Bạn đã bao giờ từng thắc mắc về Ngũ Lộ Thần Tài là gì? Đây là một thứ bùa được truyền rằng rất linh nghiệm, được nhiều người tin tưởng, đặc biệt trong công việc kinh doanh. Thăng Long Đạo Quánxin có bài tổng hợp về vấn đề này. Xin lưu ý bài này chỉ mang tính chất cung cấp thông tin để tham khảo về vật phẩm này. Chúng tôi không cung cấp cũng không có ý định quảng cáo về nó.

1. Giải mã Ngũ Lộ Thần Tài là gì? 

Ngũ Lộ Thần Tài là hình ảnh được lưu truyền từ xa xưa gắn liền với Triệu Công Minh – một vị thần xuất hiện nhiều trong dân gian. Người Á Đông coi ông là một trong những thần quan trọng nhất trong việc cầu tài. 

Tương truyền rằng, Triệu Công Minh thống lĩnh 4 vị bộ hạ là chiêu bảo, nạp trân, chiêu tài, lợi thị, tổng cộng là 5 vị.

 • Chiêu bảo tức Chiêu bảo thiên tôn Tiêu Thăng.
 • Nạp trân tức Nạp trân Thiên tôn Tào Bảo.
 • Chiêu tài tức Chiêu tài sứ giả Trần Cửu Công.
 • Lợi thị tức Lợi thị tiên quan Diêu Thiếu Tư.

Các tranh đồ cát tường và tết dân gian thường vẽ hình tượng của 5 vị này. Dân gian tín ngưỡng tin rằng sử dụng thứ bùa chú có hình ảnh của Ngũ Lộ Tài Thần tương đương với lời cầu xin sự bảo hộ của họ để nhận về tài lộc, hưởng vinh hoa phú quý. 

ngu-lo-than-tai-la-gi
Hình ảnh 5 vị Thần bảo hộ tài lộc trong dân gian

Thứ bùa mang gắn liền với ông và các thuộc tướng thường được truyền rằng sẽ giúp xua đuổi tà ma, xui xẻo, mang lại bình an. 

Qua thời gian, ở Việt Nam thì bùa ngũ lộ thần tài lẫn tượng ông xuất hiện tại nhà riêng, tiệm buôn bán, quán ăn nhà hàng. Bạn vào quán ăn hay chỗ buôn bán nào ở Việt Nam gần như cũng gặp được vị thần tài này. 

2. Về độ hiệu quả của Ngũ Lộ Thần Tài

Bùa Ngũ Lộ Thần Tài được lưu truyền trong dân gian rằng sẽ đáp ứng tất cả các mong muốn của bạn khi tâm đã đủ mạnh. Một số công dụng khác về loại bùa này thường được biết đến: 

 • Đem đến bình an và may mắn cho người đeo.
 • Mang lại sức khỏe dồi dào cho trẻ em và người già.
 • Học hành thi cử thuận lợi, con đường tươi sáng cho thanh thiếu niên.
 • Đưa may mắn và tài lộc đến cho người trưởng thành.
 • Lên đường bình an, suôn sẻ, tránh những bất trắc.
 • Ăn ngon, ngủ tốt, không bị giật mình.
 • Xua đuổi những điều không may, tăng vượng khí.

Tất nhiên, để bùa linh nghiệm thì người sử dụng phải biết tích công đức. Đem  bùa bên người nhưng bạn lại làm việc ác, tâm lúc nào cũng sân si, thù ghét, đố kỵ với người khác thì đừng nên nghĩ đến việc sử dụng bởi sẽ không bao giờ linh ứng. Con người chứa ác tâm thì dù có mang vật gì cũng sẽ còn thần tính bên trong đó nữa. 

Xem thêm: Giải mã những công dụng của bùa trấn trạch 

3. Cách dùng bùa Ngũ Lộ Thần Tài hiệu quả 

Lá bùa ngũ lộ dường như có thể cảm nhận được suy nghĩ hoặc hơi thở. Nhiều người từng sử dụng nói rằng phải bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, ước mơ, ước muốn mà bạn khao khát đạt được. Tất nhiên, bạn cần phải thực sự kiên nhẫn và không được vội vàng. Lá bùa cũng cần có thời gian để phát huy tối đa công dụng.

ngu-lo-than-tai-la-gi

Xin lưu ý đây là loại bùa dùng cho cá nhân, cho nên tuyệt đối không đem cho người khác mượn hoặc sử dụng. 

Thường thì nhiều người sẽ bỏ bùa ngũ lộ may mắn vào trong ví, cặp sách để nhận được phù hộ và may mắn. Mang làm quà tặng tân gia, khai trương, cửa hàng, công ty cũng như các dịp đầu năm mới.

Ngoài ra cũng cần thành tâm thờ cúng cẩn thận và chu đáo. Cần phải đặt lá bùa trên bàn thờ Thần tài, két sắt, bàn làm việc hoặc nơi thần tài phù hộ.

4. Một vài lưu ý khi dùng bùa may mắn

Khi sử dụng các loại bùa may mắn nói chung và cả ngũ lộ nói riêng thì ai cũng mong muốn phát huy hết công dụng. Do đó, cần lưu ý đến một số điều dưới đây để đảm bảo sự linh nghiệm của bùa ngũ lộ. 

 • Tôn trọng bùa Ngũ Lộ Thần Tài cũng chính là thể hiện sự tôn trọng với ngài Triệu Công Minh. Thành tâm thờ phụng, bố trí nơi thờ thật gọn gàng và sạch sẽ. Phải luôn biết tôn trọng ngài để nhận được chứng giám và phù hộ từ bùa. 
 • Quan trọng là bùa ở những nơi kín đáo và sạch sẽ và tuyệt đối không vấy bẩn bùa. 
 • Đùng bất kỳ loại vật phẩm phong thủy hay cầu tài lộc thì việc tiên quyết phải thiện lương và ngay thẳng. Lúc đó thì bùa mới có thể trợ lực phần nào, tích đức sẽ mang lại quả nghiệp giúp con người sống hạnh phúc, như ý. 
 • Không để Thần Tài bị vấy bẩn, không tùy tiện đưa lá bùa cho người khác. Đây được xem là một việc hết sức bị cấm kị đối với tất cả các lá bùa nói chung cũng như bùa Ngũ Lộ Thần Tài nói riêng.

5. Tìm hiểu vật phẩm phong thủy hợp bản thân

Bùa ngũ lộ chỉ là một trong những vật phẩm phong thủy tâm linh quen thuộc. Quý vị hoàn toàn toàn có thể sử dụng nhiều loại khác để giúp tăng tác dụng quá trình cải vận bổ khuyết. Công cụ dưới đây của Thăng Long Đạo Quán hoàn toàn giúp các bạn tìm ra loại vật phẩm phù hợp. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Bát Tự, tiếp đến chọn XEM VẬT PHẨM CẢI VẬN
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu 
 • Bước 4: Xem kết quả trả về, đối chiếu và liên hệ với chuyên gia nếu còn thắc mắc  

6. Lời kết 

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc về Ngũ Lộ Thần Tài là gì? Để cho công việc làm ăn suôn sẻ thuận lợi thì bạn có thể cân nhắc sử dụng loại bùa này. Chúng tôi cũng chúc bạn có thể tìm được vật phẩm phong thuỷ phù hợp giúp nâng cao vượng khí, hút tài đón lộc trong thời gian sớm nhất.