Ngày vía Thần Tài có nên bán vàng không? Đó là thắc mắc của không ít người. Sau đây, Thăng Long đạo quán sẽ hỗ trợ bách gia giải mã vấn đề này. 

1. Ngày vía Thần Tài có nên bán vàng không?

Ngày Thần Tài mùng 10/1 âm lịch đang cận kề, thị trường vàng Việt Nam cũng “nóng” dần hơn. Người thì quan tâm việc giá vàng năm Tân Sửu 2021 có tăng không? Người lại băn khoăn ngày Thần Tài bán vàng có sao không?

Như đã biết, trong dịp lễ này người dân thường mua vàng mới mong muốn một năm sung túc, tiền bạc rủng rỉnh đầy túi và gặp nhiều may mắn. Lượng vàng số đông thích mua là 1 chỉ vàng (mang ý nghĩa cầu Lộc), 2 chỉ vàng (cầu Phát) và 5 chỉ vàng (cầu Tài). Vì vậy, theo nếp nghĩ của nhiều người, ngày vía Thần Tài đi bán vàng đồng nghĩa với việc bạn đang đem sự may mắn, tài lộc của mình bán đi.

Mặt khác, vàng mua được trong ngày Thần Tài có thể đem bán. Nhưng đó là sau một năm cất giữ. Theo nghiên cứu, các chuyên gia phong thủy cho biết thời điểm thích hợp để bán vàng vía Thần Tài là vào tháng cuối cùng của năm – tháng Chạp âm lịch.

>> Xem thêm:Ý nghĩa mua vàng ngày vía Thần Tài là gì?

ngày thần tài có nên bán vàng không

2. Ngày vía Thần Tài có nên đổi vàng không?

Ngày vía Thần Tài đi bán vàng sẽ không tốt cho vận khí, tài lộc của gia chủ. Vậy ngày vía Thần Tài có nên đổi vàng không? Theo tín ngưỡng dân gian, vàng là kim loại quý hiếm, biểu tượng cho sự giàu sang may mắn. Nếu mang về nhà thì sẽ giúp tương vượng khí tài lộc của gia đình. Nhưng khi đổi vàng ngày vía Thần Tài thì gia chủ cần nhắc kỹ lưỡng.

Bởi lẽ, người xưa nhận định đổi vàng chính là việc đem tài lộc, phú quý của bản thân trao cho người khác. Đồng thời đổi đúng ngày Thần Tài nghĩa là cuộc giao dịch này được thần linh chứng giám nên càng khó thu hồi.

Song các chuyên gia phong thủy cũng cho biết, nếu gia chủ đổi vàng với số lượng tương ứng thì sẽ không bị ảnh hưởng đến tiền tài, vận may của mình. Đặc biệt, những người kinh doanh, buôn bán lớn rất coi trọng và kiêng kỵ việc bán hay đổi vàng ngày Thần Tài.

Xem thêm bài viết: Đầu tháng, đầu năm có nên mua hay bán vàng không?

3. Những lưu ý mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu may

Hầu hết mọi người đều mong muốn bản thân gặp nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh đầy túi. Đánh vào tâm lý đó nên trong ngày vía Thần Tài giá vàng thường tăng cao hơn so với ngày thường. Sau đây là một số lưu ý mua vàng ngày Thần Tài quý vị cần biết để vừa lấy may vừa tiết kiệm túi tiền. Cụ thể:

  • Mua theo nhu cầu: mua vàng không phải vì mục đích trao đổi Kinh tế mà mang ý nghĩa tâm linh nên gia chủ mua vàng tùy vào nhu cầu của bản thân. Đồng thời lựa chọn theo sở thích cá nhân, có thể mua vàng miếng, nhẫn trơn tròn, sản phẩm mỹ nghệ vàng hay vàng thỏi,…
  • Chú ý tuổi vàng: Theo chuyên gia, xem xét tuổi vàng trước khi quyết định “xuống tiền” sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tiền bạc cũng như biết loại sản phẩm nào tốt. Hiện nay trên thị trường, tuổi vàng đúng chuẩn sẽ có số 999.9. Còn vàng non có giá thấp hơn là 999.0.
  • Chọn địa chỉ uy tín: Dù mua vàng thỏi, vàng miếng hay vàng trang sức, gia chủ cần lựa chọn doanh nghiệp, cửa hàng có uy tín trên thị trường. Điều này rất quan trọng giúp gia chủ mua được sản phẩm chất lượng và tránh hàng giả khi mua online.
  • Chú ý phí chế tác: Năm 2021, các sản phẩm vàng sẽ bao gồm thêm phí chế tác từ 200 – 500 nghìn đồng. Nên gia chủ cân nhắc mua vàng nhiều hay ít để tránh sau này bán bị thiệt hại vì loại phí này.

ngày thần tài bán vàng có sao không

>>> Xem thêm:Ngày vía Thần Tài mua vàng xong làm gì? 

Hy vọng những kiến thức xoay quanh vấn đề ngày vía Thần Tài có nên bán vàng không giúp ích cho cẩm nang phong thủy của bách gia. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nếu quý vị còn thắc mắc điều gì. Các chuyên gia phong thủy của Thăng Long đạo quán sẽ hỗ trợ giải đáp một cách nhanh và chính xác.