Sao Thiên Hình được nhiều người biết đến qua bộ Binh Hình Tướng Ấn là một bộ sao về võ nghiệp. Nhưng Thiên Hình lại là một hung tinh, vậy nó có thật sự tốt không? Ý nghĩa của Thiên Hình khi đóng ở 12 cung trên lá số tử vi là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau từ Thăng Long Đạo Quán

1. Sao Thiên Hình là gì? 

Sao Thiên Hình là gì?
Sao Thiên Hình là gì?

Theo ngũ hành, sao Thiên Hình thuộc hành Hỏa, được xếp vào nhóm hình tinh, được gọi tắt là Hình. Đặc tính của sao Thiên Hình là sự cô độc, đấu khẩu, dao kéo, ngục tù, cũng là biểu tượng của sự mổ xẻ, hình thương trên người.

1.1. Đặc tính của sao Thiên Hình

Ở vị trí đắc địa, sao này giảm thiểu được những tính chất xấu và có thêm những tính chất tốt đẹp hơn, có thể kể đến như có tiếng tăm lẫy lừng, vừa có phúc, vừa trường thọ.

Xét về âm dương, Thiên Hình thuộc dương, chủ về cô độc, cãi vả và hình khắc, lại còn chủ về hình phạt. Sao Thiên Hình được ví là hình phạt của trời. Thiên hình có ưu điểm là khả năng tự kềm chế, trong khi sao Thiên diêu lại là sự phóng túng.

Sao Thiên hình thuộc bộ Binh Hình Tướng Ấn (Phục Binh – Thiên Hình – Tướng Quân – Quốc Ấn) là một cách cục nổi tiếng về binh nghiệp. Lúc này Thiên Hình sẽ chủ về sự nghiêm khắc, chủ động, liêm chính, khiến cho người có cách cục này đủ khả năng và bản lĩnh để làm lãnh đạo cấp cao.

Vì có khả năng tự kiềm chế, nên Thiên Hình có khả năng kìm hãm sự đào hoa, lăng nhăng của các đào hoa tinh. Ví dụ như cách cục Tham lang ở hai cung Tý hoặc Ngọ, hoặc Tử Vi đồng độ với Tham lang ở Mão hoặc Dậu, cần có sao Thiên hình, để chế hãm giữ cho đương số chung tình, tự kìm hãm sự đa tình. 

Xét về nhược điểm, Thiên Hình chính là sự cô khắc, khó tính, khó chịu, ít ai làm hài lòng được Thiên Hình. sao Thiên Hình nhiều khi cũng rất hung hãn, không ngại đối đầu, cãi nhau biện luận, nhất là khi đi chung với Cự Môn, Thái Tuế. Sao Thiên Hình cũng chủ về bệnh tật, nhưng là bệnh nặng, vì sẽ liên quan đến dao kéo, mổ xẻ, phải có sẹo trên người, vì Thiên Hình là con dao nhọn. 

Thiên Hình là Hình tinh, vậy nên khi đứng cùng với Liêm Trinh, Hóa Kỵ, Quan Phù, Quan Phủ, Bạch Hổ, Đường Phù,.. thì làm sao thoát được cảnh lao lý, tù tội. Nếu may mắn hội họp nhiều sao giải thì sẽ nhẹ, chỉ có thể dính líu đến pháp luật, bị phạt dân sự, nặng thì phải đi tù.

1.2. Cách an sao Thiên Hình

Xét về vị trí đắc hãm: 

 • Thiên Hình hãm địa ở Hợi, Mùi, Thìn, Tỵ, Ngọ, Sửu, Tuất, Tý.
 • Thiên Hình đắc địa ở Dậu, Thân, Mão, Dần.

Bàn về Thiên Hình, do mang tượng là con dao, cái kéo, nên có người cho rằng Thiên Hình cũng phá được thế Thiên La, Địa Võng ở Thìn Tuất giống như Kình Dương. Nhưng nên nhớ Thiên Hình hành Hỏa lại hãm địa ở 2 cung Thìn Tuất, nên Thiên Hình khi nhập về đây sẽ gây họa nhiều hơn là có lợi. 

Cách an Thiên Hình là dựa vào tháng sinh âm lịch (các sao cũng an tương tự là: Sao Bát Tọa, Đẩu Quân, Hữu Bật, Tả Phù, Tam Thai, Thiên Hình, Thiên Riêu). Thiên Hình khởi từ cung Dậu, đếm thuận chiều kim đồng hồ đến tháng sinh thì dừng lại, ta an sao Thiên Hình tại đây.

 • Sinh tháng 1 âm, Thiên Hình an tại Dậu
 • Sinh tháng 2 âm, Thiên Hình an tại Tuất
 • Sinh tháng 3 âm, Thiên Hình an tại Hợi
 • Sinh tháng 4 âm, Thiên Hình an tại Tý
 • Sinh tháng 5 âm, Thiên Hình an tại Sửu
 • Sinh tháng 6 âm, Thiên Hình an tại Dần
 • Sinh tháng 7 âm, Thiên Hình an tại Mão
 • Sinh tháng 8 âm, Thiên Hình an tại Thìn
 • Sinh tháng 9 âm, Thiên Hình an tại Tỵ
 • Sinh tháng 10 âm, Thiên Hình an tại Ngọ 
 • Sinh tháng 11 âm, Thiên Hình an tại Mùi
 • Sinh tháng 12 âm, Thiên Hình an tại Thân

2. Các bộ sao đi với Thiên Hình

Tuy mang ý nghĩa của Hình tinh, nhưng Thiên Hình không phải luôn xấu xa, nó cũng có những ý nghĩa tích cực. 

2.1. Một số cách cục tốt của Thiên Hình

✅Sao Thiên Hình ở cung Dần được gọi là cách “Cọp ngậm kiếm” ý chỉ những người tài ba trong công việc, có tài điều binh khiển tướng, phát triển về võ nghiệp. Ngoài ra Thiên Hình đắc địa đóng ở Thân, Mão, Dậu cũng là đắc cách, thể hiện những người chí khí anh hùng, có tài năng.

✅Sao Thiên Hình khi hội tụ đủ bộ Binh Hình Tướng Ấn, bao gồm sao Phục Binh, Thiên Hình, Tướng Quân, Quốc Ấn chỉ những người có sự dũng mãnh, uy nghiêm, thường nắm binh quyền trong tay, có tài tham mưu, lãnh đạo, thường chỉ huy quân sự. Hội thêm Lộc Quyền, Khóa, Phong Cáo, đây ắt hẳn là những người lãnh đạo lớn. 

✅Bộ bốn sao Hình Riêu (Thiên Hình, Thiên Riêu) hội họp thì Thiên HÌnh lại mang ý nghĩa là con dao phẫu thuật, đương số dễ là bác sĩ ngoại, tham gia mổ xẻ hoặc thầy châm cứu. 

2.2 Một số cách cục xấu của Thiên Hình

❌Hạn gặp Thiên Hình rất dễ dính vào pháp luật

❌Thiên Hình là sao hung, khi ở vị trí hãm địa ngôi sao này tượng trưng cho sự cô khắc, hình thương, tai vạ, tù tội, dao kéo. 

❌Thiên hình hội hợp với Thái dương Thiên lương gặp thêm các sao Sát Kị như Kiếp Sát, Hóa Kỵ, Quan Phù, Quan Phủ, Thái Tuế, là dễ vướng vào vòng lao lý, kiện tụng, hầu tòa. Hạn tranh luận, kiện cáo mà Thiên Hình gặp Hóa Kỵ, Phá Quân chủ về thua thiệt khi tranh chấp, xung đột. 

❌Khi một mình Thiên Hình hãm địa, gặp các sao như Bệnh Phù, Bệnh, Thiên Diêu thì dễ gặp phải chuyện mổ xẻ, tai ương, ốm đau nặng nhất là khi hạn gặp mấy sao này. Sao Thiên Hình gặp Đẩu Quân hoặc Kình Dương cũng là ý chỉ sự mổ xẻ. 

Thiên Hình đi cùng tinh diệu khác tốt xấu ra sao?
Thiên Hình đi cùng tinh diệu khác tốt xấu ra sao?

❌Thiên Hình gặp Hóa Kỵ, Địa Kiếp đồng cung thì chủ về tai nạn đao kiếm, bị người ta hãm hại, ám toán, vạ lây. Người ta cho rằng Hình Diêu là duyên ít nghiệp nhiều, đi với Địa Không, Địa Kiếp là nghiệp thì trong nhân quả nhà Phật đây là bộ sao về nhân quả. Mệnh có Hình Diêu Không Kiếp nếu đi với nhiều đào hoa thì là người lả lơi, đa tình, hoặc chuyện tình tình cảm vô cùng lận đận, dở dang. Khi bộ sao này rơi vào các cung lục thân như Phụ Mẫu, Phu Thê, Phúc Đức Nô Bộc, Tử Tức nghĩa là ta mắc nợ họ, nghiệp nhiều hơn duyên. 

Khi tam phương chính của Thiên Hình hội họp với Linh Tinh, Thiên Việt, Kiếp Sát chủ về hình phạt của trời, dễ bị sét đánh, điện giật hoặc tai nạn về lửa, điện, hỏa tai. 

❌Khi Thiên Hình Đồng cung với Hóa Kỵ, thì thường phải lo lắng, lo âu, trong nhà có nhiều chuyện buồn. Nếu đồng độ thêm Thiên Thương hoặc Thiên Sứ thì dễ xảy ra tai nạn mất mạng. Câu phú về ý nghĩa này: “ Hạn đến Hình Kỵ lo âu/ Gặp nơi Thương Sứ bắc cầu sang âm”.

3. Sao Thiên Hình ở 12 cung trên lá số tử vi

Khi Thiên Hình đóng vào các cung khác nhau thì cũng phát huy tình chất và tác động lên các đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng, thông tin chỉ mang tính cô đọng và chính xác không cao. Bởi bản chất của Tử vi là cần có lá số từ thông tin cá nhân. Để biết chính xác xem mình có sao này xuất hiện trong lá số, và nó ảnh hưởng ra sao tới cuộc đời bạn. Xin hãy dùng công cụ LÁ SỐ TỬ VI của chúng tôi nhé.

3.1. Tại cung Mệnh

Xét về hình tướng, sao Thiên Hình ở cung Mệnh thường là người có sắc mặt lạnh lùng, mặt nghiêm nghị, tạo cho người khác cảm giác khó gần, nghiêm khắc. Dù đắc địa hay hãm địa họ cũng ít khi cười, thường hay cau mày, quắc mắt, trán sạm đen, khiến người nhìn thấy sợ, ít hảo cảm. Bên cạnh đó, trên người của họ thường có nhiều vết sẹo lớn, nhỏ, nếu gặp Thiên Mã đồng cung thì tay chân của đương số cũng dễ có thương tật. 

Về tính cách, người có sao Thiên Hình cung Mệnh thường có tính lo xa, là người hay suy nghĩ, khó tính, khó chiều và nóng nảy. Do thuộc ngũ hành Hỏa, nên Thiên Hình có thiên hướng hung bạo, thẳng thắn, bộc trực và nóng nảy. Họ thường có tính hay xét nét, để ý những điều nhỏ nhặt, tiểu tiết, có tính cầu toàn. Thật khó tìm được ai làm Thiên Hình vừa ý, những người này cũng sống rất nề nếp, gọn gàng. 

sao thiên hình
Thiên Hình tại mệnh

Xét về ưu điểm, đương số có khả năng quan sát tốt, tỉ mỉ, cẩn thận và công bằng, liêm minh. Nhất là khi đắc địa, Thiên Hình là kiểu người rất công tâm, không vì lợi ích của mình mà hãm hại người khác. Do đó họ rất thích hợp cầm cán cân, làm người phân xử, làm các công việc yêu cầu sự công bằng, tỉ mỉ, nghiêm khắc. Những người này cũng rất có uy quyền, vì họ nghiêm khắc, khi đi cùng với các sao chỉ quyền lực, đương số sẽ nắm quyền lực tuyệt đối, khiến người khác nể phục, run sợ. 

Ưu điểm của Thiên Hình là sự tự kiềm chế tốt, do đó khi gặp Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Riêu thì đương số cũng không có tính cách lẳng lơ, đa tình nữa. Do đó, Thiên Hình là một sao hãm sự đào hoa. Những người này có tài nên họ thích thể hiện, nhiều lúc hơi tỏ ra trịnh trượng, khó gần. 

Sao Thiên Hình hãm địa có đặc tính là bảo thủ và liều lĩnh, sống cố chấp, không công nhận ý kiến của người khác. SaoThiên Hình hãm địa gặp ác tinh, sát tinh thì đương số dễ sống tiêu cực, dễ oán hận, chống đối, căm thù người khác. Nếu không đi cùng các sao hóa giải Thiên Hình thì đương số rất dễ vướng vào vòng lao lý, rơi vào cảnh tù tội, nhất là khi rơi vào đất La Võng, Thái Tuế, Hóa Kỵ, Quan Phù, Liêm Trinh,… 

Về sức khỏe, người có Thiên Hình ở cung Mệnh phải trải qua những cuộc phẫu thuật lớn, sinh con đẻ mổ, thường xuyên bị tai nạn nhỏ để lại sẹo trên người. Họ cũng thường dính vào các vụ kiện cáo, tai bay vạ gió. 

Người có Thiên Hình thường hay cau mày, khó tính, xét nét.

Xem thêm: Giải mã sao Tả Phù

3.2. Tại cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Thiên Hình hãm địa tọa thủ thì chủ về hao tổn phúc thọ, cha mẹ có tính tình nóng nảy, khắt khe. Trong gia đình, có xu hướng dùng bạo lực, cha mẹ và con cái thường khắc khẩu, không hòa thuận với nhau. Nếu đi cùng với các sao chỉ bệnh tật như Bệnh Phù, Bệnh, Diêu Y, cha mẹ hay bị ốm đau, bệnh tật. 

Thiên Hình đắc địa ở cung Phụ Mẫu bố mẹ chúng ta là người có uy quyền, khiến chúng ta nể sợ. Nếu hội các sao tốt, bố mẹ thường làm trong lĩnh vực như y dược, luật sư, công an, tòa án,..

3.3. Tại cung Phúc Đức

Sao Thiên Hình hãm địa ở cung Phúc Đức chủ về phúc phận mỏng, thường gặp các tai họa bất ngờ, khó lường. Trong dòng họ nhiều người cạnh tranh, đấu đá, đố kỵ lẫn nhau, hay cãi vã, tị nạnh. Mồ mả gia tiên dễ bị mất, thất thoát. Ngoài ra, trong dòng họ thường có ốm đau, bệnh tật. Nếu hội đủ bộ Hình Riêu Không Kiếp thì phúc phận mỏng, nghiệp nhiều duyên ít, tình cảm của người trong họ thường lận đận. 

sao thiên hình
Thiên Hình về Phúc Đức

Nếu Thiên Hình đắc địa nhất là ở Dần thì trong họ nhiều người tài giỏi, có uy quyền. Hội được đủ bộ Binh Hình Tướng Ấn thì nhiều người phát về võ nghiệp, binh nghiệp. 

➡️Ngoài nghiên cứu về sao, trên thực tế nếu Phúc Đức không tốt, thì chứng tỏ người này gặp từ vấn đề từ nguồn gốc – tức là có thể không được phù trợ nhiều về phần tâm linh. Do đó, cần liên hệ đến các chuyên gia về lĩnh vực này, làm các lễ với gia tiên, thần linh để giải quyết. Đồng thời có thể can thiệp bằng điều chỉnh phong thủy vị trí âm trạch – tức mồ mả của ông bà, cha mẹ. 

3.4. Tại cung Điền Trạch

Người có sao Thiên Hình hãm địa ở cung Điền Trạch thường ít giao tiếp với hàng xóm, ít nhà cửa, đất đai hoặc vất vả lắm mới gây dựng được nhà đất. Bên cạnh đó, khi Thiên Hình đóng về đất La Võng, hay gặp Thái Tuế thì đương số cũng dễ bị vướng vào kiện tụng, tranh chấp đất đai. Hàng xóm xung quanh thường xuyên tranh cãi, lấn chiếm đất của nhau. Nhà đất của đương số dễ gần các nơi như trụ sở công an, tòa án,… 

3.5. Tại cung Quan Lộc

Sao Thiên Hình ở cung Quan Lộc thì đương số à người có tay nghề cũng như kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ tốt. Những người này có khả năng tư duy độc lập, thích hợp làm các công việc nghiên cứu, một mình, ít người. Tuy có tài năng nhưng họ lại lận đận công danh, phát triển chậm trên con đường công danh, một phần cũng do ít tiếp cận và giao tiếp. 

Trong công việc, Thiên Hình ở cung Quan cũng thể hiện sự áp lực và sự đố kỵ, cạnh tranh của nhiều người đối với đương số. Họ thường lo lắng, lao tâm khổ tứ vì sự nghiệp nhất là khi đi với Hóa Kỵ. 

sao thiên hình

Dù đắc hay hãm địa, Thiên Hình cũng thể hiện sự hà khắc, cầu toàn, tỉ mỉ, tiểu tiết và khả năng quan sát nhạy bén trong công việc. Do đó, tùy bộ sao nó đi cùng, nhưng nhìn chung Thiên Hình thường phù hợp với việc nghiên cứu, luật pháp, giảng dạy, xét nghiệm, quân đội. Những người này có tính minh bạch, tuân thủ quy định, công bằng, thanh liêm và nghiêm chính. 

Khi Thiên Hình đồng cung với Thái dương và Cự môn, thường làm các công việc thực thi pháp luật như tòa án, công an, quân đội. Hay bộ Binh Hình Tướng Ấn nếu hội họp về Mệnh Tài Quan cũng thể hiện sự uy quyền, có địa vị, phát đạt về các ngành lực lượng vũ trang. 

Vũ khúc Thất sát đồng độ cùng với Kình dương, lại có Thiên hình cùng bay đến, thì thường làm các công việc dùng dụng cụ sắc bén như thợ cắt tóc, đồ tể, sát tinh. Khi Thiên Hình đi với Hồng Đào, Diêu Y, Cơ Lương, Thiên Phủ ở cung quan lộc, cũng dễ làm về các ngành như bác sỹ ngoại khoa, nha sỹ, thẩm mỹ, spa, da liễu, châm cứu,..

Thiên Hình khi hội cùng Tuế Phá, Diêu Y dễ làm bác sĩ nha khoa.

3.6. Tại cung Nô Bộc

Sao Thiên Hình ở cung Nô Bộc thì đương số ít bạn bè, rất khó để có được tri kỷ, hay người chia sẻ. Những người này thường có yêu cầu cao và chọn lựa bạn bè kỹ càng, với quan điểm chất lượng hơn số lượng. Khi đi cùng các bại tinh như Hóa Kỵ, Bạch Hổ, Diêu Y những người này thường vì bạn bè mà rước họa vào thân, bị tai bay vạ gió hoặc thị phi, ganh ghét. 

Khi Thiên Hình đắc địa thì bạn bè vẫn ít nhưng có nhiều người giỏi giang, nên vẫn được nhờ bạn bè. 

3.7. Tại cung Thiên Di

Sao Thiên Hình ở cung Thiên Di, đương số khi ra ngoài thường ngại giao tiếp, nên ít nói chuyện, cũng thường phải đối mặt với nhiều nghịch cảnh trớ trêu bị tai bay vạ gió nên không được lòng mọi người. 

Vì cung Thiên Di thể hiện hành động của bản thân đối với môi trường, nên đương số thường có xu hướng dùng bạo lực để giải quyết xung đột, mà nguyên nhân là do sự nóng nảy của bản thân mà ra. Họ không có nhiều kỹ năng sống, kỹ năng mềm và linh hoạt trong việc xử lý các tình huống, thiếu sự linh hoạt. 

Thiên Hình khi hãm địa mà gặp các sao Hình Tinh khác thì rất vướng tới pháp luật, đi tù. Ví như đi ra ngoài hay bị cảnh sát giao thông bắt, hay đi làm ăn xa thì vướng cảnh tù tội. Khi Thiên Mã đồng cung với Không Kiếp, Kình Đà ở cung Thiên Di thì ra ngoài rất dễ gặp các tai nạn, xui xẻo, bị ngã xe dẫn đến hình thương trên người. 

3.8. Tại cung Tật Ách

Sao Thiên Hình ở cung Tật Ách chiếu chủ về đương số dễ bị thương, chân tay nhiều sẹo, số dễ bị bị mổ xẻ. Khi hội đủ bộ Thiên Việt, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Kiếp Sát dễ bị điện giật, bỏng, sét đánh, cháy nổ, các tai nạn về lửa điện. 

Thiên Hình gặp Hóa Kỵ, Thiên Đồng, Cự Môn thì dễ bị nghiệp, rước họa vào thân, bị trầm cảm, lầm lì, ít nói. Phụ nữ có sao Thiên Hình ở cung này thường sinh con đẻ mổ. 

3.9 Tại cung Tài Bạch

Sao Thiên Hình đắc địa ở cung Tài Bạch thì đương số là người biết tính toán tài chính, cẩn thận và chi li trong chi tiêu. Tuy nhiên nếu Thiên Hình hãm địa thì khó tích lũy được tài sản, làm ăn thất thoát, thất bại. Những người này ham mê tiền bạc nhưng làm ăn, kinh doanh thất bại, thua lỗ, nên nghèo khổ. 

Sao Thiên Hình gặp sát tinh, bại tinh như Không Kiếp Hóa Kỵ thì đương số dễ vì tiền bạc mà rước họa vào thân, khổ tâm vì tiền bạc. Cũng có thể những người này kiếm tiền sai trái mà vướng vào luật pháp hoặc tranh chấp về tiền bạc. 

3.10. Tại cung Tử Tức

Thiên Hình cung Tử Tức đương số rất nghiêm khắc khi dạy dỗ con cái. 

Sao Thiên Hình ở cung Tử Tức số thường hiếm con, ít con, họ có con muộn. Quá trình chăm sóc con cái cũng gặp nhiều khó khăn, vất vả trong việc nuôi con. Những người này dạy con cực kỳ nghiêm khắc, nhiều khi hơi ngang ngược, vô lý khiến con cái và đương số thường nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi. Con cái trong nhà cũng không đoán kết với nhau, bất hòa, tranh chấp tài sản, của cải. Phụ nữ có Thiên Hình thì sinh con đẻ mổ, hay ốm đau, dễ mắc bệnh và hay gặp tai vạ. 

Thiên Hình đắc địa thì con cái giỏi giang, thành đạt, có công danh, sự nghiệp có duyên với các ngành binh nghiệp như quân đội, công an. Con cái sạch sẽ, sống có nề nếp, trật tự, gọn gàng, tự giác. 

3.11. Tại cung Phu Thê

Sao Thiên Hình hãm địa ở cung Phu Thê thì người phối ngẫu của đương số sẽ khó tính, kỹ càng, ngang ngược, khó chiều. Vợ chồng đối xử với nhau khắt khe, nóng nảy nên thường xảy ra xung đột, cãi vã, khắc khẩu. Sao Thiên Hình đi cùng Hóa Kỵ, Thái Tuế thì vợ chồng có thể động tay động chân, đánh chửi nhau dẫn đến phải hầu tòa, ly dị. 

Sao Thiên Hình ở cung Phu Thê đương số là người kén chọn trong tình cảm, thường khó tình và có yêu cầu cao về nửa kia, nên dẫn đến muộn màng chuyện hôn nhân. 

Tuy nhiên sao Thiên Hình cũng là một sao có sự kiềm chế, chung thủy, nên nếu phu thê có Hồng Đào, Thiên Hình thì vợ chồng bạn đẹp đẽ, sang quý và chung thủy. Nhưng nếu Thiên Hình đi với bộ Hình Riêu Không Kiếp, lúc này vợ chồng nghiệp nhiều hơn duyên, thường dễ ngoại tình, lăng nhăng. Phu Thê có bộ Binh Hình Tướng Ấn thì nửa kia làm trong lĩnh vực quân đội, công an, luật sư. 

3.12. Tại cung Huynh Đệ

Sao Thiên Hình ở cung Huynh Đệ thường có ít anh chị em. Trong gia đình, anh chị em dễ bất hòa, không giúp đỡ, tương trợ được cho nhau, mà còn tị nạnh, tranh chấp, ghét bỏ nhau. Thiên Hình đắc địa anh chị em trong nhà giỏi giang, giàu có, nhưng thường khó tính. Anh chị em sống xa nhau. 

Như vậy khi đóng vào 12 cung tùy vào vị trí đắc hãm Thiên Hình cũng mang ý nghĩa tốt xấu riêng. Sao Thiên Hình rất cần đi đúng bộ, hội được Binh Hình Tướng Ấn nhập Mệnh Tài Quan thì rất tốt cho công danh sự nghiệp của đương số. 

Thiên Hình cư Huynh Đệ anh em trong nhà thường mâu thuẫn, đánh nhau. 

➡️Tạm kết, những dòng trên đã nêu ra các tính chất phức tạp tốt xấu của Thiên Hình tinh. Do không phải là chính tinh nên không gây quá nhiều ảnh hưởng, cần đi cùng các sao khác mới tạo nên kết quả rõ rệt. 

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ sao Thiên Hình. Tuy là một hung tinh nhưng Thiên Hình không xấu như mọi người nghĩ. Do đó, đừng quá lo lắng khi Thiên Hình nhập vào một cung nào đó trên lá số tử vi, mà cần xem xét các cung tam hợp và xung chiếu. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì có thể liên hệ với Thăng Long Đạo Quán hoặc tải ngay ứng dụng của chúng tôi để được hướng dẫn và luận giải chi tiết. 

Các bài viết khác liên quan