Mỗi nốt ruồi là một đặc điểm để phân biệt mỗi người bởi nốt ruồi ở mỗi người đều không giống nhau. Ở cùng một vị trí nhưng nếu nốt ruồi có màu sắc, kích thước khác nhau thì lại mang lại những ý nghĩa khác nhau, nốt ruồi cánh mũi cũng vậy. Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu ý nghĩa các vị trí nốt ruồi cánh mũi thông qua bài viết tổng hợp dưới đây nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Ý nghĩa nốt ruồi cánh mũi

Theo các nhà khoa học thì nốt ruồi được hình thành là do sự tích tụ các sắc tố trên lớp biểu bì của da. Chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể với đặc điểm về màu sắc, kích thuớ,c hình dạng khác nhau. Nốt ruồi cánh mũi thường được xuất hiện với 3 màu sắc chính: Nốt ruồi cánh mũi màu đen, nốt ruồi son ở cánh mũi và nốt ruồi xanh ở cánh mũi. Ý nghĩa của các nốt ruồi này như thế nào, các bạn hãy tham khảo ở các phần dưới đây nhé!

nốt ruồi cánh mũi
Nốt ruồi cánh mũi

Nhìn chung, nốt ruồi ở cánh mũi dù mang màu sắc gì, đen hay son hay xanh đen thì cũng đều mang những ý nghĩa may mắn cho người sở hữu. Tuy nhiên, tùy vào kích thước của nốt ruồi mà người sở hữu nó sẽ nhận được may mắn, sức khỏe,… khác nhau.

1.1. Nốt ruồi ở cánh mũi nam giới

Nam giới sở hữu nốt ruồi nằm ở vị trí cánh mũi là người có khả năng thích ứng với sự biến đổi của môi trường. Tuy nhiên, họ rất dễ thỏa hiệp và không đủ sự kiên nhẫn để theo đuổi mục tiêu đã đề ra đến cùng.

Nam giới có nốt ruồi ở vị trí này là người có con đường công danh tài lộc không mấy thuận lợi, họ thường gặp nhiều khó khăn thử thách trên con đường gây dựng sự nghiệp. Họ phải lập nghiệp từ hai bàn tay trắng và không nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình, người thân.

Đường tình duyên, hôn nhân của họ cũng không khởi sắc hơn là mấy. Tình yêu của họ thường đến muộn và những người này nên kết hôn muộn thì mới mong êm ấm, yên bề gia thất. Những người này cũng nên kiềm chế tính khí nóng nảy của mình thì mới mong gia đình hạnh phúc.

Ngoài nốt ruồi cánh mũi, một vị trí khác mà được nhiều người quan tâm là nốt ruồi trên má. Đây là dạng nốt ruồi phổ biến, mang nhiều tác động đặc biệt đến vận mệnh của con người.

1.2. Nốt ruồi ở cánh mũi nữ giới

Nữ giới có nốt ruồi ở vị trí cánh mũi là người gặp được nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Họ là người giỏi ăn nói, khéo léo trong cách đối nhân xử thế cùng với việc họ rất nhạy bén, biết cách nắm bắt cơ hội nên xây dựng được các mối quan hệ xã hội chất lượng. Chính vì vậy trong quá trình xây dựng sự nghiệp nếu có gặp khó khăn đều có người giúp đỡ.

nốt ruồi cánh mũi
Phân tích nốt ruồi cánh mũi nữ

Tuy nhiên, do bản thân những người này quá giỏi nên thường bị nam giới dè chừng, khiến cho đường tình duyên có chút lận đận.

Nữ giới có đặc điểm này là người có phúc khí, tài chính dư dả sung túc, hậu vận không phải lo lắng cơm áo gạo tiền. Với tính cách độc lập, trách nhiệm, họ dễ có địa vị cao trong xã hội, được nhiều người nể trọng.

2. Ý nghĩa các vị trí nốt ruồi khác trên mũi nam, nữ

2.1. Nốt ruồi ở cánh mũi bên phải

Nữ giớiNam giới
Nữ giới có nốt ruồi ở cánh mũi bên phải là người dễ bị hao tiền tốn của bởi những việc không đáng có. Phải đến khi họ kết hôn thì mới giảm bớt được việc này.

Đây là người chăm chỉ, kiên trì làm việc đến khi đạt được mục tiêu đã đề ra mới thôi. Chính vì vậy mà họ bỏ bê sức khỏe của mình rất nhiều. Cần chú ý tập luyện và lưu ý đến vấn đề về dạ dày, giấc ngủ hơn nhé!

Nam giới sở hữu nốt ruồi ở cánh mũi bên phải là người thông minh, ưu tú, khéo léo. Họ rất giỏi ứng biến và giải quyết các vấn đề bất ngờ. Họ phù hợp với các công việc nghiên cứu, học thuật hơn là kinh doanh.

Đây là người phóng khoáng, yêu thích tự do, tốt bụng và thích giúp đỡ mọi người. Chính vì điểm này mà họ hay bị kẻ xấu, tiểu nhân lợi dụng.

2.2. Nốt ruồi ở cánh mũi bên trái

Nữ giớiNam giới
Nữ giới sở hữu nốt ruồi nằm ở cánh mũi bên trái là người lạc quan, yêu đời và luôn giữ cho mình thái độ sống tích cực. Nếu nốt ruồi càng sát sống mũi bên trái thì càng nhiều phúc khí, càng hưởng nhiều may mắn. Đây là người giỏi giao tiếp nên rất được lòng mọi người xung quanh. Gia đạo cũng êm ấm, sau 25 tuổi sẽ có nhiều khởi sắc.

Con đường công danh sự nghiệp của người này rất thuận lợi, đạt được nhiều thành công. Trong quá trình phát triển sự nghiệp họ cũng không ngừng học hỏi và nâng cấp năng lực của bản thân.

Tuy nhiên nếu nốt ruồi có kích thước lớn thì dễ hao tài tốn của.

Nam giới sở hữu nốt ruồi nằm ở vị trí cánh mũi bên trái là người lười biếng, không thích làm việc. Họ luôn uể oải, mệt mỏi và chỉ thích làm việc theo ý mình.

Họ là người thụ động trong cả công việc lẫn tình yêu nên cả đời không có mấy khởi sắc.

Họ lười biếng đến mức ngây ngô nên dễ bị tiểu nhân hãm hại, ảnh hưởng không ít đến đường tình duyên và sự nghiệp.

2.3. Nốt ruồi ở đầu mũi

Người sở hữu nốt ruồi nằm ở vị trí đầu mũi là người dễ bị hao tiền tốn của vào những việc không đáng có. Sức khỏe của người này cũng khá yếu, cần chú ý vấn đề về đường hô hấp nhé!

Gia đạo tình duyên cũng không mấy êm ấm, vợ chồng dễ lục đục.

Con đường công danh, sự nghiệp cũng không mấy thuận lợi, mối quan hệ giữa đồng nghiệp và cấp trên luôn trong trạng thái căng thẳng.

2.4. Nốt ruồi ở sống mũi

Người sở hữu nốt ruồi ở vị trí sống mũi là người có con đường công danh sự nghiệp rất thành công. Trên con đường khởi nghiệp họ nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình, nếu có gặp khó khăn cũng sẽ có quý nhân giúp đỡ. Họ là người nỗ lực, kiên trì hết mức để đạt được mục tiêu đã đề ra.

nốt ruồi cánh mũi
Ảnh minh họa nốt ruồi sống mũi

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý về vấn đề sức khỏe, cần nghỉ ngơi nhiều hơn và chăm rèn luyện thể dục thể thao. Thăng Long Đạo Quán cũng đã có bài phân tích chi tiết về sống mũi có nốt ruồi này. 

2.5. Nốt ruồi dưới mũi

Nốt ruồi ở vị trí này gây cản trở cho con đường công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe cho người sở hữu nó. Người có đặc điểm này có tính tình không tốt, hay ỉ lại vào người khác, không chủ động trong công việc và hay làm phiền người khác.

2.6. Nốt ruồi ở khe mũi

Nữ giớiNam giới
Nữ giới có đặc điểm này là người có nhiều phúc khí. Họ rất hoạt bát, nhanh nhẹn, sôi nổi nên được nhiều người yêu mến. Họ hợp với các hoạt động tập thể. 

Gia đạo của nữ giới có nốt ruồi ở khe mũi khá êm ấm, hạnh phúc.

Sự nghiệp của họ cũng có nhiều khởi sắc, họ đạt được nhiều thành công ngay cả khi tuổi đời còn rất trẻ.

Nam giới có nốt ruồi ở vị trí khe mũi là người điềm tĩnh, trầm lắng, ôn hòa. Họ có tài ăn nói khéo léo nên rất được lòng những người xung quanh.

Tuy nhiên, những người này hay bị vướng vào thị phi nên cần cẩn trọng trong hành động, suy nghĩ nhé!

2.7. Nốt ruồi nằm gần mắt phải

Nốt ruòi nằm ở vị trí này khá đặc biệt với nam giới nếu sở hữu nó. Đây là nốt ruồi mang ý nghĩa may mắn về vận số. Cuộc đời của người sở hữu nó khá may mắn, thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.
Gia đạo, tình duyên của người sở hữu nốt ruồi nằm gần mắt phải khá êm ấm, thuận lợi và hạnh phúc.

3. Có nên xoá/ xăm nốt ruồi không?

Việc có nên tẩy hoặc xăm nốt ruồi hay không tùy thuộc vào quan điểm cá nhân của mỗi người bởi những luận giải trên chỉ mang tính chất khách quan và không có cơ sở khoa học nào để xác thực.

Tuy nhiên nếu nốt ruồi có màu sắc hoặc tăng kích thước bất thường thì bạn nên đi khám và chạy chữa kịp thời. Hoặc nếu nốt ruồi ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm bạn thiếu tự tin thì cũng có thể tìm đến các trung tâm uy tín để xóa nhé!

4. Một số phương phát tẩy nốt ruồi tại nhà

Dưới đây là một số phương pháp tẩy nốt ruồi tại nhà bằng liệu pháp tự nhiên, các bạn có thể tham khảo:

  • Dùng nước ép tỏi, nước ép hành tây xoa lên vùng da có nốt ruồi cần tẩy
  • Đắp vỏ chuối tươi lên nốt ruồi
  • Sử dụng hỗn hợp banking powder và bột điều rồi thoa lên vùng da có nốt ruồi cần tẩy,…

5. Hướng dẫn sử dụng công cụ xem tướng số

Ông cha ta đã nhận ra rằng các đặc điểm trên khuôn mặt sẽ phần nào tiết lộ đặc điểm tính cách, vận mệnh, vận hạn của cuộc đời một con người.. Thấu hiểu được điều này, các chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán đã cho ra đời công cụ XEM NHÂN TƯỚNG HỌC. Chỉ với 2 bước đơn giản dưới đây, bạn đã có thể tự khám phá những bí ẩn mà cơ thể mình mang lại:

  • Bước 1: Trong phần “XEM TƯỚNG MẶT” sẽ có các mục: Khuôn mặt, Trán, Lông mày, Mắt, Tai, Miệng. Quý đọc giả quan sát rồi chọn vào các phần tương ứng.
  • Bước 2: Sau đó bấm vào “XEM” và vui lòng chờ 30 giây để nhận kết quả.

6. Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp ý nghĩa các vị trí nốt ruồi cánh mũi và hướng dẫn cách sử dụng công cụ xem tướng số trên khuôn mặt cực đơn giản. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia phong thủy giải đáp nhé!

Đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại và nhận ngay 5 ngày sử dụng app VIP để dễ dàng tra cứu thông tin phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình mọi lúc, mọi nơi theo link sau đây:

Các bài viết khác cùng chủ đề