Sao Quốc Ấn là một phụ tinh trong bộ môn tử vi, mang ý nghĩa về ấn, triện, quyền lực, chức vị. Vậy sao quốc ấn là gì, ý nghĩa của nó qua 12 cung trên lá số tử vi ra sao. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài biết dưới của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Sao Quốc Ấn là gì?

Quốc Ấn nằm trong tam hợp của sao Lộc Tồn. Sao này là một trong bốn sao của cách Binh – Hình – Tướng – Ấn (Phục Binh, Thiên Hình, Tướng Quân, Quốc Ấn), được biết đến là bộ sao của binh võ nghiệp. 

1.1. Đặc tính của sao Quốc Ấn

Sao Quốc Ấn có ý nghĩa là con ấn, triện, đóng dấu
Sao Quốc Ấn có ý nghĩa là con ấn, triện, đóng dấu

Sao Quốc Ấn thuộc ngũ hành Thổ, là một quý tinh, nằm trong tam hợp với sao Lộc Tồn. Quốc Ấn mang đặc tính của sự cai quản, địa vị cao sang, vọng trọng, thể hiện quyền chức, là người đứng đầu. Quốc ấn chính là biểu tượng của “ấn của vua ban”, là ân điển, quyền lực to lớn mà ơn trên ban cho. Như vậy, sao Quốc Ấn mang nghĩa rất quan trọng trong công danh, sự nghiệp của bản mệnh. Quyền lực càng cao, thì trách nhiệm càng lớn, Quốc Ấn cũng thế. Ngôi sao này cũng tượng trưng cho trách nhiệm quản lý và sử dụng quyền lực, nhân lực. 

Quốc Ấn xuất hiện trong lá số giúp đương số thuận lợi, gặp nhiều may mắn trên đường công danh, học vấn và thi cử. Quyền chức này không chỉ mang ý nghĩa của quyền binh khi đi kèm bộ Binh Hình Tướng Ấn, trong đó khi đi cùng với Hóa Khoa, Tấu Thư, Thiên Cơ, Xương Khúc,..còn là quyền lực, khả năng trong về văn hóa, thi họa,…

1.2. Cách an sao Quốc Ấn

Vị trí của Quốc Ấn trên lá số tử vi được xác định dựa trên thiên can năm sinh, sau đó an sao này tương ứng của bản mệnh như sau: 

  • Can Giáp (những người có đuôi năm sinh là số 4), Quốc Ấn sẽ an tại Tuất
  • Canh Ất (những người có đuôi năm sinh là số 5), Quốc Ấn sẽ an  tại Hợi
  • Can Bính (những người có đuôi năm sinh là số 6), Quốc Ấn sẽ an  Mậu tại Sửu; 
  • Can Đinh, Kỷ (những người có đuôi năm sinh là số 7, 9), Quốc Ấn sẽ an  tại Dần; 
  • Canh Mậu (những người có đuôi năm sinh là số 8), Quốc Ấn sẽ an  tại Thìn; 
  • Canh Tân (những người có đuôi năm sinh là số 1), Quốc Ấn sẽ an tại Tỵ; 
  • Can Nhâm (những người có đuôi năm sinh là số 2), Quốc Ấn sẽ an tại Mùi 
  • Can Quý (những người có đuôi năm sinh là số 3), Quốc Ấn sẽ an tại Thân.

Xem thêm về: Vòng Lộc Tồn là gì?

1.3. Ý nghĩa sao Quốc Ấn kết hợp với các sao khác

Sao Quốc Ấn mang ý nghĩa về quyền lực, thăng tiến trong công danh, vì vậy nếu tam phương tứ chính có hội hợp với các sao tốt đẹp như Xương Khúc, Phong Cáo, Khôi Việt, Hóa Khoa, Tướng Quân, Thiên Tướng, Thai Phụ, Quang Quý,… liên quan đến sự nghiệp, khoa bảng thì đương số dễ được lên chức, ban quyền hoặc được nhận huy chương,  bằng khen, phần thưởng cao quý. Do đó, ngôi sao này rất tốt cho những người theo con đường học vấn, sự nghiệp, thi cử. 

Trường hợp Quốc Ấn hội cùng các nhóm sao Phục Binh, Tướng Quân, Thiên Hình: mệnh tạo là người có quyền uy hiển đạt, nhất là về lĩnh vực quân sự. Hạn gặp những sau này thi cử các lĩnh vực vũ trang thường đạt kết quả cao. 

Tuy nhiên, nếu sao Quốc Ấn gặp Tuần, Triệt, lục sát tinh thì tất cả những điều may mắn, tốt đẹp ở trên sẽ bị suy giảm, phải đối mặt nhiều khó khăn trên con đường công danh. Đương số gặp nhiều trắc trở, thất bại, có tài nhưng không được trọng dụng, xem trọng. Muốn làm gì, thì họ cũng phải cố gắng gấp nhiều lần người ta thì mới được. 

Vì vậy, sao Quốc Ấn là một sao rất cát lợi, mang theo ý nghĩa sức mạnh, quyền lực cũng như tinh thần trách nhiệm khi đóng ở mọi vị trí trong lá số.

Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về sao Quốc Ấn ở 12 cung Tử vi qua nội dung bên dưới nhé

2. Ý nghĩa sao Quốc Ấn tại 12 cung Tử Vi

Tuy là một sao cát lợi, nhưng khi đóng các vị trí khác nhau, Quốc Ấn cũng đem lại những ý nghĩa riêng biệt, cũng như ý nghĩa khác nhau khi ở từng cung. 

2.1. Cung Mệnh

Mệnh có sao Quốc Ấn thường là đội trưởng, trưởng nhóm, đội trưởng
Mệnh có sao Quốc Ấn thường là đội trưởng, trưởng nhóm, đội trưởng

Sao Quốc Ấn ở cung Mệnh là những người có tác phong khảng khái, đĩnh đạc, chính chắn theo cách sống của một quân tử. Trong người họ toát ra phong thái của người lãnh đạo, thủ lĩnh. Sự tự tin này được hình thành từ nội lực tiềm tài, nhiều khi là thần thái từ khi nhỏ của đương số. Họ có uy lực, sở hữu tước vị, tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. 

Bởi thế, nhiều người ngay từ bé khi đi học đã giữ các chức vị trong lớp, trường như lớp trưởng, trưởng đội viên,.. Đương số có Quốc Ấn thủ Mệnh tính tình luôn cẩn trọng, có trách nhiệm với công việc. Đều là Quyền Tinh, nếu Hóa Quyền có chút nóng vội hấp tấp thì Quốc Ấn tại từ tốn, điềm đạm hơn. Người Quốc Ấn luôn ý thức được việc họ làm sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người, nên họ suy nghĩ rất kỹ trước khi làm. 

Mặt khác, sao tinh này mang nghĩa chủ về sự đỗ đạt, thành danh, vì thế đương số có Quốc Ấn thủ mệnh là người thành tích học tập tốt, thi cử đỗ đạt cao. Nếu hội thêm cát tinh như Phong Cáo, Hóa Khoa, Văn Xương Văn Khúc, Khôi Việt Long Phượng, đương số về sau sẽ có chức có quyền, thường đóng các vai trò đầu ngành, trưởng, chủ tịch trong các đoàn thể. 

Thêm vào đó, sao Quốc Ấn ở mệnh thường được nhận phong sắc, sự tôn thờ, tưởng niệm, kính nể của người đời, lúc mất cũng thường được truy tặng giấy khen. Nếu không may, gặp Tuần, Triệt hoặc nhiều sát, bại tinh hội tụ thì Quốc Ấn có thể bị giảm đi nhiều cái tốt đẹp, thậm chí là mất đi hết cái tốt. Đương số dù có tài năng đến đâu cũng không được công nhận, sự nghiệp lận đận, mọi việc không như ý. 

2.2. Cung Phụ Mẫu

Sao Quốc Ấn ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ thường có công danh, quyền tước, sự nghiệp lớn, là những người thành đạt trong xã hội. Thông thường, bố mẹ đương số sẽ có bằng cấp, học vị, làm công việc liên quan đến nhà nước.  Nếu hội họp nhiều cát tinh, cha mẹ thường đảm nhận những vị trí cao như lãnh đạo, quản lý,… Nếu hội tụ được nhiều cát tinh như Khôi Việt, Lộc Quyền thì địa vị và quyền thế của cha mẹ càng lớn mạnh. Nếu không may hội nhiều sát bại tinh thì công danh bố mẹ lận đận, về trung niên mới có chút chức sắc. 

2.3. Cung Phúc Đức

Sao Quốc Ấn ở cung Phúc Đức thì xin chúc mừng bạn, vì đây là một cách cục khá tốt, mang theo ý nghĩa tích cực. Đương số  được sinh ra trong gia tộc có truyền thống học tập tốt, cao quý, danh giá, có quyền lực. Người trong dòng họ công danh hiển đạt, có chức tước, địa vị cao. Tổ tiên đương số đời trước làm quan to, nếu hội hộp được bộ sao thuộc bộ Binh – Hình – Tướng – Ấn, hội thêm Thất Sát, Vũ Khúc thì tổ tiên và dòng họ phát về võ, binh nghiệp, nhiều người làm tướng có chức vị cao trong ngành lực lượng vũ trang.

2.4. Cung Điền Trạch

Sao Quốc Ấn ở cung Điền Trạch, đương số là người có lộc buôn bán kinh doanh, cho thuê nhà cửa, đất đai. Đương số có thể là chủ một công ty hay doanh nghiệp nào đó. Nhà cửa to đẹp, đất đai vương vức, có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Trong nhà treo nhiều bằng cấp, giấy khen, huy chương, giải thưởng từ nhiều đời để lại. Khu ở dễ gần các cơ quan nhà nước, hàng xóm cũng nhiều người có chức quyền, địa vị. 

Xem thêm về: Sao Đường Phù là gì?

2.5. Cung Quan Lộc

Sao Quốc Ấn ở cung Quan Lộc thể hiện đương số trong công việc là người có chức vụ, quyền uy trong công việc. Nếu có nhiều cát tinh hội họp, tuổi trẻ là người học hành thi cử thường thuận lợi, đạt nhiều thành tích học tập đáng nể, thường được học bổng, khen thưởng. Họ thường đảm nhiệm các chức vụ lớn trong trường lớp như lớp trưởng, lớp phó, trưởng đội, trưởng câu lạc bộ,… Sau này đi làm, trong công việc là người có chức vị, thường được xin chữ ký, nắm quyền trưởng, lãnh đạo, điều khiển. Đương số đi làm nhiều cơ hội thăng tiến, thường xuyên được đề bạt. 

Nếu cung không có nhiều cát tinh đẹp, cũng không bị sát tinh vây phá, đương số thường làm công việc liên quan đến văn thư, chuyên giữ và đóng dấu giấy tờ như văn thư, công chứng,… Quốc Ấn gặp Tuần Triệt hay sát tinh thì đường công danh lận đận, có tài nhưng không gặp thời, không được trọng dụng. Họ thường chỉ giữ ở một vị trí thấp mà thôi. 

Quốc Ấn cư Quan Lộc số thường làm lãnh đạo, người nắm quyền quyết định
Quốc Ấn cư Quan Lộc số thường làm lãnh đạo, người nắm quyền quyết định

2.6. Cung Nô Bộc

Sao Quốc Ấn ở cung Nô Bộc thường được giao tiếp với những người có chức quyền, địa vị. Đi làm cũng hay được tiếp xúc với sếp, được cấp trên nâng cấp, đề bạt. Bạn bè đương số là những người thông minh, chính nghĩa, điềm đạm và giỏi giang. Những người này thường nắm giữ những vị trí chủ chốt hoặc làm lãnh đạo, điều hành trong các cơ quan, tổ chức có ảnh hưởng với xã hội.

2.7. Cung Thiên Di

Sao Quốc Ấn đóng ở cung Thiên Di, đương số ra ngoài là người gặp nhiều may mắn vì dễ tìm kiếm cơ hội phát triển. Bạn ra ngoài có nhiều cơ hội tiếp xúc và xây dựng các mối quan hệ với nhiều người làm to, quan chức lớn. Nếu có Tả Hữu chiếu về Mệnh Tài Quan, thì họ dễ làm trợ lý cho lãnh đạo. 

Ngoài ra, khi ra ngoài đương số cũng tương đối có vị thế, được nhiều người biết đến và nể trọng vì sự nghiệp và tiền bạc. 

2.8. Cung Tật Ách

Sao Quốc Ấn ở cung Tật Ách là người có tín tâm, tin tưởng vào tâm linh. Đương số thích đi chùa chiền, cúng dâng lễ, tìm hiểu về tâm linh. Nếu sao này thủ tọa cung Tật cùng nhiều sao tinh tâm linh khác như Diêu Y, Linh Hỏa, Văn Xương, Văn Khúc, Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc,… đương số dễ có căn tứ phủ, căn đồng số lính, phải phụng sự việc âm hoặc bén duyên với Phật Pháp từ sớm. 

2.9. Cung Tài Bạch

Sao Quốc Ấn ở cung Tài Bạch thường dễ có lộc về tiền bạc hoặc làm các công việc có quyền hành liên quan đến tài chính. Những người này sẽ đảm nhận các chức vị như thủ kho, kế toán trưởng, thủ quỹ… Nói cách khác họ sẽ nhận trọng trách quản lý, thu giữ, điều phối về tài chính, dòng tiền, quyết định về tiền bạc trong tập thể. Thông thường họ là những người kiếm tiền quang minh chính đại, không bao giờ nhận đồng tiền mờ ám. 

2.10. Cung Phu Thê

Sao Quốc Ấn ở cung Phu Thê là một cách cục tốt đẹp. Người hôn phối chính là  người như ý bạn muốn. Vợ hoặc chồng đương số có tính tình chững chạc, thông minh, giỏi giang, có bằng cấp, học vấn và thành tích nổi bật trong học tập cũng như trong cuộc sống,… Nếu kết hợp cùng nhiều cát tinh như Thiên Khôi, Thiên Việt, Tướng Ấn Hình Binh, Thất Sát thì hôn phu hoặc hôn thê của đương số là người có quyền tước, địa vị cao, thường làm trong lực lượng vũ trang, quân sự. Nếu không, họ cũng sẽ làm lãnh đạo hoặc làm chủ, điều hành quản lý doanh nghiệp, công ty. 

Như vậy là đã rất tốt đẹp rồi, sao Quốc Ấn phu thê chồng vợ của bạn không hề gia trưởng ngược lại họ quyết đoán, biết lo toan và đầy tinh thần trách nhiệm. 

2.11. Cung Tử Tức

Sao Quốc Ấn ở cung Tử Tức thường đương số có những đứa con thông minh, hiếu học, nhanh nhẹn, đi học thì có thành tích cao và nhận được nhiều bằng khen, khiến bạn tự hào… Sau khi trưởng thành, con cái thường có nhiều thăng tiến thuận lợi trong công việc, có địa vị và sức ảnh hưởng xã hội cao, được nhiều người xem trọng, nể trọng. 

2.12. Cung Huynh Đệ

Sao Quốc Ấn ở Huynh Đệ anh chị em trong nhà học giỏi, giúp đỡ nhau học tập
Sao Quốc Ấn ở Huynh Đệ anh chị em trong nhà học giỏi, giúp đỡ nhau học tập

Sao Quốc Ấn ở cung Huynh Đệ thường có anh chị em tài năng, thông minh. Anh chị em trong gia đình thông minh, nhanh nhẹn, hiếu học có thành tích học tập tốt, có địa vị, quyền lực trong lĩnh vực, công việc mà họ đang làm.  Nếu hội tụ được nhiều cát tinh, thì anh chị em sẽ là người làm lãnh đạo, quản lý trong nhà nước hoặc làm chủ mở công ty riêng bên ngoài. 

Theo nhiều người nghiệm lý, Sao Quốc Ấn thường hội họp ở Mệnh Thân Tài Quan thường là những người làm to, có chức vị lớn trong nhiều lĩnh vực. Đó là lý do vì sao những đứa trẻ có ngôi sao này tại mệnh lại được người ta đánh giá cao như vậy.

Để biết được trong lá số Tử vi của mình có sao Quốc Ấn và các sao hạn khác đi kèm, bạn chỉ cần tra cứu tại LẬP LUẬN LÁ SỐ TỬ VI miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán.

3. Lời Kết 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn chi tiết hơn về ngôi sao Quốc Ấn ở 12 cung tử vi. Để đánh giá tốt xấu thì vẫn cần xem xét chính tinh, phụ tinh đi kèm cát hay hung để luân giải. Nếu còn thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ với Thăng Long Đạo Quán để được luận giải chi tiết. 

Để biết thêm về: Các sao hạn, Tử vi, Tướng số, Phong thuỷ,… bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng ở link bên dưới: