Tất tần tật những gì cần biết về Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974. Đây vốn là chủ đề được nhóm người tuổi này vô cùng quan tâm. Thăng Long Đạo Quán xin liệt kê những việc cần phải về về phong thủy căn nhà cho người tuổi Giáp Dần.

1. Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974 có gì đặc biệt?

Người tuổi Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Thủy, nạp âm Đại Khê Thủy, tức dòng suối lớn. Họ mang Thiên Can Giáp và Địa Chi Dần tuổi con hổ. Điều đó có nghĩa là những ai có năm sinh 1974 được gọi là Giáp Dần.

phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-dan-1974
Những yếu tố cần biết về phong thủy nhà ở mệnh chủ Giáp Dần

Để xem phong thủy nhà ở cho những cá nhân tuổi này cần tham khảo và hoàn thành nhiều việc: Xét hình thế đất, phương hướng ngôi nhà cũng như nội thất, màu sơn nhà… 

Vậy phong thủy là gì? Nó có tác dụng với người sinh năm 1974 không? Đây là bộ môn khoa học lưu truyền từ ngàn đời nay. Các nhà phong thủy từ thời cổ đã mày mò tìm hiểu về những ảnh hưởng các yếu tố tự nhiên như hướng gió, hướng đất, mạch khí… đến đời sống con người. Phong thủy liên hệ mạnh nhất đến cuộc đời một người chính là nhà ở và mộ trạch. Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974, chúng ta sẽ đề cập đến nơi ở. Để biết tổng quan hơn về phong thủy nhà ở theo các tuổi, mời các bạn tham khảo trên Thăng Long Đạo Quán. 

2. Chọn hình thế đất phù hợp để làm nhà

Giai đoạn trước khi tiến hành xây nhà, bắt buộc phải xem thế khu đất mà mình muốn dựng nhà ở trên đó. Sau đó mới nghĩ đến phong thủy nhà ở tuổi giáp dần 1974. 

Phong thủy Bát trạch tin rằng các hình dáng khu đất dưới đây là đẹp để có thể xây nhà: 

  • Mảnh đất tọa không quá xa sông. Xung quanh cây cối mọc nhiều là dấu hiệu giàu sức sống. Không gần các vùng ô nhiễm, khu công nghiệp… 
  • Các thế đất hình bình hành, hình bán nguyệt, hình chữ nhật, hình tròn… đều mang lại điều tốt lành cho gia chủ. 
  • Khu vực  xuất hiện hình thế sơn bao bọc thủy (núi bao bọc sông) rất đẹp để dựng nhà. Gia chủ sẽ nhận được mang may mắn và tài lộc nếu làm nhà trên đất này. 
  • Gia chủ nên chọn các khu đất rộng rãi, thoáng mát đảm bảo nguồn không khí trong lành. 

Trên thực tế, ở thời hiện đại “đất chật người đông”, khu đất chỉ cần đáp ứng một trong tiêu chí trên là có thể xây nhà dựng cửa.

Phong thủy ngày xưa, một khu đất đẹp cần hội tụ nhiều dương khí, linh khí mang lại tài lộc cho mọi người sống tại đây nhiều năm về sau. Nơi đó cũng cần phải giao nhau giữa các thế đất: Thanh long ở hướng Đông và chu tước ở phía Nam, Huyền vũ ở phía Bắc và Bạch hổ ở hướng Tây. Quả thật, không dễ tìm những khu đất như vậy, đặc biệt là những ai sống trong thành phố. 

3. Xác định phương hướng nhà cho gia chủ Giáp Dần

Theo phong thủy, cần căn cứ vào năm sinh trong Bát trạch và Bát quái 8 quẻ (cung) đơn thuộc Đông hay Tây tứ trạch. Từ đó nhìn ra hướng nhà phù hợp cho người tuổi Giáp Dần. 

Năm sinh 1974Gia chủ nam Gia chủ Nữ
CungCấnĐoài
Mệnh trạchTây Tứ TrạchTây Tứ Trạch
Các hướng tốtHướng tốt Sinh KhíTây NamTây Bắc
Hướng tốt Thiên YTây BắcTây Nam
Hướng tốt Diên NiênTâyĐông Bắc
Hướng tốt Phục Vị Đông BắcTây
Các hướng xấuHướng xấu Tuyệt Mệnh Đông NamĐông
Hướng xấu Ngũ QuỷBắcNam
Hướng xấu Lục SátĐôngĐông Nam
Hướng xấu Họa Hại NamBắc

Gia chủ nam Bính Dần 1974 tốt nhất nên xây nhà tại hướng Diên Niên (Tây) bởi sẽ giúp bản thân phát tài, phát lộc nhanh chóng. Con cái cũng được hưởng phước thông minh, đỗ đạt cao, gia đình hạnh phúc. Hướng Thiên Y cũng tốt nhưng người vợ trong nhà sức khỏe lại không ổn định. 

Gia chủ nữ Bính Dần 1974 thuộc cung Đoài có thể chọn hướng Diên Niên (Đông Bắc), ích lợi vô kể: Làm ăn tốt, có cuộc sống giàu sang phú quý, sức khỏe mọi người tốt. Đặc biệt thế hệ sau sẽ thông minh và thành công trong cuộc sống. Mọi người đều có tuổi thọ cao.

Các hướng tốt khác cũng có thể xây nhà nhưng chỉ phát triển được lúc đầu, không bền. Lại càng không nên xây nhà theo các hướng xấu không hợp tuổi gia chủ sẽ khiến mọi người sống bên trong gặp nhiều tai ách, làm việc gì cũng thất bại không như ý… 

4. Người sinh năm 1974 hợp màu sắc và đồ nội thất nào?

4.1. Nhóm màu phù hợp

Theo quan hệ sinh khắc ngũ hành thì chủ mạng 1974 có mệnh Thủy, mà Kim sinh Thủy Người mang mệnh Thủy nên chọn những màu: trắng, xanh nước biển, đen cho các đồ vật. Còn sơn nhà hợp thẩm mỹ tốt nhất trắng hoặc ghi ánh kim là hợp lý nhất. 

Xem thêm bài viết: Cách chọn sim hợp mệnh Thủy từ chuyên gia

4.2. Đồ nội thất cho người tuổi Giáp Dần 

Họ nên bố trí các vật có tính kim loại trong nhà như bàn ghế, tranh ảnh phong thủy bởi đặc tính tương sinh đã nêu ở trên. Đồng thời có thể sử dụng và nuôi có loại sinh vật có tính Thủy như cá ở trong nhà. 

phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-dan-1974
Những căn nhà tông trắng luôn đạt điểm cộng bởi sự đơn giản, tinh tế

Ngoài vườn cũng có thể thiết kế thêm hòn non bộ, các loại khe suối nhân tạo vừa tăng tính thẩm mỹ lại hợp mệnh họ. Khu vực bàn làm việc phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 cũng cần chú ý chọn chất liệu hợp mệnh và tương sinh. 

5. Bố trí các căn phòng trong nhà

– Hướng cửa chính giúp tăng vận khí tuổi Giáp Dần 1974: Thiết kế nhà ở ứng với phong thủy xây dựng của gia chủ sinh năm 1974 thì hướng tốt để bố trí cho cửa chính là: Tây Bắc (cung Thiên Y) ngoài ra tùy theo khu đất khó thì chọn hướng Đông Bắc (cung Phục Vị); Tây Nam (cung Sinh Khí); Tây (cung Diên Niên).

– Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Tốt nhất nên chọn hướng Sinh khí Tây Nam. 

Trong phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974, bố trí căn phòng là việc không dễ

– Hướng bàn thờ hợp phong thủy làm chủ mạng 1974: Hướng tốt để đặt bàn thờ là Tây Bắc (cung Thiên Y); Đông Bắc (cung Phục Vị); Tây Nam (cung Sinh Khí); Tây (cung Diên Niên)

–  Hướng phòng bếp tuổi Giáp Dần: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông (cung Lục Sát); Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh); Nam (cung Hoạ Hại) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

– Tương tự căn bếp, theo người tuổi Giáp Dần cần bố trí đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông (cung Lục Sát); Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh); Nam (cung Hoạ Hại). Tuy nhiên, xin lưu ý, bếp và nhà vệ sinh không được đặt đối diện nhau sẽ làm sức khỏe cả nhà bị ảnh hưởng. 

6. Năm 2023 người tuổi 1974 có thể xây nhà?

Song hành với việc bố trí ngôi nhà và các công trình khác liên quan hợp phong thủy, trước khi khởi sự gia chủ sinh năm 1974 cần biết mình có thể xây nhà được trong năm hay không. 

Ba yếu tố để xét là: Kim lâu, Tam Tai và Hoang ốc. 

Năm 2023, người tuổi Giáp Dần sẽ phạm phải hoang ốc. Theo dân gian thì không nên xây nhà, nhưng gia chủ nếu muốn có thể tiến hành thủ tục mượn tuổi làm nhà. Và nhập trạch xong thì gia chủ không được dọn về nhà ở ngay mà phải nhờ họ hàng hoặc người quen không phạm hoang ốc tới nhà ở trước vài ngày là được. Ở đây thường người ta nhờ các ông, chú, bác,…những nam giới cao tuổi trong họ phúc khí lớn, con đàn cháu đống. 

7. Cách xem Bát trạch bằng công cụ phong thủy 

Xin lưu ý, những thông tin trên được tổng hợp lại chỉ mang tính cô đọng nhất. Để chính xác hơn với các cá nhân, quý vị có thể sử dụng công cụ Bát trạch từ Thăng Long Đạo Quán. Sau khi xác định được tuổi làm nhà thì tìm đến bộ môn phong thủy này chính là điều kiện tiên quyết để thiết kế cho bản thân và gia đình một nơi cư ngụ ưng ý. Các bước làm như sau: 

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục Phong thủy, chọn Bát trạch 
  • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu 
  • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy trao đổi ngay với chuyên gia của chúng tôi. 

8. Lời kết 

Xin cảm ơn các quý gia chủ đã quan tâm và đọc bài viết Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974 của chúng tôi. Một lần nữa xin được nêu lại vai trò đặc biệt của phong thủy nhà mà gia chủ nên để hàng đầu khi xây mới hay sửa chữa nhà cửa. Phong thủy tốt là điều kiện cần giúp mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân bạn và những người thân yêu. 

Nhóm những bài viết cùng chủ đề: