Cung Thiên Di trong lá số tử vi sẽ giúp bạn biết được các mối quan hệ, sự tương tác của bạn với xã hội bên ngoài. Như khi ra ngoài làm việc bạn có gặp thuận lợi không, có thích nghi với môi trường tốt không, có được mọi người giúp đỡ để phát triển sự nghiệp không… Để hiểu chính xác cung tử vi là gì, ý nghĩa các sao tử vi ở cung Thiên Di như thế nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán.

1. Cung Thiên Di là gì?

Cung Thiên Di là cung thứ 7 trong lá số được tính từ cung Mệnh theo chiều thuận kim đồng hồ. Cung này nằm giữa cung Nô Bộc và Tật Ách. Thiên Di được hiểu là sự di chuyển, thay đổi, luận đoán nơi sinh sống, tình trạng di chuyển của bạn trong vận mệnh.

Muốn biết được cách xem cung Thiên Di thì ngoài các sao đồng cung thì phải xét đến các cung tam hợp Phu Thê, Phúc Đức và xung chiếu Mệnh. Thông thường tử vi ở cung Thiên Di sẽ cho bạn biết những lý do sau:

 • Theo cuốn Tử vi Nghiệm Lý của tác giả Thiên Lương thì cung Thiên Di sẽ cho bạn biết những khó khăn vất vả mà bạn phải vượt qua trên đường đời.
 • Đồng thời cho bạn biết môi trường sống và làm việc ra sao. Như có đi làm ăn xa không? Khả năng thích ứng với môi trường làm việc? Địa vị của mình ngoài xã hội thế nào.
 • Luận đoán những tai nạn mà môi trường sống, làm việc có thể mang tới cho bạn.
Cung Thiên Di là gì
Cung Thiên Di là gì

2. Thiên Di trong Tử vi là gì

2.1. Sao Tử Vi ở cung Thiên Di

Sao Tử Vi ở cung Thiên Di thì thường bạn đi ra ngoài làm ăn xa thì sẽ được người khác kính trọng, giúp đỡ. Nếu có Tả Phụ, Hữu Bật thì ngoài việc đi xa có người giúp đỡ thì còn có thể là mối quan hệ ngoài xã hội rộng, gặp được nhiều bạn bè tốt.

 • Thêm Thiên Khôi, Thiên Việt hoặc Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì gặt hái được nhiều thành công, của cải do gặp được người trợ giúp.
 • Thêm Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Mã thì nên đi xa vì đi xa sẽ nhận được nhiều tài lộc. Nhưng nếu có thêm sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp thì tuy đi xa kiếm được nhiều tiền nhưng lại dễ bị người khác lợi dụng, tranh cướp công lao. Hoặc có thể bị dụ dỗ vào những tệ nạn xã hội.
 • Thêm Kình Dương, Đà La thì là người trầm tính, ít nói, giao tiếp không tốt nên không được trợ lực nhiều. 
 • Thêm Sát tinh, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Thiên Hình thì có thể ra ngoài gặp nhiều chuyện thị phi. Nếu nặng có thể sẽ liên quan tới pháp luật, hao tiền tốn của.
 • Thêm Thiên Phủ, Lộc Tồn, Thiên Mã, Hóa Lộc đi làm xa được cấp trên và đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng nên dễ được đề cử lên chức vụ cao. Hoặc kinh doanh ở nơi xa cũng sẽ thu lại được nhiều lợi nhuận và có địa vị cao trong xã hội.
 • Thêm Phá Quân thì có thể được cấp trên ưu ái nhưng sẽ bị đồng nghiệp, bạn bè xung quanh đố kỵ, gây ra nhiều thị phi.
 • Thêm Thiên Tướng thì mọi việc sẽ phát triển theo ý muốn nhưng có các sát tinh thì bấp bênh, có người giúp thì cũng sẽ có kẻ tiểu nhân phá hoại. Cần chú ý và đề phòng nhiều hơn.
 • Thêm Tham Lang thì ra ngoài sẽ làm lên nghiệp lớn được người khác tôn trọng. Nhưng có thêm Sát tinh, Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình thì phải tốn nhiều công sức mới có được sự nghiệp. Hoặc có thể gặp trộm cướp làm hao tổn tiền bạc.
 • Thêm Thất Sát thì đi xa sẽ có người trợ giúp, được người khác nể trọng. Nhưng nếu có thêm Sát tinh, Thiên Hình thì ra ngoài làm ăn cần chú ý có thể bị người khác hãm hại.
Tìm hiểu về Thiên Di trong tử vi là gì
Tìm hiểu về Thiên Di trong tử vi là gì

2.2. Sao tử vi Thiên Lương ở cung Thiên Di

Cung Thiên Di có sao tử vi Thiên Lương thì nếu làm ăn ở nơi mình sinh ra thì thường phải bôn ba vất vả. Nếu đi làm ăn xa thì có thể sẽ trở lên giàu có, người đời nể trọng. Đặc biệt là nếu có các sao Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa cùng cung.

 • Nếu cung Thiên Di ở cung vị Ngọ thì cũng thích hợp đi xa nhưng lại có kẻ tiểu nhân phá hoại. Vậy nên khi ra ngoài làm ăn cần chú ý lời nói, đề phòng người khác để tránh gây thù chuốc oán với mọi người.
 • Thêm Thiên Cơ gặp nhiều cơ hội đi xa. Nhưng đi xa lại không tốt do gặp có nhiều biến động, thay đổi mà bạn lại khó thích nghi với môi trường mới.
 • Thêm Thái Dương thích hợp theo ngành y, pháp luật, kế toán hay nghiên cứu chuyên sâu ở nơi đất khách quê người. Chăm chỉ và cố gắng sẽ thu được kết quả vượt sức tưởng tượng.
 • Thêm Hóa Kỵ, Sát tinh thì khi ra ngoài dễ gặp tai họa, thị phi do có kẻ ném đá dấu tay gây ra.

2.3. Sao tử vi Thiên Đồng ở cung Thiên Di

Sao tử vi Thiên Đồng ở cung Thiên Di thì muốn có cuộc sống giàu sang, dư dả, cuộc sống ổn định, hạnh phúc thì nên đi làm ăn xa. Còn nếu ở vị trí không tốt lại gặp Kình Dương, Đà La thì đi ra ngoài làm ăn, học tập dễ gặp phải tai họa, tinh thần bất ổn.

 • Thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh và Thiên Hình thì ở bên ngoài sẽ có cãi vã, mâu thuẫn để tranh giành lợi ích với mọi người.
 • Thêm Tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp thì đi xa dễ hao tiền tốn nên phải ở lại nơi xa không thể về. Do bị lừa hoặc trộm cắp mất hết tài sản.
 • Thêm Thái Âm thì đi xa sẽ có cuộc sống gian khổ, phải nằm gai nếm mật mới trở lên giàu có, đạt được nhiều thành tựu.
 • Thêm Cự Môn và Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền cùng cung thì dễ gặp nhiều lo lắng, bất an và thị phi. Nhưng sẽ vượt qua tất cả mà thu về kết quả tốt, tiền tài và danh vọng bạn đều sẽ có cả.
 • Thêm Thiên Lương, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc thì đi xa sẽ được giúp đỡ, chỉ bảo nên có được sự nghiệp ổn định.
 • Thêm Thiên Đồng Hóa Kỵ, Sát tinh dễ gặp phải nhiều lời dèm pha, tiểu nhân phá hoại khiến cho uy tín bị giảm nghiêm trọng.

 

Sao tử vi Thiên Đồng ở cung Thiên Di
Sao tử vi Thiên Đồng ở cung Thiên Di

2.4. Sao tử vi Thiên Phủ ở cung Thiên Di

Sao tử vi Thiên Phủ ở cung Thiên Di thì nếu đi làm ăn xa, xuất ngoại thì có người trợ giúp, kính trọng. Có thể trở lên giàu có do biết nắm bắt thị trường, cơ hội để phát triển bản thân. Nhất lá có sao Vũ Khúc thì sẽ càng trở lên giàu có hơn mong đợi.

 • Nếu cung Thiên Di ở vị trí xấu mà có Sát tinh, Hóa Kỵ, Ác Sát thì cần đề phòng kẻ xấu hãm hại khi làm ăn xa nhà.
 • Thêm Kình Dương, Thiên Hình thì có thể gặp phải tiểu nhân phá hoại.
 • Thêm Đại Hao thì dễ ăn tiêu không có tính toán mà kiếm về không được bao nhiêu. Vì vậy nên lúc nào cũng trong tình trạng “cháy” túi, lo ăn từng bữa.
 • Thêm Kình Dương, Thiên Nguyệt thì khi làm ăn xa cần chú ý sức khỏe, dễ bị nhiễm bệnh, ốm đau kéo dài.

2.5. Sao tử vi Vũ Khúc ở cung Thiên Di

Sao Vũ Khúc là sao chủ về tiền bạc nên muốn thu được nhiều của cải thì nên ở yên một chỗ. Vì vậy hãy lập nghiệp ở quê nhà, nếu đi xa dễ vất vả mà nghèo hay giàu còn phụ thuộc vào các sao đồng cung. Như thêm sao Lộc thì đi buôn bán xa lại có lợi. Nhưng thêm các sao Sát, Hình, Kỵ, Hao thì làm xa lại gặp nhiều gian nan, có thể nghèo túng đến mức không có tiền về quê.

 • Thêm Tham Lang, Hỏa tinh, Linh tinh hoặc các sao cát tinh thì đi làm ăn xa sẽ tốt, lại gặp được nhiều lợi nhuận hơn mong đợi.
 • Thêm Hóa Kỵ, Thiên Nguyệt, Kình Dương, Đà La thì đi xa không có lợi, dễ bị lưu lạc không về được. Hoặc có thể bị ốm đau, bệnh tật hoặc chết ở nơi đất khách quê người.
 • Thêm Thiên Phủ, sao Lộc thì nên rời xa quê hương đi làm ăn xa. Còn nếu không có thì nên ổn định ở quê hương. Nếu có thêm Liêm Trinh Hóa Kỵ, Vũ Khúc Hóa Kỵ thì dễ đi làm xa bị tổn thương về mặt tình cảm hoặc có thể gặp khó khăn trong làm ăn, tai nạn bất ngờ.
 • Thêm Thất Sát và Liêm Trinh Hóa Kỵ, Sát tinh thì có thể gặp những vấn đề về giao thông. Hoặc đi làm ăn xa thì gặp nhiều trở ngại, lo lắng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng công việc. Nếu có thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao thì cuộc sống không thuận lợi. Dễ gặp nhiều bất lợi, khó khăn dẫn tới thất bại hoặc liên quan tới vòng lao lý.
 • Nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh giáp cung thì cuộc sống có nhiều bôn ba, vất vả nhưng nếu cố gắng và chăm chỉ cũng sẽ thu về được những thành quả tốt. Tuy nó không được như mong đợi nhưng vẫn tốt hơn là tay trắng không có gì.
Sao tử vi Vũ Khúc ở cung Thiên Di
Sao tử vi Vũ Khúc ở cung Thiên Di

2.6. Sao tử vi Thái Âm ở cung Thiên Di

Cung Thiên Di ở vị trí tốt mà có sao tử vi Thái Âm thì dễ gặp được quý nhân phù trợ khi làm ăn xa nhà. Nếu ở vị trí xấu thì có thể bị người khác hãm hại gây ra nhiều chuyện thị phi. Dù có ở vị trí và sao tốt hay xấu chiếu mạng thì cũng không nên mưu mô xảo quyệt và tỏ ra hiếu thắng. Như vậy sẽ giúp cho tiền tài tới nhanh, hung hại giảm bớt.

 • Thêm Kình Dương, Đà La, Thiên Hình, Âm Sát thì có kẻ gắp lửa bỏ tay người dẫn đến uy tín, tiền bạc bị hao tổn. Nếu có cát tinh thì tình trạng này cũng không khá hơn là mấy nên vẫn phải bôn ba vất vả.
 • Thái Âm Hóa Kỵ, Sát tinh là người thiếu quyết đoán, nhu nhược nên dễ bị lừa gây ra nhiều tổn thất lớn. Hoặc có thể gặp phải điều tiếng không tốt.
 • Thêm Địa Kiếp, Địa Không đi làm ăn xa sẽ không mang lại hiệu quả, tiền tài cứ theo nhau đội nón ra đi.

2.7. Sao Thái Dương ở cung Thiên Di

Sao Thái Dương ở cung Thiên Di thì cũng dễ có người giúp đỡ nếu đi làm ăn ăn xa. Sự nghiệp vì thế mà cũng phất lên như diều gặp gió. Nhưng nếu Thiên Di ở cung xấu thì nếu đi xa thì công việc phải khổ cực, vất vả. Nhiều khi phải tốn nhiều công sức mà không thu lại được kết quả như mong muốn.

 • Thêm Hóa Kỵ, Sát tinh thì làm thì vất vả nhưng lại không thu về kết quả. Hoặc có thể đi làm ăn xa dễ gặp bệnh tật, tai nạn bất ngờ.
 • Thêm Tứ sát, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh và Địa Không, Địa Kiếp thì đi xa dễ gặp thị phi, hao tiền tốn của mà không thu lại được gì.
 • Thêm Thái Âm thì ra ngoài làm ăn sẽ bận “tối tăm mặt mũi” mà không thu về được kết quả như mong muốn.
 • Thêm Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt thì không nên tranh giành với người khác khi làm ăn thì sẽ được người khác giúp đỡ. Sự nghiệp của bạn vì thế mà sẽ tiến lên một bước lớn.
 • Thêm Cự Môn và Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hoặc Lộc Tồn thì có tài ăn nói nên được người khác tín nhiệm. Đi làm ăn xa sẽ làm lên thành tựu lớn do được người bên cạnh ủng hộ, hỗ trợ rất nhiều.
 • Thêm Thiên Lương, Văn Xương, Lộc Tồn thì đi xa sẽ có được danh lợi, học hành tấn tới.

tử vi ở cung thiên di

2.8. Sao tử vi Tham Lang ở cung Thiên Di

Sao Tham Lang ở cung Thiên Di thì là người đi xa sẽ có nhiều hoạt động, quan hệ xã hội. Muốn biết tốt hay xấu phải xét đến tam hợp Thiên Di – Mệnh – Phúc Đức. 3 cung này có sao Khoa Văn thì bạn bè đam mê rượu chè. Gặp sao Đào Hoa thì đam mê tửu sắc. Gặp Hoa Cái thì bạn bè theo tôn giáo.

 • Thêm Hóa Lộc hay Hóa Quyền quan hệ bạn bè tốt, được mọi người tôn trọng. Thêm Tham Lang Hóa Kỵ thì quan hệ xã hội không tốt. Có thể dẫn đến nhiều tranh cãi, hãm hại nhau.
 • Thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh thì có nhiều quan hệ bạn bè nhưng thường bằng mặt mà không bằng lòng, khó tìm được bạn tâm giao. Nhưng nếu gặp thâm Sát tinh, Hóa Kỵ thì đạt được nhiều lợi ích nhưng dễ bị người khác hớt tay trên. Nếu có thêm sao Lộc thì có thể nhờ các mối quan hệ mà kiếm được nhiều tiền bạc.
 • Thêm Kình Dương, Đà La dễ gặp phải dèm pha, đàm tiếu sau lưng nếu đi xa. Gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp dễ bị trộm cắp. Còn gặp thêm các sao Đào Hoa thì dễ vì ham mê sắc đẹp mà vướng vào thị phi, pháp luật.
 • Thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền hoặc Liêm Trinh Hóa Lộc đồng cung thì đi làm ăn xa sẽ gặp nhiều thuận lợi, tương lai sáng lạn. Nhưng có Hỏa tinh, Linh tinh, Sát tinh, Kỵ tinh thì tiền bạc phất lên nhanh chóng nhưng cũng dễ lụi tàn.
 • Nếu ở cung Dần, Thân có thêm sao Liêm Trinh thì đi làm ăn xa cuộc sống bận rộn, khó khăn. Hoặc các mối quan hệ đều liên quan tới tửu sắc. Nhưng gặp thâm Cát tinh thì nhờ cố gắng mà phát đạt. Thêm Văn Xương, Văn Khúc, Đào Hoa thì dễ sa vào các tệ nạn xã hội.
 • Nếu ở Dần, Thân mà gặp Hóa Kỵ thì dễ có kẻ thứ 3 chen chân vào chuyện tình cảm của 2 bạn.
 • Nếu ở cung Thìn, Tuất có sao cát thì dễ làm ăn phát đạt nhưng lại dễ vướng phải những thú vui khoái lạc. Nhưng có Thiên Khôi, Thiên Việt, Hỏa tinh, Linh tinh thì dễ gặp được người giúp đỡ, chỉ dẫn tận tình giúp cho cuộc sống gặp thuận lợi, giàu có.
 • Thêm Liêm Trinh, Đào Hoa, Sát, Kỵ đi làm ăn xa sẽ gặp nhiều khó khăn, gian khổ vì tửu sắc mà gây ra các phiền phức.
 • Thêm Tử Vi dễ có được sự nghiệp, giàu có nếu đi làm ăn xa.
 • Thêm Vũ Khúc có thể trở thành người giàu có nhờ buôn bán.
 • Thêm Thái Tuế, Tuế Phá, Quan Phù, Đại Hao, lại gặp Hỏa Tinh thì có thể gặp phải nhiều vấn đề liên quan tới pháp luật. Hoặc có thể bị người khác vu oan mà vướng vòng lao lý.

2.9. Sao tử vi Liêm Trinh ở cung Thiên Di

Sao tử vi Liêm Trinh ở cung Thiên Di thì nên đi xa làm ăn sẽ thuận, không nên có bán trụ lại quê hương sẽ không mang lại thành quả.

 • Thêm Tử Vi thì mọi hung hại đều hóa cát lành. Làm việc ở quê sẽ nhận được sự giúp đỡ của mọi người nên thành công hơn mong đợi.
 • Thêm Thiên Tướng, Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Lộc Tồn, Sát, Kỵ, Hình, Hao thì nếu kiên định, có mục tiêu rõ ràng thì đi xa sẽ có được danh lợi như mong đợi làm rạng danh gia đình, tổ tiên.
 • Thêm Tả Phụ, Hữu Bật thì có người giúp đỡ trong công việc nhưng chuyện tình cảm lại không tốt.
 • Thêm Thất Sát, Lộc Tồn, Hóa Lộc thì đi xa làm ăn sẽ giàu có. Nhưng có thêm Sát tinh, Hóa Kỵ thì đi xa lại mang họa vào người do tiền bạc mang tới. Hoặc có thể vì ham mê tửu sắc mà dẫn tới tai họa, có thể liên quan tới máu.
 • Thêm Phá Quân và sao cát thì có thể đạt được thành tựu nhưng sẽ rất vất vả, khó khăn, hao tổn nhiều công sức mới đạt được.
 • Thêm Tham Lang là người giỏi giao tiếp, ngoại giao nên nếu có thêm cát tinh thì sẽ thuận lợi như cá gặp nước. Nếu có Hỏa tinh, Linh tinh thì có thể có sự nghiệp ở phương xa một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Thêm Tham Lang Hóa Kỵ thì mọi việc không phát triển theo dự định ban đầu. Có thể vì người khác mà gặp nhiều tai họa không đáng có.
 • Thêm Thiên Phủ, cát tinh thì có mối quan hệ bạn bè, làm ăn rộng rãi. Dễ trở thành người giàu có do biết cách tính toán làm ăn. Gặp sát tinh thì phải hao tổn nhiều tâm tư, tình cảm mới có cuộc sống tạm ổn định.

2.10. Sao tử vi Cự Môn ở cung Thiên Di

Sao tử vi Cự Môn ở cung Thiên Di vị trí tốt lại có Hóa Lộc, Hóa Quyền, hoặc Lộc Tổn thì cuộc sống sẽ tốt nếu ở xa quê. Có tài ăn nói, thuyết trình nên muốn làm lên sự nghiệp thì nên làm các công việc liên quan tới ngoại giao. Nếu có các sao xấu thì không nên đi xa quê hương lập nghiệp.

 • Nếu Cự Môn Hóa Kỵ làm ăn xa dễ gặp phải chuyện rối ren, thị phi làm ảnh hưởng đến tinh thần. Ngoài ra còn phải làm việc vất vả mà không mang lại hiệu quả như mong muốn.
 • Nếu cung Thiên Di ở Tỵ, Ngọ và có sao Thái Dương thì dễ bị người khác ghen ghét, đố kỵ.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Đại Hao thì dễ liên quan tới vòng lao lý nếu đi làm ăn xa. Do có người khác lợi dụng, đặt điều nói xấu làm mất lòng tin của mọi người.

2.11. Sao tử vi Thiên Cơ ở cung Thiên Di

Người có sao Thiên Cơ ở cung Thiên Di thì nên đi làm ăn xa sẽ tốt hơn. Nếu làm việc ở quê nhà thì dễ bị dao động, hay đứng núi này trông núi nọ, làm việc gì cũng nhanh chán. Ngoài ra còn dễ gặp phải chuyện thị phi không đáng có do sao Thiên Cơ chủ về sự thay đổi, trôi nổi.

 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp thì lại không nên đi xa vì có thể gặp phải điều tiếng, tai nạn bất ngờ và không tích cóp được tiền bạc.
 • Thêm Thái Âm, Lộc Tồn, Hóa Lộc. Thiên Mã thì đi xa sẽ có nhiều thuận lợi về tiền bạc và phát đạt. Nhưng nếu thêm Sát tinh thì cuộc sống phải bôn ba vất vả và rất khó có được cuộc sống thuận lợi.
 • Thêm Cự Môn thì đi xa làm ăn dễ nhờ ăn nói mà thu về được nhiều điều tốt. Nhưng nếu có thêm Sát tinh, Hóa Kỵ và Thiên Hình thì dễ bị người khác quấy nhiễu, thị phi hoặc liên quan tới pháp luật nếu đi làm xa.
 • Thêm Thiên Lương thì gặp quý nhân, gặp được mối nhân duyên tốt, làm giả mà ăn thật nếu đi làm xa. Nhưng nếu gặp Sát tinh, Văn Xương, Văn Khúc thì lại không thuận lợi, tiền bạc kiếm được ít.

tử vi ở cung thiên di

2.12. Sao tử vi Thiên Tướng ở cung Thiên Di

Sao tử vi Thiên Tướng ở cung Thiên Di mà gặp các cát tinh Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Mã. Dễ đi làm ở nơi xa mà có được các mối quan hệ tốt, giúp nhau cùng phát triển, kiếm tiền bạc để trở nên giàu có.

 • Thêm Tử Vi thì có địa vị cao, được người khác nể trọng, mến mộ
 • Thêm Vũ Khúc nếu đi xa hoặc xuất ngoại thì sẽ kiếm được 1 khoản tiền lớn.
 • Thêm Vũ Khúc, Phá Quân vì khả năng giao tiếp không tốt nên việc gì cũng tự mình làm. Nên kiên nhẫn cùng với cố gắng theo đuổi đam mê, mục đích thì sẽ thành công.
 • Thêm Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Kiếp Sát nếu đi làm ăn xa sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình đi làm ăn xa dễ gặp họa do người khác đố kỵ, ghen ghét gây ra. Vậy nên cần hết sức đề phòng tránh gặp phải những tai họa từ trên trời rơi xuống.

2.13. Sao tử vi Thất Sát ở cung Thiên Di

Sao tử vi Thất Sát ở cung Thiên Di thì thường là người có công danh sự nghiệp vẻ vang, lừng lẫy ở nơi đất khách quê người.

 • Thêm Thiên Hình đi làm ăn xa sẽ gặp nhiều khó khăn, áp lực do người khác gây ra.Hoặc có thể gặp tai nạn bất ngờ.
 • Thêm Kình Dương và Đà La thì không giỏi giao tiếp, phải rất vất vả mới có được sự nghiệp ổn định. Nên theo các ngành liên quan tới võ thuật, khoa học công nghệ hoặc nghiên cứu chuyên sâu sẽ tốt hơn.
 • Thêm Hỏa tinh, Linh tinh thì dễ gặp được tiền tài bất ngờ. Nên theo đuổi sự nghiệp mà mình yêu thích mới có được thành tựu.
 • Thêm Địa Không, Địa Kiếp nên theo những ngành nghề liên quan tới công nghiệp. Nếu không sẽ không có kết quả tốt, dễ ăn chơi trác táng.
 • Thêm Vũ Khúc Hóa Kỵ đi làm ăn xa dễ không có thành tựu và còn liên quan tới pháp luật.
 • Thêm Liêm Trinh cuộc sống xa nhà không được tốt, dễ gặp phải điều tiếng xấu, thị phi.
 • Thêm Tử Vi thì đi làm ăn xa, ra nước ngoài dễ gặp được nhiều thuận lợi. Đồng thời còn được người khác tôn trọng, yêu thương và che chở nhiều.
Sao tử vi Thất Sát ở cung Thiên Di
Sao tử vi Thất Sát ở cung Thiên Di

2.14. Sao tử vi Phá Quân cung Thiên Di

Cung Thiên Di có sao Phá Quân thì nếu xa quê hương lập nghiệp muốn có được sự nghiệp, được người khác kính trọng. Thì nên dựa vào những kiến thức, chuyên môn mà mình đã có để hành nghề. Như vậy mới gặt hái được thành công.

Nếu cung Thiên Di ở Tý, Ngọ gặp sao cát thì dễ phát đạt, kiếm được nhiều tài lộc nhờ việc đi làm ăn xa, ra nước ngoài.

 • Thêm Tử Vi thì có thể có được “lãnh thổ” cho riêng mình nhờ có người thân xung quanh giúp đỡ.
 • Thêm Vũ Khúc nên ra nước ngoài lập nghiệp, bởi vì có thể nhờ vào tài năng của mình mà thành danh.
 • Thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh không nên đi làm ăn xa dễ gặp phải thất bại, vất vả. Hoặc có thể tiền kiếm được không đủ chi tiêu hàng ngày khiến lúc nào cũng nghèo túng.
 • Thêm Văn Xương hay Văn Khúc cuộc sống phải lang bạt, nay đây mai đó mà không đủ ăn, thường bữa no bữa đói.
 • Thêm Liêm Trinh và Thiên Tướng mà có thêm Văn Xương, Văn Khúc thì dễ kiếm tiền bằng việc giải trí, âm nhạc, văn nghệ ở nơi xa.

tử vi ở cung thiên di

3. Kết Luận

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long đạo quán muốn gửi đến bạn để hiểu rõ hơn về cung Thiên Di là gìtử vi ở cung Thiên Di. Nếu bạn muốn biết chính xác lá số của mình gồm những sao nào chiếu mệnh. Cuộc đời của mình ra sao thì hãy Lập lá số tử vi miễn phí trên công cụ của Thăng Long đạo quán.

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có lá số của riêng mình, đồng thời còn có lời giải chi tiết các sao. Bạn sẽ không cần tốn nhiều thời gian để đi tham chiếu từng sao tại các cung nữa. Thực hiện đơn giản theo 2 bước dưới đây:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin giờ, ngày, tháng, năm sinh, giới tính và họ tên vào form mẫu bên dưới

Bước 2: Mở lá số và xem luận giải chi tiết.

Mọi điều bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ được cung cấp trong phần luận giải. Đây là kết quả nghiên cứu, tổng hợp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm dựa trên thuyết âm dương ngũ hành của kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học… Chắc chắn kết quả sẽ làm bạn hài lòng.

[form_tra_cuu type=”tu_vi”] Nếu vẫn còn các thắc mắc cần giải đáp có thể gọi đến số hotline và Comment bên dưới, các chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán để lập lá số mọi lúc mọi nơi. Đồng thời nhận các thông tin về phong thủy hàng ngày. Tải ngay ứng dụng về điện thoại di động của mình tại đây: