Trong bốn sao chủ đạo của Bắc Đẩu Tinh thì sao Bạch Hổ thuộc loại Bại Tinh, mang theo những điềm xấu về tai nạn, bệnh tật, hình thương, thị phi, chủ về sự rắc rối trong các mối quan hệ. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của ngôi sao này qua bài viết dưới đây.

1. Sao Bạch Hổ là gì? Vị trí của sao Bạch Hổ trong Tử Vi

Sao Bạch Hổ là một trong Tứ Linh trong tử vi phương Đông gồm Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái. Sao Bạch Hổ được miêu tả là một con hổ trắng với đôi mắt màu xanh da trời và có khả năng phun ra lửa. Theo truyền thuyết, Bạch Hổ thường được coi là thần linh gắn liền với các địa vị quyền lực, vinh quang, sự giàu có và sức mạnh trong văn hóa Trung Quốc cổ đại.

Trong Tử vi, Bạch Hổ thuộc vòng sao Thái Tuế.

  • Phương Vị: Bắc Đẩu Tinh
  • Hành: Kim
  • Loại: Bại Tinh
  • Chủ về: Hình thương, tai nạn, bệnh tật, thị phi, khẩu thiệt, hùng dũng.
  • Tên gọi tắt: Hổ

Sao Bạch Hổ có vị trí Đắc Địa ở các cung Dần, Mão, Thân và Dậu. Hãm địa thuộc các cung Tý, Sửu, Tỵ, Thìn, Mùi, Hợi, Tuất, Ngọ và Thân.

Sao Bạch Hổ có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa Trung Quốc cổ đại. Nó được coi là biểu tượng của sự quyền lực, vinh quang, giàu có và sức mạnh. Ngoài ra, Bạch Hổ cũng được coi là một linh vật bảo hộ, có khả năng đuổi tà ma, xua đuổi điềm báo và mang lại may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy, Sao Bạch Hổ được xem là một trong Tứ Thần Thú, cùng với Huyền Vũ, Chu Tước và Thanh Long. Các linh vật này đại diện cho các hướng đông, tây, nam và bắc, và được coi là bảo vệ cho gia chủ, đem lại sự bình an và tài lộc.

Trong nghệ thuật và văn hóa Trung Quốc, hình ảnh Bạch Hổ thường được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ, điêu khắc, và trong trang trí kiến trúc. Nó cũng thường xuất hiện trong các ngày lễ truyền thống và các dịp lễ hội để mang lại sự may mắn và bảo vệ cho người dân.

=> Như vậy, sao Bạch Hổ mang nhiều ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Có nguồn gốc từ thần thoại lẫn dân gian, các nhà Tử vi học cũng lấy hình tượng Bạch Hổ làm một sao trong bộ môn này. 

Sao Bạch Hổ cũng xuất hiện trong Tử vi, một trong những phương pháp tiên đoán tương lai trong văn hóa Trung Quốc. Ở đây là một số thông tin về Bạch Hổ trong tử vi:

Trong Tử vi, đây là sát tinh thường liên quan đến tình trạng sức khỏe xấu, tai nạn, bệnh tật, sự cố gắng không thành công và các vấn đề về tài chính.

Sao Bạch Hổ thường xuất hiện trong các mệnh số của người sinh vào các năm có Tử Tý, Ngọ, Thân và Mùi.

Giải mã về Bạch Hổ trong Tử vi đẩu số
Giải mã về Bạch Hổ trong Tử vi đẩu số

Để hóa giải tác động xấu của nó, người ta thường sử dụng các biện pháp phong thủy và tuân thủ các quy tắc vàng trong cuộc sống hàng ngày. 

Theo tử vi nam phái và hệ phái Thiên Lương của Việt Nam thì tổ hợp Thái Tuế – Bạch Hổ – Quan Phù đóng ở cung mệnh là những người có suy nghĩ mình sinh ra trách nhiệm đối với xã hội. Trong đó Bạch Hổ sẽ chỉ sự hành động , sự mạnh mẽ , quyết đoán.

2. Đặc điểm người có sao Bạch Hổ đóng tại cung Mệnh

Trong tử vi, cung Mệnh là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định tính cách và vận mệnh của một người dựa trên ngày, giờ, tháng, năm sinh của họ. Tuy nhiên, việc liên kết Bạch Hổ với cung mệnh phụ thuộc vào từng trường phái tử vi khác nhau và có thể khác nhau tùy theo nguồn tham khảo.

Theo tử vi, sao này được liên kết với cung mệnh “Mộc” và được xem là biểu tượng của sự quyết đoán, sự kiên trì và sự dũng cảm. Tuy nhiên, nếu Bạch Hổ xuất hiện ở vị trí xấu trong biểu đồ phong thủy của một người, nó có thể gây ra sự bất ổn, xung đột và tai ương cho người đó.

Bạch Hổ tinh cho thấy người này có tính tình nghị lực, tài giỏi, quyền biến, ứng phó được với mọi nghịch cảnh nếu đắc địa. Họ rất tốt về đường công danh, bẩm sinh đã có những thiên phú khi trưởng thành có thể sử dụng nếu tìm được đất dụng võ.

Sao Bạch Hổ khi đóng tại cung Mệnh
Sao Bạch Hổ khi đóng tại cung Mệnh

2.1. Về tính cách của người có sao Bạch Hổ

Bạch Hổ đắc địa: Những người có sao Bạch Hổ đắc địa thường có tính cách can đảm, nghị lực mạnh mẽ và khả năng ứng phó tốt với các tình huống khác nhau. Họ cũng thông minh, có khả năng phán đoán và biết cách thuyết phục người khác. Những người nữ có sao Bạch Hổ cũng mang lại sự quyền uy và ý chí mạnh mẽ như nam giới.

Bạch Hổ hãm địa: Những người có sao Bạch Hổ hãm địa cũng can đảm và quả cảm, tuy nhiên, họ cũng có phần bướng bỉnh, cứng đầu và ngoan cố. Họ thường lo lắng và suy nghĩ nhiều, dẫn đến tâm trạng phiền muộn. Đồng thời, họ có xu hướng cô độc và không quá mối quan tâm đến gia đình.

2.2. Về công danh sự nghiệp

Bạch Hổ đắc địa: Khi kết hợp với những bộ sao tốt khác, sao Bạch Hổ đắc địa thể hiện sự thông minh, tài năng và khả năng ứng phó với những tình huống khó khăn. Sự thành công trong công danh và tài lộc của những người này thường khá thuận lợi. Nếu có nhiều văn tinh hội chiếu, nam giới thường thành đạt trong lĩnh vực chính trị, còn nếu có võ tinh hội chiếu, nam giới thường thành đạt trong lĩnh vực quân sự. Nếu gặp tấu thư thì sao Bạch Hổ sẽ có tài hùng biện hoặc thành công trong lĩnh vực văn học.

Bạch Hổ hãm địa: Đối với những người có sao Bạch Hổ hãm địa, bất kể công danh hay tài lộc, vẫn thuận lợi nhưng không bằng những người có sao Bạch Hổ đắc địa. Bên cạnh đó, sao Thiên Hình, sao Không Kiếp, sao Hóa Kỵ cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đối với công danh tài lộc của họ.

2.3. Về tình duyên gia đạo

Sao Bạch Hổ gây ảnh hưởng đáng kể đến gia đạo đặc biệt là mối quan hệ đối với cha mẹ, gia đình và con cái của những người có sao này. Đối với những người có sao Bạch Hổ hãm địa, sự bất lợi về phúc thọ và tai họa còn lan rộng đến bản thân. Nếu kết hợp với những sao Bại Tinh khác như sao Bại Tinh và sao Sát Tinh thì mức độ tác động còn nặng nề hơn bao gồm cả khắc vợ/chồng, cô đơn, bị góa, bị giam cầm hay gặp tai nạn nguy hiểm.

Nữ mạng có sao Bạch Hổ hãm địa thường bị tác động nặng hơn so với nam mạng. Cuộc đời họ thường gặp nhiều bất hạnh về tình cảm như lập thân muộn, quan hệ vợ chồng khắc khẩu, hoặc có thể là góa chồng…

=> Đây là đặc điểm về tính cách, cuộc đời, vận hạn cơ bản những người có sao Bạch Hổ chiếu mệnh mệnh. Trong thực tế, mỗi người sẽ có những sai số, khác biệt và không hoàn toàn 100% giống như trên.

Qúy bạn cần lưu ý rằng việc liên kết Bạch Hổ với cung mệnh và tính cách của một người là một vấn đề phức tạp và cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả đi cùng sao khác trong lá số và những tác động khác của phong thủy trong không gian sống và làm việc của người đó.

3. Ý nghĩa sao Bạch Hổ đóng tại các cung trong Tử Vi

Khái niệm “sao chiếu mệnh” được sử dụng trong phong thủy để chỉ các sao có tác động đặc biệt đến tính cách, sức khỏe và vận mệnh của một người dựa trên ngày, giờ, tháng, năm sinh của họ.

Theo một số hệ thống phong thủy, Sao Bạch Hổ được xem là một trong các sao chiếu mệnh, tác động đến tính cách của người sinh vào các ngày được liên kết với Sao Bạch Hổ. Theo các tài liệu phong thủy, những người sinh vào các ngày liên quan đến Sao Bạch Hổ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và kiên trì, tuy nhiên cũng có thể gặp khó khăn trong việc giữ được sự ổn định và hạnh phúc trong cuộc sống.

3.1. Sao Bạch Hổ ở cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu là cung liên quan cha mẹ, ông bà của mệnh chủ. Người có sao Bạch Hổ hãm địa tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ và bản thân mệnh chủ thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Cha mẹ mất sớm. Đặc biệt cần chú ý các bệnh liên quan đến máu huyết.

Nếu ở vị trí Đắc Địa thì ngược lại, cha mẹ của mệnh chủ thường là người thành đạt, giỏi giang. Họ là những người có tiếng nói nhất định trong xã hội. Nếu có thêm cát tinh hỗ trợ thì cha mẹ có thể là những người làm chủ hoặc có chức vụ lớn trong cơ quan công quyền. Về bệnh tật thì cha mẹ mệnh chủ cũng mắc nhiều bệnh nhưng không đáng lo ngại như khi bị hãm địa.

3.2. Sao Bạch Hổ ở cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức là đại diện cho mối quan hệ, tình trạng của bạn bè, anh em, họ hàng của mệnh chủ. Nếu Bạch Hổ Hãm Địa cung Phúc Đức thì trong dòng họ có người mắc các bệnh về màu huyết, ung nhọt. Gia đình dòng họ nghèo khổ, thậm chí có người bị chết non.

Ngược lại Bạch Hổ Đắc Địa ở Phúc Đức thì gia đình dòng họ lại được Lộc. Tổ tiên ông bà trước đây là người có quyền thế, giàu có. Trong dòng họ cũng có người thành đạt kiếm được nhiều tiền với chức quyền địa vị.

3.3. Sao Bạch Hổ ở cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch liên quan đến tài sản và đất đai ruộng vườn. Người có sao Bạch Hổ ở cung Điền Trạch thường gặp rắc rối với các vấn đề liên quan tới đất đai nhà cửa. Họ thường phải đi lưu lạc, tha hương thì mới phát triển được. Trong một số trường hợp người có Bạch Hổ tọa cung Điền Trạch trong gia đình nảy sinh mâu thuẫn tranh chấp nhau về đất đai nhà cửa.

3.4. Sao Bạch Hổ ở cung Quan Lộc

Theo phong thủy, Sao Bạch Hổ được liên kết với hướng Tây và thuộc cung Quan Lộc (hay còn gọi là cung Phúc Đức).  Trong khi ở Tử vi, Quan Lộc là một trong Tứ Trụ, bao gồm cả cung Quan và cung Lộc, đại diện cho sự tiến bộ và thành công trong công việc và cuộc sống.

Bạch Hổ gặp Dần thì mệnh chủ gặp nhiều may mắn, tài năng được sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, có cơ hội thăng tiến cao.

Bạch Hổ gặp Phi Liêm thì họ là người tháo vát, nhanh nhẹn. Mệnh chủ gặp nhiều may mắn thuận lợi trong thi cử và công danh.

Bạch Hổ Quan Lộc gặp Thiên Hình, Kình Dương là người có chí khí, mưu lược, văn võ song toàn.

Bạch Hổ cung Quan Lộc mà thêm sao Tấu Thư thì mệnh chủ là người có tài hùng biện, thuyết phục cực kỳ mạnh mẽ.

=>> Bạch Hổ tọa cung Quan Lộc lại không được coi là tốt cho phong thủy gia đình vì nó thường được liên kết với sự bất ổn, xung đột và tai ương. Sát tinh mà xuất hiện trong vị trí này, người ta thường khuyên nên sử dụng các biện pháp phong thủy để làm giảm tác động tiêu cực của nó, chẳng hạn như sử dụng các vật phẩm có tính chất hóa giải, thay đổi vị trí của nó trong không gian, hoặc sử dụng các cung khác để cân bằng năng lượng trong gia đình hoặc văn phòng.

3.5. Sao Bạch Hổ ở cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc đại diện cho mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp xung quanh mình. Nếu sao Bạch Hổ tọa cung Nô Bộc thì mệnh chủ thường gặp rắc rối, chịu thiệt thòi trong các mối quan hệ này. Nếu Bạch Hổ đắc địa thì bạn có nhiều người bạn, đồng nghiệp có địa vị, chức quyền.

3.6. Sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di

Bạch Hổ đóng tại Thiên Di, gia chủ thường mang nhiều gánh nặng với xã hội. Nếu ở hãm địa thì thường bị lợi dụng, chịu nhiều thiệt thòi. Nếu ở đắc địa thì bạn là người có quyền lực, có ảnh hưởng trên xã hội nhưng chặng đường đạt thành tựu cũng mất nhiều công sức và thời gian.

3.7. Sao Bạch Hổ ở cung Tật Ách

Sao Bạch Hổ đóng cung Tật Ách chủ về các bệnh liên quan tới tinh thần, họ thường trong trạng thái nặng nề về tâm lý. Về bệnh lý, mệnh chủ thường hay mắc các bệnh về xương khớp, đau gân mỏi gối và máu huyết… Nếu mệnh chủ là Nữ thì có thể hay gặp rắc rối về đường sinh nở.

3.8. Sao Bạch Hổ ở cung Tài Bạch

Bạch Hổ tọa Tài Bạch, mệnh chủ thường có vai trò hoặc làm công việc liên quan tới quản lý tài chính, thủ quỹ, chủ kho… Tuy nhiên, cũng chính vì điều này khiến cho gia chủ cũng gặp áp lực lo toan, nặng nề về tiền bạc. Đặc biệt nếu Bạch Hổ đi cùng với Liêm Trinh, Thiên Hình, Hóa Kỵ thì gia chủ có thể gặp rắc rối với pháp luật liên quan tới tiền bạc.

3.9. Sao Bạch Hổ ở cung Tử Tức

Cung Tử Tức ám chỉ mối quan hệ của mệnh Chủ với con cái từ kiếp trước và những ân oán phải trả trong kiếp này. Người có sao Bạch Hổ tọa cung Tử Tức thì thường lo toan, gặp nhiều vấn đề với con cái như sinh non, đẻ muộn, khó nuôi…

Đặc biệt, nếu Bạch Hổ gặp Thất Sát, Kình Dương thì nguy cơ có thể không có con cái. Gặp Địa Kiếp, Địa Không, Sao Thai thì thường khó sinh, mất con, có thể phải phá thai. Nếu có Thiên Hình thì nguy cơ con mất trong bụng mẹ.

sao bạch hổ
Cung Tử Tức nói về mối quan hệ giữa cha mẹ (đương số) và con cái

Để hóa giải tác động xấu của sao này trong cung Tử Tức, người ta thường sử dụng các biện pháp phong thủy như đặt vật phẩm phong thủy, tuân thủ các quy tắc vàng trong cuộc sống, thực hiện các phương pháp tâm linh như hành hương, cầu nguyện và tu tập để tạo ra năng lượng tích cực và cân bằng sức khỏe và tình cảm của bản thân.

3.10. Sao Bạch Hổ ở cung Huynh Đệ

Bạch Hổ tọa Huynh Đệ thì quan hệ anh em ruột thì dễ dẫn bất hòa, khắc khẩu. Nếu Bạch Hổ gặp Tang Môn, Thiên Mã thì anh em dễ bị chia cắt, ly tán.

3.11. Sao Bạch Hổ ở cung Phu Thê

Bạch Hổ ở cung Phu Thê chứng tỏ vợ/chồng tương lai sẽ mang nhiều duyên nghiệp, nợ từ tiền kiếp. Sát tinh này nếu đơn thủ dễ có tang chồng hay vợ hoặc ly thân, ly hôn, ở góa (trường hợp Phúc, Mệnh, Thân của đương số xấu). Một ý nghĩa khác là chủ về cưới chạy tang. Ý trung nhân có thể bị đau ốm, bệnh tật liên miên.

Tuy nhiên, dù có là sát tinh thì hãm địa mới nghiêm trọng. Còn nếu Bạch Hổ xuất hiện ở vị trí đắc địa cung Phu Thê thì người hôn phối là người uy quyền. Kết hợp cùng các cát tinh thì dễ làm quan chức to, giảm thiểu các tác nhân xấu về bệnh tật.

4. Cách cục tốt của sao Bạch Hổ

Bạch Hổ khi kết hợp với các sao tốt khác nhau sẽ tạo ra những tình huống lý tưởng cho người mang sao này. Dưới đây là tổng hợp của chúng tôi về cách cục khi Bạch Hổ đi cùng với bộ sao Tốt:

Bạch Hổ – Tấu Thư: Những người có Bạch Hổ và Tấu Thư trong lá số tử vi thường xuất sắc trong lĩnh vực ngôn ngữ học. Họ được trang bị với khả năng hùng biện xuất sắc, có tài thuyết phục và có khả năng thuyết trình đầy cuốn hút. Có thể thấy họ thành công trong các ngành liên quan đến chính trị, giáo dục, và pháp luật, như chính trị gia, giáo viên đại học, luật sư, hoặc quan tòa. Các ứng viên tranh cử cũng được hưởng lợi từ sự ảnh hưởng của Bạch Hổ – Tấu Thư. Khi kết hợp với các sao hùng biện khác như Lưu Hà, Lưu Thiên Khốc, Lưu Thiên Hư, Văn Xương, hoặc Văn Khúc, khả năng hùng biện của họ có thể vượt ra khỏi biên giới quốc gia và được công nhận trên thế giới.

Bạch Hổ – Phi Liêm đồng cung (gọi là hổ mọc cánh): Kết hợp này thường mang đến sự vui vẻ, nhanh nhẹn, và tháo vát. Người có Bạch Hổ và Phi Liêm đồng cung thường gặt hái lợi ích trong thi cử, công danh, và có may mắn.

Bạch Hổ – Hổ, Cái, Long, Phượng (gọi là Tứ Linh): Sự kết hợp này thường tạo điều kiện thuận lợi để người mang sao Bạch Hổ hiển đạt về uy danh, thành công trong sự nghiệp, và đạt được uy tín.

Bạch Hổ – Hổ Kình hoặc Hổ Hình đồng cung: Những người này thường có chí khí cao thượng, mưu lược tài ba, và đạt được thành tựu lớn trong võ nghiệp.

các cách cục của sao bạch hổ
các cách cục của sao bạch hổ

5. Cách cục xấu của sao Bạch Hổ

Khi Bạch Hổ gặp sao Tham Lang là một cách cục rất xấu. Mệnh chủ cần cẩn trọng khi tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc nuôi những con vật có khả năng gây chấn thương cho gia chủ.

Bạch Hổ gặp các sao như Tang, Điếu, Binh, tạo thành bộ Tứ Hung. Đây là một kết hợp rất xấu, thường báo hiệu đến các tình huống thảm họa như tai nạn chết người, tai họa liên tiếp hay gặp phải những vấn đề và họa lớn trong cuộc sống.

6. Sao Bạch Hổ khi vào các hạn

Khi Bạch Hổ vào hạn, việc quan tâm đến sao Lưu Bạch Hổ và tính toán sao hạn Bạch Hổ trở nên cực kỳ quan trọng, bởi vì sao Lưu Bạch Hổ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và có những vấn đề khác nhau khi xuất hiện.

Dưới đây là một số tình huống tiêu biểu khi Bạch Hổ gặp các sao hạn khác:

Khi Bạch Hổ gặp Tang Môn, Lưu Hư, Lưu Khốc, Lưu Hổ, hoặc Lưu Tang mệnh chủ có nguy cơ tang tóc liên tiếp và gặp phải những phiền muộn và vấn đề khác trong cuộc sống.

Nếu Bạch Hổ gặp hạn Khốc Mã, vật nuôi có thể dễ chết vì bệnh tật.

Khi Bạch Hổ gặp các sao Hổ Riêu, Hổ Đà Kỵ Nhật, hoặc Hổ Đà Hình mệnh chủ có nguy cơ bị thú dữ cắn.

Bạch Hổ khi đồng cung với các sao Tuế, Phù, Phủ, Hổ, hoặc Phục khi có Bạch Hổ có thể đánh dấu sự xuất hiện của kiện tụng, khẩu thiệt, hoặc đau ốm.

Đặc biệt, nếu Bạch Hổ gặp Đại Tiểu Hạn, bạn cần đặc biệt lưu ý Lưu Hổ, Lưu Tang, và Bạch Hổ, và nếu họ là đồng cung, nguy cơ và tình huống khó khăn có thể gia tăng. Tai nạn có nhiều nguyên nhân, nhưng thường do bản tính mạnh mẽ, tính hiếu thắng và sự chủ quan của gia chủ góp phần tạo ra.

Hóa giải hạn sao Bạch Hổ
Hóa giải hạn sao Bạch Hổ

7. Cách hóa giải tác động xấu từ Sao Bạch Hổ

Sao Bạch Hổ được coi là một trong những sao xấu trong phong thủy, có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe, vận may và tài lộc của người dân. Sau đây là một số cách hóa giải:

  • Trang trí đồ nội thất, đặc biệt là giường ngủ, bằng màu xanh lá cây hoặc màu xanh lục nhạt là biện pháp có thể cân nhắc. 
  • Đặt tượng thần Thổ Địa hoặc cây phong thủy mệnh Thổ, như đào hoa lê, đào tiên, bát đọt, bàn long thủy, hổ đỏ hoặc cây cối có lá màu xanh nhạt trong nhà để hóa giải tác động của nó. 
  • Có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như vòng tay, dây chuyền, bùa hộ mệnh, trang sức, vật phẩm phong thủy để mang lại may mắn và hóa giải Sao Bạch Hổ.
  • Điều chỉnh hướng nhà và cách sắp xếp nội thất sao cho tránh chạm trực tiếp vào Sao Bạch Hổ. Nếu nhà của bạn rơi vào trường hợp như vậy, có thể thêm màn che hoặc dùng rèm cửa để giảm tác động của Sao này.
  • Có thể sử dụng các phương pháp phong thủy khác như xem ngày giờ động thổ, dùng vật phẩm phong thủy, đặt phong thủy trong nhà để giúp hóa giải tác động xấu. 

=> Trên đây là 5 cách hóa giải liên quan đến các hạn do Bạch Hổ gây ra. Cần lưu ý rằng việc hóa giải sát tinh không phải là giải quyết mọi vấn đề, vì tính cách và vận mệnh của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Bài viết trên đã giải thích những gì cần biết về sao Bạch Hổ. Hy vọng phần nào đó đã giúp các bạn hiểu hơn về những ý nghĩa đặc biệt của chính tinh này. Thăng Long Đạo Quán chúc các bạn có sức khỏe, vạn sự hanh thông, sớm phát tài trong thời gian gần.

Các bài viết khác liên quan: