Đường tình duyên là một trong các đường chỉ tay quan trọng với mỗi người. Thông qua đường tình duyên chúng ta sẽ xác định được hôn nhân, đời sống tình cảm của một người ra sao. Tại sao có những người có hôn nhân viên mãn nhưng lại có những người tình duyên lại trắc trở. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu cách xem chỉ tay đường tình duyên thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Vị trí đường chỉ tay tình duyên

Đường tình duyên (còn có tên gọi khác là đường tâm đạo) là một trong ba đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay của một người. Đường tình duyên nằm trên đường tâm đạo, kéo dài từ rìa lòng bàn tay ngay dưới ngón áp út đi qua lòng bàn tay và kết thúc tại ngón giữa hoặc ngón trỏ hoặc kết thúc tại điểm giao nhau giữa ngón giữa và ngón trỏ.

Đường chỉ tay tình duyên
Đường chỉ tay tình duyên

Các chuyên gia nhân tướng học chỉ ra rằng, thông qua đường tình duyên sẽ giúp chúng ta phần nào biết được đời sống tình cảm và bản chất con người thật của họ trong chuyện tình cảm. Thông qua đây phần nào bạn cũng sẽ đoán được mối quan hệ tình cảm của họ ra sao, hôn nhân có tốt đẹp, hạnh phúc hay không. Hãy cùng tìm hiểu qua về một số dạng chỉ tay tình duyên phổ biến ở các phần dưới đây nhé!

2. Hướng dẫn xem chỉ tay đường tình duyên

2.1. Xem chỉ tay đường tình duyên rẽ nhánh

Đặc điểm của đường chỉ tay này là kéo dài từ đoạn dưới ngón tay út và đến gần ngón trỏ thì rẽ thành hai nhánh.

Nam giới hoặc nữ giới có đường chỉ tay  như trên thường có tình duyên trắc trở, có thể phải trải qua nhiều mối quan hệ mới có thể tìm thấy tình yêu đích thực và hôn nhân mới có thể hạnh phúc được.

2.2. Đường tình duyên mờ nhạt, đứt đoạn

Đường tình duyên mờ nhạt, bị đứt đoạn cho thấy bạn là người có sức khoẻ và khả năng sinh lý không tốt. Đôi khi bạn bị ham muốn quá mức dẫn đến việc khó khăn khi tạo dựng các mối quan hệ lâu dài. Trong mối quan hệ tình cảm đôi khi các bạn cũng dễ xảy ra xung đột, sóng gió với đối phương vì những chuyện không đáng có. Điều cần làm ở đây là hãy luôn giữ sự thuỷ chung, suy nghĩ chín chắn để tránh dẫn đến chuyện phân ly.

2.3. Xem chỉ tay đường tình duyên hình sợi xích

Đường tình duyên hình sợi xích
Đường tình duyên hình sợi xích

Đặc điểm của đường chỉ tay này là không thẳng. lúc cong lên, lúc cong xuống có hình dáng như sợi xích. Nam, nữ giới sở hữu đường chỉ tay tình duyên như trên thường có mối quan hệ tình cảm không ổn định, hay gặp xung đột, cãi vã trong mối quan hệ. Đặc biệt là nữ giới luôn thấy bất an trong mối quan hệ của chính mình và có thể dẫn đến cảnh chia ly.

2.4. Đường tình duyên nhiều đường nhỏ cắt ngang

Nếu bạn sở hữu đường tình duyên có nhiều đường nhỏ cắt ngang thì đây là điềm báo cho mối quan hệ tình cảm không dài lâu, dễ bị kết thúc mà chẳng có lý do gì rõ ràng. Các bạn cũng khó tìm được mối quan hệ yêu đương thật lòng với mình.

2.5. Đường tình duyên thẳng, dài, rõ nét

Đây được coi là đường tình duyên đẹp và ai ai cũng mong muốn sở hữu đường chỉ tay tình duyên như vậy. Nếu có được đường tình duyên này thì họ sẽ có mối quan hệ tình cảm cũng như hôn nhân rất hạnh phúc. Đối phương rất yêu chiều và quan tâm chăm sóc đến bạn.

2.6. Đường tình duyên có dấu sao

Đường tình duyên có dấu sao là điềm báo cho đường tình duyên may mắn, đón nhận được nhiều hạnh phúc, niềm vui. Đây cũng là dấu hiệu thể hiện bạn rất may mắn trong đường con cái và có sức hút với người khác giới.

Nếu bạn đang thắc mắc về đường chỉ tay con cái thì đừng bỏ qua bài viết Xem chỉ tay đường con cái

2.7. Chỉ tay đường tình duyên nhiều nhánh

 • Đường tình duyên chia thành 2 nhánh với 2 hướng khác nhau: Thể hiện bạn là người đào hoa, dễ có người thứ ba chen vào mối quan hệ của bạn.
 • Đường tình duyên chia thành 2 nhánh cùng đi lên: Bạn là người vui vẻ, hoà đồng và luôn suy nghĩ cho người khác. Chuyện tình cảm của bạn cũng rất thuận lợi, hạnh phúc.
 • Đường tình duyên chia thành ba nhánh nhạt: Bạn là người đa tình và có nhiều người theo đuổi.
 • Đường tình duyên chia thành ba nhánh đậm: Bạn là người có tính cách kiên trì, chăm chỉ, là người đáng tin cậy, đối phương có thể dựa vào được.

2.8. Đường tình duyên hình đuôi cá

Chỉ tay đường tình duyên hình đuôi cá
Chỉ tay đường tình duyên hình đuôi cá

Nam/ nữ giới có đường chỉ tay hình đuôi cá là người rất may mắn trong chuyện tình cảm. Cuộc sống hôn nhân cũng rất thuận lợi, hạnh phúc.

2.9. Xem chỉ tay đường tình duyên cong lên/xuống

Người sở hữu đường tình duyên cong lên hướng về ngón áp út là người rất có sức hút với người khác giới. Tuy nhiên chính vì điều này mà đôi khi họ sẽ gặp rắc rối trong chuyện tình cảm.

Người sở hữu đường tình duyên cong xuống xuyên qua đường tâm đạo là người sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân nhưng khi bước vào nó lại gặp phải rất nhiều khó khăn, thử thách.

Bạn thấy chỉ tay của mình không giống mọi người, vậy hãy xem ngay bài viết Đường chỉ tay đặc biệt nhé!

2.10. Đường tình duyên ngắn

Người sở hữu đường tình duyên ngắn là người khá lạnh nhạt và khá bạc tình. Họ không đặt nặng vấn đề tình cảm nên khi bước vào mối quan hệ với ai đó thì người kia có thể phải chịu thiệt thòi. Nữ giới có đặc điểm đường chỉ tay như trên không phù hợp để trở thành người phụ nữ của gia đình.

Họ thích coi bản thân làm cái rốn của vũ trụ và không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Đây cũng là mẫu người ít chung thuỷ, dễ có các mối quan hệ ngoài luồng.

2.11. Xem đường tình duyên hai bàn tay

Để thực hiện việc này, các bạn cần đặt hai bàn tay ngang bằng nhau và từ đó so sánh mức độ chênh lệch giữa đường tình duyên trên hai lòng bàn tay.

 • Đường tình duyên ở hai bàn tay ngang bằng nhau: Bạn là người thông minh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như tình yêu. Tuy nhiên bạn phải đánh đổi khá nhiều mới có thể có được hạnh phúc. Các bạn cần mạnh mẽ, dùng lý trí nhiều hơn để tránh chịu phần thiệt về phía mình nhé!
 • Đường tình duyên bên trái cao hơn bên phải: Bạn là người mạnh mẽ, yêu thích sự mạo hiểm, thử thách. Bạn thích một cuộc sống năng động và nhiều trải nghiệm. Bạn là người nồng nhiệt trong tình yêu nhưng đôi khi rất nhanh chán và đây cũng chính là nguyên nhân khiến mối quan hệ của bạn hay đổ vỡ.
 • Đường tình duyên bên phải cao hơn bên trái: Bạn là người lạc quan nhưng đôi khi quá bảo thủ. Các bạn sống hướng nội và tình cảm. Bạn không quan tâm quá nhiều đến việc người khác nghĩ thế nào, bạn thích những người lớn tuổi hơn mình và thích được quan tâm, chiều chuộng. Bạn cần tin vào bản thân mình nhiều hơn là tin vào người khác để tránh bị lừa dối.

Không ai mong muốn mình mang những đường chỉ tay kém may mắn cả, để biết đường chỉ tay của mình có nằm trong danh sách xấu hay không thì bạn hãy xem ngay bài Những đường chỉ tay xấu

3. Hướng dẫn cải vận tình duyên ở nam, nữ

Đường tình duyên không phải lúc nào cũng đẹp và việc xem chỉ tay đường tình duyên khiến bạn cảm thấy hoài nghi, bất an hơn vì mình không có tương lai tốt đẹp. Tuy nhiên, đôi khi sự lo lắng thái quá chỉ khiến mọi chuyện tệ hơn. Các bạn có thể tham khảo thêm các cách gia tăng may mắn trong chuyện tình cảm mà TLĐQ gợi ý dưới đây nhé!

 • Không suy nghĩ quá nhiều, rũ bỏ muộn phiền, buồn bực.
 • Luôn tự tin vào bản thân mình, chấp nhận mọi chuyện có thể xảy đến và bình tĩnh đối mặt với nó.
 • Suy nghĩ tích cực, lạc quan sống.Làm nhiều việc thiện, đi chùa cầu duyên.
 • Cắt duyên âm.
 • Sử dụng vật phẩm phong thuỷ cải thiện đường tình duyên. Các bạn có thể tìm kiếm vật phẩm phong thuỷ nào phù hợp với mình theo hướng dẫn TẠI ĐÂY.

4. Hướng dẫn xem bói chỉ tay

Xem bói đường chỉ tay là một trong những cách mà ông cha ta sử dụng để phần nào đoán được vận mệnh, tính cách,… của một con người. Nắm bắt được nhu cầu này của người dùng, đội ngũ chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán đã nghiên cứu và xây dựng công cụ XEM BÓI CHỈ TAY. Chỉ với 2 bước dưới đây là các bạn đã có thể dễ dàng tra cứu được ý nghĩa các đường chỉ tay trong lòng bàn tay của mình rồi!

 • BƯỚC 1: Truy cập website: thanglongdaoquan.vn, chọn XEM BÓI trên thanh công cụ rồi chọn XEM BÓI TAY.
 • BƯỚC 2: Tại đây, hãy chọn đặc điểm đường chỉ tay của mình tại các đường tâm đạo, sinh đạo, chí đạo và sinh mệnh mà TLĐQ đã liệt kê sẵn rồi nhấn XEM. Kết quả sẽ hiện ra không khoảng 30 giây.

5. Lời kết

Đường chỉ tay có đường tốt và cũng có đường xấu. Không phải lúc nào tương lai cũng thuận lợi như cách mà bạn muốn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã nắm được cách xem chỉ tay đường tình duyên và cách cải thiện chuyện tình cảm của mình và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!
Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận dưới mỗi bài viết hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán giải đáp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải APP Thăng Long Đạo Quán về điện thoại để cập nhật tin tức về Phong thuỷ, Tử vi, Xem ngày…