Đường chỉ tay hay bất cứ bộ phần nào trên cơ thể con người đều phần nào tiết lộ con đường vận mệnh của một người. Bên cạnh các đường chỉ tay tốt thì các đường chỉ tay được quan niệm là đường chỉ tay xấu như: đường tâm đạo bị đứt gãy, đường công danh bị rẽ nhánh, đường sinh mệnh bị đứt gãy nửa chừng,… sẽ mang đến những xui xẻo gì trong cuộc sống, công danh của từng người. Hãy cùng tìm hiểu rõ về “những điều xui rủi” mà những đường chỉ tay xấu mang lại thông qua bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Đường chỉ tay là gì? Ý nghĩa đường chỉ tay

Đường chỉ tay là hệ thống đường chỉ trong lòng bàn tay. Mỗi người sẽ có những đường chỉ tay khác nhau, không ai giống ai và chúng cũng mang lại những ý nghĩa khác nhau.

Tuy có sự khác nhau về độ ngắn dài, đậm nhạt, thì nhìn chung, con người ta đều có 3 đường chỉ tay chính: 

 • Đường sinh đạo: tượng trưng cho sức khỏe, còn có tên gọi khác là đường sinh mệnh.
 • Đường trí đạo: tượng trưng cho học vấn, con đường công danh – sự nghiệp.
 • Đường tâm đạo: tượng trưng cho con đường tình cảm, hôn nhân.

Bên cạnh ba đường này sẽ còn những đường chỉ tay khác mà khi kết hợp với ba đường chính sẽ giúp con người ta biết nhiều hơn về vận mệnh, đời sống của mình như: đường con cái, đường đi xa, đường may mắn,…

Không phải đường chỉ tay nào cũng là tốt. Bên cạnh các đường chỉ tay tốt lại có những đường chỉ tay xấu. Cùng tìm hiểu những đường chỉ tay xấu trong phần dưới đây nhé!

2. Những đường chỉ tay xấu

Những đường chỉ tay xấu được quan niệm rằng sẽ mang lại những điều không may mắn đến cuộc sống cũng như con đường công danh, sự nghiệp của một người.

2.1. Đường công danh bị phân nhánh

Đường công danh (hay còn có tên gọi là đường trí đạo) là một trong ba đường quan trọng trong số các loại đường chỉ tay của một người. Đây là đường nằm giữa 3 đường chỉ tay chính.

Nếu đường chỉ tay này phân nhánh thì đây là người ham học hỏi và biết làm nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy tại sao lại bảo nó là đường chỉ tay xấu? Nếu ai sở hữu đặc điểm này thì họ là người không kiên nhẫn, không có tính nhẫn nại, không chịu theo đuổi bất kỳ điều gì đến cùng, chính vì vậy mà con đường thành công với họ cũng khá xa vời. Nếu có gặp khó khăn thì họ cũng rất dễ nản chí, dễ từ bỏ – gây cản trở lớn trong sự thăng tiến của con đường công danh sự nghiệp của họ.

2.2. Đường sinh mệnh bị đứt đoạn

Đường sinh mệnh (hay còn gọi là đường sinh đạo) thể hiện tuổi thọ, sức khỏe của mỗi người. Đây là đường nối từ đoạn dưới ngón tay cái đến cổ tay.

những đường chỉ tay xấu

Nếu đường sinh mệnh bị đứt đoạn thì người sở hữu nó sẽ có sức khỏe rất kém, gặp nhiều bệnh tật và sống không thọ. Chính vì vậy đây được coi là một trong những đường chỉ tay xấu nhất.

Xem thêm: Giải mã chỉ tay đuôi phượng

2.3. Đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt

Đường trí tuệ (còn được gọi là đường trí đạo) là đường nằm ngay cạnh đường công danh. Nếu đường trí đạo bị đứt đoạn hoặc gãy đoạn là điềm báo về tinh thần, trí nhớ không ổn định, gây ảnh hưởng không ít đối với cuộc sống của họ. Đặc biệt, nếu đường trí đạo bị đứt đoạn ngay gón giữa thì cần đặc biệt cẩn trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của bạn.

2.4. Đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo

Nếu đường vận mệnh (còn có tên gọi khác là đường ngọc trụ – thể hiện thành tựu trong công việc, cuộc sống) có đường chỉ vân đảo (hình dạng giống như hòn đảo) xuất hiện thì báo hiệu những điềm không may mắn. Nhẹ thì mất tiền của, nặng thì nợ nần thua lỗ khó có thể hồi phục được. Đây là một trong những đường chỉ tay xấu nhất mà bạn cần tuyệt đối chú ý.

2.5. Đường tình duyên bị đứt đoạn

Đường tình duyên là đường chỉ tay nối từ ngón tay út đến đoạn giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa.

Người có đường tình duyên bị đứt đoạn thì đời sống tình cảm cũng như hôn nhân không mấy may mắn, thuận lợi. Chuyện tình cảm gặp nhiều sóng gió, phải trải qua rất nhiều thử thách và mất rất nhiều thời gian mới có thể có cơ may hạnh phúc. Nếu đường tình duyên bị đứt đoạn nhiều thì hôn nhân còn có thể tan vỡ.

Cùng xem thêm bài viết Đường chỉ tay tình duyên để hiểu rõ hơn về các đặc điểm của đường chỉ tay này nhé!

2.6. Vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay

Bên cạnh các đường chỉ tay chính nêu trên thì việc có nhiều vân chỉ tay ở cổ tay cũng là một dạng đường chỉ tay xấu. Người có đặc điểm này sống rất ham vật chất, không có chính kiến trong mọi chuyện, họ thích so đo thiệt hơn để bản thân mình không bị thiệt thòi và điều này cũng gây khó chịu cho người khác. 

những đường chỉ tay xấu
Dấu hiệu những đường chỉ tay xấu

2.7. Có vân chỉ tay hình lưới ở gò kim tinh

Gò kim tinh là phần thịt nổi lên ở phần dưới ngón tay cái trong lòng bàn tay trái và phải. Nếu có các đường chỉ tay hình lưới ở gò kim tinh thì cực kỳ xấu. Người sở hữu đặc điểm này có số phải làm ăn xa, phải xa gia đình thì con đường công danh sự nghiệp mới mong được thuận lợi. Người có đặc điểm này cũng cần chú ý khi kết giao bạn bè vì dễ bị lừa gạt hoặc tiểu nhân hãm hại.

=> TÓM LẠI: Những đường chỉ tay có dấu hiệu đứt đoạn hoặc xuất hiện quá nhiều đường chỉ ở cổ tay và gò kim tinh đều là những đường chỉ tay xấu, nó ảnh hưởng trực tiếp và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, cuộc sống, tình duyên cũng như con đường công danh, sự nghiệp của người sở hữu nó.

3. Một số câu hỏi liên quan đến những đường chỉ tay xấu

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến những đường chỉ tay xấu các bạn có thể tham khảo:

 • Có nhiều chỉ tay quá thì số khổ không? Trên thực tế, người có nhiều đường chỉ tay sống rất tình cảm, đôi khi khá khép kín, hướng nội và khá mẫn cảm. Chính vì vậy mà con đường tình duyên của họ khá trắc trở, phải suy nghĩ nhiều và phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Có cách nào khắc chế những đường chỉ tay xấu hay không? Câu trả lời ở đây là CÓ. Các bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để cuộc sống dễ thở, thoải mái hơn: thay đổi lối sống, suy nghĩ tích cực hơn, luôn giữ cho đầu óc tỉnh táo, minh mẫn, tu tập bản thân, tích cực tham gia các công tác từ thiện, giúp đỡ mọi người,… thì số mệnh của bạn cũng sẽ dần thay đổi.
 • Có thể nào để thay đổi đường chỉ tay không? Câu trả lời ở đây cũng là CÓ. Trên thực tế, việc vận động bàn tay sẽ tác động lên chỉ tay và có thể phần nào làm biến mất đi những đường chỉ tay xấu, cụ thể như sau: Vận động ngón cái tác động đến đường sinh mệnh, vận động ngón trỏ tác động đến đường trí đạo và vận động ngón cái – út sẽ tác động đến đường định mệnh.
những đường chỉ tay xấu
Những đường chỉ tay xấu là những đường chỉ tay không nên có

4. Một số câu hỏi liên quan

4.1. 6 đường chỉ tay may mắn

6 đường chỉ tay may mắn đó là những đường:

 • Đường chỉ tay chữ M
 • Đường chỉ tay hình vòng cung nối liền giữa ngón đeo nhẫn và ngón trỏ
 • Đường chỉ tay thẳng xuyên qua chính giữa lòng bàn tay
 • Đường chỉ tay hình chữ Nhất
 • Đường chỉ tay dài nằm thẳng đứng ngay dưới ngón út
 • Hai đường chỉ tay cắt nhau ở giữa ngón út và ngón áp út

4.2. 5 Tướng bàn tay xấu

 5 Tướng bàn tay xấu đó là:

 • Tướng bàn tay xấu mỏng và phẳng
 • Các ngón tay khép lại tạo thành khe lớn
 • Tướng bàn tay xấu – Ngón tay cong queo
 • Đường Tài vận bị gấp khúc
 • Ngón tay có nhiều vân thẳng

5. Hướng dẫn xem bói đường chỉ tay miễn phí

Không ai mong muốn bản thân mình sở hữu những những đường chỉ tay xấu. Và để biết được bàn tay mình tốt hay xấu ở đâu, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước.

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 3: Quan sát đặc điểm bàn tay của mình và nhập và trường tương ứng.
 • Bước 4: Bấm XEM. Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả tương ứng.

6. Lời kết

Nhìn chung, bên cạnh những đường chỉ tay tốt thì luôn tồn tại những đường chỉ tay xấu. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quá lo lắng nếu như sở hữu những đường chỉ tay xấu này bởi đến nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào kết luận được những ý nghĩa trên là chính xác. Cái chính luôn nằm ở bản thân các bạn.

Hy vọng bài viết trên đã mang lại cho các bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé! Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận dưới mỗi bài viết hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán giải đáp nhé!

Nhanh tay tải về ứng dụng Thăng Long Đạo Quán và nhận ngay 5 ngày sử dụng app miễn phí để dễ dàng tra cứu các thông tin phong thủy mọi lúc, mọi nơi.

Các bài viết khác liên quan