Sao Bệnh Phù trong tử vi được nhiều bạn thắc mắc, liệu có phải đây là ngôi sao chỉ bệnh tật hay không? Muốn giải đáp điều này đầu tiên bạn phải hiểu được tính chất sao, cũng như ý nghĩa của sao Bệnh Phù là gì khi đóng ở 12 cung trên lá số Tử Vi. Cùng tìm hiểu với Thăng Long Đạo Quán nhé.

1. Sao Bệnh Phù là gì?

Sao Bệnh Phù là một phụ tinh nhỏ, đem đến bệnh tật, tai họa cho chủ mệnh 

Khi nghe qua tên gọi sao Bệnh Phù chúng ta sẽ nghĩ đến  ngay đây chính là bệnh tật, nhưng liệu bệnh có nặng hay không?  

1.1. Đặc tính của sao Bệnh Phù? 

Sao Bệnh Phù thuộc ngũ hành Thổ, được xếp vào nhóm Bại Tinh. Đặc tính của sao là chủ về bệnh tật, đau ốm, thương tâm, bi ai, uể oải, lười biếng. Bệnh Phù cũng chính là là ngôi sao thứ 9 trong vòng Lộc Tồn. 

Tuy nhiên bệnh trong sao Bệnh Phù là những bệnh vặt không đáng lo, nhưng làm ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của con người. Chúng ta dễ thấy mệt mỏi, uể oải trong người, ăn không ngon, mất ngủ, hay ốm đau khi thời tiết thay đổi… Những bệnh này tuy không nghiêm trọng nhưng khiến con người suy kiệt dần theo tháng năm, nhất là khi Bệnh phù nằm trên đất Bệnh, Mộ, Tử, Tuyệt, Suy. 

sao bệnh phù

Bệnh Phù rất kỵ đi với Hóa Kỵ, Cự Môn ở Mệnh cung và Tật Ách, bởi đây là bộ ba sao thể hiện sự trầm cảm, khổ tâm kéo dài. Bệnh Phù gặp Đào Hoa, Thiên Riêu, Tham Lang ở Tật Ách thì suy nhược vì sắc dục quá độ.

Khi gặp một số sao như Tam Thai, Bát Tọa, Thiên Đồng, Bệnh Phù còn có nghĩa là lười biếng, khiến đương số trở nên thụ động, không muốn đụng tay đụng chân. Khi gặp một số bại tinh, sát tinh như Không Kiếp, Tang Hổ,.. thì cũng có nghĩa là người hay bi ai, tiêu cực, khổ tâm. Ngôi sao này  đánh cả vào sức khỏe thể chất và cả tinh thần. 

1.2. Cách an sao Bệnh Phù trong tử vi

Bệnh Phù thuộc vòng Lộc Tồn, muốn an Bệnh Phù cần an Lộc Tồn Trước. Muốn an Lộc Tồn thì nắm rõ Thiên Can, âm dương và giới tính. Sau đó theo quy tắc Dương Nam, Âm Nữ theo chiều thuận còn Âm Nam, Dương Nữ theo chiều nghịch, an các sao kế tiếp trong vòng Lộc Tồn. 

Cách an Lộc Tồn như sau:

  • Giáp (năm sinh có đuôi là 4) Lộc Tồn an tại Dần
  • Ất (năm sinh có đuôi là 5) Lộc Tồn an tại Mão
  • Bính, Mậu (năm sinh có đuôi là 6, 8) Lộc Tồn an tại Tỵ
  • Đinh, Kỷ (năm sinh có đuôi là 7,9) Lộc Tồn an tại Ngọ 
  • Tân (năm sinh có đuôi là 1) Lộc Tồn an tại Dậu
  •  Nhâm (năm sinh có đuôi là 2) Lộc Tồn an tại Hợi. 
  •  Quý (năm sinh có đuôi là 3) Lộc Tồn an tại Tý

Sau đó tùy theo giới tính như đã nói như trên rồi xem xét nên đếm thuận hay ngược đến cung thứ 9 để an Bệnh Phù. 

Ví dụ nữ mệnh sinh năm 1999, Kỷ Mão, Âm nữ, Lộc Tồn an tại Ngọ, Lúc này Bệnh Phù sẽ được an tại cung Dần. 

1.3. Sao Bệnh Phù đi vào các hạn có ý nghĩa gì?

Sao Bệnh Phù trong tử vi khi vào hạn thường gặp nhiều bất trắc, mệt mỏi về sức khỏe thể chất và tinh thần. Không chỉ là ốm đau bệnh tật vặt vãnh, mất ăn mất ngủ dù không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng khiến con người ta suy kiệt, Bệnh Phù còn đánh vào tâm lý khiến chúng ta khổ tâm, âu sầu. Vì thế ảnh hưởng đến học tập, công việc, cuộc sống của đương số. Một số họ dính vào thị phi, xúc phạm, làm hại, thất tình,..

Hạn vào Bện Phù thường xuyên ốm đau, mệt mỏi. 

2. Ý nghĩa sao Bệnh Phù 12 cung trên lá số tử vi 

Khi đóng ở các cung khác nhau, sao Bệnh Phù sẽ có ý nghĩa và phát huy tác động lên các đối tượng và có những tính chất khác nhau. Cũng tương tự các sao khác, tính chất nặng nhẹ còn phụ thuộc các phụ tinh và chính tinh hội họp về. Các thông tin trong bài viết chỉ mang tính tổng quát, nếu muốn xem cá nhân có xuất hiện sao này trong lá số hay không, hoặc cần xác định về ảnh hưởng chi tiết của nó. Xin hãy sử dụng ngay công cụ LÁ SỐ TỬ VI của chúng tôi. 

2.1. Tại Cung Mệnh

Về tướng mạo, sao Bệnh Phù ở cung Mệnh  vì thể chất không tốt nên da dẻ nhợt nhạt, kém tươi, xanh xao. Xét về tính cách, những người này có tâm lý tiêu cực, dễ bị bế tắc và bảo thủ, không chịu thay đổi bản thân, bởi Bệnh Phù mang hành Thổ. Những người này thường có tính lười biếng, không thích đụng tay chân, không thích hợp với các công việc cần thể chất. 

sao bệnh phù
Bệnh Phù là sao chủ về bệnh tật

Là một bại tinh, sao Bệnh Phù không chỉ đánh vào sức khỏe mà còn đánh nặng vào tinh thần, trí tuệ của đương số. Những người này trí óc kém linh hoạt, minh mẫn, khó tập trung và phản ứng chậm. Điều này gây ảnh hưởng khá nhiều đến học tập và công việc của đương số, nhất là khi đi kèm với các sát tinh và bại tinh khác. Ví dụ như cách cục Cự Môn Hóa Kỵ đồng cung với Bệnh Phù cung mệnh là những người bị trầm cảm, rối loạn lo âu. 

Về sức khỏe, bệnh phù thiên về các bệnh vặt, không nặng nhưng có thể là bệnh mãn tính, kéo dài trừ khi đi cùng với sát tinh, bại tình. Ví dụ như khi đi cùng các sao như Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Thiên Hình, Hỏa Linh thì sẽ phát bệnh nặng, tiến triển nhanh. Đương số thường dễ bị các bệnh như bệnh truyền nhiễm, suy giảm miễn dịch, bệnh thời tiết. Chính vì thế, đương số nên chăm tập luyện thể dục thể thao, bổ sung các vi chất để tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch. 

2.2. Tại cung Phụ Mẫu

Ý nghĩa sao Bệnh Phù ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số thường có vấn đề về sức khỏe, nếu không có sát tinh đi kèm thì hay mắc bệnh vặt, đau ốm nhẹ. Trong nhà, cha mẹ không thích làm việc tay chân, ít chăm lo nuôi dạy con cái, quan tâm tới nhà cửa đất đai. Nếu Bệnh Phù đồng cung với Tử, Tuyệt và Lục Sát Tinh, Tang Hổ thì cha mẹ có người mất sớm vì bệnh tật. 

2.3. Tại cung Quan Lộc

Sao Bệnh Phù ở cung Quan Lộc là những người không thể làm việc tay chân phần vì sức khỏe yếu, phần vì không thích vận động. Họ thích làm các công việc thiên về đầu óc, chuyên môn hơn. Khi hội tụ với các sao như Thiên Lương, Thiên Cơ, Thiên Phủ, Thiên Y, Thiên Hình, Thiên Quan, Thiên Phúc, Ân Quang, Thiên Quý, có thể làm các công việc liên quan đến bệnh tật như bác sĩ, dược sĩ, spa, y tá, điều dưỡng… Sao Bệnh Phù ở cung Quan nếu đi cùng các sao như Tang Hổ, Hình Kỵ đương số là kiểu người lao lực và hao tâm tổn trí, thường xuyên mệt mỏi vì công vi. 

2.4. Tại cung Tật Ách

Như đã nói ở trên, nhập Tật ách thì lại càng có nhiều vấn đề, vì về đúng chỗ nó gây hại nhiều nhất. Những người này hay bị bệnh, thể chất yếu đuối, suy nhược, ốm đau liên miên. Họ rất dễ bị bệnh dù chưa hẳn là bệnh nặng, vì sao hành Thổ thiên về các bệnh mãn tính, âm thầm, kéo dài. Khi hội tụ các sao dao kéo như Kiếp Sát, Thiên Hình, Đà La, Kình Dương, dễ phải mổ xẻ, phẫu thuật.

sao bệnh phù
Dù bệnh không nặng nhưng nếu xuất hiện Bệnh Phù việc phải thường xuyên chữa bệnh là điều không tránh khỏi

Bệnh Phù gặp Thiên Cơ, Tham Lang thường gặp bệnh về gan. Bệnh Phù gặp Liêm Trinh, Hóa Kỵ, Thiên Đồng chủ bệnh về Thận. Không Kiếp đồng cung với Bệnh Phù ở Tật thường bị bệnh về khí huyết. 

2.5. Tại cung Thiên Di

Sao Bệnh Phù ở cung Thiên Di, đương số thường gặp bất lợi, khó khăn khi ra ngoài. Đương số đi xa, ra ngoài dễ bị bệnh về thời tiết, thay đổi môi trường mà đau ốm. Những người này ra ngoài thường khá lười biếng, không thích ra ngoài hay luộm thuộm, xuề xòa khi ra ngoài không chịu nắng mưa khó khăn. Một phần vì thế nên họ ít được lòng mọi người xung quanh.

2.6. Tại cung Phu Thê

Sao Bệnh Phù ở cung Phu Thê thì vợ chồng tương lai của chúng ta có sức khỏe kém, hay đau ốm bệnh tật, sống nhờ thuốc thang. Hôn phối không thích vận động, cũng sinh ra lười biếng. Nam lấy vợ hay ốm đau, nữ thì dễ lấy phải chồng lười biếng, không có sức khỏe, làm vợ chồng thường xuyên xuất hiện mâu thuẫn trong gia đình. Vợ chồng của đương số là những người sống bi quan, dễ buồn rầu, khổ tâm. Sao Bệnh Phù ở cung Phu Thê đường tình duyên thường muộn màng, không tìm được người như ý mình. 

2.7. Tại cung Tử Tức

Sao Bệnh Phù thường có vấn đề về sức khỏe con cái

Sao Bệnh Phù ở cung Tử Tức thì đương số thường gặp trở ngại về sức khỏe làm ảnh hưởng đến đường con cái. Họ thường gặp các vấn đề như khó có con, chậm con, con cái sinh ra hay ốm đau, có bệnh bẩm sinh,.. Do thừa hưởng di truyền khi con cái lớn lên cũng hay ốm, yếu đuối, xanh xao. 

2.8. Tại cung Tài Bạch

Sao Bệnh Phù ở cung Tật Ách, gây khó khăn trong việc kiếm tiền cho đương số, đương số thường xuyên sinh bệnh, lo nghĩ vì tiền.Dù không kiếm ra tiền mà còn bởi vì thân thể đau ốm mà tiêu tốn nhiều tiền để chữa bệnh tật, lo thuốc thang. Những người này không chỉ kém may mắn, là người không thể chịu được cực nhọc để kiếm tiền hoặc quá lao lực mà lại không được bao nhiêu.

2.9. Tại cung Nô Bộc

Sao Bệnh Phù ở cung Nô Bộc không thích kết giao với nhiều bạn bè, bạn bè nhiều người ham ăn lười làm, hay ốm đau. Nếu làm trong lĩnh vực y dược, sức khỏe thì cũng thể hiện đương số có đông bệnh nhân. 

2.10. Tại cung Điền Trạch

Sao Bệnh Phù ở cung Điền Trạch thì đương số thì hay vô tâm, ít quan tâm, dọn dẹp, bày trí nhà cửa. Khiến trong nhà phong thủy không tốt, vận khí kém dẫn đến hay bị ốm đau.

Ngoài ra, Bệnh Phù thủ cung điền trạch thì nhà cửa ở những nơi ẩm thấp, hay thường xuyên có bệnh dịch, đất bẩn, ẩm thấp, ngột ngạt và tối tăm. Điều này ảnh hưởng đến những người trong gia đình, làm cả nhà hay ốm đau. 

Sao Bệnh Phù cư Điền nhà cửa thường ẩm mốc, luộm thuộm, ít dọn dẹp

2.11. Tại cung Phúc Đức

Sao Bệnh Phù ở Cung Phúc Đức thì dòng họ phúc mỏng, phong thủy mồ mả xấu nhất là khi đi kèm với sát tinh. Trong dòng họ có nhiều người hay đau ốm, nhập viện thậm chí là yểu mệnh. Nếu đi kèm với Thiên Y, Thiên Diêu, Quang Phúc, Thiên Lương thì trong họ có nhiều người làm về lĩnh vực sức khỏe, y dược. 

=> Tóm lại, Bệnh phù là một bại tinh, đóng vào cung nào cũng mang ý nghĩa xấu, cần phải có các sao hóa giải như Khôi Việt, Hóa Khoa, Thiên Giải, Địa Giải, Thiên Lương,.. hoặc đương số làm lĩnh vực về sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần. Do đó, tốt nhất, đương số vẫn nên có các biện pháp nâng cao cải thiện sức khỏe. 

3. Lời Kết 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về ý nghĩa sao Bệnh Phù là gì khi đóng ở 12 cung trên lá số tử vi. Là một phụ tinh nhỏ, mức độ tác quái chỉ ở mức trung bình, chúng ta có thể phòng tránh bằng cách siêng hành thiện, cướng dường, phóng sinh, cũng như tập luyện thể thao để cải thiện mệnh số của mình. 

Các bài viết khác liên quan: