Làm nhà là chuyện lớn của cả đời người vì vậy bạn cần hết sức cẩn trọng trong mọi, tuy nhiên cuộc sống không phải lúc nào cũng trôi chảy được như ý muốn của bạn, sẽ luôn có những việc phát sinh, và việc không đẹp tuổi để xây nhà trong năm đó là một việc như vậy. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng! Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu cách mượn tuổi làm nhà có tốt không và những điều cần lưu ý khi thực hiện nghi lễ này. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Mượn tuổi làm nhà là gì?

Mượn tuổi làm nhà là hình thức mượn một người (được tuổi trong năm đó) thay cho gia chủ (do không được tuổi) để đứng ra khởi công, xây dựng nhà cửa theo đúng kế hoạch đã vạch ra. Nói một cách nôm na tức là gia chủ mượn mệnh của người có sinh khí tốt (không phạm tam tai, hoang ốc, kim lâu, thái tuế) để việc làm nhà được trôi chảy, thuận lợi.

2. Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Có nên cho người khác mượn tuổi để làm nhà hay không?
Có nên cho người khác mượn tuổi để làm nhà hay không?

Việc làm nhà là việc lớn cả đời, đã được vạch ra sẵn theo kế hoạch, là việc không thể chậm trễ, muốn hoãn là hoãn. Việc mượn tuổi làm nhà sẽ giúp ích gia chủ những điều sau:

  • Công trình được diễn ra theo đúng kế hoạch, đúng tiến độ.
  • Dân gian ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc mượn tuổi làm nhà sẽ giúp gia chủ yên tâm về mặt tâm linh cũng như tránh được những xui xẻo, vận hạn gặp phải do xây nhà vào năm tuổi gặp hạn.
  • Mượn vận khí tốt của người được tuổi giúp công việc xây dựng được suôn sẻ, xuôi chèo mát mái.
  • Việc mượn tuổi của người có sinh khí tốt sẽ giúp ngôi nhà sau khi xây xong có được nguồn năng lượng dương tốt, giúp gia đình sống thuận hoà, êm ấm.

XEM THÊM:Thủ tục mượn tuổi làm nhà

3. Những điều cần lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

3.1. Mượn tuổi bố mẹ để làm nhà được không?

Theo quan niệm xưa cho rằng nên mượn tuổi của người nam giới, lớn hơn tuổi của gia chủ để xây nhà. Trong một gia đình, người cha là mệnh dương, lại lớn hơn tuổi con nên đây là một sự lựa chọn khá hợp lý. Nếu như trong năm người con không được tuổi xây nhà mà người bố lại đẹp tuổi, không phạm vận hạn thì việc mượn tuổi bố để xây là điều hoàn toàn khả thi. Ngược lại, theo quan niệm phong thuỷ, người mẹ đại diện cho khí âm nên không phù hợp với việc lấy tuổi để làm nhà. 

Do vậy, trong trường hợp người bố không phù hợp để mượn tuổi làm nhà, các bạn có thể mượn tuổi của anh, em họ hoặc bạn bè thân thiết, miễn tuân thủ nguyên tắc hơn tuổi của bạn là được.

Bạn có thể mượn tuổi bố để làm nhà nếu đẹp tuổi
Bạn có thể mượn tuổi bố để làm nhà nếu đẹp tuổi

3.2. Mượn tuổi làm nhà người trên 70 tuổi được không?

Người lớn tuổi vẫn luôn được tôn trọng, luôn là “cây cao bóng cả”, đưa ra lời khuyên, kinh nghiệm sống cho những người xung quanh. Cho nên nếu gia chủ không không được tuổi thì hoàn toàn có thể mượn tuổi của người trên 70 tuổi để làm nhà, để “xin vía” từ họ nhé!

3.3. Cho mượn tuổi làm nhà có đen không?

Chắc hẳn sẽ có không ít người lo ngại việc cho mượn tuổi để xây nhà là sẽ rước đen đủi, vận hạn của gia chủ vào mình. Tuy nhiên, việc cho mượn tuổi làm nhà hoàn toàn KHÔNG mang đến xui xẻo cho bạn. Việc cho mượn tuổi làm nhà để tránh xung khắc giữa gia chủ và năm xây nhà của họ chứ hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến người cho mượn tuổi mà ngược lại, việc giúp đỡ người khác như thế này chính một phần giúp tạo đức, tích may mắn cho người cho mượn tuổi lẫn con cháu của họ.

XEM THÊM:Những kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

4. Hướng dẫn xem tuổi làm nhà

Cách chọn ngày xem nhà hợp mệnh
Cách chọn ngày xem nhà hợp mệnh

Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà được xem là ba việc lớn của cuộc đời người đàn ông. Vậy nên trước khi làm những việc này người ta thường cân nhắc rất nhiều đến việc chọn tuổi đẹp để xây nhà. Hiểu được tầm quan trọng của việc xem tuổi làm nhà, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp gia chủ chọn được tuổi đẹp nhất để làm việc lớn này bằng công cụ XEM TUỔI LÀM NHÀ. Các bạn có thể dễ dàng tra cứu chỉ bằng các bước dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập thanglongdaoquan.vn, sau đó trên thanh công cụ, chọn XEM TUỔI rồi chọn “XEM TUỔI LÀM NHÀ”.
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin về: Ngày, Tháng, Năm sinh, Giờ sinh, Phút sinh, Năm xem, Giới tính.
  • Bước 3: Sau đó bấm “XEM” và vui lòng chờ kết quả trong khoảng 1 phút. Sau khi có bản luận giải quý anh/chị kéo xuống xem nội dung của các mục xét hung cát, và xem đánh giá theo mức điểm từ 1 tới 10.

Bên cạnh đó, các bạn có thể chọn năm đẹp, hợp tuổi mình để xây nhà chỉ với các bước dưới đây:

  • Bước 1: Kéo xuống phần “Tuổi làm nhà trong 20 năm tới (2022 – 2042)”.
  • Bước 2: Bấm “TÌM” và vui lòng chờ trong khoảng 1 phút.
  • Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ hiển thị ra điểm của các năm, để xem chi tiết quý anh/chị vui lòng chọn vào năm mà mình muốn xem.

​​​​​​​​​​4. Lời kết

Trên đây là bài viết lý giải cho câu hỏi mượn tuổi làm nhà có tốt không? Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được giải đáp! Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình theo link dưới đây nhé!