Sao Thai là một chòm sao đặt trong vòng Trường Sinh, thuộc hành Thổ, cũng được coi là một tùy tinh (hay còn gọi là phụ Tinh). Với sự phóng khoáng, sự sảng khoái, đam mê và sẵn lòng tin tưởng người khác, Sao Thai có ý nghĩa quan trọng trong việc phân tích đặc điểm và tính cách của con người khi nằm ở các cung khác nhau. Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của chòm sao này khi tọa thủ tại các cung trong bài viết dưới đây.

1. Sao Thai là gì?

Sao Thai thuộc hành Thổ và nổi bật với tính phong lưu, sự sinh nở và lòng tin vào người khác. Trong chuỗi vòng Tràng Sinh, sao Thai đại diện cho giai đoạn kết thúc của giai đoạn “Tuyệt”, khi mọi thứ kết thúc và mở ra một giai đoạn mới của sự sống. Ngôi sao này đại diện cho giai đoạn sơ sinh, khi con người còn trong bụng mẹ, yếu đuối và cần được bảo vệ.

Sao Thai cũng đại diện cho một mảnh đất yếu đuối, chưa được định hình và không chắc chắn về điều gì. Trong giai đoạn này, con người phụ thuộc hoàn toàn vào các yếu tố bên ngoài và chưa có khả năng tự quyết định cho chính mình.

Nếu sao Thai bị ảnh hưởng bởi các yếu tố Tiêu, Triệt án ngữ hoặc hội hợp nhiều sát tinh thì có thể gây nhiều bất lợi cho mẹ bầu, con sinh ra có thể thiếu tuần hoặc gặp khó khăn trong quá trình sinh nở.

Trên cơ thể con người, sao Thai thường liên kết với các bộ phận như rốn, âm hộ, tử cung và bào thai. Bộ phận sinh dục là liên kết mạnh nhất với ngôi sao này, đặc biệt là các bộ phận liên quan đến quá trình sinh sản ở phụ nữ như âm hộ, tử cung và bào thai. Ngoài ra, sao Thai trong tử vi cũng có ý nghĩa về sinh lý của cả hai giới, không chỉ riêng với phụ nữ.

2. Luận giải ý nghĩa sao Thai tại Mệnh

Sao Thai tại mệnh đại diện cho nhu cầu sinh lý và những thú vui trần tục
Sao Thai tại mệnh đại diện cho nhu cầu sinh lý và những thú vui trần tục

Sao Thai thuộc cung Mệnh đại diện cho những đam mê về nhu cầu về sinh lý, tình dục và những thú vui trần tục. Những người mang sao Thai trong Mệnh thường có xu hướng bị cuốn hút vào các cuộc vui, dễ tin tưởng người khác, và thiếu quyết đoán trong tính cách. Sao Thai cũng đại diện cho sự kết hợp giữa nam và nữ, tượng trưng cho khao khát sắc dục.

Những người mang sao Thai trong Mệnh thường không tìm kiếm tình yêu chân thành dựa trên sự hòa hợp tâm hồn. Mà họ quan tâm chủ yếu đến việc đáp ứng nhu cầu sinh lý và các khía cạnh vật chất khác.

Sao Thai trong Mệnh cũng cho thấy người đó hay do dự, thường có cảm giác chán nản và khao khát học hỏi nhiều điều khác nhau. Tuy nhiên, họ thiếu sự kiên nhẫn để hoàn thành việc học hoặc đạt được mục tiêu cuối cùng.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Bệnh 

3. Luận giải ý nghĩa sao Thai tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sự hiện diện của Sao Thai trong cung Phụ Mẫu ám chỉ rằng cha mẹ của người mang mệnh này không ổn định và dễ bị lừa dối. Họ có thể có con trước hôn nhân hoặc không tuân thủ các quy tắc thông thường trong việc xây dựng gia đình.

Khi Sao Thai kết hợp với các Sao Đào Hoa, Hình Riêu, Không Kiếp, và Hóa Kỵ, người đó sẽ trở thành một người có xu hướng đa tình, không kiên nhẫn trong tình yêu. Nếu bố mẹ của người đó có những sao tương tự, thì khả năng họ sẽ có những mối quan hệ bên ngoài dễ dàng hơn.

3.2. Cung Phúc Đức

Trong lá số tử vi, sao Thai được coi là một trong số các sao mang đến phước lộc. Tuy nhiên, để thu hút may mắn và đạt thành công, mệnh tạo cần quan tâm và chăm sóc đặc biệt đến việc tôn trọng và tưởng nhớ tổ tiên để tích lũy nhiều phước lành.

sao thai tại 12 cung
Sao Thai tại 12 cung

Bên cạnh đó, nếu cung Phúc Đức chứa sao Thai, trong gia đình có khả năng xuất hiện trường hợp người chưa lập gia đình nhưng đã có thai hoặc có con ngoài giá thú.

3.3. Cung Điền Trạch

Sự xuất hiện của Sao Thai trong cung Điền Trạch cho thấy rằng người mang mệnh này thường chọn ở những khu vực như các khu tái định cư hoặc nhà gần nghĩa trang. Họ có xu hướng thích sống gần những nơi có các điểm vui chơi hoặc gần bệnh viện phụ sản.

Vị trí của Sao Thai trong cung Điền Trạch cũng phản ánh tính cách dễ thay đổi và phân vân của người đó, thường thay đổi địa điểm sống thường xuyên.

Sao Thai trong cung Điền Trạch có tính cách dễ thay đổi, thường phân vân
Sao Thai trong cung Điền Trạch có tính cách dễ thay đổi, thường phân vân

3.4. Cung Quan Lộc

Sao Thai khi tọa thủ tại cung Quan Lộc có thể gây trở ngại cho sự tiến thân trong sự nghiệp và gây khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Nếu sao Thai hội với các sao phúc tinh như Quang Quý, Thiên Phúc, Thiên Đức,… thì sẽ dễ dàng thành công trong các hoạt động liên quan đến sinh nở, chẳng hạn như nghề bác sĩ phụ sản hoặc hộ sinh.

Tuy nhiên, nếu sao Thai bị hãm địa và kết hợp với nhiều sao xấu, các sát tinh, thì dễ dẫn đến việc liên quan đến mặt trái của xã hội hoặc gặp các rắc rối trong mối quan hệ tình cảm ngoài luồng.

➡️Hóa giải cung Quan Lộc xấu thì cần căn cứ vào các cung Mệnh và Thân để tìm ra vận, hạn từ đó tiến lùi phù hợp trong công việc. Ngoài ra, nếu cung này xấu tốt nhất không nên theo đuổi các công việc dễ nổi tiếng, mang chức danh… 

3.5. Cung Nô Bộc

Tại cung Nô Bộc, sao Thai đại diện cho khả năng dễ xảy ra tình trạng phản bội sau khi hòa hợp. Hơn nữa, nó cũng ám chỉ tính chất thay đổi bạn bè thường xuyên và sự không ổn định trong các mối quan hệ bạn bè thân thiết. Những người có sao Thai tại cung Nô Bộc trong lá số tử vi cũng thường có nhiều anh chị em, bao gồm những người giàu có và thành công trong việc tài chính.

3.6. Cung Thiên Di

Sự xuất hiện của Sao Thai tại cung Thiên Di cho thấy khả năng mệnh tạo dễ dàng rơi vào các mối quan hệ tình dục ngắn hạn.

Nếu có Đế Vượng tại Thiên Di, mệnh tạo sẽ được ban tặng ngoại hình xinh đẹp và quyến rũ, tạo ấn tượng mạnh và thu hút người khác giới. Tuy nhiên, điều này dẫn đến việc mệnh tạo dễ dàng rơi vào các mối quan hệ tình cảm ngắn hạn qua đường, có xu hướng tập trung vào vẻ bề ngoài và nhu cầu tình dục.

Tìm hiểu: Ý nghĩa sao Tử trong Tử vi

3.7. Cung Tật Ách

Sao Thai tọa thủ cung Tật Ách đồng nghĩa với khả năng cao mắc các bệnh về đường sinh dục, gặp khó khăn trong quá trình sinh con hoặc sinh con bị dị tật. Nếu Sao Thai hội với Không Kiếp và Hóa Kỵ, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến buồng trứng.

Sao Thai tọa thủ cung Tật Ách thường khó sinh con cái
Sao Thai tọa thủ cung Tật Ách thường khó sinh con cái

3.8. Cung Tài bạch

Tại Tài Bạch, sao Thai thường liên quan đến những người có tình hình tài chính không ổn định, thường xuyên thay đổi công việc và nguồn thu nhập.

Khi sao Thai hội hợp cùng Đào Hoa, Riêu Kỵ và Không Kiếp, mệnh tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu tiền vào nhu cầu giải trí và thỏa mãn khao khát tình dục.

3.9. Cung Tử Tức

Khi sao Thai đồng cung với Không Kiếp tại cung Tử Tức, mệnh tạo của người phụ nữ sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình mang thai và sinh nở, như sảy thai, trụy thai, khó sinh con và con có thể bị sát khí khi sinh. Nếu sao Thai đồng cung với Nguyệt Đức, việc sinh con sẽ hiếm hơn và chỉ an toàn khi đã thực hiện các nghi lễ cầu tự đều đặn. Nếu sao Thai đồng cung với Nhật Nguyệt, có khả năng sinh đôi hoặc có con dị bào. Tuy nhiên, nếu Thai đi cùng với Cô và Quả, số lượng con cái sẽ giảm. Nếu sao Thai đồng cung với Phục, Vượng, Tướng, người phụ nữ chỉ có thể lập gia đình sau khi đã có gia đình riêng hoặc sinh con dị bào.

3.10. Cung Phu Thê

Người hôn phối của sao Thai tại cung Phu Thê thường có sở thích vui chơi, nghệ thuật, tụ tập và có xu hướng phong lưu.

Nếu sao Thai đồng cung với các sao Đào, Riêu tại Phu Thê, mệnh tạo có xu hướng tận hưởng tình dục, thường có quan hệ tình dục trước hôn nhân và có khả năng lăng nhăng hoặc có mối quan hệ ngoài luồng.

Nếu sao Thai kết hợp với các sao Phục, Vượng, Tướng, thì mệnh tạo thường có khả năng sinh con trước khi kết hôn hoặc có con riêng với người khác sau khi kết hôn. Đồng thời, con cái của họ cũng có thể mắc phải một số dị tật bẩm sinh.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Thai, khi tọa cùng với Huynh Đệ, thường đề cập đến khả năng có sự xuất hiện của anh chị em sinh đôi hoặc anh chị em nuôi. Nếu sao Thai kết hợp với các sao Phục, Vượng, Tướng trong cung này, có thể gây ra những hệ quả không tốt như bị dị bào hoặc gặp các tai nạn liên quan đến danh dự và sự trong sạch. Sao Thai, khi gắn kết với Đào Hoa, có thể cho thấy khả năng gia đình có xu hướng gặp phải các vấn đề như tình dục không kiểm soát hoặc mang thai ngoài ý muốn.

➡️Như vậy, ý nghĩa tổng quan của sao Thai tại 12 cung chủ đạo về tính phong lưu khoáng đãng kể cả trong công việc lẫn tinh thần, người có sao này tọa tốt nhất nên để ý tới đường con cái, bệnh tật. 

4. Ý nghĩa sao Thai khi đi cùng các bộ sao khác

Ý nghĩa sao Thai khi kết hợp với các bộ sao khác
Ý nghĩa sao Thai khi kết hợp với các bộ sao khác

Sự kết hợp giữa sao Thai trong Tử vi và các sao tình ái làm tăng đáng kể ý nghĩa dục vọng.

  • Sao Thai, Đào (Hồng): biểu thị sự đam mê tình yêu giữa nam và nữ, bao gồm cả khía cạnh vật chất và tinh thần. Những người thuộc sao này coi tình yêu như một trò chơi, không quan trọng đạo đức.
  • Sao Thai, Xương Khúc: thích lãng mạn, có ham muốn tình dục cao.
  • Sao Thai, Riêu: người cực kỳ dâm dật, có khả năng rơi vào tình trạng nhu cầu sinh lý cao, gây hại cho bản thân và mắc phải các vấn đề bệnh lý liên quan đến tình dục.
  • Sao Thai, Không Kiếp: bị tấn công tình dục và có thai ngoài ý muốn, hoặc phá thai sau khi có thai, hoặc gặp vấn đề thai nhi như sảy thai hay thai hư. 

Sao Thai mặc dù chỉ là một sao nhỏ nhưng vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong Tử Vi và cần được chú ý bởi cả nam và nữ. Những người sở hữu sao này cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe và duy trì một lối sống lành mạnh. Họ cần tuân thủ các nguyên tắc đạo đức để tránh những hậu quả xấu và đồn đoán không hay. Thăng Long Đạo Quán hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu thêm về các sao trong Tử vi. 

Các bài viết khác liên quan: