Trong tử vi, Sao Hóa Quyền được cho là một quyền tinh, thuộc bộ Tứ Hóa bao gồm Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền và Hóa Kỵ. Vậy Hóa Quyền mang đặc tính gì, ý nghĩa của nó tại 12 cung trên lá số tử vi ra sao. Cùng tìm hiểu cùng Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Luận giải về sao Hoá Quyền

Hóa Quyền là một sao thể hiện quyền lực và địa vị 

Hóa Quyền đúng như tên gọi vì hóa khi là Quyền, nó đem đến công danh, quyền lực cho chủ mệnh. Vì sao ư? Vậy thì hãy phân tích để hiểu rõ bản chất của Hóa Quyền nhé. 

sao hóa quyền
Tứ Hóa trong Tử vi

Ngoài ra sao này cũng thuộc bộ Tứ Hóa gồm là đại biểu của các chính tinh, chúng có sự biến hóa, tương tác lẫn nhau. Vậy nên, bốn sao này có sự ảnh hưởng, tác động từ những tinh tú khác. Tứ Hóa gồm 4 ngôi sao là:

 • Hóa Lộc gọi tắt là Lộc
 • Hóa Quyền gọi tắt là Quyền
 • Hóa Khoa gọi tắt là Khoa
 • Hóa Kỵ gọi tắt là Kỵ

1.1. Đặc tính của Hóa Quyền

Sao Hóa Quyền là Hỏa, được xem là Quyền Tinh, gọi tắt là Quyền. Đặc Tính của Hóa Quyền là sự uy quyền, quyết đoán, trưởng thành, tôn vinh, lanh lợi, tài giỏi. Trong bốn màu, Hóa Quyền tượng trưng cho mùa hè. 

Với đặc tính trên, Hóa Quyền đóng cung nào thì đem lại sự chín chắn, trưởng thành, công danh, quyền lực và địa vị cho cung đó. Người có Hóa Quyền được đánh giá là người thích thể hiện, có chút tự phụ, tự mãn, họ là người quyết đoán và đầy sự mạnh mẽ. Ở nam mệnh, Hóa Quyền thể hiện bằng sự nam tính, dứt khoát, quân tử. Ở nữ mệnh Hóa Quyền cũng là nữ nhân mang trong mình tính cách hào sảng, cá tính, không chịu thua kém ai. 

Sao Hóa Quyền đi cùng các chính tính cát tinh tốt đẹp, miếu vượng ở cung Mệnh, Thân Tài Quan là người này có số làm quan to, tính tình mạnh mẽ, ngoan cường, có tài lãnh đạo. Nếu đi với Cự Môn, Vũ Khúc, thì đương số có thế m mạnh về nghiệp võ, nắm giữ binh quyền. Nhập vào Thân Mệnh là người ngoan cố nhưng rất mạnh mẽ. Người Hóa Quyền có năng lực lãnh đạo rất tốt, được nhiều người nể trọng. 

Hóa Quyền nếu đi cùng với các ám bại tinh thì là những người ít quyền, nếu có chức thì cũng chỉ hư danh chứ không có quyền lực. ám chỉ những con người ngạo mạn, tự phụ, chủ quan. 

Xét vị trí sao Hóa Quyền 

 • Sao Hoá Quyền đắc địa ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: 
 • Sao Hoá Quyền hãm địa ở Tý, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi: 

1.2. Cách an Sao Hóa Quyền

An sao Hóa Quyền dựa vào thiên can năm sinh, cách an Hóa Quyền như sau:

 • Những người sinh năm Giáp (đuôi năm là số 4), Hóa Quyền đồng cung với Phá Quân. Lúc này Hóa Quyền sẽ mang ý nghĩa khai phá, bỏ cái cũ tìm cái mới, nỗ lực không ngừng nghỉ.
 • Những người sinh năm Ất (đuôi năm là số 5), Hóa Quyền đồng cung với Thiên Lương. Hao Quyền ở đây là sự bao che, giúp đỡ từ trưởng bối, tiền bối, nỡ lực trong học tập, công việc. 
 • Những người sinh năm Bính (đuôi năm là số 6), Hóa Quyền đồng cung với Thiên Cơ. Ở đây, Hóa Quyền là các kế hoạch, trí tuệ có tính thực thi, có tiềm năng, được mọi người tin tưởng. 
 • Những người sinh năm Đinh (đuôi năm là số 7), Hóa Quyền đồng cung với Thiên Đồng. Lúc này Hóa Quyền sẽ thúc đẩy Thiên Đồng cố gắng, thay đổi, đánh tan sự lười biếng của Đồng. 
 • Những người sinh năm Mậu (đuôi năm là số 8), Hóa Quyền đồng cung với Thái Âm. Thái Âm Hóa Quyền thì người quý nhân nâng đỡ bạn sẽ là nữ giới. 
 • Những người sinh năm Kỷ (đuôi năm là số 9), Hóa Quyền đồng cung với Tham Lang. Lúc này Hóa Quyền sẽ mang ý nghĩa cố gắng kiếm tiền từ những công việc nhanh nhất, tài lộc bộc phát bất ngờ. 
 • Những người sinh năm Canh (đuôi năm là số 0), Hóa Quyền đồng cung với Vũ Khúc. Hóa Quyền sẽ thúc đẩy Vũ Khúc cầu tài, kinh doanh, buôn bán, nắm quyền lực, rất tốt cho binh nghiệp. 
 • Những người sinh năm Tân (đuôi năm là số 1), Hóa Quyền đồng cung với Thái Dương. Thích hợp cho những công việc truyền thông, ngoại ngữ
 • Những người sinh năm Nhâm (đuôi năm là số 2), Hóa Lộc đồng cung với Tử vi. Ông vua nắm quyền thì tất nhiên là sẽ được gia tăng quyền lực, có quý nhân phù trợ. 
 • Những người sinh năm Quý (đuôi năm là số 3), Hóa Lộc đồng cung với Cự Môn. Lúc này lời nói trở nên có trọng lượng, có uy nghiêm

Tóm lại, Hoá Quyền là ngôi sao chỉ về quyền lực nên nếu hội họp ở Mệnh Tài Quan sẽ rất tốt. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp Hóa Quyền chỉ là hư danh, và khiến bản thân trở nên tự mãn, tự phụ. 

2. Ý nghĩa sao Hóa Quyền ở 12 cung 

Tuy mang đặc tính tốt, uy quyền, danh vọng, chức tước nhưng sao Hóa Lộc cũng có những ý nghĩa riêng biệt khi ở các cung khác nhau. 

2.1. Hóa Quyền tại Mệnh

Hóa Quyền cư Mệnh thường là những người có thần thái, sang chảnh.  

Như đã nói trên, Hóa Quyền dù đắc hay hãm thì tính cách khá kiêu căng, chảnh, ít nhiều có sự tự mãn và thích thể hiện, khoe khoang. Ngoài ra, họ còn là kiểu người ưa quyền lực, thích chỉ huy và lấn át người khác. 

sao hóa quyền
Hóa Quyền tại cung Mệnh mang ý nghĩa gì?

Nữ mệnh mà Mệnh Thân có Hóa Quyền thì là người bắt nạt, lấn quyền chồng, là kiểu phụ nữ nắm quyền trong gia đình, ra ngoài cũng thích thể hiện bên ngoài. Cũng có thể, đây là kiểu phụ nữ giỏi việc bên ngoài xã hội. Tuy nhiên, xét theo quan niệm xa xưa, thì Hóa Quyền phù hợp với nam mệnh hơn nữ mệnh. 

Sao Hóa Quyền tọa mệnh là người họ có uy quyền, bản lĩnh, nhiều tham vọng, do đó họ là những người có điểm đứng trong sự nghiệp. Đặc biệt, nhiều khi chẳng cần thể hiện gì nhiều, họ vẫn được nhiều người kính nể, sợ sệt, phục tùng vì tài năng lãnh đạo. 

Như vậy, xét ở góc độ nào thì Hóa Quyền là một sao rất nên nhập Mệnh Thân. Đặc biệt, các trường hợp Mệnh Thân có cần sao phò tá như Tử Phủ Vũ Tướng,..

2.2. Cung Phụ Mẫu

Sao Hóa Quyền ở Cung Phụ Mẫu thường bố mẹ là người có quyền thế, có địa vị xã hội. Nếu đi với một số sao như Tử Phủ Vũ Tướng hay Cơ Lương Đồng Nguyệt bố mẹ thường giữ chức cao trong các cơ quan nhà nước . Nếu đi kèm Khôi Việt, bố mẹ cũng có thể là trưởng họ hay trưởng tộc, nắm quyết định trong dòng họ. 

Ngoài ra, họ còn bảo bọc và yêu thương mọi người trong gia đình nên cũng nhận được sự tôn trọng từ các thành viên khác.

2.3. Cung Phúc Đức

Sao Hóa Quyền ở cung Phúc Đức, họ hàng bạn là những người có phúc đức, được nhiều người nể trọng. Trong họ hàng, nhiều người làm vị cao, có chức có quyền, chính chủ mệnh đi ra ngoài cũng thường được quy nhân giúp đỡ, công danh thuận lợi. Đời xa xưa, các cụ có nhiều người làm quan chức vị to.

2.4. Cung Điền Trạch

Sao Hóa Quyền ở cung Điền Trạch thì số bạn tích lũy được nhiều nhà đất, nhờ chăm chỉ mà đạt được, cả đời không phải lo chỗ ở. Nhà ở của bạn thường là những nơi cao ráo, hay ở chung cư, tầng cao nhất.

Đương số là người thích nắm quyền trong gia đình, thích dẫn dắt, điều khiển người trong gia đình, tuy nhiên nếu thái quá thì sẽ khiến gia đình dễ mâu thuẫn. 

2.5. Cung Quan Lộc

Hóa Quyền cư Quan Lộc thường là người có tài lãnh đạo.

Sao Hoá Quyền ở cung Quan Lộc thì có thể thấy bạn là người có tham vọng, ý chí cầu tiến trong sự nghiệp. Trong công việc, bạn thường được làm trưởng, làm người lãnh đạo, làm chủ có uy quyền và sự nghiệp được nhiều người ngưỡng mộ. 

sao hóa quyền
Tại Quan Lộc ý chỉ kẻ có số kiếp làm người đầu não, lãnh đạo các bề tôi

Đương số cũng là kiểu người tự cố gắng, tự tạo ra quyền lực cho bản thân mà không cần sự giúp đỡ

Hóa Quyền hội tụ với Hóa Lộc, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Tử Vi, Thiên Tướng: người này có số đại quý, có tài lãnh đạo

Sao Hóa Quyền hội tụ Thất Sát, Kình Dương, Đà La: người này có uy quyền được nhiều người nể sợ, dễ phát về binh nghiệp. 

Hoá Quyền mà gặp các sao Đại Hao, Thất Sát, Hóa Kỵ, Thiên Khốc, Thiên Hư trong công việc hay bị ganh ghét, làm nhiều nhưng hưởng ít. 

2.6. Cung Nô Bộc

Sao Hoá Quyền ở cung Nô Bộc đương số có cơ hội giao du với nhiều người có chức có quyền và tốt bụng. Đi với chính tinh miếu địa, Tả Hữu thì được bạn bè nâng đỡ, giúp đỡ. Tuy nhiên, nếu hội nhiều sát tinh hay cung nô quá mạnh hơn cung mệnh, đương ô cũng dễ bị bạn bè lấn át, cướp quyền. Nhiều người quan niệm cung nô là vợ bé, tình nhân, có sao Hóa Quyền thì tình nhân sẽ lấn quyền vợ.

2.7. Cung Thiên Di

Hóa Quyền ở cung thiên di thì đương số ra ngoài thường hay được đến những chỗ quyền quý, cao sang. Khi ra ngoài, bạn là người có tiếng nói và địa vị nhất định trong xã hội, nhận được sự tín nhiệm và kính nể từ mọi người. Đương số đi đến đâu cũng có người lo lắng, giúp đỡ cho. 

Như vậy, Hóa Quyền ở cung Thiên Di rất có lợi cho những người làm công chức hay theo chính trị. 

2.8. Cung Tật Ách

Sao Hoá Quyền ở cung Tật Ách sẽ hóa giải được một số sao xấu, đương số cũng là người ưa thích tập luyện, vận động để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, nếu gặp quá nhiều sát tinh như Kình Đà, Không Kiếp, Linh Hỏa,..thì bệnh tật sẽ khó chữa và nguy hiểm. Nếu đông cung với Thiên Đồng chủ về bệnh đường tiết niệu, thận. 

2.9. Cung Tài Bạch

Sao Hóa Quyền ở cung Tài Bạch là những người biết kiếm tiền, có cách giàu nhanh chóng, cũng là người siêng năng chăm chỉ kiếm tiền. Bất kể là phụ nữ hay đàn ông thì đây cũng là kiểu người tự lập tài chính, không thích phụ thuộc hay dựa dẫm ai. 

sao hóa quyền

Tuy nhiên, Hóa Quyền cư Tài Bạch cũng là kiểu người thích khoe khoang, thể hiện là mình có tiền. 

2.10. Cung Tử Tức

Sao Hoá Quyền ở cung tử tức thì con cái bạn có tính tự lập, sống độc lập và tự chủ, tự do. Con cái có tài lãnh đạo, do đó bạn cũng rất tin tưởng con mình, nhưng bạn cũng rất khó để tác động vào các con của mình. Một phần nào đó, bạn cũng là người có nhu cầu tình ái khá cao. 

2.11. Cung Phu Thê

 Sao Hoá Quyền ở cung Phu Thê thì vợ hoặc người chồng tương lai của bạn đều có chức, có quyền được mọi người nể trọng. Chính cả bản thân bạn cũng rất nể người vợ chồng của mình, nghe lời họ. Người hôn phối cũng trợ lực chúng ta rất nhiều trong công danh sự nghiệp. 

Nhưng nếu đi với nhiều sát tinh thì nam sẽ lấy vợ lấn át quyền chồng, nữ lấy chồng gia trưởng bảo thủ. Điều này khiến hôn nhân càng thêm tồi tệ, trục trặc 

2.12. Cung Huynh Đệ

Sao Hoá Quyền ở cung Huynh Đệ nếu đi được với nhiều cát tinh thì trong gia đình, anh chị em của chúng ta thường là những người giàu có, vinh hiển, thông minh, được nhiều người biết đến và kính trọng. Anh chị em cũng thường nhường nhịn lẫn nhau, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau. 

Như vậy, ở các cung khác nhau, Hóa Quyền cũng tác động đến các đối tượng và có ý nghĩa khác nhau. Dù đa số mang nghĩa tốt, nhưng tốt nhất bộ sao này vẫn nên nhập Mệnh Thân Tài Quan Di. 

Hóa Quyền cư Huynh Đệ anh chị em nâng đỡ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

=> Như vậy tính chất chủ đạo của Hóa Quyền chính là chủ về quyền quý, may mắn và hưng vượng nếu nó xuất hiện trong một lá số. Nếu không thì người này cũng có thể tự lực làm chủ, dựng lên cơ đồ. Tất nhiên trong thực tế luận giải vẫn phải tìm hiểu kỹ về các tinh diệu khác tác động ra sao. 

3. Lời kết 

Không phải tự nhiên mà 4 sao Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Kỵ lại được nhiều người quan tâm đến thế. Dù không phải là chính tinh, nhưng qua bài viết chung ta co thể thấy Hóa Quyền tác động rất lớn đến đương số, nên mới được nhiều người quan tâm đến thế. Nếu may mắn có Hóa Quyền nhập Mệnh Tài Quan thì bạn hãy cố gắng thêm nữa để công danh ngày càng phát triển bạn nhé. 

Các bài viết khác liên quan: