Sao Mộc Đức tốt hay xấu – Văn cúng sao Mộc Đức năm 2023

Nhiều người mặc định Mộc Đức là sao tốt nên không tìm hiểu cụ thể rằng nó sẽ hỗ trợ bạn điều gì trong cuộc sống. Là một sao mang tiếng tốt, Mộc Đức có đem đến điều bất lành hay không? Không nhiều người quan tâm điều này. Hãy hiểu thật rõ để phát huy tối đa lợi thế đang có để đạt những mục tiêu trong cuộc sống. Đồng thời, biết đường tránh hung tìm cát, hóa giải khi có điều trở ngại. Cũng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về sao Mộc Đức qua bài viết sau đây.

1. Khái niệm sao Mộc Đức – ý nghĩa sao Mộc Đức là gì

Nếu tìm hiểu về sao hạn là gì bạn đã biết rằng hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Cửu diệu bao gồm cả sao tốt và sao xấu. Nếu trong cùng một năm gặp cả sao xấu và hạn xấu thì người thuộc tuổi đó nên cúng dâng sao giải hạn để hóa giải, giảm nhẹ tai ương.

sao-moc-duc
“Tất tần tật” về sao Mộc Đức

Mộc Đức là một phước tinh thuộc hành Mộc. Trong hệ thống cửu diệu niên hạn, dù nam hay nữ mà được sao này chiếu mạng đều gặp may mắn.

2. Sao Mộc Đức tốt hay xấu?

Như đã đề cập ở phần trên, Cửu Diệu tinh sẽ bao gồm cả sao tốt và sao xấu. Tuy nhiên, nếu trong cùng một năm mà một người gặp sao xấu và hạn xấu thì nên cúng sao giải hạn để hóa giải những tai ương trong năm mới và cuộc sống dễ dàng, thuận lợi hơn. Đại diện của nhóm sao xấu có: Sao Kế Đô, sao Thái Bạch và sao La Hầu.

Ngược lại, nếu gặp được sao tốt chiếu mệnh, hạn tốt thì năm đó mọi việc thuận lợi, cuộc sống bình an và công việc may mắn. Trong đó, sao Thái Âm và sao Mộc Đức thuộc nhóm sao tốt, khi chiếu mạng sẽ giúp bạn gặp được những điều may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống.

3. Sao Mộc Đức hợp kỵ với màu gì

Chiếu theo Ngũ hành thì Mộc Đức tinh thuộc hành Mộc, vậy nên sẽ hợp các màu thuộc mệnh Thủy (tương sinh) và Mộc (tương hỗ).

sao-moc-duc
Sao Mộc Đức cũng có mối quan hệ chặt chẽ với Ngũ hành

Đồng thời kỵ các màu thuộc hành Kim (tương khắc). Sao Mộc Đức hợp-kỵ với các màu và tháng như sau:

Kỵ các màu thuộc hành Kim là trắng, bạc, ánh kim và màu thuộc hành Hỏa là hồng, đỏ, tím.

Hợp với các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

4. Năm 2023 sao Mộc Đức chiếu mệnh nào?

4.1. Sao Mộc Đức chiếu mệnh mang những biểu hiện gì?

Một số tác động thường gặp đối với người có Mộc Đức tinh chiếu mệnh:

– Quý nhân trợ mệnh, có thể gặp người tốt chỉ bảo thêm trên con đường sự nghiệp, kinh doanh được ví như “vén mây mờ để nhìn thấy mặt trời, mặt trăng, thoát khỏi mờ mịt, tối tăm. Tuy nhiên, với người mới bắt đầu khởi nghiệp cần thận trọng, đề phòng thất bại.

– Hôn nhân hòa hợp, tốt về mặt cưới hỏi.

– Nếu phụ nữ mang thai gặp năm có Mộc Đức tinh chiếu thì tính cách đứa trẻ sau này kiên cường, điềm tĩnh, quyết đoán.

– Có bạn bè mới.

– Có cơ hội thăng quan tiến chức.

– Công việc bình an sinh tài sinh lợi.

– Đối với việc học tập của một số người thì năm này đánh dấu một mốc quan trong trong sự nghiệp học tập của mình, thường gặp thầy giỏi, bạn tốt, giúp đỡ trong học tập và giành được thành tích cao.

– Về phòng thương tật ở mắt. Gia trạch gặp bất hòa nhưng mọi người trong nhà đều bình an, không có gì đáng ngại.

– Người mệnh Kim hoặc mệnh Mộc gặp Mộc Đức Tinh thì sẽ gặp trở ngại ở tiền vận nhưng cuối năm lại thuận lợi, an toàn. Khi ở hung vận, đề phòng thương tật ở mắt. Gia trạch gặp bất hòa nhưng mọi người trong nhà đều bình an, không có gì đáng ngại.

Xin chú ý, thuận lợi là thế nhưng khi có cát tinh chiếu mệnh, không nên quá tự phụ, kiêu ngạo. Hãy khiêm tốn lắng nghe ý kiến mọi người xung quanh, đặc biệt là lãnh đạo hoặc tiền bối đi trước, gặp phải chuyện khó thì bình tĩnh tìm cách giải quyết.

4.2. Nhóm tuổi cụ thể được chiếu mệnh năm 2023

Để biết được sao này chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Theo đó, sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

– Nam mạng: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90 tuổi.

– Nữ mạng: 3, 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93 tuổi.

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm thì ngôi sao này sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

sao-moc-duc
Cách tính sao Mộc Đức như thế nào?

Dựa vào các con số bên trên thì có thể tính ra được trong năm Quý Mão 2023 những người sinh vào các năm dưới đây sẽ bị sao Mộc Đức chiếu mệnh:

– Giới tính nam thì những năm sinh gặp sao Mộc Đức nam mạng vào năm 2023 đó là: Người sinh năm 2015 (Ất Mùi – 9 tuổi), 2006 (Bính Tuất – 18 tuổi), 1997 (Đinh Sửu – 27 tuổi), 1988 (Mậu Thìn – 36 tuổi), 1979 (Kỷ Mùi – 45 tuổi), 1970 (Canh Tuất – 54 tuổi), 1961 (Tân Sửu – 63 tuổi), 1952 (Nhâm Thìn – 72 tuổi), 1943 (Quý Mùi – 18 tuổi).

– Giới tính nữ sẽ gặp hạn sao Mộc Đức năm 2023 gồm có: Người sinh năm 2021 (Tân Sửu – 3 tuổi), 2012 (Nhâm Thìn – 12 tuổi), 2003 (Quý Mùi – 21 tuổi), 1994 (Giáp Tuất – 30 tuổi), 1985 (Ất Sửu – 39 tuổi), 1976 (Bính Thìn – 48 tuổi), 1967 (Đinh Mùi – 57 tuổi), 1958 (Mậu Tuất – 66 tuổi), 1949 (Kỷ Sửu – 75 tuổi).

5. Hướng dẫn cách cúng sao Mộc Đức 2023

Nhiều người thắc mắc tại sao là một sao tốt mà cần giải hạn khi Mộc Đức chiếu mệnh. Câu trả lời đó là để tăng cường vận khí, tạo nên niềm tin. Vì thế, nghi lễ cúng sao Mộc Đức thường được tiến hành. Nó không có ý nghĩa tránh hạn mà để phát huy ưu điểm hết sức của sao này.

Ngoài ra, sao này nó cũng mang đến một số hạn xấu, đặc biệt là về sức khỏe với chủ mệnh nữ. Nếu họ bị Mộc Đức chiếu mạng, có thể dễ mắc các bệnh về máu huyết khó thông dẫn tới thiếu máu, mất ngủ, mệt mỏi đồng thời cũng cần chú ý đến các bệnh về thị giác.

5.1. Xác định thời gian và cách cúng

Thời gian cúng sao Mộc Đức đẹp nhất là vào buổi sáng các ngày 25 âm lịch hàng tháng. Sau khi chuẩn bị lễ vật người bị sao Mộc Đức chiếu mệnh nên đặt bàn thờ quay về hướng chính Đông. Nên tiến hành cúng sao giải hạn vào khoảng từ 5-7 giờ.

5.2. Chuẩn bị lễ cúng

Sắm lễ: Lễ cúng dâng sao Mộc Đức tiến hành vào ngày 25 hàng tháng, thắp 20 ngọn nến xếp.

Lễ vật gồm có: Hương, hoa, trái cây, phẩm oản, tiền vàng, bài vị màu vàng, mũ vàng, 36 đồng tiền, hướng về chính Đông làm lễ giải sao.

Bài vị cúng: nên có màu xanh, trên bài vị viết dòng chữ: “Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân”.

5.3. Văn cúng sao Mộc Đức năm 2023

sao-moc-duc

6. Lưu ý đối với người có sao Mộc Đức chiếu mệnh năm 2023

Những người có sao này chiếu mệnh năm 2023 tốt nhất đừng ngại ngần, hãy hiện thực hóa ngay những dự định còn đang dang dở. Bởi đây là sao cát tinh đã được nhắc ở trên. 

Nếu còn ngồi trong ghế nhà trường thì nên chăm chỉ học hành và cố gắng nỗ lực hết sức mình để có thể đỗ đạt thành tích cao nhất.

Nhóm người chuyển công việc mới, mới gia nhập những lĩnh vực mới thì nên cố gắng học hỏi mà chờ thời vận đến với mình. Tóm lại, khi sao Mộc Đức chiếu mệnh thì là một phước lành, giúp hóa hung thành cát mà cũng chính là động lực để tự tay con người vươn tới, nắm lấy định mệnh đang chờ của chính bản thân. 

Những kiến thức trên đây của Thăng Long Đạo Quán hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn và biết cách hóa giải khi sao Mộc Đức chiếu mạng. Theo dõi Thăng Long Đạo Quán để tìm hiểu nhiều hơn các kiến thức về 9 sao Cửu Diệu. Chúc bách gia cùng toàn gia trung vạn sự lành, cầu tài đắc tài , cậu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đấy, người nào lộc đó đắc tài sai lộc.

Tổng hợp các sao tử vi bạn cần biết:

Đánh giá post
Bài viết khác

ĐỪNG mang tiền bạc ra nói chuyện với những con giáp này, tiền đối với họ chỉ là “phù du”

Trong cuộc sống, mỗi người đều phải đối mặt với việc tiêu tiền để duy trì cuộc sống và thỏa mãn...

Người tuổi Tân Dậu (1981) biết nắm bắt điều này sẽ kiếm được cả “núi tiền” vào cuối tháng 9

Những người thuộc Tuổi Tân Dậu năm 1981 thường được xem là những người tốt bụng và có trái tim nhân...

Tử vi tình yêu ngày 15/9/2023: Bạch Dương “được yêu”, Bảo Bình quay về kiếp FA???

Cùng xem dự đoán chiêm tinh tình yêu cho 12 cung hoàng đạo trong ngày 15/9/2023. Nếu như Bạch Dương tràn ngập...

Bạn phải “tích đức 3 đời” mới cưới được phụ nữ thuộc 3 con giáp này

Trong số mười hai con giáp, có ba con giáp phụ nữ nổi bật về việc quan tâm đến cuộc sống của họ....

Tử vi tuổi Hợi Tháng 8/2023 âm – Nắm bắt cơ hội để phát triển sự nghiệp

Người tuổi Hợi thường được đánh giá cao với trí tuệ sắc bén và sự sáng tạo đặc biệt. Điều này...

Tử vi tuổi Tuất tháng 8/2023 âm – Dự báo nhiều thách thức, bất ổn

Tử vi tuổi Tuất tháng 8/2023 cho thấy cục diện Tương Hại đang ảnh hưởng đến công việc của người...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333