọc thêm thuận lợi, may mắn và an lành.

1. Tổng quan về người mệnh Thủy 

1.1. Họ sinh vào những năm nào? 

Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra những năm sinh phổ biến của những người mệnh Thủy mà các bạn cần biết. 

Năm sinhTuổi Nạp âm mệnh Thủy
1936, 1996Bính TýGiản Hạ Thuỷ
1937, 1997Đinh SửuGiản Hạ Thuỷ
1944, 2004Giáp ThânTuyền Trung Thuỷ
1945, 2005Ất DậuTuyền Trung Thuỷ
1952, 2012Nhâm ThìnTrường Lưu Thuỷ
1953, 2013Quý TỵTrường Lưu Thuỷ
1966, 2026Bính NgọThiên Hà Thuỷ
1967, 2027Đinh MùiThiên Hà Thuỷ
1974, 2034Giáp DầnĐại Khê Thuỷ
1975, 2035Ất MãoĐại Khê Thuỷ
1982, 2042Nhâm TuấtĐại Hải Thuỷ
1983, 2043Quý HợiĐại Hải Thuỷ

1.2. Đặc điểm nổi bật người mệnh Thủy 

Người mệnh Thủy nổi bật bởi sự giàu lòng nhân ái, bao dung và thương người. Tính cách cẩn thận, trung thực, tỉ mỉ, nhẹ nhàng dễ mềm lòng, khả năng giao tiếp tốt. Do đó những cá nhân này dễ thu về nhiều thiện cảm và xử lý rất tốt các tình huống trong cuộc sống. Đây là đức tính cần thiết để thành công sau này. 

menh-thuy-hop-mau-gi
Có nhiều màu sắc phù hợp người thuộc ngũ hành Thủy

Những người này thích hợp để làm lãnh đạo, tài mưu lược, có khả năng dẫn dắt tốt, họ biết cách lên kế hoạch và hoạch định nó một cách có chiến lược.

Họ nên làm công việc như: hàng hải, thương mại biển, nuôi trồng thủy hải sản, kinh doanh quán cà phê và nước giải khát, tài chính ngân hàng, kế toán…

2. Giải mã mệnh Thủy hợp màu gì? 

Dựa vào một học thuyết quen thuộc trong phong thủy học chúng ta có thể tìm ra nhiều thứ trong đời sống hợp người mệnh Thủy, bao gồm màu sắc. Đó chính là ngũ hành, nổi tiếng bởi quy luật tương sinh tương khắc trong đó. 

Với mệnh Thủy chúng ta cần chú ý tới: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy. 

2.1. Nhóm màu tương sinh 

Từ những dòng trên, chúng ta có thể nhận thấy nhóm người mệnh Thủy rất tương thích với các màu sắc từ bản mệnh tương sinh. Cụ thể là từ mệnh Kim. Được biết, theo phong thủy thì nhóm người mệnh Kim có màu sắc chủ đạo là trắng, xám và ghi.

menh-thuy-hop-mau-gi
Các loại trang sức đá quý với màu vàng ánh kim tự nhiên rất hợp với người mệnh Thủy

Dùng các màu này có thể mang lại may mắn, điềm lành cho họ. Nên họ có thể áp dụng chúng trong đời sống hàng ngày, chọn các vật phẩm phong thủy theo màu, sơn nhà, chọn màu xe… 

2.2. Màu tương hợp 

Tất nhiên, nhóm người mệnh Thủy hoàn toàn có thể tìm tới nhóm màu tương hợp với bản mệnh. Đó chính là các màu xanh da trời: Thể hiện sự trang nhã và cao quý. Trong đời sống nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm nét của đá quý. Trong phong thủy, màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ.

Ngoài ra, còn màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Đây cũng là màu sắc hiện đại, luôn có mặt trong xu hướng thời trang của mọi quốc gia trên thế giới. 

3. Các màu không phù hợp mệnh Thủy 

Tất nhiên, bên cạnh những màu sắc tương sinh, tương hợp đã nên trên thì nhóm người mệnh Thủy cũng nên tránh xa những mảng màu thuộc hành Thổ. Lý do bởi Thổ khắc chế Thủy từ nguyên tắc tương sinh, hợp đã nêu ở trên. 

Ngũ hành Thổ có màu sắc đặc trưng là vàng đất, nâu đất,.. Do đó, nhóm người mệnh Thủy nên đặc biệt cân nhắc khi ứng dụng những màu này trong cuộc sống đời thường. 

Ngoài ra bởi tính chất Thủy sinh Mộc cho nên họ cũng không nên ứng dụng các loại màu xanh lá cây, lục bảo… trong đời sống. Mộc nhờ Thủy sinh, cho nên một bên càng vượng thì gia chủ mệnh Thủy có thể bị hao nhược ngược lại. Mất đi sinh khí, tổn hại đến cơ thể, ngoài ra còn dễ vướng vào những rắc rối không đáng có. 

4. Chú ý khi sử dụng màu áp chế từ bản mệnh

Màu khắc chế được coi chính là những loại màu của yếu tố mà bị Thủy khắc. Chúng ta có màu tương sinh tương hợp và cũng có màu cần tránh và nên kiêng kỵ thì màu khắc chế sẽ như thế nào? 

Câu trả lời là gia chủ mệnh Thủy hoàn toàn có thể sử dụng những màu mang thuộc tính Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng… 

Tuy có thể sử dụng màu này nhưng cần sử dụng đúng tức là chỉ sử dụng khi bạn đã thừa tính Thủy trong lá số nếu không sẽ dễ gây ra xung đột trong bản mệnh từ đó mà hư nhược. Do đó, cần đặc biệt tham khảo ý kiến chuyên gia phong thuỷ trước khi sử dụng các loại màu này. 

5. Cách tìm vật phẩm cải vận dễ dàng 

Bên cạnh việc chọn màu hợp phong thuỷ thì để cải vận còn rất nhiều phương pháp khác dành cho người mệnh Thủy. Một trong số đó là vật phẩm cải vận. Biết được điều đó, Thăng Long Đạo Quán qua quá trình nghiên cứu và tạo ra công cụ Xem vật phẩm cải vận với tính chính xác cao và tiện lợi.

Để xem vật phẩm cải vận, bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục Cải vận bổ mệnh và chọn XEM VẬT PHẨM CẢI VẬN.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
  • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về các vật phẩm phù hợp với bản mệnh của bạn

6. Lời kết 

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp các thông tin và trả lời cho câu hỏi mệnh Thủy hợp màu gì. Để biết thêm chi tiết hay theo dõi các chuyên mục khác, đừng ngần ngại truy cập Thăng Long Đạo Quán nhé!

Xem thêm những bài viết hay cho người mệnh Thủy: