Sao Thiên Quan là gì? Ý nghĩa của sao Thiên Quan là gì? Luận giải ý nghĩa chi tiết, vận hạn và cách hóa giải của sao Thiên Quan trong lá số Tử Vi.  Gần đây chủ đề về các sao trong Tử Vi đang được tìm kiếm trên khắp các diễn đàn. Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về Sao Thiên Quan. Mời bạn cùng khám phá!

1. Sao Thiên Quan là gì?

Sao Thiên Quan là một sao phúc tinh, chủ về cứu khốn phò nguy, gia tăng phúc thọ, giải trừ bệnh tật tai họa, hung nguy, đi với sát tinh không có hại, cư tại cung nào thì cũng chế khắc được cũng đó giải trừ tai họa.

 • Ngũ hành: Hỏa
 • Loại: Phúc Tinh
 • Đặc tính: Phúc thọ, giải trừ tai họa vận xui, từ thiện, tu tập.
sao thiên quan
Phúc tinh của về giải trừ nguy nan tăng phúc thọ

Phân loại theo tính chất đó thì đây là Thiên Quan là một sao tốt. Phúc đức, may mắn không tự dưng mà có, tất cả chỉ là quan hệ nhân quả, sao Thiên Quan có được phúc lành của tổ tiên, bản thân khi thu ở tiền kiếp để lại, đến khiếp này được thừa hưởng và đón nhận thành quả. Sao Thiên Quan còn có ý nghĩa muốn hướng con người ta tới sự tu tập, làm phúc tiếp tục con đường vun đắp phúc đức của tổ tiên.

2. Cách an sao Thiên Quan

Vị trí của sao Thiên Quan được an theo can của năm sinh

 • Can Giáp: Thiên Quan an ở Mùi
 • Can Ất: Thiên Quan an ở Mùi
 • Can Bính: Thiên Quan an ở Thìn
 • Can Đinh: Thiên Quan an ở Dần
 • Can Mậu: Thiên Quan an ở Hợi
 • Can Kỷ: Thiên Quan an ở Dậu
 • Can Canh: Thiên Quan an ở Hợi
 • Can Tân: Thiên Quan an ở Dậu
 • Can Nhâm: Thiên Quan an ở Tuất
 • Can Quý: Thiên Quan an ở Ngọ

3. Ý nghĩa của sao Thiên Quan tại cung Mệnh

3.1. Vài nét về tướng mạo của sao Thiên Quan

Chủ mệnh sao Thiên Quan thì đều là người có dung mạo hài hòa, dễ nhìn, hiền hậu và ôn hòa. Người có đôi mắt sáng, đôi tai dày và tay dài phúc hậu. Phong thái luôn ung dung, từ tốn, điềm đạo, không bao giờ vội vàng hấp tấp.

3.2. Vài nét về tính cách của sao Thiên Quan

– Sao Thiên Quan là người có sự tấm lòng nhân hậu, sự thiện tâm và hiền lành đức độ, họ thường xuyên làm việc thiện, hay giúp đỡ mọi người.

– Người thủ mệnh Thiên Quan cũng là người có tín ngưỡng cao, tin tưởng Phật, có căn duyên tu tập, có thể đắc đạo.

– Sao Thiên Quan thủ Mệnh thì là người có tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa, thích sự bình yên, không muốn bon chen xô bồ, cạnh tranh ganh đua nên họ cũng không mấy khi có kẻ thù.

– Thiên Quan gia hội với Hình Hao Kỵ thì là người hay thay đổi tính tình, ưu đồng bóng nhất là khi hội với sao Thiên Đồng.

3.3. Vài nét về phúc thọ tai họa của sao Thiên Quan

– Sao Thiên Quan là người thường xuyên làm việc thiện tu thân tích đức, nên phước thọ ngày càng tăng, giảm đi bệnh tật,  gặp được nhiều may mắn, giúp đỡ từ các quý nhân. 

– Với tính cách của chủ mệnh thì có thể trở thành cư sĩ, tu sĩ hay những nhà hảo tâm có thiện ý và ưu thích làm việc thiện trong xã hội. 

4. Ý nghĩa của Sao Thiên Quan đi với các cung khác

4.1. Ở cung Phụ Mẫu

– Cha mẹ của sao Thiên Quan ở cung Phụ Mẫu là người lễ nghĩa, hay giúp đỡ người khác nên cũng được nhiều sự yêu mến và kính trọng.

– Cha mẹ là người thích tìm hiểu Phật pháp, tâm linh, tin vào nhân quả. Chủ mệnh được hưởng phúc lộc do cha mẹ để lại bằng âm đức hay dương đức.

– Sao Thiên Quan ở cung Phụ Mẫu là người được sinh ra và lớn lên trong gia đình có giáo dục đúng đắn, có tinh thần hướng đến sự chân thiện mỹ.

4.2. Ở cung Phúc Đức

– Thiên Quan nhập cung Phúc Đức thì ông bà tổ tiên và nhiều người trong dòng họ tốt dụng, làm việc thiện tránh xa việc ác, đem lại nhiều phúc đức may mắn cho chủ mệnh tại kiếp này. Nhưng chủ mệnh cũng không được vì thế mà ăn chơi sa đọa, bản thân phải tiếp tục tôn bồi để phúc đức về sau.

– Nhiều người trong dòng họ có căn duyên với sự tu tập, đắc quả. Tổ tiên có mồ yên mả đẹp, nhiều người sau khi chết thì được gửi lên chùa, chôn gần chùa.

4.3. Ở cung Điền Trạch

– Sao Thiên Quan ở cung Điền thì nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, chủ mệnh sống ôn hòa, hay giúp đỡ hàng xóm xung quanh nên cũng được nhiều người yêu quý, kính trọng.

sao thiên quan
Nhìn chung, Thiên Quan đi đến cung nào thì mang ý nghĩa tốt đến đó, Điền Trạch cũng không ngoại lệ

– Cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc, êm ấm, mọi người trong gia đình sống đoàn kết hòa thuận. 

– Nhà có người thích tu tập, thích rước Phật về thờ hay có thể lập ra những cơ quan từ thiện, làm nhiều việc tốt.

4.4. Ở cung Quan Lộc

– Trong công việc hay học tập người thủ mệnh sao Thiên Quan thường xuyên giúp đỡ người khác cùng phát triển, nên được nhiều người yêu mến hỗ trợ lại mà không có ganh ghét đố kỵ.

– Là người tài giỏi với tấm lòng nhân hậu sao Thiên Quan thường làm việc có tính nhân đạo cao. Công việc liên quan đến các ngành y tế, bác sĩ, thầy giáo, hay các tổ chức thiện nguyện, hội chữ thập đỏ,….

– Gia hội cùng nhóm sao Thiên Cơ, Thiên Lương, Tử Vi, Thiên Đồng thì dễ liên quan đến việc tu hành xuất gia.

4.5. Ở cung Phu Thê

– Vợ chồng trong gia đình chung sống hòa hợp, biết nhường nhịn nhau, cả hai đều là người sống có tình nghĩa, hôn nhân bền lâu, hạnh phúc.

– Người hôn phối của chủ mệnh là người tốt bụng, hiền lành, giàu lòng nhân ái, hai người như đã có duyên lành từ kiếp trước. Cả hai đều là người thích tu tập, tín tâm, tìm hiểu tâm linh, Phật pháp.

– Sao Thiên Quan tọa cung Phu Thê thì dù có gặp Đào Hoa Không Kiếp thì an lành không có đổ vỡ.

4.6. Ở cung Nô Lộc

Bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới đều là những người tốt bụng, giản dị, tin cậy và có thể giúp đỡ. Chủ mệnh có duyên giao hữu với các bạn là người tốt hoặc các đồng tu, cùng nhau tìm hiểu hướng về cuộc sống thiện lành.

4.7. Ở cung Tật Ách

– Là người chịu khó tu tập, làm phúc từ sớm nên khi gặp nạn thường có quý nhân hay thần kinh che chở. Tuy nhiên, ở cung Tật thì cũng không bằng cung Mệnh, vì lỡ Mệnh xấu thì vẫn có khả năng chết yểu. 

– Thiên Quan có hình tượng như người tu hành, trong đám tang thì có thầy chùa đưa linh, có cái dâu hiền rể thảo đưa tiễn.

4.8. Ở cung Thiên Di

– Tọa ở Thiên Di chứng tỏ mệnh có Thiên Quan ra ngoài xã hội hay làm việc thiện, giúp đỡ mọi người tính tình lại hiền hậu nên không bao giờ gây thù với ai. Di chuyển thì hay gặp quý nhân phù hộ, thường gặp thuận lợi tốt đẹp.

– Môi trường xung quanh đều là những người lương thiện, hoan hỉ nên tâm trí lúc nào cũng an yên, không tranh đua, ganh ghét.

4.9. Ở cung Tài Bạch

– Chủ mệnh thường xuyên dùng tiền bạc làm các mục đích lương thiện cho xã hội, hay bố thí tiền, cúng đường.

– “Có đức mặc sức mà ăn’’ sao Thiên Quan ở hiền gặp lành làm ăn lương thiện không gian dối, nên trong chuyện tiền bạc cũng gặp nhiều may mắn, lúc khó khăn luôn được người khác sẵn lòng giúp đỡ.

4.10. Ở cung Tử Tức

– Sinh ra trong gia đình lễ nghĩa, ôn hòa con cái của chủ mệnh cũng là người hiền hậu, hiếu thảo, sau lớn thành người giỏi giang tử tế. Khi về già thì có con cái hiếu thuận, chăm lo phụng dưỡng.

sao thiên cơ
Có ngôi sao này trong lá số, đương mệnh tốt đường con cái

– Thiên Quan tinh ở cung Tử Tức nếu hội nhiều sát tinh thì khó có con, hội thêm đất dương thì dễ có con nuôi. Con cái cũng là những người tu hành, thích làm thiện nguyện.

4.11. Ở cung Huynh Đệ

Anh chị em trong gia đình là người tốt bụng, sống hòa thuận, tình nghĩa luôn giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

5. Ảnh hưởng vận hạn của sao Thiên Quan gia hội với các sao khác

– Thiên Quan gia hội với Thiên Tướng, Riêu, Y thì là lương ý chữa bệnh giỏi, làm bác sĩ rất mát tay.

– Thiên Quan gia hội với Cơ Nguyệt Đồng Lương là những người hảo tâm, thường xuyên làm từ thiện, công tác xã hội.

– Thiên Quan gặp Tử, Tham, Không Kiếp đồng cung là người tu hành, cứu độ được nhiều người.

– Sao Thiên Quan có hạn thích đi vào tu tập, từ thiện làm việc thiện nguyện công tác xã hội, dễ có vướng mắc tai họa nên cần tu tập chăm làm phúc để khóa giải được mạnh. 

6. Tham khảo công cụ Tử vi chuẩn xác

Xin Quý Anh Chị lưu ý rằng những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao Thiên Quan có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi trước. Anh chị có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
 • Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu thì kết quả sẽ là đúng nhất
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

7. Lời kết

Trên đây bạn và Thăng Long Đạo Quán đã cùng khám phá chi tiết “Sao Thiên Quan là gì? Bình giải ý nghĩa của sao trong lá số Tử Vi”.Bài viết đưa ra bình giải chi tiết về Sao Thiên Quan tại các cung trong tử vi. Hy vọng bài viết trên đã mang đến thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh đó nếu bạn muốn tìm hiểu về vấn đề tâm linh thì có thể ghé ngay Thăng Long Đạo Quán để cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc.

Ngoài ra bạn còn thắc mắc nào khác thì hãy để lại thông tin ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ giải đáp! Chúc bạn sức khỏe và bình an!

Các bài viết khác liên quan