Mùng 1 có nên mua bạc không? Có nên bán vàng bạc đầu tháng không?

Bạc là trang sức có giá trị lớn nên dân gian quan niệm, việc mua bạc vào mùng 1 đầu tháng có ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của người mua, bán. Vậy mùng 1 có nên mua bạc không? Hãy cùng giải đáp qua bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán.

1. Mùng 1 có nên mua bạc không?

Mùng 1 có nên mua bạc không?

Nhiều người cho rằng, không những mùng 1 đầu tháng mà vào đầu năm, người ta cũng thường kiêng mua bạc. Bởi dân gian quan niệm, bạc gắn liền với câu “bạc tình bạc nghĩa”. Vì vậy, mua bạc đầu tháng sẽ khiến cho mối quan hệ giữa bạn và những người xung quanh dễ gặp trắc trở.

Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng mua bạc vào mùng 1 là bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Cuộc sống bạn có tốt đẹp hay không là tùy thuộc vào thái độ của bạn.

Như vậy, mỗi người lại có một quan niệm khác nhau. Vì vậy, mùng 1 có nên mua bạc hay không tùy thuộc vào quan niệm của từng người. Tuy nhiên, nếu chưa yên tâm thì bạn có thể dời việc mua bạc sang ngày khác.

2. Mùng 1 có nên bán vàng bạc, trang sức không?

Dân gian cho rằng, bán vàng bạc, trang sức vào mùng 1 đầu tháng là điều không nên. Vì làm vậy là bạn đang đem tài lộc, may mắn của mình cho người khác.

Tuy nhiên, xét trên góc độ kinh tế thì bán vàng bạc, trang sức vào mùng 1 làm hao hụt tài lộc là không đúng. Bởi khi bán chúng đi, bạn sẽ thu về được một khoản tiền. Đặc biệt với trường hợp bán vàng, nếu giá vàng cao hơn lúc mua thì khi bán, bạn sẽ thu lại lợi nhuận. Như vậy là bạn đã nhận được tài lộc, may mắn.

Vậy nên, mùng 1 có nên bán vàng bạc, trang sức hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Nếu thấy việc bán ra thu lại lợi nhuận hoặc cần bán để lấy tiền trang trải cuộc sống thì bạn cũng không nên quá quan trọng về các quan niệm dân gian.

Xem thêm: Mùng 1 rơi mất tiền có sao không?

3. Một số kiêng kỵ về tiền bạc vào mùng 1 đầu tháng

Tiền bạc, trang sức hoặc những vật có giá trị cao là những thứ nhạy cảm. Do vậy để tránh gặp xui trong tháng mới, người ta thường kiêng kỵ làm những điều liên quan đến tiền bạc vào đầu tháng như:

  • Kiêng nhặt vàng: Dân gian thường có câu “nhặt được bạc thì sang, nhặt được vàng thì lụi”, tức là nhặt được bạc thì may mắn, còn nếu là vàng thì dễ gặp chuyện không may. Vì vậy, không những trong đầu tháng mà bất cứ vào ngày nào, nhặt được vàng là điều không tốt, dễ làm hao tài. Khi nhặt được vàng, bạn hãy tìm người mất để trả lại, giúp tránh được đen đủi.
  • Kiêng vay tiền: Ông cha ta cho rằng, vay tiền đầu tháng sẽ khiến cho cả tháng túng thiếu.
  • Kiêng cho vay tiền: Cho vay tiền đầu tháng tức là bạn đang đem may mắn, tài lộc của mình đem cho người khác, từ đó sẽ làm hao tài, tốn của trong tháng mới. 
  • Kiêng đòi nợ: Đòi nợ vào mùng 1 đầu tháng sẽ làm cho cả người bị đòi và người đòi nợ bực tức, làm ăn thất bát trong những ngày tới. Hơn nữa người bị đòi nợ vào đầu tháng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công việc làm ăn của của tháng đó.
  • Kiêng đốt tiền: Tiền là thứ rất quan trọng đối với cuộc sống con người. Nếu đốt tiền vào đầu tháng thì không khác nào bạn đang xua đi tài lộc.

Xem thêm: Đầu tháng nhặt được tiền có sao không?

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi mùng 1 có nên mua bạc không. Nếu còn gì thắc mắc, hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo quán về điện thoại di động và đặt câu hỏi để chuyên gia của chúng tôi giải đáp.

Ngoài ra, ứng dụng không những hỗ trợ hoàn toàn miễn phí công cụ tra cứu số tài khoản/ số điện thoại/  biển số xe hợp mệnh, luận giải lá số Tử vi/ Bát tự, xem ngày tốt/ xấu… mà còn cập nhật bản tin phong thủy hàng ngày, từ đó giúp quý vị biết ngày hôm nay nên và không nên làm gì.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo quán dành cho dòng máy Android và IOS tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết khác

Hạn Ngũ Mộ là gì? Ý nghĩa và cách hóa giải hạn Ngũ Mộ trong năm 2023

Trong tám hạn luân phiên trong phong thủy, hạn Ngũ Mộ chủ yếu xoay quanh vấn đề tổn thất, mất mát về...

Giải thích chim lợn kêu là điềm báo gì? Hung hay cát ra sao

Chim lợn kêu là điềm báo gì mà tại sao nhiều người lại lo ngại khi nghe thấy tiếng loài chim này kêu xung...

Ngứa tai trái là điềm gì? Giải mã điềm báo tai trái bị ngứa

Ngứa tai trái là một trong những phản ứng tự nhiên khi có vật thể lạ chui vào tai, tuy không quá nguy hiểm...

Ấn đền Trần có mấy loại – Giải mã nguồn gốc của ấn đền Trần

Ấn đền Trần xuất hiện từ thời nhà Trần và được đông đảo người dân tin tưởng đến tận ngày nay....

Đền Quan Lớn Tuần Tranh – Nơi thờ thần cai quản sông nước Hải Dương

Đền Quan Lớn Tuần Tranh, hay được gọi tắt là Đền Tranh là một ngôi đền cổ là bến sông Tranh, đây...

Đền cô Bơ – Tìm hiểu sự tích và đền thờ cô Bơ Bông linh thiêng

Đền thờ cô Bơ là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trong hệ thống văn hóa Tứ Phủ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333