Cắt móng tay là việc làm để bạn giữ gìn vệ sinh thân thể. Thông thường một người trưởng thành thì cần phải cắt móng tay 1 tuần/1 lần. Vậy mùng 1 cắt móng tay có được không? Thời gian nào tốt nhất để cắt móng tay, tránh xui xẻo, gặp may mắn? Hãy tham khảo những nội dung dưới đây của Thăng Long đạo quán.

1. Mùng 1 cắt móng tay có sao không?

Mùng 1 được coi là ngày bắt đầu của một tháng mới. Chính vì vậy nên những việc làm trong ngày đầu tiên này rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến những ngày tiếp theo trong tháng. Vậy nên ngày xưa ông cha ta sẽ có rất nhiều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 này.

Vậy mùng 1 cắt móng tay có sao không? Theo quan niệm xưa thì tóc và móng tay, móng chân cũng là một phần cơ thể. Vì vậy nên trong ngày đầu tháng không nên cắt đi. Bởi việc này được coi là cắt đứt đi một bộ phận cơ thể, làm cho tài lộc, vận khí bị giảm đi. Vì vậy nên công việc làm ăn của bạn trong tháng này có thể không thu về hiệu quả như mong muốn.

Đồng thời một số người còn cho rằng việc cắt bỏ đi còn làm cho khí huyết bị giảm. Việc này có thể làm cho sức khỏe của bạn bị giảm đi, dễ bị ốm đau bệnh tật. Vậy nên vào ngày này người ta thường kiêng không cắt móng tay, chân, nhất là đối với trẻ em.

Mùng 1 cắt móng tay có sao không?
Mùng 1 cắt móng tay có sao không?

Cũng tương tự như những ngày thông thường, vậy thì câu hỏi tương tự mùng 1 Tết có nên cắt móng tay không? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi: Rõ ràng là không nên, việc này là một cấm kỵ theo quan niệm dân gian đó!

Xem thêm: Đầu tháng có nên cắt tóc không

3. Vậy ngày cắt móng tay, chân nên là ngày nào?

Móng tay chân của con người được hình thành từ nhiều lớp đạm cứng và nó mọc dài ra rất nhanh. Thông thường một người sẽ thường phải cắt móng tay 1 tuần/1 lần. Việc làm này sẽ tránh cho vi khuẩn có nơi trú ngụ, cào xước cơ thể… Nhưng theo quan niệm dân gian thì bạn không nên cắt móng tay vào ngày mùng 1, hôm rằm. Vì đây là khoảng thời gian âm khí nặng, có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của bạn.

Thời gian tốt nhất để bạn cắt móng tay, chân đó chính là vào ban ngày và nên kiêng cắt móng tay sau 6h tối. Người xưa quan niệm rằng nếu cắt vào buổi tối sau 6h sẽ khiến cho bạn tổn thọ do khí huyết bị hao tổn. Dễ gặp phải những thứ không sạch sẽ gây ra những bất lợi, không may mắn cho công việc, cuộc sống của bạn.

ngày cắt móng tay tốt
Ngày cắt móng tay tốt

Đồng thời khi cơ thể bị ốm bạn cũng không nên cắt móng tay. Bởi móng tay, chân là “lá chắn” bảo vệ các dây thần kinh ở đầu ngón tay, chân, giúp điều hòa thân nhiệt, điều tiết mạch mau. Chính vì vậy nên khi ốm cắt móng tay sẽ càng làm cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, ốm đau có thể kéo dài.

Chúng tôi cũng đưa ra lời khuyên cho bạn về cắt móng tay ngày nào tốt dưới đây

  • Ngày có sao tốt hộ mệnh như Thiên Phúc, Thiên Đức, Thiên Mã, Thiên Quý, Thiên Thành,…
  • Ngày có trực tốt lành như Trực Chấp, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Trừ, Trực Định,…
  • Ngày tam hợp, nhị hợp, ngũ hành tương sinh, tương hợp với vận mệnh gia chủ.

➡️Xin chú ý rằng đến nay vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh việc cắt móng tay, chân vào mùng 1 sẽ mang lại xui xẻo. Vậy nên nếu bạn tin vào việc này thì có thể kiêng không thực hiện, còn nếu không thì hãy cứ làm không sao cả. Hãy cứ làm theo những gì mà bản thân tin tưởng. Chỉ có như vậy mới khiến cho tâm trạng thoải mái, hoàn thành tốt mọi việc trong cuộc sống.

Xem thêm: Mùng 1 đầu tháng có nên gội đầu

3. Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long đạo quán muốn gửi đến bạn về vấn đề mùng 1 cắt móng tay có sao không. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Phong tục Việt hoặc tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích về tín ngưỡng dân gian Việt Nam nhé.

Khi sử dụng app bạn không chỉ cập nhật được mọi thông tin nhanh chóng mà còn có thể nhận được các thông báo về phong thủy mỗi ngày. Đồng thời sử dụng các công cụ miễn phí mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào như xem luận giải lá số, tìm số điện thoại, bói số tài khoản…

Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng phong thủy khác đang chờ bạn khám phá. Tải và cài đặt ứng dụng miễn phí ngay hôm nay tại đây:

Các bài viết khác liên quan: