Sao Bạch Hổ là gì? Phân tích ý nghĩa tốt xấu Bạch Hổ trong Tử vi

Khi quan tâm đến lá số tử vi thì không thể không quan tâm đến các sao bên trong đó. Một trong những điều đặc biệt trong lá số chính là các sát tinh. Một trong số đó là sao Bạch Hổ. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu ý nghĩa của sao này qua bài viết dưới đây. 

1. Sao Bạch Hổ là gì?

Sao Bạch Hổ là một trong Tứ Xuyên trong truyền thuyết phương Đông, bao gồm cả Tứ Đại Thần Thú. Sao Bạch Hổ được miêu tả là một con hổ trắng với đôi mắt màu xanh da trời và có khả năng phun ra lửa. Theo truyền thuyết, Sao Bạch Hổ thường được coi là thần linh gắn liền với các địa vị quyền lực, vinh quang, sự giàu có và sức mạnh trong văn hóa Trung Quốc cổ đại.

2. Ý nghĩa chung về Sao Bạch Hổ

Sao Bạch Hổ có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa Trung Quốc cổ đại. Nó được coi là biểu tượng của sự quyền lực, vinh quang, giàu có và sức mạnh. Ngoài ra, Bạch Hổ cũng được coi là một linh vật bảo hộ, có khả năng đuổi đuổi tà ma, xua đuổi điềm báo và mang lại may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy, Sao Bạch Hổ được xem là một trong Tứ Xuyên, cùng với Huyền Vũ, Chu Tước và Thanh Long. Các linh vật này đại diện cho các hướng đông, tây, nam và bắc, và được coi là bảo vệ cho gia chủ, đem lại sự bình an và tài lộc.

Trong nghệ thuật và văn hóa Trung Quốc, hình ảnh Bạch Hổ thường được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ, điêu khắc, và trong trang trí kiến trúc. Nó cũng thường xuất hiện trong các ngày lễ truyền thống và các dịp lễ hội để mang lại sự may mắn và bảo vệ cho người dân.

3. Sao Bạch Hổ trong Tử vi học

Sao Bạch Hổ cũng xuất hiện trong Tử vi, một trong những phương pháp tiên đoán tương lai trong văn hóa Trung Quốc. Ở đây là một số thông tin về Sao Bạch Hổ trong tử vi:

Sao Bạch Hổ là một trong Tứ trụ của Bát quái, còn được gọi là Thiên bạch, tượng trưng cho sự hung ác và độc đoán.

sao bạch hổ
Giải mã về Bạch Hổ trong Tử vi đẩu số

Trong Tử vi, đây là sát tinh thường liên quan đến tình trạng sức khỏe xấu, tai nạn, bệnh tật, sự cố gắng không thành công và các vấn đề về tài chính.

Sao Bạch Hổ thường xuất hiện trong các mệnh số của người sinh vào các năm có Tử Tý, Ngọ, Thân và Mùi.

Để hóa giải tác động xấu của nó, người ta thường sử dụng các biện pháp phong thủy và tuân thủ các quy tắc vàng trong cuộc sống hàng ngày. 

4. Sao Bạch Hổ cung mệnh

Trong phong thủy, cung mệnh là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định tính cách và vận mệnh của một người dựa trên ngày, giờ, tháng, năm sinh của họ. Tuy nhiên, việc liên kết Sao Bạch Hổ với cung mệnh phụ thuộc vào từng hệ thống phong thủy khác nhau và có thể khác nhau tùy theo nguồn tham khảo.

Theo một số hệ thống phong thủy, sao này được liên kết với cung mệnh “Mộc” và được xem là biểu tượng của sự quyết đoán, sự kiên trì và sự dũng cảm. Tuy nhiên, nếu Bạch Hổ xuất hiện ở vị trí xấu trong biểu đồ phong thủy của một người, nó có thể gây ra sự bất ổn, xung đột và tai ương cho người đó.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc liên kết Bạch Hổ với cung mệnh và tính cách của một người là một vấn đề phức tạp và cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả các yếu tố khác trong bảng ngũ hành và những tác động khác của phong thủy trong không gian sống và làm việc của người đó.

5. Sao Bạch Hổ chiếu mệnh

Khái niệm “sao chiếu mệnh” được sử dụng trong phong thủy để chỉ các sao có tác động đặc biệt đến tính cách, sức khỏe và vận mệnh của một người dựa trên ngày, giờ, tháng, năm sinh của họ.

sao bạch hổ
Một lá số tử vi có Bạch Hổ tại Thăng Long Đạo Quán

Theo một số hệ thống phong thủy, Sao Bạch Hổ được xem là một trong các sao chiếu mệnh, tác động đến tính cách của người sinh vào các ngày được liên kết với Sao Bạch Hổ. Theo các tài liệu phong thủy, những người sinh vào các ngày liên quan đến Sao Bạch Hổ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và kiên trì, tuy nhiên cũng có thể gặp khó khăn trong việc giữ được sự ổn định và hạnh phúc trong cuộc sống.

6. Tọa cung Phu Thê

Bạch Hổ ở cung Phu Thê chứng tỏ vợ/chồng tương lai sẽ mang nhiều duyên nghiệp, nợ từ tiền kiếp. Sát tinh này nếu đơn thủ dễ có tang chồng hay vợ hoặc ly thân, ly hôn, ở góa (trường hợp Phúc, Mệnh, Thân của đương số xấu).

Một ý nghĩa khác là chủ về cưới chạy tang. Ý trung nhân có thể bị đau ốm, bệnh tật liên miên.

Tuy nhiên, dù có là sát tinh thì hãm địa mới nghiêm trọng. Còn nếu xuất hiện ở vị trí đắc địa thì người hôn phối là người uy quyền. Kết hợp cùng các cát tinh thì dễ làm quan chức to, giảm thiểu các tác nhân xấu về bệnh tật.

7. Sao Bạch Hổ cung Quan Lộc

Theo phong thủy, Sao Bạch Hổ được liên kết với hướng Tây và thuộc cung Quan Lộc (hay còn gọi là cung Phúc Đức).

Trong khi ở Tử vi, Quan Lộc là một trong Tứ Trụ, bao gồm cả cung Quan và cung Lộc, đại diện cho sự tiến bộ và thành công trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, sao này trong cung Quan Lộc lại không được coi là tốt cho phong thủy gia đình vì nó thường được liên kết với sự bất ổn, xung đột và tai ương. Sát tinh mà xuất hiện trong vị trí này, người ta thường khuyên nên sử dụng các biện pháp phong thủy để làm giảm tác động tiêu cực của nó, chẳng hạn như sử dụng các vật phẩm có tính chất hóa giải, thay đổi vị trí của nó trong không gian, hoặc sử dụng các cung khác để cân bằng năng lượng trong gia đình hoặc văn phòng.

8. Tọa cung Tử Tức

Sao Bạch Hổ cung Tử Tức là một trong 12 cung chức trong lá số tử vi. Tử Tức thường ứng dụng trong luận đoán mối quan hệ của đương số với con cái của mình.

Cụ thể, khi nó xuất hiện ở cung Tử Tức, bản thân có nhiều duyên nợ với con cái của mình từ nhiều kiếp trước, kiếp này phải trả. Ám chỉ người hay có việc phải lo toan, quan tâm nhiều tới con cái.

sao bạch hổ
Cung Tử Tức nói về mối quan hệ giữa cha mẹ (đương số) và con cái

Để hóa giải tác động xấu của sao này trong cung Tử Tức, người ta thường sử dụng các biện pháp phong thủy như đặt vật phẩm phong thủy, tuân thủ các quy tắc vàng trong cuộc sống, thực hiện các phương pháp tâm linh như hành hương, cầu nguyện và tu tập để tạo ra năng lượng tích cực và cân bằng sức khỏe và tình cảm của bản thân.

9. Cách hóa giải Sao Bạch Hổ

Sao Bạch Hổ được coi là một trong những sao xấu trong phong thủy, có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe, vận may và tài lộc của người dân. Sau đây là một số cách hóa giải Sao Bạch Hổ:

  • Trang trí đồ nội thất, đặc biệt là giường ngủ, bằng màu xanh lá cây hoặc màu xanh lục nhạt là biện pháp có thể cân nhắc. 
  • Đặt tượng thần Thổ Địa hoặc cây phong thủy mệnh Thổ, như đào hoa lê, đào tiên, bát đọt, bàn long thủy, hổ đỏ hoặc cây cối có lá màu xanh nhạt trong nhà để hóa giải tác động của nó. 
  • Có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như vòng tay, dây chuyền, bùa hộ mệnh, trang sức, vật phẩm phong thủy để mang lại may mắn và hóa giải Sao Bạch Hổ.
  • Điều chỉnh hướng nhà và cách sắp xếp nội thất sao cho tránh chạm trực tiếp vào Sao Bạch Hổ. Nếu nhà của bạn rơi vào trường hợp như vậy, có thể thêm màn che hoặc dùng rèm cửa để giảm tác động của Sao này.
  • Có thể sử dụng các phương pháp phong thủy khác như xem ngày giờ động thổ, dùng vật phẩm phong thủy, đặt phong thủy trong nhà để giúp hóa giải tác động xấu. 

Cần lưu ý rằng việc hóa giải sát tinh không phải là giải quyết mọi vấn đề, vì tính cách và vận mệnh của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

10. Công cụ xem Tử vi đơn giản

Xin lưu ý với các bạn, những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được sao này có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi trước. Bạn có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

  • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu
  • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

Bài viết trên đã giải thích những gì cần biết về sao Bạch Hổ. Hy vọng phần nào đó đã giúp các bạn hiểu hơn về những ý nghĩa đặc biệt của chính tinh này. Thăng Long Đạo Quán chúc các bạn có sức khỏe, vạn sự hanh thông, sớm phát tài trong thời gian gần.

Các bài viết khác liên quan: 

Đánh giá post
Hong Son
Bài viết khác

Sinh năm 1986 mệnh gì? Màu sắc và con số phù hợp với người tuổi Dần

Sinh năm 1986 mệnh gì? Những người tuổi này thường có tính cách gì? Muốn thu hút tài lộc thì nên sử...

Mắt lá răm là gì? Mối tương quan của mắt lá răm đến vận mệnh

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc rằng mắt lá răm là gì? Mắt lá răm tốt hay xấu trong Nhân tướng...

Sinh năm 1996 mệnh gì? Màu nào số nào hướng nhà nào kích tài lộc

Sinh năm 1996 mệnh gì? Bính Tý 1996 mệnh gì? Những chủ đề này trước nay vẫn được rất nhiều người quan...

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh gì? Tổng hợp phong thủy cá nhân cho họ

Sinh năm 1989 mệnh gì? Người tuổi này nên sử dụng màu gì, số nào, nhà hướng nào để kích thích con...

Lục Sát Tinh là gì? Giải mã Lục Sát Tinh gồm những sao nào

Vừa nghe đến Lục Sát Tinh chắc hẳn chúng ta cũng đoán được đây là những sao xấu, phá hoại rất nặng...

Sao Nguyệt Đức là gì? Ý nghĩa sao Nguyệt Đức trong Tử vi đẩu số

Một trong các sao nếu xuất hiện trong lá số tử vi ảnh hưởng rất lớn đến may mắn, gặp lộc của...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333