Sao Tấu Thư là gì? Đặc điểm,ý nghĩa của sao Tấu Thư trong tử vi là gì? Chắc hẳn đây là thắc mắc chung của những người đang tìm hiểu về các sao nói chung và sao Tấu Thư nói riêng. Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán xin chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về Sao Tấu Thư. Mời bạn đọc cùng khám phá!

1. Sao Tấu Thư là gì? 

Theo Tử vi, sao Tấu Thư được xem là một phụ tinh, trong tổng số 12 sao thuộc Vòng Sao Bác Sĩ – Lộc Tồn thì Sao Tấu Thư đứng xếp vị trí thứ 6. Sao Tấu Thư thuộc vòng Lộc Tồn là một bộ sao chủ về tài ăn nói, viết lách, sách vở, văn chương, lý luận. 

 • Hành thuộc mệnh Kim
 • Thuộc loại Văn Tinh
 • Đặc Tính của Tấu Thư: Bằng cấp, sắc phong, ấn tín và đơn từ

=> Như vậy, đúng như cái tên thì sao Tấu Thư xuất hiện trong lá số của một ai đó, chứng tỏ họ sẽ thiên về các lĩnh vực học thuật – xã hội, hay ví như văn sỹ ở thời đại phong kiến xưa. 

2. Đặc điểm của sao Tấu Thư

2.1. Đặc điểm tính tình

Vì là sao thuộc loại Văn Tinh nên mệnh chủ sao Tấu Thư thường là những người có tài ăn nói, giỏi lý luận. Đặc biệt nếu đi kèm với Thái Tuế thì chủ mệnh sẽ có thể là người có tài ăn nói vô cùng tốt, có khả năng hùng biện như một luật sư, thẩm phán hay khả năng thuyết phục như những chính trị gia. Bên cạnh đó, mệnh chủ còn có văn chất nho nhã, tính tình bình ổn có khả năng nhẫn nại, giỏi về đường văn chương, nhưng tính cách lại khá là cố chấp. 

Sao tấu thư
Tấu Thư nói gì về một con người?

Sao Tấu Thư có đặc điểm là luôn khao khát được biết thêm kiến thức cộng với năng lực lý giải cao, yêu thích học tập nên nếu kết hợp với các sao văn học khác thì chủ sự có Tấu Thư nhất định sẽ trở thành người biết học và vận hành ứng dụng tốt.

2.2. Đặc điểm về cơ thể

Tấu Thư không chỉ một bộ phận riêng biệt của cơ thể người nào nhưng khi đi kèm với bộ phận nào, Sao Tấu Thư đều có ý nghĩa miêu tả sự minh mẫn, nhanh nhạy của bộ phận đó.

 • Nguyệt, Nhật, Tấu sáng: mắt sáng tinh anh.
 • Phượng, Tấu: tai thính, nhay nhạy.
 • Khúc, Xương, Tấu: Khéo mồm.
 • Lưu Hà, Tấu: khí chất thanh cao, ăn nói lưu loát.
 • Long Trì, Tấu: khiếu giác nhanh nhạy.

=> Tóm lại, sao Tấu Thư là một sao mang ý nghĩa tốt cho cơ thể con người và đặc biệt là cho con người những đức tính tốt đẹp.

3. Ý nghĩa của sao Tấu Thư

3.1. Tại mệnh trong Tử vi

Những người có Tấu Thư tại mệnh thường có tướng mạo và thể hình thanh cao, sang trọng và bên trong họ là một lượng tri thức dồi dào cùng sự hiểu biết uyên bác, bởi họ là những người đi nhiều biết nhiều, thích tiếp xúc và đọc nhiều ghi chép, sách vở. Họ có những thói quen tốt được duy trì hàng ngày và một trong số đó chính là đọc sách. Vậy nên có thể kết luận rằng tinh thần trí tuệ của Tấu Thư thủ mệnh rất sáng suốt, minh mẫn, rèn luyện được cho mình một khả năng hấp thụ kiến thức rất nhanh và hiệu quả tốt. Khi đi sâu vào các nghề nghiệp, những người có Sao Tấu Thư bộc lộ ra sự hiểu biết sâu trong một lĩnh vực nào đó, một nét năng khiếu tiềm ẩn, chuyên môn hơn là bộc lộ sự hiểu biết sâu rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chung chung. Bên cạnh đó, khi kết hợp cùng những sao khác, sao Tấu thư cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau tại cung mệnh trong tử vi.

Sao tấu thư
Các chòm sao trong Tử vi

– Nếu sao Tấu Thư đi cùng các sao như Thiên Phúc, Hóa Quyền, Thiên Việt, Thiên Quan, Hóa Khoa, Thiên Khôi thì chủ sự làm nên sự nghiệp.

– Khi gặp sao Văn Khúc, Văn Xương thì gia chủ có sự khéo léo, khéo mồm khéo miệng, dễ thuyết phục người khác. Ngoài ra nếu gặp sao Lưu Hà thì chủ sự vừa ăn nói lưu loát vừa có tướng mạo thanh cao.

– Gia chủ có sao Tấu Thư gặp sao Phượng Các thì tai rất thính và nhanh nhạy. Ngoài ra khi gặp sao Long Trì thì không chỉ tai mà mũi cũng rất nhạy bén. Còn gặp sao Thái Âm, Thái Dương thì mắt sáng và tinh anh.

– Khi gặp sao Thái Tuế thì chủ sự có tài hùng biện và lý luận.

3.2. Tại cung Quan Lộc

– Khi thủ tại cung Quan Lộc, nếu như Sao Tấu Thư có Tấu, Tướng nhị Phù trong mệnh có cả Tả, Hữu thì sẽ tăng ni. Là những người có khiếu ca xướng và tính tình hài hước khi Tấu Thư đi cùng Vũ, Cơ, Hồng và Đào.

– Nếu như Sao Tấu Thư cùng Việt, Quý, Hồng, Cơ và An nếu là trai thì là trai cận thần còn nếu là gái thì là gái cung phi. Tấu Thư cùng Vũ, Hình và Cơ thì sẽ khả năng cao trở thành những người thợ mộc có tài năng, có uy tín trong nghề.

3.3. Tại cung Phụ Mẫu

Người có Tấu Thư tại cung Phụ Mẫu thường có xuất thân từ gia đình giàu có và học thức bởi họ có cha mẹ là người vui tính, cao sang, có cốt cách văn chất thanh cao, tâm hồn lương thiện. Cha mẹ họ về già sẽ có một cuộc sống an nhàn và có thể thường xuyên đi làm từ thiện.

3.4. Tại cung Phúc Đức

Có thể khẳng định về học thức của gia chủ là dòng họ của họ cũng có rất nhiều người có học thức cấp cao hoặc giữ chức vụ cấp cao và rất thành đạt.

3.5. Tại cung Điền Trạch

Sao Tấu Thư chiếu mệnh sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn khi mua bán nhà đất, không có một chút rắc rối gì có thể xảy ra vậy nên những người có Tấu Thư tại Điền Trạch cũng hợp làm nghề liên quan đến bất động sản. 

Sao tấu thư
Ảnh minh họa một lá số tử vi

3.6. Tại cung Nô Bộc

Vốn là người sinh ra trong gia đình gia giáo, có học thức, bản thân lại là người học rộng tài cao nên chẳng ngạc nhiên khi bạn bè của họ đều là những người tài giỏi, thành đạt. Không những thế họ cũng có trong tay những trợ thủ rất đắc lực, giúp họ xử lý công việc.

3.7. Tại cung Thiên Di

Như đã chia sẻ ở trên, gia chủ có Tấu Thư tại cung Thiên Di là người có tài ăn nói và có thiên chất của một người nghệ sĩ nên họ ra ngoài rất được mọi người chú ý, chính vì thế mà họ rất dễ kết giao bạn bè với những người xung quanh.

3.8. Tại cung Tật Ách

Về Tật Ách thì người này không cần phải quá lo lắng, bệnh tật sẽ được giải trừ, nếu có cũng chỉ là những tai nạn nhỏ, có thể chữa trị được.

3.9. Tại cung Tài Bạch

Là người có học thức lại có nhiều mối quan hệ tốt đẹp cho nên tiền bạc của gia chủ rất hanh thông, công danh phơi phới, được mọi người giúp đỡ khi khó khăn.

3.10. Tại cung Tử Tức

Xuất thân từ gia đình tri thức nên con cái họ cũng được hưởng nền giáo dục tốt và thông minh. Sau này dễ làm nên nghiệp lớn.

3.11. Tại cung Phu Thê

Có thể nói người này có một người bạn đời “môn đăng hộ đối”, “xứng đôi vừa lứa” bởi nửa kia của chủ mệnh không hề thua kém họ về khả năng ăn nói, học thức uyên bác và sự nghiệp thành công không thua kém gì gia chủ.

3.12. Tại cung Huynh Đệ

Do sinh trưởng trong gia đình có nền tảng giáo dục tốt nên anh em của chủ mệnh chung sống với nhau rất hòa thuận, yêu thương chăm sóc và đều là những người có công danh, thành công trong sự nghiệp.

=> Nhìn những ý nghĩa chung, dễ dàng nhìn thấy những người mang lá số này có thể có con đường học vấn rất tốt. Có nền tảng từ nhỏ, lớn lên dễ dàng gặp nhiều thuận lợi trong công danh sự nghiệp, đặc biệt hợp những nghề yêu cầu giao tiếp, thuyết phục kẻ khác. 

4. Tham khảo công cụ Tử vi chuẩn xác

Xin Quý Anh Chị lưu ý rằng những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao Tấu Thư có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi. Anh chị có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
 • Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu thì kết quả sẽ là đúng nhất
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

5. Kết luận

Tóm lại, sao Tấu Thư là một sao tốt và thông qua bài viết trên Thăng Long Đạo Quán hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích và giúp cho bạn đọc hiểu hơn về Sao Tấu Thư và những ý nghĩa của sao này theo tử vi. Rất mong nhận được những góp ý của độc giả để bài viết được hoàn thiện hơn! Mọi thắc mắc xin vui lòng để lại câu hỏi dưới phần bình luận để có thể nhận được giải đáp một cách nhanh nhất của Thăng Long Đạo Quán. Chúc Quý Anh Chị sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và bình an!

12 sao trong Vòng Lộc Tồn:

Sao Bác SĩSao Lực SĩSao Thanh LongTiểu HaoTướng Quân Tấu Thư
Phi LiêmHỷ ThầnBệnh PhùĐại HaoPhục BinhQuan Phủ

Ngoài ra quý Anh Chị cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình để tra cứu tử vi bản thân hàng theo link sau đây:

Các bài viết khác liên quan: