Phong Cáo thuộc bộ sao tam hợp với Thai Phụ và Văn Khúc, được phân thành Cát tinh cấp thấp. Phong Cáo có vai trò phụ trợ với sao Hữu Bật ý chỉ về khen thưởng và phong thưởng, tính chất nói về vật chất, địa vị xã hội. Vậy đặc điểm của sao Phong Cáo là gì? Theo lá số tử vi Phong Cáo chiếu vào ảnh hưởng như thế nào đến các cung mệnh, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết sau.

Luận giải ý nghĩa Sao Phong Cáo 
Luận giải ý nghĩa Sao Phong Cáo

1. Đặc điểm của sao Phong Cáo

Để hiểu thêm những thông tin về Phong Cáo trong ý nghĩa của các chòm sao, bạn hãy xem tính chất của chòm sao này ngay sau đây. 

1.1. Tính chất của Phong Cáo

 và Phong Cáo thường đi chung với nhau mới mang lại đủ sức mạnh, đặc biệt là kết hợp với cát tinh thì ý nghĩa sẽ càng tốt hơn. Sao Phong Cáo có những tính chất như:

  • Chủ về những điều tốt đẹp,thi cử may mắn, cầu công danh chủ về huy chương, bằng cấp, sự nghiệp công danh.
  • Phong Cáo chủ về tính cách tự đắc, tự phụ và rất kiêu hãnh.
  • Về mặt tính cách, những người thuộc Sao Phong Cáo luôn chủ về hám danh lợi, thường khoe khoang, coi trọng vật chất và hình thức bề ngoài.

Như vậy, Phong Cáo mang ý nghĩa tương tự như sao Hóa Quyền, nhưng không mạnh mẽ bằng sao Hóa Quyền vì nó đắc địa chủ về uy lực thực sự tồn tại bên trong hơn danh tiếng bề ngoài. Khi Phong Cáo và Hóa Quyền kết hợp với nhau, nhất định nó sẽ mang ý nghĩa mạnh mẽ hơn, đặc biệt là có kèm theo chòm sao Quốc Ấn.

1.2. Khi Phong Cáo chiếu vào bạn sẽ như thế nào?

Khi Sao Phong Cáo va vào mang ý nghĩa tốt là đắc danh lợi, được khen thưởng, vinh danh. Đặc biệt những người đó rất thuận lợi trong thi cử, thăng quan trong công việc.

Phong Cao chiếu mệnh thì tốt cho thi cử, công việc
Phong Cao chiếu mệnh thì tốt cho thi cử, công việc

2. Ý nghĩa Sao Phong Cáo khi ở cung Mệnh

Phong Cáo ở cung Mệnh chủ về ngoại hình có mặt trái xoan, sắc mặt vàng trắng, dáng người tầm trung và hơi mập.

Về mặt tính cách, họ là người cẩn trọng, thông minh, trí tuệ, khôn khéo, ngôn từ súc tích. Họ thường làm những chuyện lén lút, nếu là nữ tính những việc họ làm sẽ khiến người khác cảm thấy rất thích thú. Bên cạnh đó, những người Sao Phong Cáo chiếu vào rất yêu thích sự sạch sẽ, chăm sóc tỉ mỉ, có ý chí tiến bộ vượt bậc, rất trân trọng tình cảm, tuy nhiên lòng tự tôn của họ lại khá cao, thích công danh. Họ có một tinh thần phụng sự tốt, thích làm những công việc lớn lao, năng lực, có khả năng suy luận cực tốt nhưng hơi lười nhác, có tài năng và đam mê nghệ thuật.

Người có sao Phong Cáo ở cung Mệnh thường thông minh, giỏi giang
Người có sao Phong Cáo ở cung Mệnh thường thông minh, giỏi giang

Xét về khía cạnh nền tảng gia đình, Phong Cáo nhập cung Mệnh theo hướng chính tinh nên rất vượng cát, gia đình có tiếng tăm vẻ vang, được rất nhiều người biết đến. Ý chỉ thế hệ gia đình có danh tiếng, vinh dự được khen tặng, tuyên dương và có giá trị về mặt xã hội cao.

Sao Phong Cáo cung Mệnh muốn nói đến những người tài giỏi và ưu tú trong công việc, rất tích cực, tháo vát tham gia các hoạt động xã hội, là tấm gương thi đua được cấp trên khen ngợi, tuyên dương.

Thai Phụ và Phong Cáo là hai chòm sao đều có chung ý nghĩa bia mộ, nếu hai sao này cùng hội ở cung lục thân kiến Sát Hình Kị, còn khi cùng hội sao Văn Xương, sao Văn Khúc thì bạn hãy cẩn thận để đề phòng tử vong.

Nhìn chung, Sao Phong Cáo chiếu vào thường rất tốt, là người tài giỏi, tiếng tăm vẻ vang, gia đình có địa vị. Họ là những người cẩn thận, có ý chí cố gắng mạnh mẽ. 

3. Ý nghĩa sao Phong Cáo ở cung mệnh khác nhau

Trong tử vi có rất nhiều cung mệnh, mỗi cung khi Sao Phong Cáo chiếu vào sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

3.1. Phong Cáo chiếu vào cung Huynh Đệ

Phong Cáo cung Huynh Đệ muốn nói đến những người có gia đình thuận lợi về đường công danh và sự nghiệp, nếu muốn ngồi xuống mặt đối mặt để cùng trò chuyện với thường không dễ dàng vì thời gian gặp gỡ nhau không nhiều, thậm chí mệnh chủ và người thân trong gia đình thường nắm chắc thời gian để có thể liên hệ tình cảm, họ cùng mưu tính kế hoạch để cùng nhau phát triển cuộc đời.

Phong Cáo ở cung Huynh Đệ giúp sự nghiệp phát triển
Phong Cáo ở cung Huynh Đệ giúp sự nghiệp phát triển

3.2. Sao Phong Cáo ở cung Phu Thê

Phong Cáo cung Phu Thê chủ về  những người khi gặp được nửa kia của mình, cuộc sống sự chuyển biến theo hướng không tốt, không hoàn hảo. Họ có nhiều sáng kiến mới lạ nên những khi công tác gặp nhiều trở ngại họ sẽ cho nhiều ý kiến độc đáo, mới lạ. Tóm lại, Phong Cáo cung Phu Thê thì một trong hai vợ hoặc chồng sẽ là người có học vị.

3.3. Phong Cáo chiếu cung Tử Tức

Sao Phong Cáo cung tử tức là người có khả năng phản ứng nhanh nhạy, con cái thông minh và nhanh nhẹn hơn nhiều, công việc không suôn sẻ nhưng đạt được nhiều giải thưởng. Con cái người cung Tử Tức Phong Cáo chiếu vào có học vị cao, công danh sự nghiệp phát triển tốt. Khi Phong Cáo gặp Quốc Ấn, con cái rất hiển đạt.

3.4. Sao Phong Cáo va vào cung Tài Bạch

Phong Cáo cung Tài Bạch mang lại nhiều tài vận cho chủ vận nhưng nếu xét theo khía cạnh tổng thể thì là không tốt, nhưng vẫn có đường lui, chưa tới đường cùng. Gia chủ rất thông minh và tài giỏi, nếu biết vận dụng nó sẽ có thể kiếm rất nhiều tiền. Họ có nhiều bằng cấp, học vị, sử dụng nó để kiếm tiền hiệu quả, bên cạnh đó họ còn thường được khen thưởng và tặng huân chương.

3.5. Phong Cáo ở Tật Ách

Phong Cáo cung Tật Ách, chủ mệnh rất dễ bị bệnh về đường tiêu hóa, cần chú ý kỹ càng vấn đề huyết quản, vì nó có khả năng khiến thân thể yếu, dấu hiệu cảnh báo bệnh tật. Phong Cáo cung Tật Ách cũng là những người tài năng, dễ được khen thưởng, phong tặng danh hiệu và huân chương.

Chủ mệnh dễ mắc bệnh về tiêu hoa khi Phong Cáo ở cung Tật Ách
Chủ mệnh dễ mắc bệnh về tiêu hoa khi Phong Cáo ở cung Tật Ách

3.6. Sao Phong Cáo va vào cung Thiên Di

Phong Cáo cung thiên di muốn nói đến những người có quý nhân phù trợ, ra ngoài sẽ có nhiều may mắn và lợi ích hơn ở nhà. Họ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong đường công danh sự nghiệp, thi cử, có khả năng đi du học.

3.7. Phong Cáo chủ mệnh cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc khi Phong Cáo chiếu vào thường được nhiều người giúp đỡ nhưng chủ yếu là bạn bè, thường học hỏi được nhiều kinh nghiệm, bổ sung chỗ chưa tốt cho nhau, tình cảm tốt, hơn cả anh em ruột. Bạn bè là những người giỏi giang, có nhiều và chức vị trong xã hội.

Xem thêm về: Luận giải về sao Thiên Quý

3.8. Sao Phong Cáo Quan Lộc

Phong Cáo chiếu mệnh cung Quan Lộc thường là những người rất bản lĩnh, bản tính thông minh, nhạy bén có thể nắm bắt tốt xu hướng giúp việc học tập và công việc hiệu quả. Thế nên, những người cung Quan Lộc Phong Cáo chiếu vào sẽ dễ dàng thể hiện tài năng.

3.9. Phong Cáo va vào cung Điền Trạch

Sao Phong Cáo Điền Trạch chủ về những người điền sản hoặc khen thưởng, được tặng hay thừa kế đất đai. Họ cũng được tặng nhiều bằng khen và huân chương treo đầy nhà.  

3.10. Phong Cáo va vào cung Phúc Đức

Những người cung Phúc Đức Phong Cáo chiếu có ông bà tổ tiên là người địa vị và hiển vinh. Sinh ra trong dòng họ học vấn, thành danh và truyền thống hiểu học mạnh mẽ.

3.11. Phong Cáo tại cung Phụ Mẫu

Sao Phong Cáo Phụ Mẫu muốn nói đến những bậc cha mẹ có chức vị, bằng cấp và học thức rộng. Những người thường được khen thưởng, vinh danh và chức vụ cao. Con cháu tài giỏi, nhận được nhiều huy chương và bằng cấp.

Phong Cáo tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ có chức vị
Phong Cáo tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ có chức vị

4. Những sao hay đi cùng với Sao Phong Cáo

  • Phong Cáo và Quốc Ấn: Hai sao này đi cùng nhau mang lại cái kết quả rất đẹp, tại cung Quan Lộc được trọng dụng, quyền cao chức trọng và phú quý, tại cung Điền có nhiều tài sản. 
  • Phong Cáo gặp Ấn khi Khôi Xương hội họp thi cử đạt được kết quả cao. 
  • Thai Phụ và Phong Cáo, Khoa, Quyền đạt được vinh hiển tột đỉnh.
  • Thai Phụ và Phong Cáo gặp Nhật, Nguyệt gặp nhiều quý cách.
  • Phong Cáo và Lộc Tồn, Quốc Ấn ngày tốt đẹp, đi cùng Âm Dương và Quan Phúc cũng rất tốt.

Đồng thời, để biết được trong lá số của mình có sao Phong Cáo toạ hay không, hãy xem ngay LUẬN GIẢI LÁ SỐ TỬ VI miễn phí trên TLĐQ

5. KẾT LUẬN

Bài viết trên đã luận giải ý nghĩa Sao Phong Cáo tại những cung mệnh khác nhau. Tóm lại, Phong Cáo chiếu mệnh đa phần đều tốt, những người này có học thức, bằng cấp cao, thường có quý nhân phù trợ. Thăng Long Đạo Quán luôn nghiên cứu và tìm hiểu về phong thủy chia sẻ đến bạn đọc những nội dung mới mẻ, hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé.

Để cập nhật những tin tức về: Sao chiếu mệnh, Tử vi, Phong Thuỷ, Xem tuổi,… Bạn chỉ cần tải app của Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.