Trong Tử vi, Tứ Hóa tinh dùng để miêu tả các giai đoạn sinh trưởng, phát triển của vạn vật trong những khoảng thời gian khác nhau. Mỗi một ngôi sao sẽ có ảnh hưởng đến các tinh tú khác. Để biết lá số tử vi Tứ Hóa ra sao thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thăng Long đạo quán.

1. Tứ Hóa là gì? Gồm các sao nào?

Trước khi tìm hiểu lá số tử vi Tứ Hóa thì hãy cùng hiểu tại sao lại gọi là Tứ Hóa, bộ sao này gồm các sao nào. Dựa vào việc hiểu rõ các sao này sẽ giúp bạn luận đoán được vận mệnh, tương lai chính xác hơn.

Tứ Hóa hay còn gọi là Tứ Trợ Tinh là hóa khí của 14 chính tinh và 4 phụ tinh là Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc. Tứ Hóa có tầm quan trọng rất lớn trong một lá số, chúng quyết định gần như hoàn toàn về một vấn đề trong cuộc sống của bạn nếu cách cục của lá số hợp nhau.

Tứ Hóa là đại biểu của các chính tinh, chúng có sự biến hóa, tương tác lẫn nhau. Vậy nên, bốn sao này có sự ảnh hưởng, tác động từ những tinh tú khác. Tứ Hóa gồm 4 ngôi sao là:

 • Hóa Lộc gọi tắt là Lộc
 • Hóa Quyền gọi tắt là Quyền
 • Hóa Khoa gọi tắt là Khoa
 • Hóa Kỵ gọi tắt là Kỵ

Trong đó, Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền được xem là Tam cát hóa. Bởi những ý nghĩa cát lành, tốt đẹp mà nó mang lại. Riêng Hóa Kỵ có ý nghĩa u ám hơn, có thể mang tới những điều không tốt trong vận mệnh.

lá số tử vi tứ hóa

2. Ý nghĩa của Tứ Hóa

Trong lá số tử vi Tứ Hóa mỗi một ngôi sao sẽ mang một ý nghĩa khác nhau như sau:

 • Hóa Lộc

Hóa Lộc được coi là khởi đầu của dục vọng, mơ ước, ý chí, khao khát. Người có Hóa Lộc sẽ rất có duyên với người khác, nhận được sự trợ giúp từ người khác. Nhận được nhiều tài lộc, tình duyên, có tài nghệ, cuộc sống được hưởng thụ cả vật chất lẫn tinh thần. 

Sao Hóa Lộc nhập các cung Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc, Phúc Đức, Điền Trạch là vào đúng chỗ, chủ về tài lộc, tài nghệ, hưởng thụ. Gặp được nhiều cơ hội tốt, được hưởng sản nghiệp của ông bà, tổ tiên. Nhập cung Phụ Mẫu là chủ về có duyên phận và tình nghĩa sâu nặng với cha mẹ.

Mỗi một thiên can sẽ có một trạng thái hóa diệu khác nhau

+ Can Giáp sao Liêm Trinh hóa lộc

+ Can Ất sao Thiên Cơ hóa lộc

+ Can Bính sao Thiên Đồng hóa lộc

+ Can Đinh sao Thái Âm hóa lộc

+ Can Mậu sao Tham Lang hóa lộc

+ Can Kỷ sao Vũ Khúc hóa lộc

+ Can Canh sao Thái Dương hóa lộc

+ Can Tân sao Cự Môn hóa lộc

+ Can Nhâm sao Thiên Lương hóa lộc

+ Can Quý sao Phá Quân hóa lộc

 • Hóa Quyền

Hóa Quyền tượng trưng của mùa hạ hay khi Mặt trời đứng bóng. Nếu như Hóa Lộc chỉ là những ao ước, nguyện vọng thì Hóa Quyền là hành động thực tế mang tính chất quyết đoán mạnh mẽ.

Những người có mệnh Hóa Quyền thường là những người có tính cương quyết, tự tin, nhanh nhẹn, làm việc gì cũng nhanh chóng. Nhiều khi ta cảm thấy họ ham làm việc, nóng tính, kiêu ngạo, lấy mình làm trung tâm, có xu thế thích lãnh đạo và lấn áp người khác. Tuy nhiên cách làm việc của họ thường có hiệu quả cao, mang tính thực tiễn hơn những người khác.

Người có Hóa Quyền thường có thành tựu, tài cán, có khả năng lãnh đạo, tự tin và sống có nguyên tắc. Nếu Hóa Quyền nhập cung Phụ Mẫu thì thường việc gì cũng muốn quản, thái độ cứng rắn, dễ xảy ra tranh chấp. Nhập cung Tử Tức là đối với con cái rất nghiêm khắc, cứng rắn.

Còn nếu đóng tại các cung Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc thì thường là người có tài năng, thông minh, cuộc sống có nhiều thành tựu, biến động thay đổi. Đóng tại cung Điền Trạch thường chủ về nhà ở sang trọng, nhiều bất động sản, có quyền uy trong gia đình.

Mỗi năm sinh sẽ có một sao hóa quyền theo thiên can như sau:

+ Can Giáp sao Phá Quân hóa quyền

+ Can Ất sao Thiên Lương hóa quyền

+ Can Bính sao Thiên Cơ hóa quyền

+ Can Đinh sao Thiên Đồng hóa quyền

+ Can Mậu sao Thái Âm hóa quyền

+ Can Kỷ sao Tham Lang hóa quyền

+ Can Canh sao Vũ Khúc hóa quyền

+ Can Tân sao Thái Dương hóa quyền

+ Can Nhâm sao Tử Vi hóa quyền

+ Can Quý sao Cự Môn hóa quyền

lá số tử vi tứ hóa

Xem thêm bài viết: Lá số tử vi Mệnh Vô Chính Diệu là gì?

 • Hóa Khoa

Hóa Khoa là biểu tượng của mùa thu, học thức, cứu giải, nâng đỡ, danh vọng, tài năng. Sao này được tôn là đệ nhất giải thần, có tác dụng hóa giải các tai nạn, nâng thêm danh vọng và uy tín.

Hóa Khoa nhập cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ chính là quý nhân của mệnh chủ, sống với nhau sẽ được hỗ trợ giúp rất nhiều. Nếu nhập các cung Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc, Điền Trạch là nói về danh tiếng, ổn định, bình yên, thuận lợi. Mỗi một thiên can sẽ có động thái hóa khoa khác nhau.

+ Can Giáp sao Vũ Khúc hóa khoa

+ Can Ất sao Tử Vi hóa khoa

+ Can Bính sao Văn Xương hóa khoa

+ Can Đinh sao Thiên Cơ hóa khoa

+ Can Mậu sao Hữu Bật hóa khoa

+ Can Kỷ sao Thiên Lương hóa khoa

+ Can Canh sao Thái Âm hóa khoa

+ Can Tân sao Văn Khúc hóa khoa

+ Can Nhâm sao Tả Phù hóa khoa

+ Can Quý sao Thái Âm hóa khoa.

 • Hóa Kỵ

Người ta thường nói cuộc vui nào rồi cũng phải kết thúc. Hóa Kỵ chính là thành quả thu được sau quá trình đó, đương nhiên nó sẽ có thể mang tới điều tốt hoặc xấu phụ thuộc vào sao, cung của bạn.

Những người có mệnh Hóa kỵ thường có những đặc điểm tốt như kín đáo, thận trọng, hiếu thảo, nhường nhịn, thích giành lấy khó khăn, chịu thiệt thòi âm thầm và mong người khác có phần tốt đẹp hơn… Tuy nhiên nó cũng có một vài tính xấu như đa nghi, ghen ghét, đố kỵ còn dễ bị thị phi, hiểu lầm…

Hóa Kỵ có nghĩa là mắc nợ, thiếu hụt, có nhiều biến động, nếu nó nhập vào cung nào là biểu thị cung đó sẽ có nhiều thay đổi không tốt. Nếu ở cung Thiên Di là dễ phải bôn ba bên ngoài, đi xa, sống xa quê hương. Nếu ở cung Phu Thê là mắc nợ duyên tình, chuyện tình cảm lận đận, lập gia đình nhiều lần.

Hóa Kỵ nhập các cung Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc, Điền Trạch thì thường sự nghiệp vất vả, gặp nhiều khó khăn, tổn thất, hao hụt tiền bạc, biến động thay đổi theo hướng xấu. Có thể kiếm được nhiều tiền bạc, bước lên đỉnh cao danh vọng nhưng sẽ khó giữ được. Những gì đạt được sẽ như gió thoảng mây bay.

Nếu ở cung Tử Tức, Phụ Mẫu thì thường không hòa hợp với người nhà hoặc phải sống xa nhau. Có thể vì quá quan tâm chăm sóc mà khiến cho người thân cảm thấy không có không gian riêng, khó chịu dẫn tới xảy ra tranh chấp bất hòa.

Mỗi một thiên can sẽ có sao Hóa Quyền theo năm sinh như sau:

+ Can Giáp sao Vũ Khúc hóa khoa

+ Can Ất sao Tử Vi hóa khoa

+ Can Bính sao Văn Xương hóa khoa

+ Can Đinh sao Thiên Cơ hóa khoa

+ Can Mậu sao Hữu Bật hóa khoa

+ Can Kỷ sao Thiên Lương hóa khoa

+ Can Canh sao Thái Âm hóa khoa

+ Can Tân sao Văn Khúc hóa khoa

+ Can Nhâm sao Tả Phù hóa khoa

+ Can Quý sao Thái Âm hóa khoa.

Để biết được mình có phải lá số tử vi Tứ Hóa hay không thì bạn có thể thực hiện theo 2 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin giờ, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, họ tên

Bước 2: Mở lá số và xem luận giải chi tiết.

[form_tra_cuu type=”tu_vi”]

Mọi điều con bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ được cung cấp trong phần luận giải. Đây là kết quả nghiên cứu, tổng hợp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm dựa trên thuyết âm dương ngũ hành của kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học…

Nếu cần giải đáp chi tiết về lời luận giải thì bạn có thể gọi đến số Hotline để được các chuyên gia tư vấn. Mọi thắc mắc về lá số sẽ được các chuyên gia tư vấn miễn phí, tận tình.

3. Người có lá số tử vi Tứ Hóa tốt hay xấu?

Tứ Hóa có tác động rất lớn đến sao chính tinh đóng cùng cung, nó có thể khiến cho sao chính tinh biến đổi hoàn toàn ý nghĩa ban đầu. Việc lá số tử vi Tứ Hóa là tốt hay xấu thì còn phụ thuộc vào vị trí cung, sao chính, phụ tinh đồng cung, xung chiếu, giáp cung hay ám hợp.

Để biết 1 lá số tử vi Tứ Hóa có Lộc Quyền Khoa Kỵ sẽ như thế nào thì cùng tìm hiểu các cách cục sau:

Sao Hóa Lộc

Hóa Lộc là biểu thị của mùa Xuân, mùa khởi đầu của vạn sự sống nên nó được coi là thần phúc đức. Nếu ở vị trí tốt cung vị Dần Thân tác dụng tốt đẹp rất lớn, nếu ở vị trí xấu cung Tý Ngọ Mão Dậu thì những tác dụng tốt đẹp sẽ rất ít.

Hóa Lộc sẽ tăng gấp nhiều lần tác dụng nếu đồng cung với Lộc Tồn, Thái Dương, Vũ Khúc, Liêm Trinh, Thái Âm, Tham Lang, Phá Quân.

 • Cung Mệnh, Thân và Quan Lộc nếu Hóa Lộc đồng cung với Hóa Khoa thì dù có chuyện gì xảy ra cũng sẽ làm quan to, kinh doanh cũng có thể trở thành phú ông. Có thể kiếm được nhiều tiền, một đời hay gặp may mắn ngoài dự kiến và nhận được sự giúp đỡ của quý nhân.
 • Hóa Lộc và Lộc Tồn giáp cung Mệnh được gọi là cách “Song Lộc giáp Mệnh”, chủ phú quý.
 • Mệnh có Hóa Lộc ám hợp (hay còn được gọi là lục hợp, hai cung đối xứng nhau qua đường trung tuyến dọc của lá số) của cung Mệnh có Lộc Tồn – “Minh Lộc ám Lộc”. Đây là cách cục đại cát, mang đến nhiều điều tốt lành. Cung Mệnh có Lộc Tồn mà cung ám hợp có Hóa Lộc cũng mang ý nghĩa tương tự như vậy.
 • Hóa Lộc đồng cung hay hội chiếu với Lộc Tồn, Thiên Mã, là cách “Lộc Mã giao trì”, “Song Lộc triều viên” mang ý nghĩa cực kì tốt đẹp, đại phú hoặc đại quý.
 • Cung Tý Ngọ cư Thiên Di thường là người có văn chương xuất chúng, cách cục “Đối diện triều thiên”, Thái Dương ở Tý Ngọ Hóa Lộc là hợp cách tốt.
 • Hóa Lộc đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp thì lại không nói về tiền tài. Đây là hai hung tinh nên có phát cũng chỉ là hư ảo hào nhoáng, có thể vì tiền bạc mà vất vả. Hoặc Hóa Lộc nằm ở vị trí Tý Ngọ Mão Dậu và gặp sát tinh, cũng gây ra nhiều bất lợi như cách cục trên.
 • Nếu đồng cung hoặc trong tam hợp có Hóa Kỵ thì sẽ tạo thành cách cục “Lộc phùng xung phá”. Những điều tốt đẹp cũng sẽ biến thành xấu, gặp phải nhiều tổn thất ngoài dự kiến. Càng ở vị trí cao thì sẽ càng “ngã đau”.
 • Nếu gặp các hung tinh xung phá như với Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh thì cách cục sẽ mất đi cái đẹp, tốt trước đó. Có thể sẽ khó có được cuộc sống giàu sang phú quý hoặc vì phú quý mà rước phải nhiều phiền phức, đau khổ.

lá số tử vi tứ hóa

Sao Hóa Quyền

Hóa Quyền là biểu thị của mùa Hạ, mang sắc thái mạnh mẽ và cương quyết. Sao này nhập cung Mệnh, Thân, Thiên Di, Quan Lộc, Tài Bạch thì thường nói về quyền thế. Nếu đồng cung với sao Vũ Khúc, Cự Môn thì dù có trải qua vô vàn khó khăn cũng sẽ làm nên đại sự.

 • Nữ mệnh mà ở cung Mệnh có Hóa Quyền thì làm việc gì cũng được như ý muốn. Nếu có thêm cát tinh – Tả phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt… có thể là bậc quý phu nhân.
 • Cung Thân, Mệnh có Hóa Khoa, Hóa Lộc đồng cung dễ làm quan lớn trong bộ máy chính quyền hoặc làm chức vụ cao trong công ty lớn, cuộc sống đại phú đại quý.
 • Cung Mệnh, cung Quan Lộc và có Cự Môn hay Vũ Khúc hội chiếu, dễ là người nắm đại quyền hoặc quản lý nhiều nhân sự cấp dưới. Mang lại vẻ vang, vinh hiển cho gia đình, dòng tộc.
 • Cung Mệnh, Thân có Hóa Quyền đồng cung với Hóa Khoa, thì là người giỏi văn chương, nghệ thuật, được mọi người khâm phục kính nể. Thường sẽ trở thành người nổi tiếng, có tiếng nói trong giới văn nghệ sĩ.
 • Giáp cung Mệnh, Thân có Hóa Quyền và Hóa Khoa thì thường có cuộc sống sa hoa, sang trọng.
 • Đồng cung hay hội chiếu với Hóa Lộc lại có nhiều cát tinh thì là người vừa có tài, vừa có sắc. Dễ làm nên cuộc sống giàu sang, phú quý được nhiều người mong ước. Nếu gặp hung tinh hội chiếu thì tất cả chỉ là hư danh hư lợi, hào nhoáng mà không có thực.
 • Cung Tài Bạch, cung Phúc Đức có Hóa Quyền và Hóa Lộc thì gia thế xuất chúng, được hưởng vinh hoa phú quý ngay từ nhỏ.
 • Cung Nô Bộc có Hóa Quyền, Hóa Lộc đồng cung thì tuy có chức quyền, cuộc sống giàu sang nhưng đó là thành quả mà bạn vất vả, bôn ba tạo nên. Không phải được nhờ sự trợ giúp hay tài lộc từ gia đình.
 • Hóa Quyền đồng cung với sao Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Thiên Sứ thì dễ nghe lời xúi giục của người khác. Vậy nên dễ bị giáng chức hoặc gặp nhiều khó khăn, tổn thất trong sự nghiệp.

Sao Hóa Khoa

Hóa Khoa biểu thị cho mùa Thu, với những sự trầm lặng, yên tĩnh. Hóa Khoa sẽ tốt khi gặp Thiên Khôi, Thiên Việt. Ở vị trí Sửu Ngọ Thân thì sẽ lại càng mang lại nhiều điều tốt lành. Ở vị trí xấu, không tốt nếu gặp Tuần Không, Triệt Không, Địa Kiếp, Địa Không, Kình Dương, Đà La, Nhật Nguyệt.

 • Cung Mệnh, Thân có Hóa Khoa đồng cung hoặc hợp chiếu với Hóa Quyền, Hóa Lộc thì thường là người thông minh, tài giỏi. Nếu gặp ác tinh thì cũng không ảnh hưởng nhiều vì họ cũng có thể trở thành tú tài văn chương hoặc là giáo viên.
 • Cung Mệnh, Thân, Thiên Di, Tài Bạch có Hóa Khoa thì cũng vô cùng tốt. Nó cũng thể hiện sự giàu có, tài giỏi, có nhiều bất động sản. Được nhiều người ngưỡng mộ.
 • Nữ mệnh có Hóa Khoa cùng các cát tinh đồng cung thì có thể là quý phu nhân, tính cách dịu dàng, nhan sắc thanh tú. Dù lá số xuất hiện Tứ Sát xung phá cũng có cuộc sống phú quý.
 • Cung Mệnh, Thân Hóa Khoa đồng cung với Hóa Quyền, Hóa Lộc thì là người có số đại quý, dễ làm quan có địa vị cao, cuộc đời vinh hiển.
 • Tam phương tứ chính Mệnh nếu được Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc đồng cung là cách “Khoa Quyền Lộc tam kỳ”. Nếu chính tinh miếu vượng thì cách cục càng quý, có thể có trong tay uy chấn thiên hạ.
 • Hóa Khoa Hóa Quyền đóng tại cung giáp cung Mệnh thì cuộc sống giàu sang.
 • Hóa Khoa đối cung với Hóa Quyền thì dễ nổi tiếng nhờ những chuyện rất đơn giản. Có thể có đạt được thành tựu, giàu sang phú quý.
 • Cung Mệnh có Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc cùng với các cát tinh khác thì quyền uy của bậc vương tướng, quản lý nhiều người. Đây là cách cục đẹp, người này có cả danh lẫn lộc.
 • Cung Mệnh có Hóa Khoa ám hợp với Hóa Lộc ở cung lục hợp là cách “Khoa Minh Ám Lộc”. Thường là người giàu sang, quyền quý, có thể là quan chức cấp tỉnh trở lên.
 • Cung Mệnh có Hóa Khoa và Hóa Quyền đồng hoặc đối cung thì cuộc đời đi học sẽ gặp nhiều thuận lợi, dễ đạt được nhiều thành tựu, đỗ hạng đầu.
 • Hóa Khoa hãm địa bởi gặp nhiều sát tinh, hung tunh (hãm do Triệt Không, Kiếp Không, Kình Dương, Đà La, Nhật Nguyệt). Dễ là người có tư chất nhưng không thành công, cuộc sống hào nhoáng, có tiếng nhưng không thực tế. Họ khó có thể phát huy tài năng, sở trường của mình nên sẽ rất khó để có được cuộc sống giàu có.
 • Cung Mệnh có Hóa Khoa và Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, tam phương tứ chính hội một trong Tứ Sát Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh thì dễ gặp phải tai họa ngục tù.

lá số tử vi tứ hóa

Sao Hóa Kỵ

Hóa Kỵ là biểu thị mùa Đông, là hình ảnh của những ưu buồn, trầm mặc và lạnh lẽo. Đây là sao Kế Đô cũng là một hung tinh, sẽ tốt ở vị trí Tý Sửu, lạc hãm ở vị trí Dần Ngọ Tuất Tỵ Hợi. Dựa vào những chính tinh trong cung mà có thể mang những ý nghĩa khác nhau.

Hóa Kỵ là sao bất hạnh thường dẫn đến thất bại hay gặp các tai họa làm cho bạn không được như mong muốn. Bạn có thể gặp phải tình trạng thất tình, thất nghiệp, phá sản, xung đột, tranh đấu, bệnh tật, thương tích. Tùy vào vị trí cung mà sẽ có những tác động khác nhau

 • Cung Thân, Mệnh có Hóa Kỵ thì một đời không thuận, hay gặp phải thị phi, những chuyện phiền phức không đáng có. Trừ một số trường hợp nhỏ gặp cát tinh nhập miếu thì có thể giảm bớt cái hung. Nếu hội chiếu với hung tinh mà không gặp cát tinh thì tai họa gặp rất nhiều, khó lường trước được.
 • Nữ mệnh Hóa Kỵ đóng tại cung Mệnh, Thân thì dễ là người nói nhiều, hay càm ràm nhưng lanh lợi. Không gặp cát tinh thì một đời vật chất khó khăn, nghèo hèn. Nếu có hung tinh thì Hóa Kỵ lại càng mang tới nhiều tai họa. Phải gặp nhiều cát tinh thì tai họa mới hóa nhẹ.
 • Cung Mệnh, Thân, Thiên Di có Hóa Kỵ thì hung hại rất nhiều. Một đời không thuận hay gặp trắc trở thất bại. Tuy nhiên lại là người có tài năng xuất chúng nhưng khó đạt được thành tựu.
 • Cung Mệnh có Hóa Kỵ thì dễ là người hay đố kỵ, bụng dạ hẹp hòi, hay so đo với người xung quanh. Nếu không như vậy thì cũng sẽ bị người khác hiểu lầm, xa lánh, đố kỵ, đấu đá lẫn nhau.
 • Người Thủy Nhị cục, cung Mệnh có Hóa Kỵ không đáng sợ. Bởi Hóa Kỵ thuộc Thủy nên có thể nhờ tác dụng của sao Hóa Kỵ này mà đạt được thành tựu. Nhưng hung hại của Hóa Kỵ không thay đổi, bạn có thể gặp nhiều bất lợi như bên trên có nhắc tới.
 • Cung Mệnh tại Tuất có sao Thiên Đồng, sinh năm Đinh đối cung (Thiên Di) có sao Cự Môn tại Thìn gặp Hóa Kỵ thì lại là một cách cục tốt. Có thể có được cuộc sống giàu sang, phú quý.
 • Cung Mệnh có sao Cự Môn tại Thìn, sinh năm Tân gặp sao Văn Xương đồng hoặc đối cung. Sao Hóa Kỵ, lúc này lại mang cách cục Kỳ cách, cuộc sống đại phú đại quý.
 • Thái Dương, Thái Âm miếu vượng (Thái Dương ở cung Dần Thìn Tỵ Ngọ cung, Thái Âm ở cung Dậu Tuất Hợi Tý) gặp Hóa Kỵ, thì không hung. Lúc này lại mang ý nghĩa là phúc. Nếu hai sao này đóng tại vị trí xấu mà gặp Hóa Kỵ thì mới mang ý nghĩa đại hung.
 • Các sao ở hãm địa hội Hóa Kỵ thì lại mang ý nghĩa cực kỳ xấu. Chúng có thể mang tới nhiều bất lợi.
 • Liêm Trinh ở vị trí hãm địa (Tỵ Hợi) gặp Hóa Kỵ ở cung Quan Lộc thì có thể vướng phải kiện tụng, tù ngục.
 • Liêm Trinh, Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang đồng cung Hóa Kỵ thì dễ gặp phải tai họa ngoài dự kiến.
 • Cung Mệnh có Hóa Kỵ với Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh thì lá số này thường có cuộc sống ngục tù, tàn phế hoặc chết thảm.
 • Cung Mệnh có Hóa Kỵ và Thiên Hình thì đại hung. Thường đây là điềm chết ngoài đường, chết không toàn thây. Nếu gặp thêm Tứ Sát thì càng nguy hiểm. Nếu gặp ở niên hạn thì dễ phải có chảy máu hoặc đụng chạm dao kéo.
 • Cung Mệnh có Hóa Kỵ đồng cung với Tử Vi, Thiên Phủ, sao Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc. Đồng thời lại có thêm Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh thì làm việc không dứt khoát, không kiên trì. Là số phát tài nhưng không bền vì có thể bạn làm ra nhưng cũng do chính tay bạn phá đi do tính cách bộp chộp.
 • Cung Mệnh Hóa Kỵ đồng cung với Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, Liêm Trinh, Cự Môn, Vũ Khúc, Thiên Cơ. Tam phương tứ chính hội một trong Tứ Sát thì rất dễ gặp phải vấn đề pháp lý. Nếu giải quyết không tốt có thể sẽ phải ngồi tù hoặc hao tổn tiền bạc.

Để giúp bạn hiểu hơn về lá số tử vi tứ Hóa, dưới đây là lá số mà Thăng Long đạo quán sưu tầm được. Mời bạn đọc tham khảo:

lá số tử vi tứ hóa

Trên lá số này ta thấy nam mạng sinh 20h20 phút ngày 11 tháng 1 năm 1975 ta sẽ thấy những đặc điểm sau:

 • Lá số này có cả Tứ Hóa, bộ sao Tử Phủ Vũ Tướng, Lộc Tồn, Tràng Sinh. Nhìn tổng thể thì đây là một lá số vô cùng đẹp và ít người có được. Bởi lá số thể hiện được cuộc sống giàu sang, phú quý, hạnh phúc được nhiều người yêu quý, kính trọng.
 • Cung Mệnh có Hóa Khoa lại có thêm Vũ Khúc, Thiên Tướng, Lộc tồn, Tả Phù, Văn Khúc. Thường là người thông minh ham học, ăn nói lưu loát, có tài hoa về phương diện ngôn ngữ, văn chương. Khi còn đi học thì đạt được nhiều thành tích tốt, vượt trội hơn người được thầy cô bạn bè đánh giá cao. Cuộc sống sau này dễ nổi tiếng, giàu sang phú quý trọn đời.
 • Cung Thân cư tại cung Tài Bạch có Hóa Lộc, Liêm Trinh, Thiên Phủ, Thiên Quý, Quốc Ấn. Các sao đồng cung lại càng làm cho Hóa Lộc tăng thêm phần tốt đẹp. Cuộc sống giàu sang phú quý cả đời, tiền bạc họ kiếm được vô vàn, được nhiều người kính trọng.
 • Cung Thiên Di có Hóa Quyền, Phá Quân nhưng lại có Giải Thần, Thiên Mã, Phượng Các. Vì vậy nên họ có trong tay không chỉ có tiền mà có quyền thế. Có thể làm giám đốc công ty lớn hoặc làm trong cơ quan chính trị.
 • Cung Phụ Mẫu có Hóa Kỵ lại có Thái Dương, Thiên Lương, Lực Sĩ nên gia đình giàu sang phú quý, có thể được hưởng tài sản, tiền tài từ cha mẹ. Tuy nhiên có thể ít dành tình cảm cho gia đình, cha mẹ. Hoặc có thể sống xa cha mẹ, ít về thăm nhà.

Hy vọng với những thông tin được tổng hợp trên bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lá số tử vi Tứ Hóa diệu tinh. Nếu vẫn còn các câu hỏi cần giải đáp vệ Tứ Trợ Tinh thì bạn có thể để lại Comment hoặc gọi đến Hotline. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm về phong thủy sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết, miễn phí.

Bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ miễn phí, nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Cài đặt ứng dụng về điện thoại di động của mình tại đây: