Sao Giải Thần là gì? Khi vào hạn thì Sao Giải Thần sẽ như thế nào? Luận giải ý nghĩa chi tiết, vận hạn và cách hóa giải của nó trong lá số Tử Vi. Gần đây chủ đề về các sao trong Tử Vi đang được tìm kiếm trên khắp các diễn đàn. Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về Sao Giải Thần. Mời bạn cùng khám phá!

1. Sao Giải Thần là gì?

Sao Giải Thần được biết đến với hàm ý là một vị thần có khả năng hóa giải tai ương, xui xẻo, trừ tà, và mang lại điều tốt lành đến cho mọi người. Sao Giải Thần luôn đi cùng các sao Phượng Các, một trong bốn Tứ Linh Cái – Long – Hổ – Phượng. Khi gia hội với nhau bộ đôi Phượng – Giải đem lại nhiều may mắn, phúc thọ, trừ hung ở khắp nơi.

sao giải thần
Ý nghĩa Giải Thần tinh

Sao Giải Thần còn tượng trưng cho sự giàu có, sung túc. Vì thế chủ mệnh sao Giải Thần thường là người giàu sang, thịnh vượng.

  • Ngũ hành: Mộc
  • Loại: Thiện Tinh
  • Đặc tính: Trừ hung, giải ách, may mắn, phúc thọ, rộng lượng.

2. Cách an sao Giải Thần

Bắt đầu lấy vị trí từ cung Tuất khởi làm năm Tý, chạy ngược chiều kim đồng hồ tới địa chi của năm sinh, ta được vị trí cung Giải Thần.

3. Ý nghĩa sao Giải Thần tại cung Mệnh

3.1. Vài nét về tướng mạo đương số có sao này

Sao Giải Thần thủ Mệnh luôn đi bộ với Phượng Các nên chủ mệnh thường là người có nhan sắc lộng lẫy, khuôn mặt thanh tú, ra mặt hồng hào, đẹp nhất là đối với phụ nữ. 

Tướng mạo người thủ mệnh mang sao này nhẹ nhàng thanh tú, luôn tươi tắn nhẹ nhàng khiến mọi người rất thoải mái khi tiếp xúc.

3.2. Vài nét về tính cách của sao Giải Thần 

Người thủ mệnh sao Giải Thần luôn là người có đức tính tốt, tử tế, hào phòng và thường xuyên giúp đỡ mọi người. 

Có đặc tính giống sao Thiên Quan Quý Nhân và Thiên Phúc Quý Nhân, Thiện tinh đúng như tên gọi mang bản tính lương thiện, đức độ, nhân hậu và hay giúp đỡ người khác mà không suy nghĩ thiệt hơn. Người này sẵn sàng đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của mình vậy nên chủ mệnh luôn được người khác yêu quý, ngưỡng mộ. 

3.3. Vài nét về phúc thọ của sao Giải Thần

Hòa khí của sao Giải Thần là Thiện Tinh nên họ cũng như bùa hậu mệnh của chính mình, mang lại may mắn, tăng phúc thọ, hóa giải tai ách.

Gặp thêm Phượng Các thì chủ mệnh lại càng gặp nhiều may mắn, phúc thọ tăng nhiều lần.

Đừng bỏ qua: Ý nghĩa sao Mộc Dục 

4. Ý nghĩa của sao Giải Thần tại các cung khác

4.1. Giải Thần tại cung Phụ Mẫu

Sao Giải Thần ở cung Phụ Mẫu cha mẹ thường sống lâu, có nhiều sức khỏe và có nhiều phúc khí hơn. Cha mẹ đều là người quý phái, thiện tâm và giàu có. Họ sở hữu nhiều tài sản, nhưng cũng không vì thế mà giữ cho riêng mình, cha mẹ chủ mệnh thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện giúp ích cho xã hội.

sao giải thần
Giải Thần xuất hiện thì đương số có cha mẹ ra sao?

Cha mẹ người thủ mệnh sao Giải Thần là người có học thức, có địa vị xã hội, thành đạt.

4.2. Giải Thần tại cung Phúc Đức

Tại cung Phúc Đức, trong dòng họ có nhiều người giỏi giang học hành đỗ đạt, gia đình khá giả. Giải Thần cư tại Phúc Đức thì có giảm bớt phúc đức, nhưng họ vẫn có sự thịnh vượng và may mắn.

Ông bà tổ tiên mồ yên mả đẹp, luôn theo dõi che chở và ban phước cho con cháu.

4.3. Giải Thần tại cung Phu Thê

Tại cung Phu Thê, hôn phối của sao Giải Thần ưu nhìn, tính cách hòa đồng. Cả hai đều xứng đôi vừa lứa cả hai đều tương đắc, cưới xin dễ dàng.

Hôn phối là người có học thức, tài giỏi và có điều kiện kinh tế ổn định, vững chắc.

4.4. Giải Thần tại cung Điền Trạch

Giải Thần không thích cung Điền Trạch vì dễ bị hao tán tài sản. Khi gia hội với Phượng Các thì họ sẽ có nhà cao cửa rộng, sang trọng và không lo nghèo khổ. Nhà thường ở trên cao, trong nhà nên có nhiều hoành phi câu đối, hàng xóm đều là người có chức sắc trong xã hội. Phượng Các, Giải Thần, Tam Thai, Bát Tọa sẽ có nhà lầu cao sang, trong nhà nên có ao hồ, bể cá.

4.5. Giải Thần tại cung Tài Bạch

Giải Thần và Tài Bạch là hai cung không ưu nhau, vì thế sẽ làm tán mất, hao hụt đi tài sản. Nhưng không bao giờ rời xa Phượng Các thì các bạn sẽ không còn phải lo lắng về tiền bạc nữa. Chủ mệnh cung Giải Thần được biết đến là những người đáng tin cậy về mặt tài chính.

4.6. Giải Thần tại cung Quan Lộc

Giải Thần cư tại Quan Lộc giúp cho việc theo đuổi công danh, sự nghiệp và việc học tập thuận lợi và gặp nhiều may mắn. 

Người thủ mệnh Giải Thần được bảo vệ khỏi những tai nạn, vận hạn tại nơi làm việc và vận may sẽ theo họ đến mọi nơi. Họ là những người công tư phân minh, có tính xây dựng ở nơi làm việc họ luôn được yêu quý, kính trọng và được mọi người giúp đỡ.

Chủ mệnh hay gặp may mắn trong công danh thi cử, khi gặp tai họa luôn có bạn bè và gia đình hỗ trợ.

4.7. Giải Thần tại cung Tử Tức

Tại cung Tử Tức, chủ mệnh là thường được sinh ra khỏe mạnh, xinh đẹp và dễ nuôi. Thành công và danh vọng sẽ đi theo bạn đến tuổi trưởng thành nếu bạn tại cung này.

Sao Giải Thần dễ sinh quý tử, con cái thông minh, gặp nhiều may mắn.

4.8. Giải Thần tại cung Nô Bộc

Bạn bè, đồng nghiệp và cấp dưới của sao Giải Thần đều là người tuyệt vời, có học thức, giàu có và quyền lực. Với bản tính thiện chủ mệnh được mọi người kính nể và giúp đỡ khi gặp khó khăn, tai họa. 

sao giải thần
Giải Thần nói lên bạn bè đương số giàu có quyền lực và học thức uyên thâm

4.9. Giải Thần tại cung Thiên Di

Sao Giải Thần luôn được mọi người quý mến, thường giao du với giới quý tộc, thường xuyên cư trú trong vòng kết nối với những người có chức vụ cao.

4.10. Giải Thần tại cung Tật Ách

Sao Giải Thần có tác dụng ngăn chặn bệnh tật, thiên tai và khi ốm đau thường gặp thầy thuốc giỏi cứu chữa.

4.11. Giải Thần tại cung Huynh Đệ

Anh chị em trong gia đình sao Giải Thần đều là những người tài năng, quý phái, có địa vị trong xã hội và thành đạt.

5. Giải Thần tinh khi đi vào hạn

– Hạn gặp Giải Thần có tác dụng giải tai ách bệnh tật. Nếu Giải Thần gặp phải các hung tính thì sẽ phải chết một cách đột ngột. Sao này thường giúp giải những tai ương ở giai đoạn đầu, trong vài trường hợp căn bệnh khủng khiếp hơn vượt quá sức mạnh của ngôi sao thì Giải Thần sẽ đóng vai tử thần giúp chủ mệnh không phải trải qua đau đớn kéo dài, sớm về cõi vĩnh hằng.

sao giải thần

– Để tránh bị ảnh hưởng bởi hạn, chủ mệnh nên thường xuyên làm việc thiện thì chắc chắn sẽ có thành tựu. Tích cực tu thân dưỡng tính có thể khai mở được những nguyên lý giúp ích cho đời sống tinh thần.

– Áp dụng các biện pháp phong thủy để giảm thiểu tác động của sao này.

6. Tham khảo công cụ Tử vi chính xác 

Xin lưu ý rằng những thông tin trên đây chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao Giải Thần có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi trước. Bạn có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

  • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Chọn mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu
  • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia

7. Kết luận

Hy vọng bài viết của Thăng Long Đạo Quán sẽ phần nào giúp đọc giả hiểu rõ hơn về Sao Giải Thần. Rất mong nhận được những góp ý của đọc giả để bài viết được hoàn thiện hơn!

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị sức khoẻ dồi dào, vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình để tra cứu tử vi bản thân hàng theo link sau đây:

Các bài viết liên quan khác