Sao Tử là một chòm sao thuộc vòng Trường Sinh. Chòm sao này thường hội với sát tinh, bại tinh. Tác dụng của sao Tử là hạn chế, ngăn cản các phụ tinh khác bộc lộ tính chất, đặc điểm. Để biết thêm thông tin về đặc điểm sao Tử cũng như ý nghĩa của nó trong các cung khác nhau, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để đọc luận giải chi tiết về chòm sao này.

1. Sao Tử là gì? Ý nghĩa sao Tử trong vòng Trường Sinh

Trong vòng Tràng Sinh, sao Tử đứng ở vị trí thứ tám. Thứ tự của vòng tròn là Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng. Từ đó, có thể thấy sao Tử mang ý nghĩa là chấm dứt sự sống, chủ về cái chết, nỗi phiền muộn và sự thăng trầm.

sao Tử mang ý nghĩa là chấm dứt sự sống, chủ về cái chết, nỗi phiền muộn và sự thăng trầm
Sao Tử mang ý nghĩa là chấm dứt sự sống, chủ về cái chết, nỗi phiền muộn và sự thăng trầm

Trong ngũ hành, sao Tử thuộc hành Thủy. Đây là ngôi sao chủ về suy nghĩ nhiều, nhạy cảm, hay buồn phiền, chuyện gì cũng nén lại, giấu vào trong lòng. Với tính chất này, sao Tử sẽ thông thường chỉ sự chết chóc, chỉ giai đoạn suy nhược hoàn toàn của sinh mệnh, sao Tử còn chủ về sự khổ sở, hao tổn phúc thọ và sự chia ly.

2. Ý nghĩa Sao Tử trong cung Mệnh

Người có sao Tử nhập cung mệnh được biết đến là người sâu sắc, kín đáo, đa sầu, đa cảm, dễ buồn phiền và thường hay có những suy nghĩ tiêu cực. Người này khi làm bất cứ việc gì, sẽ đều suy tính kỹ càng, tỉ mi và giữ kín kế hoạch của mình không cho ai biết. Cũng vì vậy mà họ trở nên có phần khó lường, khó đoán trong mắt mọi người.

Người có sao Tử nhập cung mệnh là người sâu sắc, kín đáo, đa sầu, đa cảm
Người có sao Tử nhập cung mệnh là người sâu sắc, kín đáo, đa sầu, đa cảm

Do tính cách đa cảm nên tướng mạo những người này thường không được tươi tắn, vui vẻ. Thay vào đó, người này hay xuất hiện có phần sắc khí kém, thiếu sức sống. Đây cũng là những người có ngoại hình nhỏ nhắn. Bên cạnh đó, sao Tử còn là chòm sao này có ảnh hưởng nhiều tới vận hạn hàng năm, hàng tháng, hàng ngày của mệnh chủ.

Đặc biệt, với nữ mệnh có sao Tử thì cuộc sống vợ chồng không bách niên giai lão, sớm có sự chia ly, có thể có hai đến ba đời chồng. Nếu trong tử vi gặp thêm sát tinh thì cuộc đời nữ mệnh chủ này có nhiều tai họa, con cái không vâng lời, không ngoan ngoãn.

Mệnh – Tài – Quan có các sao chính Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Tướng Quân. Khi các sao kể trên có sao Tử và vận hạn gặp thêm Thiên La, Cự Môn, Thiên Đồng thì có ý nghĩa là chết thảm nơi chiến trường. Nếu có sao Tuyệt chiếu và gặp sát tinh thì cũng có kết cục tương tự. Bên cạnh đó, cung mệnh có sao Tử và Kình Dương hoặc tam chiếu có sao Tuyệt thì tính cách mệnh chủ ngang tàn, hung bạo, hay nóng giận. Khi sao Đào Hoa đồng cung với Tử hoặc Tuyệt tam chiếu thì người này hay nói dối, xảo quyệt, dối trá. Đây là tuýp người chỉ biết sống cho bản thân mình, qua cầu rút ván và có phần hoang dâm, chơi bời lêu lổng, không tu chí làm ăn.

3. Ý nghĩa sao Tử trong các cung 

Phần trên đã cung cấp thông tin tới bạn đọc về đặc điểm sao Tử ở cung Mệnh. Vậy còn các cung khác, hãy đón đọc ở phần dưới đây nhé. Bên cạnh đó, đây là những ý nghĩa tổng quan. Để biết chính xác hơn về sự ảnh hưởng của sao này đến mệnh, xin hãy sử dụng LÁ SỐ TỬ VI do chuyên gia từ Thăng Long Đạo Quán cung cấp. 

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Tử ở cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ. Do đó ý nghĩa sao Tử trong Cung Phụ Mẫu là cha mẹ mệnh chủ là những người ít nói, sống kín tiếng, sâu sắc. Bên cạnh đó, cha mẹ họ thường hay mắc bệnh tật, sức khỏe không tốt. Sao Tử ở cung này cũng nói lên rằng mối nhân duyên giữa con cái và cha mẹ không sâu sắc. Đặc biệt nếu gặp Hóa Kỵ, Thiên Hình thì mệnh chủ không được sống trong sự nâng niu, chăm sóc của cha mẹ.

Sao Tử tọa chứng tỏ Cha mẹ thường hay mắc bệnh tật, sức khỏe không tốt
Sao Tử tọa chứng tỏ Cha mẹ thường hay mắc bệnh tật, sức khỏe không tốt

3.2. Cung Phúc Đức

Ý nghĩa sao Tử trong Cung Phúc Đức là mệnh chủ có suy nghĩ tiêu cực. Họ là tuýp người bị động, an phận và có phần lệ thuộc vào người khác. Bên cạnh đó, nếu có thêm Tướng Quân hoặc Phục Binh thì cuộc đời có số hy sinh trên chiến trường, chết dưới binh đao. Sao Tử gặp Thiên Đồng, Thiên Âm tại Tý Ngọ, có thêm Địa Kiếp hoặc Tuần, Triệt có ý nghĩa là người đương số có tài nhưng không có đức. Những người này được học hành nhưng tấm lòng không thiện lương, số phận hoặc là nghèo hèn hoặc là chết non.

Sao Tử còn chủ về phúc đức kém, không quan tâm nhiều đến mồ mả tổ tiên. Những người này thường gặp nhiều xui xẻo. Mọi người trong dòng họ không thân thiết, không tương trợ nhau.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Lâm Quan

3.3. Cung Điền Trạch

Ý nghĩa sao Tử trong Cung Điền Trạch là mệnh chủ dễ có tiền bạc, của cải chôn giấu bí mật. Nhà cửa của họ thường ở ngõ ngách sâu, khó tìm. Nếu hội thêm sát tinh, ám tinh thì nhà có thể gần nghĩa trang, nơi có nhiều mồ mả, hài cốt. Đây là kiểu người hà tiện, giữ tiền của rất kỹ càng, tiêu xài vào điều gì cũng suy tính cẩn thận.

3.4. Cung Quan Lộc

Ý nghĩa sao Tử trong Cung Quan Lộc là mệnh chủ nếu làm các công việc văn phòng thường khó phát triển, không có cơ hội thăng tiến, không có nhiều may mắn. Sao Tử ở cung Quan Lộc thì mệnh chủ sẽ làm những ngành nghề liên quan đến tang lễ, mồ mả, đám ma hay buôn bán đồ cúng lễ, ma chay. Nói chung, những người này có thể làm những công việc cần sự kín kẽ, bí mật hoặc làm vào ban đêm.

Sao Tử ở cung Quan Lộc thì mệnh chủ sẽ làm những ngành nghề buôn bán đồ lễ
Sao Tử ở cung Quan Lộc thì mệnh chủ sẽ làm những ngành nghề buôn bán đồ lễ

3.5. Cung Nô Bộc

Ý nghĩa sao Tử trong Cung Nô Bộc là mệnh chủ ít được bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ khi khó khăn. Lý do có thể đến là vì mệnh chủ là người vốn khép kín, không hay nói ra vấn đề của mình. Từ đó, bạn bè, đồng nghiệp ít thân thiết, không tiện nhờ vả. 

3.6. Cung Thiên Di

Ý nghĩa sao Tử trong Cung Thiên Di là mệnh chủ sao Tủ lười ra ngoài, không thích tương tác và không quan tâm với mọi người xung quanh. Những người này sống rất khép kín, hay suy nghĩ và ít tâm sự với mọi người. 

3.7. Cung Tật Ách

Ý nghĩa sao Tử trong Cung Tật Ách là chủ về mắc bệnh kín, tích tụ trong người. Nếu hội thêm ám tinh, sát tinh mà không có Triệt đi cùng thì người này dễ mắc bệnh liên quan đến tâm linh.

3.8. Cung Tài Bạch

Ý nghĩa sao Tử trong Cung Tài Bạch là mệnh chủ có tính cách hà tiện, kiếm tiền không minh bạch. Trường hợp gặp nhiều sát tinh, bại tinh thì người này dễ trốn thuế hoặc kiếm tiền phi pháp.

3.9. Ý nghĩa sao Tử trong Cung Tử Tức

 Ý nghĩa sao Tử trong Cung Tử Tức là mệnh chủ dễ bị sảy thai, hiếm muộn hoặc con cái nhiều bệnh tật, khó nuôi dạy. Họ không có phúc đường con cái, thay vào đó lại phải vất vả vì con nhiều hơn là hưởng lộc. 

3.10. Ý nghĩa sao Tử trong Cung Phu Thê

Ý nghĩa sao Tử trong Cung Phu Thê là vợ hoặc chồng của những người này thường ít nói, hướng nội, có nước da xanh xao và là người chi tiêu tiết kiệm. Nếu đồng cung hoặc hội chiếu với sát tinh, bại tinh thì hôn nhân gia đình dễ xảy ra chia ly, ly hôn.

3.11. Ý nghĩa sao Tử trong Cung Huynh Đệ

Ý nghĩa sao Tử trong Cung Huynh Đệ là anh chị em dễ có người bị bệnh tật triền miên. Anh chị em đương số không thân thiết, không hỗ trợ nhau trong cuộc sống. 

➡️Nhìn chung, sao Tử mang năng lượng của sự kết thúc, của điều buồn bã và tiêu cực. Nếu gặp Triệt thì tốt khi có thể giảm bớt tính chất này. Nhưng với tính chất xấu của sao Tử, bạn vẫn có thể hóa giải nhờ nhiều cách phong thủy khác nhau.

Bài viết trên đã đưa đến bạn các thông tin về sao Tử. Mong rằng những thông tin trên là hữu ích với bạn. Hãy truy cập ngay vào website Thăng Long Đạo Quán để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức hay về tử vi.

Các bài viết khác liên quan: