Chắc rằng sống trên đời không ít người đã nghe đến các loại bùa chú, trong đó có Lỗ Ban. Vậy bùa Lỗ Ban là gì? Tác dụng của nó như thế nào và ảnh hưởng ra sao đến đời sống? Thăng Long Đạo Quán thông qua bài viết dưới đây sẽ giải mã điều này. 

1. Bùa Lỗ Ban là gì? 

Bùa Lỗ Ban là loại bùa có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ được một người tên là Lỗ Ban thiết kế ra nhằm mục đích trừ tà và chữa bệnh. Sau này, bùa Lỗ Ban được phát triển rộng rãi và du nhập vào Việt Nam. Từ đó, các câu chuyên về bùa Lỗ Ban nói riêng và các loại bùa chú khác nói chung đều mang màu sắc huyền bí, đáng sợ gắn liền với các câu chuyên tâm linh tại Việt Nam. 

Giới thiệu về bùa lỗ ban là gì
Giới thiệu về bùa lỗ ban là gì

Như nhiều loại bùa khác, tương truyền rằng Lỗ Ban mang thứ hiểm họa khôn lường được du nhập vào Việt Nam thông qua những người thợ xây, thợ mộc hay các pháp sư. Trải qua quá trình tam sao dị bản, loại bùa này được sử dụng với nhiều mục đích xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của nhiều người.

2. Bùa Lỗ Ban có tác dụng gì

Thời kỳ ban đầu, mục đích của bùa Lỗ Ban mục đích trừ tà, chữa bệnh và được lưu truyền ở Trung Hoa nhiều đời. Sau đó du nhập sang các nước láng giềng. 

Trải qua thời gian, những người thợ xây, thợ mộc làm thuê, làm mướn cực khổ nhưng bị chủ cắt giảm lương, không trả lương thậm chí là còn đánh chửi thậm tệ. Do đó, họ tin vào sức mạnh “cõi âm” thông qua bùa Lỗ Ban hại người để đáp trả.

Đến thời hiện đại, bùa Lỗ Ban đã bị biến tướng để sử dụng cho nhiều mục đích không tốt đẹp đằng sau. Xin lưu ý, những dòng dưới đây chỉ được lưu truyền lại. Thăng Long Đạo Quán viết ra chỉ với mục đích chia sẻ thông tin, không truyền bá mê tín dị đoan. Dưới đây là các loại bùa Lỗ Ban phổ biến vẫn còn đang được sử dụng bởi nhiều thầy bùa:

Các loại bùa lỗ ban là gì
Các loại bùa lỗ ban là gì

2.1. Bùa yêu

Công dụng của thứ bùa này được truyền miệng rằng sẽ giúp người mình yêu đáp trả lại tình cảm của mình. Tuy nhiên, tác dụng phụ chính là khiến đối phương chỉ yêu mình một cách khiên cưỡng. Dấu hiệu bị bùa yêu đó là tinh thần như bị lú lẫn, không dứt ra được người yểm bùa chứ tình cảm không xuất phát từ hai phía. 

2.2. Bùa đòi nợ

Một số người không đòi được tiền từ con nợ sẽ dùng lá bùa này để khiến đối phương lo lắng, bất an. Chỉ đến khi nào người bị nợ trả hết tiền thì tác dụng của thứ bùa chú này có khi mới biến mất. 

2.3. Bùa sát 

Những người có dã tâm, thù hằn sẽ dùng thứ bùa này để hãm hại người khác cả về thể xác lẫn tinh thần. Tuy nhiên, nếu người thực hiện bị phát hiện hoặc dấu hiệu bùa bị nhìn thấy thì kẻ thực hiện sẽ chịu phản chú. Tức cũng phải hứng chịu những gì mà đối phương bị yểm từng phải chịu. Cho nên người ta đều lưu truyền rằng cần cân nhắc rất kỹ khi thực hiện với mục đích xấu này. 

2.4. Bùa trị bệnh 

Thời xưa, khoa học và kỹ thuật chưa tân tiến thì bùa ngải trong đó có Lỗ Ban thường được tìm luyện để trị bệnh.

Hiện tại, một số vùng dân tộc thiểu số, vùng núi cao điều kiện chưa phát triển người ta vẫn dùng phương pháp này để khắc chế và chữa bệnh tật.

Dù vậy, hiệu quả thì chưa thấy đâu nhưng “tiền mất, tật mang” đến nguy hại tính mạng đã từng bị báo chí phản ánh rất nhiều trong thời gian gần đây. Do vậy, những người tin vào phương pháp này để trị bệnh cần cân nhắc.

2.5. Bùa cầu tài

Bùa Lỗ Ban cầu tài cũng tương tự nhiều loại bùa khác với mong muốn người sử dụng gặp nhiều thành công, buôn may bán đắt, sự nghiệp thuận lợi, kinh doanh phát đạt… Đây là loại bùa phổ biến được nhiều người dùng nhất để phục vụ cho công việc làm ăn.

3. Dấu hiệu bị bỏ bùa Lỗ Ban hại người

Về cơ bản để biết người bị bỏ bùa Lỗ Ban hay không thì rất đa dạng nhưng tựu chung sau đây là một số dấu hiệu phổ biến bạn có thể tham khảo:

 • ⚡Gia đình đang yên ổn đột nhiên bỏ đi nơi khác hoặc với người khác
 • ⚡Sức khỏe giảm sút trầm trọng mà không phát hiện ra bệnh gì
 • ⚡Tâm tính thay đổi theo hướng nóng nảy, đập phá nhiều hơn
 • ⚡Sắc mặt nhợt nhạt không còn hồng hào, thân thể suy kiệt
 • ⚡Tâm hồn thẫn thờ luôn cảm thấy nhớ ai đó hoặc có ai đó nói sau lưng
 • ⚡Nhiều việc biết là sai nhưng vẫn nghe theo và làm theo

4. Thực hư bùa Lỗ Ban có hại hay không

4.1. Cách luyện bùa được lưu truyền

Trên thực tế, các thông tin về bùa ngải như Lỗ Ban cũng chỉ mang tính lưu truyền. Hiếm người có thể kiểm chứng về tác dụng của những loại bùa này. Bởi người được cho là luyện thành công rất ít. Các phương thức luyện loại bùa chú này được lưu truyền qua sách vở. Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra một số thông tin về chúng qua vài dòng dưới đây. 

Hậu quả của việc sử dụng bùa chú hại người là rất lớn, đối với cả những ai thực hiện lẫn nạn nhân
Hậu quả của việc sử dụng bùa chú hại người là rất lớn, đối với cả những ai thực hiện lẫn nạn nhân

Công thức chung là viết lên đó những chữ về ngày tháng, năm sinh của người cần yểm và dịch chuyển lá bùa, điều khiển mọi điều mình muốn qua lá bùa đó.

Khi bắt đầu luyện bùa các pháp sư sẽ tập quán tưởng trong đầu cho đến khi lá bùa phát thần. Người pháp sư đó có thể nhìn vào bất cứ đâu cũng tưởng tượng ra lá bùa đó từ đó bùa bắt đầu xoay chuyển hiện thực theo ý nghĩ của pháp sư. Tất nhiên công việc kỳ bí này sẽ cần phải tay các pháp sư lâu năm, tay nghề thâm hậu mới có thể làm được.

Cách yểm bùa đến nay có ít nhiều thay đổi theo thời gian và theo các pháp sư khác nhau.

4.2. Cảnh báo hậu quả khi luyện bùa

Tất nhiên, việc luyện bùa Lỗ Ban thành công, người yểm bùa được lợi lớn, đạt được mục đích hoặc phát tài giàu có. Nhưng cái phải trả cũng không hề rẻ. 

Giáo lý của nhà Phật cũng như dân gian đều truyền rằng, dùng bùa Lỗ Ban hay bất cứ loại bùa chú nào khác là đang tạo nghiệp bởi những lá bùa có sử dụng năng lượng tà thuật và nó làm xáo trộn cục diện, vận mệnh và quy luật nhân quả trong vũ trụ.

Một khi đã lạm dụng vì lòng tham hay dã tâm thì phước đức của người luyện lẫn kẻ dùng chắc chắn không tăng trưởng mà ngược lại còn bị tổn giảm rất nhiều. Thậm chí, điều này làm họ ngày càng sát gần với thế giới ma đạo, chắc chắn tổn hại đến sinh mạng chung, nguy cơ không được đầu thai, chuyển kiếp tốt lành về sau. 

5. Cách hóa giải bùa Lỗ Ban tại nhà

Luyện bùa là cách thức tạo nghiệp, gây hại đến người khác. Những nạn nhân khi phát hiện dấu hiệu mình bị trúng bùa cần chuẩn bị tinh thần tâm lý để đối mặt và sử dụng phương pháp để phản chú kẻ rắp tâm ám hại mình. Một số phương pháp hóa giải trong bùa Lỗ Ban được lưu truyền trong các sách cũ như sau: 

 • Chuẩn bị: lợn, dê, trâu để làm lễ tế. Thêm nữa là cần có một bức hoành phi, báo cáo lên vị sư tổ chính là Lỗ Ban. Rồi viết lên lá bùa một nội dung và mang đi đốt. Sách cũng nhấn mạnh rằng việc này cần làm hoàn toàn bí mật, không cho ai biết. 
 • Sau đó, cho một ít máu chó vào rượu, tiếp đó đem rượu này vẩy vẩy nhẹ lên ảnh người đã yểm bùa mình (đã chuẩn bị trước) để giải bùa.
 • Cuối cùng, bùa sẽ chuyển từ gia chủ sang người đã yểm bùa. 

Nếu không thực hiện được, cần tìm ngay tới những ai am hiểu hoặc các thầy pháp sư cao tay để can thiệp. Bởi bùa chú càng để lâu sẽ gây những tổn hại có thể không chữa lành được với nạn nhân. 

6. Tránh yểm bùa Lỗ Ban như thế nào? 

Phần tiếp theo của bài viết bùa Lỗ Ban là gì, chúng tôi xin nói về cách phòng cách. Thứ bùa này nếu rơi vào kẻ có dã tâm có thể gây ra không ít thiệt hại cho người bị yểm, chưa kể việc hóa giải chậm trễ còn có thể nguy hiểm đến tính mạng. Để tránh bị yểm bùa, mọi người cân nhắc đến việc bố trí trong nhà những vật phẩm phong thủy. 

6.1. Tượng Quan Công

Tượng Quan Công được các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên đặt chúng tại nơi ở.  Nó có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí, trấn giữ gia can rất tốt khiến người khác không thể yểm bùa hãm hại gia chủ được. Có thể tham khảo một số tượng Quan Công như: Quan Công cưỡi ngựa Xích Thố, Quan Công chống đao, Quan Công hàng Long

6.2. Tượng Phật Bà Quan Âm

Tượng Phật Bà Quan Âm phổ độ chúng sinh. Giúp những ai thành tâm hướng Phật có một cuộc sống bình an, sung túc mà còn mang ý nghĩa cứu rỗi, phổ độ chúng sinh, ngăn chặn quỷ dữ hoành hành. Chính vì vậy, khi đặt tượng Bồ Tát trong nhà giúp tránh được tà khí từ bùa chú và ngăn ngừa kẻ gian ám hại mình.

6.3. Tượng Phật Tổ Như Lai

Tượng Phật Tổ Như Lai có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt giúp mang lại bình an, gặp dữ hóa lành, hóa giải tai nạn… Phật Tổ Như Lai là hình tượng thiêng liêng được dân gian tôn thờ. Những ai có niềm tin và thờ phụng ngài chắc chắn tà ma không thể đụng tới, gia đạo được bình yên. Bạn có thể tham khảo cách đặt bàn thờ Phật trong nhà được chuyên gia Mai Đức Hải hướng dẫn để giúp trấn trạch, hạn chế tà ma.

7. Học thầy bùa Lỗ Ban ở đâu

Bùa Lỗ Ban là loại bùa nguy hiểm nếu không biết cách sử dụng có thể gây phản tác dụng ngược lại với người sử dụng. Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu xem thầy bùa Lỗ Ban hay học cách vẽ bùa Lỗ Ban. Thực tế thì Thăng Long Đạo Quán không khuyến khích các bạn học về bộ môn này vì tính chất nguy hiểm của nó. Về cơ bản, bùa Lỗ Ban gần như không được phổ biến rộng rãi mà chỉ truyền thừa bí mật của các thầy, pháp sư tu ẩn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các sách về Lỗ Ban trên mạng và đa phần các sách này chỉ ghi chép lại những thông tin cơ bản, phương cách trị một số bệnh đơn giản để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

8. Xem Lá Số Luận Đoán Bị Bỏ Bùa Lỗ Ban

Bùa ngải không được khuyến khích để nhằm cầu lợi lộc, hoặc biến chuyển thực tế để có lợi cho mình. Do vậy, thay vì đi theo con đường luyện yểm bùa chú hãy tìm hiểu ngay phong thủy bát tự, làm rõ lá số của bản thân để tìm đường cải vận bổ khuyết đúng đắn. Khi nhìn vào lá số bát tự của một người, kết hợp với các hiện tượng thực tế để kiểm chứng thì ta cũng có thể luận ra được người nào bị yểm bùa Lỗ Ban hay không. Cách làm như sau: 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán 
 • Bước 2: Vào mục xem Bát Tự, mục LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Nhập thông tin được yêu cầu 
 • Bước 4: Kết quả về lá số và luận giải sẽ hiện ra 

9. Lời kết 

Vậy là chúng tôi đã cung cấp thông tin cho quý vị về bùa Lỗ Ban là gì? Bùa lỗ ban thực hư thiện ác ra sao? Với cùng một cách sử dụng thì quan trọng là người dùng dùng nó vào đâu thì sẽ quyết định tốt xấu của loại bùa đó. Chúc các bạn có một cuộc sống an lành, vạn sự như ý. Đừng quên truy cập Thăng Long Đạo Quán nếu muốn biết thêm về phong thủy và huyền học nhé. 

Xem thêm: