Trong tử vi, sao Hoa Cái là một sao phụ tinh nhưng lại mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Sao Hoa Cái trong tứ trụ là một trong 4 linh vật thiêng liêng. Nó đại diện cho sự may mắn, thông minh, chăm chỉ và đảm đang. Để tìm hiểu rõ hơn về sao Hoa Cái là gì, cũng như ý nghĩa của nó ở mỗi cung, mời bạn cùng Thăng Long Đạo Quán tham khảo qua bài viết dưới đây. 

1. Sao Hoa Cái là gì?

Sao Hoa Cái được gọi với cái tên khác là Đài Các Tinh. Nó là biểu tượng của sự chưng diện, lộng lẫy, xa hoa và sang trọng. Là một chòm sao cô đơn, nên đặc tính của nó có phần cao ngạo, hài hòa với mọi người xung quanh nhưng không quá thân thiết. Người chiếu mệnh chòm sao này có tự trọng cao, tính tình thẳng thắng và thích được chú ý. Họ đặc biệt yêu thích vẻ đẹp ngoại hình, và thích được người khác khen ngợi. Họ thu hút người khác giới nhờ những hành động quyến rũ đáng yêu. 

Người chiếu mệnh sao Hoa Cái lộng lẫy, xa hoa và sang trọng
Người chiếu mệnh sao Hoa Cái lộng lẫy, xa hoa và sang trọng

2. Ý nghĩa của sao Hoa Cái 

Sao Hoa Cái có nhiều ý nghĩa tốt đẹp, và mỗi khía cạnh lại có ý nghĩa khác nhau. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ ý nghĩa của sao Hoa Cái qua 4 khía cạnh là: con người, tính cách, sức khỏe và tài lộc.

2.1. Ý nghĩa sao Hoa Cái về con người

Người chiếu mệnh sao Hoa Cái có tố chất và khí chất ngời ngời
Người chiếu mệnh sao Hoa Cái có tố chất và khí chất ngời ngời

Người chiếu mệnh sao Hoa Cái có thời vận không mấy suôn sẻ và hay gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Bên cạnh đó, một số người lại có niềm tin mãnh liệt vào tôn giáo và nghiên cứu nhiều về vấn đề tâm linh. Còn lại vẫn có người yêu thích nghiên cứu khoa học. Nhìn chung, người chiếu mệnh sao này có tố chất rất học thuật và tâm linh. Điểm nổi bật của họ là đều có tính cách cao ngạo và khí chất ngời ngời. Họ sẽ là kiểu người nỗ lực thực hiện được khát vọng riêng của bản thân, song song là chăm chút tâm hồn, sở thích nhờ tiếp cận tôn giáo, tín ngưỡng và khoa học.

Người chiếu mệnh sao Hoa Cái và sao Thanh Long là hai người có tính chất nghiên cứu nhưng lại khác nhau cơ bản. Khi được sao Thanh Long chiếu mệnh, người này thiên nghiên cứu dự đoán từ cảm tính như giác quan thứ 6, linh cảm, trực giác, đoán điềm, báo mộng, dự cảm. Còn với sao Hoa Cái chiếu mệnh, người này thiên các kiến thức khoa học, logic.

Nhìn chung cả hai kiểu người đều có trí tuệ bẩm sinh cùng với khả năng nhận thức và giác ngộ cao. Do đó những người chiếu mệnh 2 sao này đạt được thành tựu từ rất trẻ.

2.2. Ý nghĩa sao Hoa Cái về tính cách

Người chiếu mệnh sao Hoa Cái là người thích mua sắm, trưng diện
Người chiếu mệnh sao Hoa Cái là người thích mua sắm, trưng diện

Người chiếu mệnh sao Hoa Cái là người chú trọng hình thức, quần áo, đầu tóc, trang phục. Họ yêu thích vẻ bề ngoài nên luôn muốn hình thức của mình phải chỉnh chu, gọn gàng nhất có thể. Do đó, họ là những người thích mua sắm, trưng diện rất nhiều. Tuy nhiên, một số bạn trẻ lại mắc tật xấu là thích khoe khoang. Điều này làm mất bản chất tốt tốt đẹp của sao Hoa Cái. 

2.3. Ý nghĩa sao Hoa Cái về sức khỏe

Những người chiếu mệnh sao Hoa Cái dễ mắc phải các bệnh liên quan đến da liễu. Cụ thể, những bệnh họ dễ mắc các bệnh như chàm trên da, nổi mụn, thủy đậu, lên sởi,… Người mang sao này cần phải lưu tâm những bệnh kể trên. Từ đó, sẽ có các biện pháp thích ứng kịp thời phòng tránh. Đặc biệt, các em nhỏ nên được phụ huynh để ý và thăm khám sức khỏe định kỳ đều đặn.  

Những người chiếu mệnh sao Hoa Cái dễ mắc phải các bệnh liên quan đến da liễu
Những người chiếu mệnh sao Hoa Cái dễ mắc phải các bệnh liên quan đến da liễu

2.4. Ý nghĩa sao Hoa Cái về tài lộc

Sao Hoa Cái là tượng trưng cho con đường học hành và tài lộc. Xa xưa, nhà vua thưởng cho vàng bạc khi nho sĩ thi đỗ và được rước kiệu về quê để Vinh Quy Bái Tổ. Từ đó, sao Hoa Cái đại diện cho tiền bạc, thúng thóc và vàng bạc châu báu. Điều này khiến cho những người có sao Hoa Cái chiếu mệnh là người có cuộc sống tài lộc sung túc. 

3. Ý nghĩa sao Hoa Cái khi đi với các sao khác

Sao Hoa Cái khi đi cùng các sao khác
Sao Hoa Cái khi đi cùng các sao khác

Sao Hoa Cái sẽ đi cùng các sao khác cũng ưa thích sự nổi bật ở hình thức. Sao Hoa Cái được xem là biểu tượng cho giá trị học thức văn chương cốt lõi. 

 • Các sao như Văn Xương, Văn Khúc, Tấu Thư, Văn Tinh, Hoa Huyền đặc biệt là Thiên Khôi rất hợp với sao Hoa Cái. Vì kết hợp với Thiên Khôi, sao Hoa Cái sẽ tăng may mắn. 
 • Các sao như Vũ Khúc, Tham Lang, Thái Dương, Thái Âm kết hợp sao Hoa Cái Cái thì còn đường xuất ngoại được hanh thông, gặp nhiều thuận lợi.
 • Kết hợp với Tấu Thư, người chiếu mệnh sao Hoa Cái trở thành một người lịch lãm, thanh cao, có gu thời trang, có năng khiếu nghệ thuật. 
 • Kết hợp với Thiên Mã, người chiếu mệnh sao Hoa Cái là người có đầu óc kinh doanh tốt, đem đến được nhiều tài lộc, giàu sang phú quý.

4. Sao Hoa Cái tại cung Mệnh

 • Sao Hoa Cái ở cung mệnh gặp phải ngộ phúc tinh thì trong xã hội sẽ có được chức vụ và vị trí cao.
 • Sao Tấu Thư kết hợp sao Hoa Cái mang ý nghĩa là người chiếu mệnh mang trong mình vẻ thanh cao quyền quý, biết cách chưng diện và thưởng thức cái đẹp.
 • Sao Hoa Cái nằm tại Riêu, Mộc, Cái thì phụ nữ thường là người õng ẹo, thích làm dáng, có phần lẳng lơ.
 • Sao Hoa Cái kết hợp với Đào, Khúc, Mộc, Tướng thì phụ nữ là người thích quyến rũ đàn ông và có đó là một chiến lợi phẩm của bản thân.
Sao Hoa Cái tại cung Mệnh có ý nghĩa gì
Sao Hoa Cái tại cung Mệnh có ý nghĩa gì
 • Sao Hoa Cái nằm ở Tiền Cái và Hậu Mã thì người chiếu mệnh sẽ có một cuộc sống sang trọng và phú quý.
 • Sao Hoa Cái kết hợp với sao Thiên Lương thì người chiếu mệnh có tính cách keo kiệt, sống khá ti tiện và bần hèn.
 • Sao Hoa Cái ở cùng với Long và Phượng thì những người chiếu mệnh có đầu óc thông minh và có một nhan sắc ưa nhìn.  
 • Nếu Hoa Cái kết hợp với Thân thì những người đàn ông là người may mắn, còn phụ nữ là những người đa tình.
 • Nếu Hoa Cái và Mộc năm ở vị trí Thân và Mệnh thì người phụ nữ bị lận đận gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

5. Ý nghĩa sao Hoa Cái tại các cung

Ý nghĩa sao Hoa Cái tại các cung được thông tin dưới đây: 

5.1. Ý nghĩa sao Hoa Cái tại cung Phụ Mẫu

Sao Hoa Cái tại cung Phụ Mẫu
Sao Hoa Cái tại cung Phụ Mẫu

Sao Hoa Cái tạo tại cung Phụ Mẫu thì người chiếu mệnh thuộc tuýp người đảm đang, biết chăm lo, vun vén gia đình. Tuy nhiên, họ có phần ghê gớm, và hay áp đặt con cái làm theo ý của mình. Bố mẹ của người này có số đào hoa, nhưng lại chăm chỉ và cố gắng. Họ cũng là những người khá tinh tế nên ít khi làm phật lòng người khác.

5.2. Sao Hoa Cái cung Quan Lộc

Sao Hoa Cái tọa tại cung Quan Lộc gặp phải Quang Quý, Xương Khúc, Long Phượng thì con đường học hành người chiếu mệnh gặp nhiều may mắn. Sau này, họ sẽ làm quan hoặc có địa vị cao trong xã hội. Trong việc, họ làm việc chăm chỉ, siêng năng và không ngại thử thách. Sao Hoa Cái tại cung Quan Lộc đại diện cho sự trở lý, cố vấn nên người chiếu mệnh sẽ có thể giữ các chức vụ như thư ký.  

5.3. Sao Hoa Cái tại cung Tật Ách

Sao Hoa Cái tọa ở cung Tật Ách thì người chiếu mệnh là những người có căn cơ, dễ trở thành thầy bói hay lên đồng. Bên cạnh đó, họ dễ bị các bệnh lý về tình dục.

5.4. Sao Hoa Cái cung Thiên Di

Những người có Sao Hoa Cái tọa tại cung Thiên Di sẽ được rất nhiều người yêu quý và giúp đỡ trong cuộc sống. Công danh sự nghiệp của họ cũng gặp nhiều may mắn, đạt được nhiều thành tựu.

5.5. Ý nghĩa sao sao Hoa Cái cung Phu Thê

Người mang Sao Hoa Cái tọa tại cung Phu Thê có một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên trong tính cách họ lại là người khá bảo thủ và thường hay trưng diện.

5.6. Ý nghĩa sao Hoa Cái cung Tử Tức

Người có sao Hoa Cái tọa tại cung Tử Tức sẽ cưng chiều con cái một cách thái quá nên con cái họ sẽ dễ hư.

5.7. Ý nghĩa sao Hoa Cái cung Tài Bạch

Sao Hoa Cái tại cung Tài Bạch
Sao Hoa Cái tại cung Tài Bạch

Sao Hoa Cái tọa tại cung Tài Bạch thì người mệnh chủ có sự chăm chỉ và cố gắng không ngừng nghỉ vì vậy họ tích lũy được tiền bạc, của cải làm tiền đề cho sự giàu có, sung túc. Tuy nhiên vì quá đam mê kiếm tiền nên không thể chăm lo cho con cái chu đáo.

5.8. Ý nghĩa sao Hoa Cái tại cung Nô Bộc

Người có sao Hoa Cái ở cung Nô Bộc hay được giúp đỡ từ mọi người xung quanh, nên cuộc sống sẽ dễ dàng hơn. 

5.9. Ý nghĩa sao Hoa Cái tại cung Điền Trạch

Sao Hoa Cái ở cung Điền Trạch biểu tượng cho kinh tế, tiền bạc, của cải. Những người có sao này chiếu mệnh có cơ nghiệp rất lớn, nhà cao cửa rộng. Không khó để thấy họ khá thành công trên con đường đầu tư kinh doanh đặc biệt là kinh doanh bất động sản.

5.10. Ý nghĩa sao Hoa Cái tại cung Phúc Đức

Sao Hoa Cái nằm tại cung Phúc Đức là người thành đạt, có địa vị cao. Nếu hội tụ thêm được nhiều sao tốt thì dòng họ người này càng có nhiều người làm quan chức cấp cao, được người đời nể trọng.

6. LỜI KẾT

Qua bài viết trên Thăng Long Đạo Quán đã giải đáp về câu hỏi Sao Hoa Cái là gìsao Hoa Cái ở các cung sẽ có công dụng gì. Nếu sao Hoa Cái ở các cung: Thiên Di, Phu Thê, Tài Bạch, Nô Bộc, Điền Trạch thì khá may mắn, sự nghiệp ổn định. Còn nếu xuất hiện ở cung Tử Tức thì lại quá nuông chiều con cái, dẫn đến dễ hư… Đặc biệt, nếu sao Hoa Cái ở cung Phúc Đức thì là người có địa vị trong xã hội. 

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.