Sao Thiên Khốc là gì? Ý nghĩa của sao Thiên Khốc như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến sao này mà vẫn chưa biết tìm thông tin ở đâu? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đủ các thông tin hữu ích về sao này nhé.

1. Sao Thiên Khốc là gì?

Sao Thiên Khốc (hay còn gọi là Thiên Tướng) là một trong 28 sao của Tứ trụ (hệ thống sao học cổ truyền của Trung Quốc) và được coi là một trong những sao mang ý nghĩa quan trọng nhất. Thiên Khốc được xem là sao của sự thành công, thịnh vượng và thăng tiến. Nó tượng trưng cho người lãnh đạo, nhà quản lý và người có tầm nhìn xa, có khả năng dẫn dắt và đưa ra quyết định đúng đắn. Ngoài ra, Thiên Khốc cũng có khả năng bảo vệ và đem lại may mắn cho người sử dụng nó.

2. Ý nghĩa Sao Thiên Khốc

Có một số quan điểm tiêu cực về ý nghĩa của sao này bên cạnh ý nghĩa tích cực của nó. Bởi trong phong thủy, phụ tinh này là một sao khá nhạy cảm và thường được liên kết với biểu tượng khóc lóc, chia ly và tai ương. Nếu như Sao Thiên Đức mang lại sự may mắn và thành công thì Sao Thiên Khốc lại mang đến những rủi ro và trở ngại trong cuộc sống. 

Trong Tử vi, nó là một Phụ Tinh. Một trong sao bộ đôi Thiên Khốc và Thiên Hư. Gọi tắt là Khốc Hư. Một trong 6 sao của bộ Lục Bại Tinh gồm các sao Tiểu Hao, Đại Hao, Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên Khốc, Thiên Hư (gọi tắt là Song Hao Tang Hổ Khốc Hư).

sao thiên khốc
Giải mã ý nghĩa về Thiên Khốc

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt nhà, đặt bàn làm việc, hay đặt giường ngủ hướng đến Sao Thiên Khốc có thể làm cho người sử dụng gặp nhiều vấn đề trong công việc và cuộc sống, cảm thấy buồn bã, stress và tiềm ẩn nguy cơ tai họa.

3. Tọa cung Mệnh

Thiên Khốc (gọi khác là Thiên La) ở cung Mệnh là một yếu tố xấu trong tử vi. Nó có thể tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe và cuộc sống của người mang cung Mệnh này. Sao Thiên Khốc thường liên quan đến rủi ro, khó khăn và trở ngại. Người mang cung Mệnh này có thể gặp phải nhiều thách thức và trở ngại trong cuộc sống, đặc biệt là trong sự nghiệp và tài chính. Tuy nhiên, đây chỉ là một yếu tố trong tử vi và không nên coi là định đoạt hoàn toàn vận mệnh của người đó. Việc cân nhắc và sử dụng đúng các yếu tố tích cực trong bản mệnh sẽ giúp giảm thiểu tác động của sao này và tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn.

4. Tọa cung Phu Thê

Sao Thiên Khốc ở cung Phu Thê thường được xem là sao xấu và có khả năng gây rắc rối trong chuyện tình cảm và hôn nhân. Khi phụ tinh này xuất hiện ở cung Phu Thê, thường báo hiệu người đó có khả năng gặp nhiều khó khăn, xung đột và rạn nứt trong mối quan hệ tình cảm, đặc biệt là về chuyện tình ái và hôn nhân. Điều này có thể dẫn đến những phiền toái và stress trong cuộc sống. Để giảm thiểu tác động của nó, người ta thường khuyên nên tránh làm những việc quá đà, gây nhiều xích mích, tranh chấp và nóng giận.

sao thiên khốc
Đây là phụ tinh mang điềm gở cho hôn nhân nếu xuất hiện trong lá số

5. Tọa cung Tử Tức

Khi Sao Thiên Khốc xuất hiện trong cung Tử Tức, nó thường biểu thị rủi ro, khó khăn và trở ngại trong cuộc sống. Sao Thiên Khốc có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe, tình duyên, công việc và cuộc sống nói chung của người mang cung Tử Tức. Tuy nhiên, đây chỉ là một yếu tố trong tử vi và không nên coi là định đoạt hoàn toàn vận mệnh của người đó. 

6. Tọa cung Quan Lộc

Sao Thiên Khốc có thể tác động tiêu cực đến tài chính, sự nghiệp và quan hệ tình cảm của người đó. Tuy nhiên, nhớ rằng tử vi chỉ là một yếu tố trong cuộc sống và còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người. Việc cân nhắc và sử dụng các yếu tố tích cực trong bản mệnh có thể giúp giảm thiểu tác động của Sao Thiên Khốc và tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn.

7. Khi Sao Thiên Khốc đi vào hạn

Khi Sao Thiên Khốc đi vào hạn, tức là vào năm của người tuổi xung khắc với Sao Thiên Khốc, thường thì người đó có khả năng gặp nhiều trở ngại, khó khăn và rủi ro trong năm đó. Phụ tinh này khi đi vào hạn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, tài chính và quan hệ gia đình của người đó. Để hóa giải tác động tiêu cực của sao này khi đi vào hạn, bạn có thể thực hiện các biện pháp ở mục tiếp theo nhé.

sao thiên khốc

8. Hóa giải sao Thiên Khốc

Để hóa giải tác động tiêu cực của Sao Thiên Khốc (Thiên La), có một số biện pháp bạn có thể áp dụng:

  • Sử dụng các biểu tượng hoặc hình ảnh mang tính chất bảo vệ như cung thủ, bình anh, hoặc hình ảnh của vị thần hộ mệnh để tạo sự bảo vệ và phòng thủ.
  • Đặt đồ vật hay vật phẩm liên quan đến sự bình an, hòa thuận và sự cân bằng trong khu vực được ảnh hưởng bởi bại tinh. 
  • Tận dụng các yếu tố tích cực trong bản mệnh của bạn để tạo động lực và khắc phục khó khăn. Sự kiên nhẫn, sự sáng tạo và nỗ lực cống hiến có thể giúp bạn vượt qua trở ngại.
  • Áp dụng các biện pháp phong thủy phù hợp như sắp xếp nội thất, đặt màu sắc và vật phẩm phù hợp để tạo cân bằng năng lượng và hóa giải tác động của Thiên Khốc. 
  • Hãy tập trung vào việc cân nhắc, lựa chọn và quản lý tốt những rủi ro, tránh đưa ra quyết định hoặc hành động mà có thể gây thêm khó khăn và trở ngại.

Lưu ý rằng hóa giải sao này chỉ là một phương pháp trong việc cân nhắc và sử dụng các yếu tố tích cực trong bản mệnh để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn.

9. Giới thiệu công cụ xem lá số chính xác

Xin lưu ý với các bạn, những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao này có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi trước. Bạn có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

  • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu
  • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sao Thiên Khốc cùng ý nghĩa của nó. Mong rằng các thông tin đã cho bạn biết hơn về loại sao sát tinh này.

Các bài viết khác liên quan: