Theo quan niệm người Việt, đầu tháng là ngày sóc (ngày bắt đầu của tháng mới). Do đó, làm việc gì cũng cần cẩn trọng, trong đó có việc vay mượn tiền. Vậy đầu tháng vay tiền có sao không? Cần kiêng kỵ gì về tiền bạc trong đầu tháng? Hãy cùng Thăng long Đạo quán giải đáp những thắc mắc này qua bài viết sau.

1. Đầu tháng vay tiền có sao không?

Theo quan niệm dân gian, đầu tháng vay tiền thì cả tháng sẽ bị túng thiếu, thường xuyên phải đi vay mượn. Do đó, vay tiền là điều tối kỵ vào đầu tháng.

Tuy nhiên, theo quan niệm Phật giáo, việc con người vay mượn tiền lẫn nhau được xem là họ đã có duyên nợ từ kiếp trước. Nếu đầu tháng cần gấp tiền, không thể đợi được thì không nên quá quan trọng vấn đề này. Lúc này, bạn có thể đi mượn tiền cũng không sao.

Xem thêm: Đầu tháng là những ngày nào?

Đầu tháng vay tiền có sao không

2. Những kiêng kỵ khác về tiền bạc trong đầu tháng

Tiền bạc tượng trưng cho của cải, vật chất trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, vấn đề tiền bạc rất nhạy cảm. Dưới đây là một số kiêng kỵ khác về tiền bạc trong đầu tháng mà bạn nên tránh:

  • Kiêng cho vay tiền đầu tháng: Cho vay tiền đầu tháng sẽ khiến cho tài lộc bị phân tán, dễ mất hòa khí trong tháng mới.
  • Kiêng đòi nợ: Dân gian quan niệm, đòi nợ đầu tháng thì cả tháng đó sẽ rước bực vào người, làm ăn dễ bị thất bát. Do vậy, vào đầu tháng, bạn không nên đi đòi nợ.
  • Kiêng bị đòi nợ: Người xưa truyền lại rằng, bị đòi nợ đầu tháng thì cả tháng đó sẽ bị đòi nợ, túng thiếu.
  • Nhặt tiền lẻ rơi ngoài đường: Đầu tháng nhặt được tiền lẻ rơi ngoài đường có thể đó là tiền cúng để mua chuộc ma quỷ. Cho nên, nhặt tiền lẻ rơi vào đầu tháng là điềm báo những điều không may sắp đến.

Xem thêm: Đầu tháng nhặt được tiền tốt hay xấu?

  • Đốt tiền: Đốt tiền đầu tháng nghĩa là bạn đang xua đuổi tài lộc. Điều này mang lại điềm xui xẻo cho chủ nhân, khiến bạn túng thiếu cả tháng.
  • Rơi tiền: Từ xưa, người Việt cho rằng rơi tiền vào đầu tháng thì cả tháng đó sẽ bị hao tài, tốn của, tiền bạc dễ thất thoát. Cho nên, bạn cẩn cẩn trọng để tránh không đánh rơi tiền đầu tháng.

Xem thêm: Mùng 1 có kiêng xuất tiền không?

Mùng 1 đầu tháng vay tiền

Như vậy, bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi đầu tháng vay tiền có sao không và gợi ý những kiêng kỵ về tiền bạc vào đầu tháng. Hy vọng rằng, những thông tin mà Thăng long Đạo quán vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về phong thủy.

Nhằm giúp quý vị cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, Thăng Long Đạo quán đã xây dựng ứng dụng trên điện thoại di động. Bên cạnh đó, các công cụ tra cứu hữu ích như luận giải lá số Bát tự, Tử vi, xem ngày, xem tuổi, bói số tài khoản ngân hàng, số điện thoại… cũng đang chờ đợi quý gia chủ trải nghiệm miễn phí.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo quán dành cho dòng máy Android và IOS tại đây: