Sao Tham Lang trong 14 chính tinh, là ngôi sao thuộc chòm sao Bắc Đẩu chủ về họa phúc của con người. Sao Tham Lang chủ về Dâm Tinh, Dục Tinh. Nhiều người cho rằng lá số tử vi mệnh Tham Lang thì thường gặp phải xui xẻo, không tốt. Liệu điều này có đúng không? Cùng hiểu rõ về sao này trong bài viết dưới đây của Thăng Long đạo quán.

1. Tổng quan về sao Tham Lang là gì?

Sao Tham Lang thuộc một trong 14 chinh tinh trong lá số tử vi. Nó nằm trong chòm sao Bắc đẩu tinh và đứng thứ 3 trong số 8 sao của chòm Thiên Phủ. Sắp xếp thứ tự lần lượt là Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

Thông tin tổng quan về sao Tham Lang như sau:

  • Phương vị: Bắc Đẩu Tinh
  • Tính: Âm
  • Hành: Thủy
  • Loại: Hung tinh, dâm tinh
  • Đặc tính: Họa phúc, uy quyền
  • Tên gọi tắt: Tham

Theo truyền thuyết xưa thì khi thần gió tiêu diệt được vua của nhà Thương thì đã phong cho vong hồn của Đát Kỷ cai quản sao Tham Lang. Vậy nên ngôi sao này có nhiều tính chất giống nàng Đát Kỷ là độc đoán, sống cô độc và thiên nhiều về dục vọng và tình ái tràn đầy.

Tuy nhiên người có lá số tử vi mệnh Tham Lang thì thường thông minh, tài giỏi, vẻ ngoài đạo mạo, tử tế. Nhưng lại có một vài người lợi dụng sự tài năng và vẻ ngoài của mình để làm những điều độc ác, xấu xa. Mỗi một người sẽ có vận mệnh, tính cách khác nhau do chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố bên ngoài khác.

Ý nghĩa của sao Tham Lang
Ý nghĩa của sao Tham Lang

2. Đặc điểm của người có mệnh sao Tham Lang

Sao Tham Lang thuộc bộ Sát Phá Tham trong tử vi chủ về ý nghĩa xấu. Về cơ bản, sao Tham Lang chủ về nhu cầu sinh lý, dục vọng lớn lao. Nếu gặp phải Hãm Địa thì càng được kích thích cho sự sa đọa. Người có sao Tham Lang thường bị thu hút về sắc dục, khó kiềm chế. Tính dục của sao Tham Lang ít nhiều mang tính bộc phát, ích kỷ. Nếu không có sao mạnh chế khắc rất dễ rơi vào con đường trụy lạc.

Vị trí sao Tham Lang chủ mệnh tại các cung:

  • Miếu địa ở những cung như Sửu, Mùi
  • Vượng địa ở những cung như Thìn, Tuất
  • Đắc địa ở những cung như Dần, Thân
  • Hãm địa ở những cung như Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu

Lá số tử vi mệnh Tham lang ở những vị trí, sao đồng cung khác nhau mà sẽ mang tới những ảnh hưởng khác khau cho đương số:

2.1. Về ngoại hình

Tổng quan thì người có Tham Lang chiếu mệnh đa phần có khuôn mặt tròn trái xoan, nước da hơi trắng xanh khi còn trẻ và ngả vàng khi về già.

Người sao Tham Lang miếu địa thì thường có vẻ ngoài ưu tú, cao lớn, khuôn mặt tròn đầy và tóc, râu rậm rạp. Không chỉ có vẻ bề ngoài hơn người mà còn thông minh, có thể gánh vác được mọi chuyện trong gia đình, ngoài xã hội. Có tướng làm ông to bà lớn làm vẻ vang gia đình, dòng tộc.

Nếu ở vị trí Tham Lang hãm địa thì lại là người dễ bị lạc vào giữa đám đông bởi vẻ bề ngoài bình thường. Người không cao nhưng gầy, da đen, khô ráp, giọng nói cao.

2.2. Về bệnh lý

Nếu Tham Lang ở vị trí đắc địa thì thường sống lâu và dù cuộc sống có nhiều khó khăn nhưng đều sẽ vượt qua và có cuộc sống về già thường yên bình.

Nếu Tham Lang ở vị trí hãm địa thì cuộc sống gặp nhiều bệnh tật, ốm đau. Đặc biệt khi đồng cung với các sao sau thì dễ gặp một số bệnh sau:

Gặp Sát tinh, Hóa Kỵ, Thiên Hình thì dễ gặp các bệnh về mắt, hệ tiêu hóa, bộ phận sinh dục.

Ở cung vị Dần Thân dễ gặp bệnh ở chân. Nếu gặp Đà  La ở vị trí này thì ăn uống dễ sinh bệnh khó chữa.

Ở cung vị Tý Ngọ dễ vì chơi bời mắc bệnh. Nếu gặp Hóa Kỵ đồng cung thì dễ bị chết đuối hoặc những tai họa liên quan tới nước.

Gặp Thiên Diêu dễ mắc bệnh về tai, phong lưu.

2.3. Về tính cách

Sao Tham Lang ở vị trí đắc địa thì thường là người thông minh, có đầu óc kinh doanh và hợp với những việc liên quan tới tổ chức sự kiện, ngoại giao. Họ thường rất thích đứng ra bảo vệ những người yếu thế hơn mình, nhất là người thân trong gia đình. 

Tuy nhiên lại là người khá nóng nảy, thường không có kiên nhẫn nên hay bỏ dở giữa chừng. Đồng thời còn là người hiếu thắng, thích hưởng thụ, ăn ngon mặc đẹp. Vậy nên dễ bị người xấu lôi kéo dẫn tới chơi bời hư hỏng.

Nếu Tham Lang ở vị trí hãm địa thì là người sống nhu nhược, không có ý chí, chính kiến riêng. Nhưng lại nham hiểm, ích kỷ thường chỉ nghĩ đến bản thân mình. Dễ ăn chơi sa đọa, ghen tuông và nhiều dục vọng. Nếu ở nữ mạng có thêm các sao Liêm Trinh, Đào Hoa, Hồng Loan, Mộc Dục, Hoa Cái, Thiên Diêu, Hóa Kỵ thì dễ dâm đãng, bạc tình và ngoại tình.

Tử vi Tham Lang cung mệnh
Tử vi Tham Lang cung mệnh

2.4. Tài lộc, công danh

Nếu đắc địa thì càng về già thì cuộc sống càng giàu sang, sung sướng. Nếu có thêm các cát tinh thì tài lộc, công danh lên một cách nhanh chóng nhờ trí thông minh, tài năng của bản thân. Có thể dễ thu về nhiều tài lộc nhờ buôn bán, kinh doanh. Người có sao Tham Lang đắc địa mang mệnh Thổ, Vũ Khúc, Vũ Xương thì có thiên hướng nghệ thuật, thi ca và thường thành công muộn.

Sao Tham Lang khi gặp quý nhân thuộc cung Thái Tuế, Quang Quý, Tả Hữu… thì sự nghiệp đi lên nhanh chóng đặc biệt với những công việc yêu cầu tay nghề cao như: thợ thủ công, bác sĩ, kỹ sư…

Nếu hãm địa thì là người có đầu óc nghệ thuật, bàn tay khéo léo nhưng tài lộc, công danh lại không được thuận lợi. Phải rất vất vả, khó khăn mới có cuộc sống no đủ mỗi ngày. Tiền làm ra bao nhiêu đều tiêu hết. Tham Lang hãm địa khi làm ăn thường gặp trục trặc, tranh chấp không đáng có.

3. Cách cục tốt xấu khi Tham Lang kết hợp với các sao khác

3.1. Tham Lang đi với các sao tốt

Tham Lang, Hỏa tinh hay Tham Lang, Linh Tinh đồng cung miếu địa: thì là người có cuộc sống phú quý, giàu sang tột độ, không ai sánh bằng làm vinh hiển tổ tiên. Đặc biệt cách này sẽ rất tốt với hai tuổi Mậu, Kỷ.

Tham lang được lập ở Dần Thân: thì tuổi thọ kéo dài, sống lâu trăm tuổi cùng con cháu.

Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung ở Tứ mộ: dễ có cuộc sống giàu sang sau tuổi 30. Nếu ở cung Mệnh thì phải có thêm cát tinh, Hỏa tinh, Linh tinh thì lại càng tốt. Nếu cung Thân ở Tứ mộ có Tham Lang, Vũ Khúc mà thiếu cát tinh thì lại khó có được cuộc sống giàu sang, vinh hiển.

Tham Lang, Đế Vượng, Quyền ở cung vị Hợi Tý: thì dễ cuộc sống giàu sang, nhất là đối với hai tuổi Giáp, Kỷ.

Tham Lang, Kỵ ở Tứ mộ: thì buôn bán bươn chải nhiều vất vả nhưng sẽ gặp nhiều thuận lợi, giàu có..

Các cách trên nếu có thêm sao Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật thì tốt cả về công danh, tài lộc, phúc thọ, tâm tính.

3.2. Tham Lang đi với các sao xấu

Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung gặp Phá quân: dễ vì tửu sắc mà làm cho sự nghiệp, cuộc sống có nhiều bất lợi.

Tham Lang, Liêm Trinh đồng cung ở Tỵ, Hợi: thì dễ là người ham dục vọng. Chỉ có sao Hóa Kỵ hay Tuần Triệt mới hóa giải được bất lợi này.

Tham Lang, Liêm Trinh ở Dần Thân gặp Văn Xương đồng cung: dễ phải gặp những chuyện liên quan tới pháp luật, tù tội.

Tham Lang, Liêm Trinh, Tuyệt, Linh tinh đồng cung: dễ phải chết yểu hoặc có cuộc sống vô cùng vất vả, khổ cực. Hoặc nếu Tham Lang, Liêm Trinh, Kình Dương, Địa Kiếp, Địa Không, Thiên Hư, Thiên Mã đồng cung thì cũng có cách cục như vậy.

Tham Lang gặp sát tinh thì dễ làm các việc liên quan tới đồ tể, buôn bán thịt, trộm cắp. Cuộc sống dâm đãng, nghèo khổ, ăn bữa nay lo bữa mai.

Tham Lang, Kình Dương hay Tham lang, Đà La đồng cung ở Tý Hợi: thì dễ chơi bời, lãng tử, hoang dâm vô độ. Sống cuộc sống giang hồ, đầu trộm đuôi cướp để sống qua ngày.

Tham Lang, Thất Sát và có thêm các hung tinh: thì cuộc sống có nhiều nguy hiểm. nam mạng có thể làm trộm cắp, nữ mạng là gái giang hồ.

Tham Lang, Thất Sát, Tang Môn, Bạch Hổ ở Dần, Ngọ: dễ gặp những tai họa do sét đánh, con trùng, động vật cắn.

Tham Lang, Địa Không, Địa Kiếp ở Mão Dậu: dễ là người theo đạo, đi tu nhưng lại phá giới..

Tham Lang, Đào Hoa, Tham Lang, Hồng Loan hay Tham Lang, Liêm Trinh: dễ là người dâm đãng, lăng loàn. Nhưng nếu gặp Tuần Triệt thì lại là người đoan chính

Cách tính mệnh Tham Lang
Cách tính mệnh Tham Lang

4. Ý nghĩa sao Tham Lang khi tọa tại các cung tử vi

Mọi người thường cho rằng lá số tử vi mệnh Tham Lang là xấu, do mọi người cho rằng sao này chịu ảnh hưởng bởi nàng Đát Kỷ. Vậy nên dễ mang nhiều dục vọng, cô độc, ích kỷ. Do đó dù những người mệnh này dù có thông minh, tài giỏi đến đâu cũng sẽ không được xem trọng.

Tuy nhiên việc lá số tử vi mang sao Tham lang tốt hay xấu phụ thuộc vào cung và sao đồng cung đóng cùng nó. Bạn có thể đánh giá chúng theo các cung sau:

4.1 Cung Mệnh

Tý, Ngọ

Người ở cung vị này có sao Tham Lang thì có tài ăn nói, cư xử đúng mực. Có nhiều phúc đức, tuổi thọ lâu dài. Nếu có thêm Văn Xương, Văn Khúc, Thất Cát, Hỏa Tinh thì là người sống rộng rãi, giàu sang phú quý. Nhưng lại dễ gặp tai nạn sông nước.

Nếu có thêm Đà La, Địa Không, Địa Kiếp thì dễ vì tham nhỏ mà mất lớn. Có thể vì tính cách phóng túng mà dễ bị người khác quyến rũ.

Dần, Thân

Ở cung vị này người có sao Tham Lang thì đa tài, đa nghệ nhưng lại cao ngạo, thường hay so đo tính toán thiệt hơn. Vậy nên thường đánh mất cơ hội thăng tiến bản thân.

Nếu thêm Tứ Sát thì dễ làm những việc liên quan tới chính trị. Nhưng phải rất khó khăn, vất vả, hao tổn nhiều tâm tư, tiền bạc mà không được như mong muốn. Thêm Thất Cát thì một đời bình an, không hơn thua với đời.

Thêm Văn Xương, Văn Khúc, Đà La thì sinh hoạt tình dục quá độ, có thể vì chuyện tình cảm mà liên quan tới pháp luật.

Thìn, Tuất

Người có cung vị và sao Tham Lang đồng cung thì thường có cuộc sống nhiều phúc đức, sống thọ cùng con cái. Nhưng nữ mạng lại gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong chuyện tình cảm. Có thêm sao Hóa Kỵ thì là người có chuyên môn sâu, uyên bác.

Nhưng nếu có sao Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp thì dễ là người tham lợi nhuận, tiền bạc nên thường xảy ra tranh chấp với mọi người xung quanh.

Sửu, Mùi

Sao Tham Lang có Vũ Khúc đồng cung thì cuộc sống khổ trước sướng sau. Thường là người am hiểu thế sự, biết cách cư xử lại đa tài đa nghệ nên sau tuổi 30 sẽ gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên cần tránh xa tửu, sắc, cờ bạc vì rất dễ mắc phải sai lầm nếu vướng vào các tệ bạn này.

Mão, Dậu

Sao Tham Lang và Vũ Khúc đồng cung tại đây thì thường là người có sở thích văn chương, nghệ thuật, thích nhậu nhẹt, tửu sắc. Dễ đau khổ vì tình, ăn chơi với người tiểu nhân và phóng túng trong chuyện chăn gối.

Tỵ, Hợi

Sao Tham Lang với Liêm Trinh đồng cung thì có cuộc đời nhiều vất vả, khổ cực. Ham mê tửu sắc nên dễ sa ngã vào các thói hư tật xấu.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Thiên Tướng

4.2 Cung Huynh Đệ

Tý, Ngọ, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Người có sao Tham Lang và Vũ Khúc đồng cung dễ phải đi làm con nuôi hoặc ở rể vì không có nhiều tình cảm, khắc với cha mẹ ruột. Thêm Lục Sát thì nhỏ thường ốm đau, bệnh tật. Thêm Thất Cát thì đến tuổi trung niên cha mẹ dễ mất sớm.

Dần, Thân, Mão, Dậu, Tỵ Hợi

Người cung mệnh này có sao Tham Lang thì dễ khắc cha mẹ. Thêm Lục Sát, Tử Vi, Liêm Trinh thì khắc cha mẹ khi còn nhỏ. Thêm Thất cát thì khắc cha mẹ khi trung tuổi.

4.3 Cung Tử Tức

Tỵ, Ngọ, Sửu, Mùi, Thìn

Có sao Tham Lang thì thường có 2 con nhưng thêm Lục Sát thì con dễ chết yểu, thêm Xương Khúc, Tả Hữu khắc con nên thường có con muộn. Nếu có Khôi Việt mới tốt, không khắc con cái. Thêm Vũ Khúc thì thường sinh con muộn.

Dần Thân, Mão Dậu

Có sao Tham Lang, Thất Cát thì thường chỉ có 1 con. Thêm Tử Vi thì trai gái đủ cả nhưng sẽ có người con có xu hướng tính dục không bình thường. Thêm sao Lục Sát thì thường không có con.

Lá số tử vi mệnh Tham Lang là tốt hay xấu
Lá số tử vi mệnh Tham Lang là tốt hay xấu

4.4 Cung Tài Bạch

Tý, Ngọ, Thìn, Tuất

Sao Tham Lang thì tiền đến và đi nhanh như một cơn gió, bạn sẽ khó có thể giữ lại được tiền bạc. Nếu có Hỏa Tinh, Thất Sát thì là người giàu có, càng già càng phát đạt. Nhưng nếu thêm Kình Dương, Đà la, Địa Không, Địa Kiếp thì dễ vì sắc đẹp, rượu chè mà làm hao tổn đi sự nghiệp, tài lộc.

Dần, Thân

Có Tham Lang và Kình Dương, Đà La thì cuộc sống nghèo khổ, khó mà phát triển được sự nghiệp. Nhưng nếu có Thất Cát, Hỏa tinh, Địa Không, Địa Kiếp thì vẫn có thể phát đạt và có cuộc sống đủ ăn đủ mặc.

Sửu,Mùi

Tham Lang có thêm Vũ Khúc thì có thể thành công, tiền bạc dồi dào bởi có thể được người trong giới chính trị trợ giúp. Họ có thể giúp bạn thay đổi cuộc đời.

Mão, Dậu

Tham Lang thêm Tử Vithì cuộc sống no đủ nhưng có thể vì tửu sắc mà mang tới nhiều chuyện thị phi, làm phiền lòng.

Tỵ, Hợi

Tham Lang thêm Liêm Trinh thì là người có tài về văn chương. Nhưng cuộc đời tốt hay xấu thì phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn áp dụng tài năng này như thế nào.

4.5 Cung Tật Ách

Tý, Ngọ, Thìn, Tuất, Dần, Thân

Có sao Tham Lang thì dễ mắc các bệnh về thần kinh, suy nhược cơ thể. Nhưng nếu có thêm Lục Sát thì mắc các bệnh về xương khớp, đau nhức cơ. Có thêm Thất cát thì bệnh về mắt, bệnh thận.

Sửu, Mùi

Mà có sao Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung thì cuộc đời sẽ ít bệnh tật, ốm đau.

Mão, Dậu

Tham Lang đồng cung với Tử Vi thì da dẻ không được hồng hào, dễ mắc bệnh dạ dày.

Tỵ, Hợi

Tham lang đồng cung với Liêm Trinh thì dễ mắc bệnh hoặc tật về mắt, khả năng sinh sản gặp nhiều bất lợi.

4.6 Cung Thiên Di

Lá số tử vi mệnh Tham Lang cung Thiên Di ở vị trí miếu vượng thì dễ phát tài khi khi hoạn loạn. Nếu cát vượng thì dễ phát tài khi làm ăn xa, cuộc sống nhiều vui vẻ, an nhàn khi về già. Gặp Đào Hoa thì tham sắc tham rượu, dễ có những hành vi cử chỉ dâm dục, vì sắc hoặc vì nữ giới mà chuốc họa vào thân. Gặp các sao xấu như Tứ sát Không Kiếp Hình Kỵ Hao thì chủ gặp tai họa do người khác mang tới.

Mão, Dậu

Tử Vi, Tham Lang đồng cung ra ngoài giao thiệp rộng, có thể nhận được sự giúp đỡ của người khác phái. Nếu có Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Khoa là tốt nhất, sau đó là Phụ Bật, Xương Khúc cũng tốt, vì ra ngoài dễ lập nghiệp.

Sửu Mùi

Vũ Khúc, Tham Lang đồng cung với gia cát tinh thì ra ngoài gặp nhiều quý nhân, có sự giúp đỡ của người khác phái, phát đạt nổi danh, có thể trở thành thương gia giàu có, nhưng người này kiêu căng, ngông cuồng. Nếu không gặp cát tinh thì an thân bằng nghề kỹ nghệ.

Tỵ, Hợi

Liêm Trinh, Tham Lang đồng cung mà mệnh Vô Chính Diệu, trong cái bận rộn mà trụ vững. Dễ rước bận bịu không đáng có, tài khí dựa nhiều vào các mối quan hệ tiệc tùng và rượu chè, trai gái. Nếu gặp Lộc Tồn thì đắc tài khi ra ngoài làm việc. Gia Tứ sát thì gian khổ, nhiều sát tinh thêm Hóa Kỵ thì chết trẻ.

4.7 Cung Nô Bộc

Sao Tham Lang ở cung Nô Bộc thì có quan hệ bạn bè rộng, có đủ thành phần trong xã hội. Khi còn trẻ không có nhiều tiền tài nhưng càng về già thì càng có nhiều tiền bạc. Có cát tinh Tả Hữu, Khôi Việt, Quyền Lộc thì được tôn trọng, bạn bè cấp dưới yêu quý ủng hộ.

Hội Tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp thì bạn bè, cấp dưới thay đổi nhiều, bị người khác âm mưu toan tính. Hội Đà La, Thiên Diêu, Âm Sát, Đại Hao dễ có những mối quan hệ bạn bè liên quan tới ăn nhậu. Hội Không Kiếp, Thiên Nguyệt, Âm Sát, Đại Hao, vì bạn mà phá tan sự nghiệp, tiền tài.

Mão Dậu

Tử Vi, Tham Lang và cát tinh đồng cung thì bạn bè nhiều. Họ có thể trợ giúp bạn thành tài.

Sửu Mùi

Vũ Khúc, Tham Lang đồng cung bạn bè nhiều mà không có tác dụng nhiều, nhưng ít thì lại được giúp đỡ. Hội Đào Hoa, Thiên Diêu thì hay có bạn bè rượu thịt, nhậu nhẹt. Hội tứ sát Hóa Kỵ dễ bị người khác hãm hại liên lụy, thị phi tranh chấp khẩu thiệt hoặc vì tiền bạc, sắc đẹp mà tranh đấu.

Tỵ Hợi

Liêm Trinh, Tham Lang ở cùng cung với hội Đào Hoa, Thiên Diêu, Đại Hao thì nhiều bạn bè tửu sắc, cờ bạc. Hóa Kỵ hội sát tinh dễ bị bạn bè làm liên lụy. Hội Văn Khúc có kẻ tiểu nhân nịnh hót, bị lừa gạt, liên lụy.

Cung Nô Bộc ở sao Tham Lang
Cung Nô Bộc ở sao Tham Lang

4.8 Cung Quan Lộc

Sao Tham Lang ở cung Quan Lộc thì sự nghiệp có nhiều thay đổi, không thích hợp làm những công việc mang tính ổn định, lặp lại và đơn điệu. Nên làm những công việc liên quan tới đầu cơ tích trữ, quan hệ ngoại giao. Vì nó có thể giúp bạn kết giao được với những người quyền cao, chức trọng trợ giúp cho sự nghiệp.

Nếu miếu địa thì sự nghiệp sớm hưng thịnh, có thể đạt được nhiều cơ hội và thành công. Gặp Hỏa tinh, Linh tinh, Tả, Hữu, Khôi, Việt đồng cung thì sự nghiệp phát triển thuận lợi, may mắn nhiều. Tam phương tứ chính không có Kình, Đà, Không, Kiếp mà hội Khoa, Quyền, Lộc thì là người giàu có, có tiếng nói trong xã hội.

Tham Lang bình hòa hoặc hãm địa mà không có cát tinh đồng cung thì sự nghiệp không ổn định, làm nhiều mà công lao ít. Nếu như tam phương có cát tinh thì có thể phát triển thương nghiệp. Thêm Văn Xương, Văn Khúc, Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp đồng cung thì cuộc sống bình thường, khó có sự nghiệp, thành công.

Mão Dậu

Tử Vi, Tham Lang có thêm Vũ Khúc, Phá Quân là người sống tâm cơ, xảo quyệt và ưa thích những việc mạo hiểm. Gặp thêm Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Tả Phù, Hữu Bật đồng cung thì cuộc sống giàu sang phú quý làm ở mảng nào cũng thành công, có tiếng vang. Nếu gặp Tham Lang Hóa Kỵ, sự nghiệp thăng trầm hay gặp phong ba, khó khăn nên khó thành tài.

Sửu Mùi

Vũ Khúc, Tham Lang,  Liêm Trinh, Phá Quân đồng cung thì dễ phạm phải sai lầm làm liên quan tới pháp luật. Sự nghiệp không ổn định, thường gặp nhiều thăng trầm. Nếu gặp sao cát tinh thì hợp với làm ăn kinh doanh có thể công việc thu được lợi nhuận lớn.

Tỵ, Hợi

Liêm Trinh, Tham Lang cùng cung với Tử Vi, Phá Quân thì là người giỏi giao tiếp. Nên làm những công việc như nhân viên công vụ, nhân viên ngoại giao, quân nhân, tiêu thụ, cảnh sát, chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc làm những công việc của nhà nước. Nếu gặp cát tinh thì sự nghiệp phát triển, có nhiều thành tựu. Nếu thêm Sát tinh, Hóa Kỵ thì sự nghiệp không lên, dễ gặp các vấn đề thị phi, tranh chấp. Nếu nặng có thể liên quan tới vòng lao lý.

4.9 Cung Phúc Đức

Sao Tham Lang đóng tại cung Phúc Đức thì cả đời phải bôn ba vất vả. Nếu ở vị trí tốt thì thường có thú vui là ăn uống, rượu chè, sắc dục. Nếu Tham Lang Hóa Kỵ, có phiền não về tình cảm, dễ phát sinh nhiều vấn đề khi giao lưu, kết bạn với người khác giới. Thêm Hồng Loan, Thiên Hỷ, Đào Hoa, Thiên Diêu đồng cung thì lại là người đào hoa, phong lưu. Thêm Kình Dương, Đà La, Thiên Hình, Đại Hao, Không Kiếp thì dễ xảy ra nhiều tranh cãi, thị phi với mọi người xung quanh.

Mão Dậu

Tử Vi, Tham Lang đồng cung miếu vượng thì cuộc sống vất vả khi còn trẻ, hưởng phúc khi về già.

Sửu Mùi

Vũ Khúc đồng cung với Tham Lang thì thường là người đa tình, đam mê rượu chè, sắc đẹp. Nếu gặp nhiều sát tinh thì cả cuộc đời gian khổ. Thêm Hỏa Tinh thì được hưởng vui vẻ khoái lạc khi về già.

Tỵ Hợi

Liêm Trinh kết hợp với Tham Lang thì phúc lộc khó khăn, lúc nào cũng phải bận rộn. Thêm Hóa Kỵ,cuộc sống phải lao tâm khổ tứ, vất vả hoặc mất ngủ.

4.10 Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Tham Lang  thì dễ cha mẹ không hòa thuận, thường hay bất đồng quan điểm với cha mẹ. Nếu miếu vượng thì hình khắc với cha mẹ nên đi làm con nuôi hoặc ở rể. Nhưng có cát tinh thì lại không khắc cha mẹ, sinh ra trong gia đình giàu có. Nếu hãm địa hay hội sát tinh, thì có thể phải sống xa bố mẹ hoặc bố, mẹ mất sớm. Thêm Đào Hoa, Thiên Hình, Liêm Trinh thì dễ là con vợ thứ hay cha mẹ tái hôn, có tình nhân.

Mão Dậu

Tử Vi và Tham Lang ở cùng cung cha mẹ song toàn, không hình khắc. Thêm Tứ sát có cha dượng, mẹ kế. Thêm Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Thiên Diêu thì dễ có mẹ kế hay cha có vợ hai hoặc ngoại tình.

Sửu Mùi

Vũ Khúc, Tham Lang cùng cung thì dễ khắc nhẹ, thêm Sát tinh thì tình trạng hình khắc này lại càng nghiêm trọng.

Tỵ Hợi

Liêm Trinh, Tham Lang thì cha mẹ không hòa thuận, bản thân sớm khắc cha mẹ, thêm Sát tinh cha mẹ không toàn vẹn.

4.11 Cung Điền Trạch

Lá số tử vi mệnh Tham Lang đóng tại cung Điền Trạch miếu vựng thì dễ được kế thừa tài sản, nghề nghiệp của tổ tiên. Nhưng dễ làm ăn phá sản, phải bán đi sau này thì tự kiếm tiền mua lại nhà cửa, đất đai. Nếu ở vị trí hãm địa thì sự nghiệp tổ tiên ngày càng đi xuống, không thể vực dậy dẫn tới không có chỗ ở.

Mão Dậu

Tử Vi, Tham Lang thì tuy có tài sản ông cha để lại nhưng khó kế thừa. Tự mình xây dựng thì sẽ tốt và lâu bền hơn. Còn không thì dễ phải mua bán, di chuyển nhà cửa nhiều.

Sửu Mùi

Vũ Khúc, Tham Lang đồng cung hay hội chiếu thì không có nhà cửa khi còn trẻ. Sau này về già tiết kiệm mới có được nhà cửa cho riêng mình. Thêm Hỏa tinh, Linh tinh thì phát triển được sản nghiệp của đời trước hoặc nhờ sản nghiệp mà có thể trở nên giàu có.

Tỵ Hợi

Liêm Trinh, Tham Lang đồng cung thì có tổ nghiệp cũng không được thừa hưởng. Thêm cát tinh thì về già xây dựng được sự nghiệp, nhà cửa của riêng mình. Nếu thêm Tứ sát, Đại Hao, Đào Hoa, Thiên Diêu thì có thể vì những tệ nạn xã hội như cờ bạc, tửu sắc mà phá tan sự nghiệp.

4.12 Cung Phu Thê

Sao Tham lang đóng tại cung Phu Thê thì người bạn đời thường là con trưởng, tính cách hay ghen tuông.

Thìn Tuất

Nửa kia tài giỏi, giàu sang nhưng hay ghen tuông lại ăn chơi không lo cho gia đình. Có thể sẽ gặp phải hình khắc neeys thành gia lập thất sớm.

Tý, Ngọ, Mùi

Sao Tham Lang, Thiên Lương đồng cung thì dễ lấy bạn đời là con trưởng nhưng nếu lấy sớm thì dễ khắc nhau dẫn tới gia đình không hạnh phúc.

Dần Thân

Nửa còn lại hay ghen tuông, dâm đãng, sống bạc tình bạc nghĩa. Hôn nhân dễ đến mà cũng dễ chia ly. Tử Vi đồng cung thì tốt nhưng phải lập gia đình muộn. Thêm sao Liêm Trinh thì hai vợ chồng hình khắc, dễ hợp dễ tan, chồng nghèo hoặc phải vướng vào vòng lao lý. Nếu thêm đồng cung với Vũ Khúc thì lập thất muộn hoặc phải lấy người lớn tuổi hơn. Nửa kia tháo vát nhưng có thể hình khắc nếu kết hôn sớm.

=> Như vậy, chúng ta thấy sao Tham Lang tọa ở đâu trong 12 cung chức và các cung vị sẽ mang nhiều ý nghĩa tốt xấu khác nhau. Điều này đòi hỏi trình độ kiến thức chuyên môn của người luận giải. 

Trên đây là những thông tin về lá số tử vi mệnh Tham Lang. Thăng Long Đạo Quán hy vọng với những thông tin về sao Tham Lang trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về chính tinh này trong cung mệnh của mình. Nếu vẫn còn có các câu hỏi cần giải đáp thì có thể để lại Comment hoặc gọi đến số Hotline 1900.3333. Chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, trả lời các thắc mắc cho bạn.

Các bài viết khác liên quan: