Trong tử vi, sao Triệt Không tuy chỉ là một phụ tinh nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống mệnh chủ. Nó đại diện cho sự trống rỗng, cắt đứt, ngăn trở. Để tìm hiểu rõ hơn về sao Triệt Không cũng như ý nghĩa của nó ở mỗi cung, mời bạn cùng Thăng Long Đạo Quán tham khảo qua bài viết dưới đây. 

1. Sao Triệt Không là gì?

Trong tử vi, sao Triệt Không không hẳn là một sao, nói một cách đúng hơn thì đây là một trạng thái Không vong. Tên đầy đủ của sao Triệt Không là Triệt lộ Không vong. Đây là một sao chiếm hai cung vị, phân hai sao chính bàng. Triệt lộ có nghĩa là cắt đứt con đường, Không vong có nghĩa là trạng thái trống rỗng và tan biến. 

Do đó, trong tên gọi Triệt Lộ Không vong đã mang đến rất nhiều ý nghĩa đại biểu rõ ràng về trạng thái của sao này. Ý nghĩa của sao Triệt Không là ngăn trở, cắt đứt, mất đường đi. Trong Tử Vi Đẩu Số, sao Triệt Không là một yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ. 

sao triệt không
Ý nghĩa của sao Triệt Không là ngăn trở, cắt đứt, mất đường đi

2. Ý nghĩa của sao Triệt Không 

Bản chất của sao Triệt Không là sự hư không và ảo tưởng. Song song với đó lại là sự quấy rối và ngăn trở. Đây còn gọi là tuyệt lộ, như người đi trên đường, bỗng nhiên bị ai đó cản đường. Vì vậy, mặc dù sao Triệt Không không có ảnh hưởng quá xấu, nhưng khi đồng cung, thì lại ảnh hưởng đến tính chất tài lộc. Khiến mọi điều tốt đẹp của gia chủ bị giảm đi rất lớn.

sao triệt không
Bản chất của sao Triệt Không là sự hư không và ảo tưởng

Nhìn chung các thuộc Không Vong đều bản chất ảo tưởng. Tuy vẫn có lúc có thể chuyển hóa thành triết học, nhưng trường hợp của sao Triệt Không lại thường chuyển hóa thành đi vào chỗ bế tắc. Như vậy, qua hai phần đầu, độc giả đã có cái nhìn khái quát về sao Triệt Không. Để giúp bạn đọc hiểu hơn, phần dưới chúng tôi sẽ phân tích đặc điểm của sao này. 

Xem thêm: Lá số Tử vi Tứ Hóa

3. Đặc tính của sao Triệt Không thế nào?

Sao Triệt Không là đại diện của sự tan vỡ, mắc nợ, ngăn trở, cắt đứt giữa đường, Những sự việc rời đi này đa phần là do ngoại lực dẫn đến tác dụng. Khi gặp Hung tinh tụ lại, hiện tượng tang vong, tang mệnh sẽ xảy ra. Thậm chí, gia chủ nửa đường chết yểu, mất hồn hoặc lập tức tử vong. 

Sao này kỵ nhập cung Thân, cung Mệnh, cung Tài Bạch, cung Thiên Di. Còn lại, thì sao Triệt Không thích nhập cung Tật Ách. Xét về mệnh Mệnh hạn, khi gặp sao này, ý chí gia chủ sa sút. Do đó, gia chủ cần cẩn thận, lấy lùi làm tiến, lấy tĩnh là quý, nên thờ tôn giáo, nghiên cứu mệnh lý. Cụ thể:

 • Như Kim không tắc minh, Hỏa không tắc phát, hai hạn gặp nó, trái lại là phúc.
 • Như Thủy không tắc phủng (tràn), Thổ không tắc hãm, hai hạn gặp nó, thì là tai họa.

=> Xét về hạn hành, khi gặp sao Triệt Không, phản phúc không dứt. Cuộc sống không có gì tiến tiến triển lớn, dù có hoàn cảnh đẹp nhưng đa phần là hiển hách một thời, đa phần là giữa đường đứt gánh.

4. Sao Triệt Không tại cung Mệnh 

Mỗi cá nhân đều có sao Triệt Không trong tử vi. Nhưng nó còn phụ thuộc vào cung vị rơi vào khác nhau. Cụ thể, sao Triệt Không tại cung Mệnh như sau: 

 • Sao Triệt Không tọa tại cung Mệnh, gia chủ có số ngăn trở, sự nghiệp lo được lo mất. Vì vậy dễ dàng bỏ lỡ cơ hội tốt, nhưng hay đẩy trách nhiệm cho người khác, và không kiểm điểm bản thân.
 • Gia chủ là người không vứt bỏ lợi ích của bản thân. Mặc dù khả năng không đủ nhưng lại muốn đột phá, lại thiết mất lực chấp hành. Cuộc sống thì cả đời chạy vạy một việc không thành. Hay trong hoàn cảnh bộ dạng bất đắc chí còn vực dậy bản thân nhưng thiếu sức mạnh, một khi gặp trắc trở lại muốn vứt bỏ.
sao triệt không
Sự nghiệp gia chủ sao Triệt Không lên xuống khá lớn, tiền đồ có nhiều khó khăn
 • Sự nghiệp gia chủ lên xuống khá lớn, tiền đồ có nhiều khó khăn, thường có nhiều điều bất lợi và dễ dàng làm ra phán đoán sai lầm. Thường tự đẩy bản thân vào hoàn cảnh trớ trêu, cho dù có thành công vẫn bị đột nhiên lao dốc.
 • Sao Triệt Không cùng sao Đại hao cùng nhập cung Mệnh thì gia chủ là người hồ đồ, làm việc đảo lộn, không làm theo quy tắc.
 • Triệt Không cùng sao Thiên Mã cùng nhập cung Mệnh thì gia chủ có một đời bất thuận, khó mà phát huy.
 • Triệt Không cùng sao Hóa Khoa đồng cung thì gia chủ là người vô duyên với con đường làm quan, khoa danh không có hy vọng, nắm không được quyền hành, dễ dàng bị người khác xâm phạm quyền lợi.
 • Triệt Không cùng sao Hóa Lộc, sao Lộc Tồn đồng cung, thì gia chủ vì nhân tố bên ngoài mà dẫn đến phá tài.
 • Lưu Niên gặp đến sao Triệt Không, cuộc sống gia chủ bị ngăn trở, tham vọng khó với, lực ghi nhớ không tốt, tinh thần không tập trung, quên trước quên sau, thường xuyên phán đoán sai lầm.
 • Lưu Niên thi cử mà gặp đến Triệt Không gia chủ một khi đến thi cử đều không tốt, liền lực ghi nhớ không tốt.

5. Ý nghĩa sao Triệt Không tại các cung 

Ý nghĩa sao Triệt Không tại các cung được thông tin dưới đây: 

5.1. Tại cung Huynh Đệ 

Sao Triệt Không nhập cung Huynh Đệ có ý nghĩa là mệnh chủ có anh em thường xảy ra tranh chấp. Trong công việc anh em không nên hợp tác.

5.2. Tại cung Phu Thê 

Sao Triệt Không nhập cung Phu thê, có ý nghĩa là vợ chồng mệnh chủ duyên phận cạn. Vợ chồng bằng mặt không bằng lòng, tụ ít mà ly nhiều, lực chống đỡ của hôn nhân yếu, dễ đi trên con đường ly hôn, người nghiêm trọng sẽ có tượng không có hôn nhân. Mệnh chủ này phù hợp với hôn nhân muộn.

5.3. Tại cung Phúc Đức 

Sao Triệt Không nhập cung Tử tức có ý nghĩa là mệnh chủ cùng con cái ở giữa có sự khác biệt lớn. Trường hợp nghiêm trọng hơn là con cái bất tài.

5.4. Tại cung Tài Bạch 

Sao Triệt Không nhập cung Tài Bạch  có ý nghĩa là tiền tài mệnh chủ dễ đột nhiên bị cướp hoặc phá hại lớn. Tiền tài dễ tan như bọt xà phòng, thường nguyên nhân do sự việc bên ngoài dẫn đến phá tài. Mệnh chủ khó giữ tiền bạc, thường bị tiền đuổi thì chạy.

5.5. Tại cung Tật Ách 

Sao Triệt Không nhập cung Tật Ách có ý nghĩa là mệnh chủ bình thường thân thể rất tốt, không dễ sinh bệnh, một khi sinh bện khá khó chữa tận gốc, cảm giác có dùng thuốc hay không cũng không ngừng. Mệnh chủ cũng chủ vì bôn ba lao lực, hoặc phiền não mà dẫn đến các chứng can vượng, bệnh phổi, bệnh lao.

5.6. Tại cung Thiên Di 

Sao Triệt Không nhập cung Thiên Di có ý nghĩa là mệnh chủ ra ngoài bất thuận, nhiều trắc trở, lực thích ứng hoàn cảnh không tốt, thường có sự cố ngoài ý muốn phát sinh. Trong cuộc sống, người này kỵ đi xa, di chuyển.

5.7. Tại cung Nô Bộc

Triệt Không nhập cung Nô bộc có ý nghĩa là bạn bè mệnh chủ ít trợ lực, cấp dưới có hiện tượng đứt đoạn. Khi người này làm sếp, ra hiệu lệnh cho cấp dưới không nghe.

Xem thêm: Giải mã sao Tuần Không

5.8. Tại cung Quan Lộc 

Sao Triệt Không nhập cung Quan Lộc có ý nghĩa là mệnh chủ công tác hoặc sự nghiệp phát triển không thuận, thường xuyên biến đổi công việc, công tác thường thay đổi.

5.9. Tại cung Điền Trạch 

Sao Triệt Không nhập cung Điền Trạch có ý nghĩa là mệnh chủ phán đoán sai lầm tạo thành phá tổn của bất động sản, ví dụ như: động đất, gió, lũ lụt, hỏa hoạn các loại. 

5.10. Tại cung Phúc Đức

Sao Triệt Không nhập cung Phúc Đức có ý nghĩa là mệnh chủ có một đời lên xuống rất lớn. Người này làm ra phán đoán sai lầm, mà hãm bản thân ở hoàn cảnh trắc trở, phúc phần bị tổn hại, đến già gửi nhờ vào tôn giáo.

5.11. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Triệt Không nhập cung Phụ Mẫu có ý nghĩa là mệnh chủ cùng cha mẹ duyên mỏng. Trong sự nghiệp, khá khó được cấp trên đề bạt cùng trợ lực.

=> Như vậy, giống với ý nghĩa chủ đạo, Triệt Không Tinh xuất hiện trong 12 cung ám chỉ sự không ổn định, có phần bế tắc trong cả tình duyên, công việc dù người này có dương thể khỏe khoắn, ví như “hữu dũng vô mưu”. 

6. Cách hóa giải sao Triệt Không trong Tử Vi

Sao Triệt Không tại cung Thân Kim, Dậu Kim, Tuần tại cung Dần, Mão Mộc thì gặp đúng miền của nó. Triệt Không hoàn toàn không có tác dụng ở những cung này. Do đó, không cần quan tâm sự hiện diện của Triệt Không. Ngoài ra, Triệt Không tại Mệnh đi qua các Đại vận Triệt Không thì được tháo Triệt Không. Luận Triệt Không tại từng cung phải xem Triệt Không có đắc các cách đẹp hay không? Triệt Không có tự tháo gỡ hay không? 

Triệt Không là hai vị trí đặc biệt trên lá số Tử Vi. Và cũng đã trở thành đề tài tranh luận rất nhiều. Tùy thuộc theo kinh nghiệm thực tiễn mà mỗi người tự chọn cho mình cách luận giải riêng bởi ảnh hưởng tốt xấu của hai vị trí này trên một lá số không phải là điều đơn giản. Do đó chỉ có một tấm lòng hướng thiện, đạo đức tốt mới có thể hóa giải hạn sao Triệt Không đối với vận mệnh.  

Qua bài viết trên Thăng Long Đạo Quán đã thông tin đến bạn ý nghĩa của sao Triệt Không tại các cung. Hi vọng những thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi liên quan đến sao Triệt Không. Nếu như có thêm những thắc mắc nào khác về phong thủy hãy truy cập ngay website Thăng Long Đạo Quán để tham khảo ngay nhé!