Sao Tuyệt là phụ tinh thuộc vòng Trường Sinh (Tràng Sinh). Đây là vì sao mang ý nghĩa của sự kết thúc, ngăn cản và bế tắc. Phụ tinh dù không ảnh hưởng đến vận mệnh thân chủ dài hạn nhưng ở ngắn hạn nó vẫn ảnh hưởng rất nhiều. Nếu bạn muốn hiểu thêm sự tác động của sao Tuyệt đến tử vi, vận mệnh của mệnh, hãy cùng đón đọc ý nghĩa của sao này ở các cung mà Thăng Long Đạo Quán thông tin trong bài viết dưới đây. 

1. Tìm hiểu về sao Tuyệt

Sao Tuyệt là vì sao đứng thứ mười trong vòng Tràng Sinh. Vòng Trường sinh có mười hai vì sao có thứ tự là: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Sao Tuyệt mang ý nghĩa chính về sự tiêu diệt
Sao Tuyệt mang ý nghĩa chính về sự tiêu diệt

Theo ngũ hành, sao Tuyệt thuộc hành Thổ. Đây là một hung tinh có ý nghĩa về sự tiêu vong, kết thúc và ngăn cản, bế tắc. Hung tinh Tuyệt ưa gặp các sát tinh, bại tinh tạo nên ý nghĩa kìm nén, hạn chế phát họa. Ngoài ra, sao Tuyệt có khả năng làm ngăn cản sự tốt đẹp của các cát tinh. 

Như vậy có thể tóm tắt về sao Tuyệt như sau: 

  • Hành: Thổ
  • Loại: Hung Tinh
  • Đặc tính: Sự diệt vong, bế tắc, chấm dứt, ngăn trở thành công.

2. Đặc điểm sao Tuyệt 

Cụ thể các đặc điểm của sao Tuyệt sẽ được thông tin dưới đây. Ngoài ra, để xem chi tiết hơn về sao Tuyệt, hãy sử dụng ngay công cụ LÁ SỐ TỬ VI của chúng tôi. 

2.1. Ngoại hình và tính cách 

Trong tử vi, sao Tuyệt là ngôi sao xấu nhưng thân chủ có sao này chiếu mệnh thì thường mưu trí, tài giỏi hơn người. Đặc biệt, họ thường là những người có tay nghề cao trong công việc. Người có sao Tuyệt là người có tính cách khá nội tâm, sâu sắc, kín đáo.

Người có sao Tuyệt thường có tay nghề cao trong công việc
Người có sao Tuyệt thường có tay nghề cao trong công việc

Về ngoại hình, đặc điểm người có sao Tuyệt là dáng người họ gầy, xanh xao, kém sức sống. Làn da của họ hơi tối màu, đây cũng là đặc điểm nổi bật của người mang ngôi sao này. Những người này giỏi giang và có nhiều ý tưởng tuy nhiên lại thiếu ý chí và sự quyết đoán để đi đến quyết định thực tế. Vì vậy mọi kế hoạch chỉ nằm ở suy tính và không được thực hiện.

2.2. Con đường sự nghiệp 

Sao Tuyệt là hung tinh nên đặc điểm của nó sẽ không may mắn. Nó khiến con đường của người có nó trong tử vi khó thành công cho dù đã cố gắng rất nhiều. Mọi kế hoạch, công việc đều gặp khó khăn, bế tắc và trở nên thất bại. Sự nghiệp của người này không có gì nổi bật. Thậm chí còn có thể tán gia bại sản, cả đời nghèo khó.

3. Sao Tuyệt ở cung Mệnh có ý nghĩa như thế nào? 

Người có sao Tuyệt ở cung Mệnh là những người có tính cách sâu sắc, kín đáo và hơi lầm lì. Họ còn là tuýp người thông minh, khôn khéo, lanh lợi. Đặc biệt trong sự nghiệp có thể nghĩ ra nhiều phương hướng, cách làm để giải quyết và xử lý các tình huống khác nhau. Ngoại hình của người này gầy, xanh xao và kém sức sống. Mặc dù giỏi giang và có nhiều ý tưởng nhưng bởi thiếu đi sự hành động khiến kế hoạch mà họ nghĩ chỉ nằm ở suy tính chứ không được thực hiện.

4. Ý nghĩa sao Tuyệt khi tọa thủ tại các cung khác

4.1. Cung Phụ Mẫu

Ý nghĩa sao Tuyệt ở cung Phụ Mẫu là chủ về cha mẹ. Cụ thể là cha mẹ có sức khỏe không tốt. Công danh sự nghiệp của cả hai gặp nhiều vất vả, khó khăn, ngăn trở. Cha mẹ đau ốm liên miên, một phần khiến kinh tế gia đình sa sút vì thuốc men, chạy chữa. Trường hợp khác là thân chủ có thể mồ côi từ khi sinh ra hoặc cha mẹ bỏ đi, mất tích, không ở gần. Trường hợp gặp tài tinh thì cha mẹ có phần chịu khó tiết kiệm và vun đắp được gia đình ấm êm.

4.2. Cung Phúc Đức 

Ý nghĩa sao Tuyệt ở cung Phúc Đức là thân chủ có cuộc sống cô độc, có ám tật và không được hưởng phúc. Trong nhà có người chết non, tàn tật hoặc đi xa. 

  • Nếu sao Tuyệt ở Cung Phúc Đức gặp Tướng Binh thì trong gia đình mệnh chủ có người chết trận, chết về binh đao. 
  • Nếu sao Tuyệt ở Cung Phúc Đức có Tuất gặp Tả Hữu, Hồng Quyền, Tử Vi Thiên Phủ thì mồ mả đẹp, kết phát.  
  • Nếu sao Tuyệt ở Cung Phúc Đức gặp Cự Đồng, Kiếp Tuyệt Xương Linh thì mộ phần đưa đến nhiều người tàn tật, nghèo hèn, không có cửa nào mà tránh được. 

Đừng bỏ qua: Ý nghĩa sao Mộ

4.3. Cung Điền Trạch

Ý nghĩa sao Tuyệt ở cung Điền Trạch là bản mệnh bị gặp trở ngại cho việc tạo dựng nhà cửa. Mệnh này khiến gia chủ chỉ có thể xây nhà ở trong ngõ hẻm hoặc đường cùng, đều là những nơi vắng vẻ, ít người qua lại. Họ còn khó khăn trong việc xây dựng và sửa sang nhà cửa. Nếu sao Tuyệt ở cung Điền Trạch gặp nhiều tài tinh, cát tinh thì người được sao này chiếu còn có của ăn của để mà không ai biết.

sao tuyệt ở điền trạch
Sao Tuyệt ở Điền Trạch

4.4. Cung Quan Lộc

Ý nghĩa sao Tuyệt ở cung Quan Lộc là thân chủ có tài có chí nhưng đường công danh lại rất khó thành công. Người này có duyên với các công việc yêu cầu tính bảo mật cao như cảnh sát, công an, điều tra viên. 

4.5. Cung Nô Bộc

Ý nghĩa sao Tuyệt ở cung Nô Bộc là số phận mệnh chủ không gặp được bạn bè tốt. Họ hay bị người xung quanh gây hại và cản trở sự nghiệp. Vì không thể nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè đồng nghiệp nên họ phải tự lực cánh sinh.

4.6. Cung Thiên Di

Ý nghĩa sao Tuyệt ở cung Thiên Di là mệnh chủ không được ở gần gia đình. Cuộc sống vất vả, không thể giàu có, thành công. 

4.7. Cung Tật Ách

Ý nghĩa sao Tuyệt ở cung Tật Ách là thân chủ dễ gặp tai nạn giao thông. Vì vậy cần phải cẩn trọng để tránh mang họa vào thân. Những người này dễ có bệnh ẩn và khó phát hiện, đặc biệt dễ bị bệnh về tâm linh.

4.8. Cung Tài Lộc 

Ý nghĩa sao Tuyệt ở cung Tài Lộc là tài lộc của thân chủ lúc có lúc không và không dài lâu. Họ hay có quỹ đen trong người. Phương thức kiếm tiền cũng không minh bạch. 

4.9. Cung Tử Tức

Ý nghĩa sao Tuyệt ở cung Tử Tức là mệnh chủ không có số đông con, hoặc con mất sớm. Con cái không tiếp nối được những giá trị tốt đẹp từ cha mẹ.

4.10. Cung Phu Thê

Ý nghĩa sao Tuyệt ở cung Phu Thê là hôn nhân của mệnh chủ khó hạnh phúc, mặc dù cố gắng nhưng không thể hạnh phúc bên nhau trọn đời. Nếu sao Tuyệt ở cung Phu Thê hội thêm bại tinh, sát tinh thì vợ chồng càng dễ chia ly. Đặc biệt, vợ hoặc chồng của những người này là người điềm đạm, ôn hòa, ít nói, nhưng lại không có nhiều sự cảm thông, chia sẻ và quan tâm đến họ.

4.11. Cung Huynh Đệ

Ý nghĩa sao Tuyệt ở cung Huynh Đệ là anh chị em của mệnh chủ thường gặp nhiều vất vả và khó thành đạt. Hơn thế nữa, anh chị em trong nhà không thân thiết, không hay chia sẻ với nhau.

  • Với sao Tuyệt cùng sao Thiên Tướng có nghĩa là anh chị em dị bào.
  • Với sao Tuyệt cùng sao Thiên Tướng, sao Đế Vượng, sao Thai cũng có nghĩa là anh chị em dị bào

5. Ý nghĩa Sao Tuyệt ở Hạn

Sao Tuyệt khi vào hạn sẽ có những ý nghĩa cụ thể là: 

  • Nếu gặp sao Hao mang nghĩa là tài sản dễ bay biến, dẫu có giàu có thành công đến đâu vẫn không thể giữ được
  • Sao Tuyệt cùng các sao Suy, Hồng Đào, Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang gặp Mệnh có nghĩa là vô chính diệu thì chỉ có chết.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Tử

6. Đặc điểm sao Tuyệt khi kết hợp với những sao khác

Sao Tuyệt kết  hợp sao khác có ý nghĩa gì? 
Sao Tuyệt kết hợp sao khác có ý nghĩa gì?

⚠️Sự kết hợp của sao Tuyệt cùng Hao mang ý nghĩa là bản mệnh thông minh, nhanh nhẹn. Tuy nhiên, họ lại có tính lươn lẹo, xảo trá, hà tiện và tham lam vô độ.

⚠️Sự kết hợp của sao Tuyệt cùng Tuyệt Tứ Không có nghĩa là người bản mệnh học rộng, tài cao và thông minh.

⚠️Ý nghĩa của sao Tuyệt toạ cùng Hỏa Tinh, Thất Sát là người mệnh chủ là người tàn nhẫn, thâm độc khó lường.

⚠️Ý nghĩa của sao Tuyệt tọa cùng Hỏa Tinh, Tham Lang, Thiên Hình là người mệnh chủ có danh tiếng và có nhiều chiến công hiển hách. 

⚠️Sự kết hợp của sao Tuyệt cùng Thiên Riêu, Hóa Kỵ là bản mệnh người này kỵ nước, nên tránh sông nước để tránh họa. 

⚠️Sự kết hợp của sao Tuyệt cùng Thiên Mã ở cung Hợi là cuộc sống mệnh chủ gặp rất nhiều khó khăn. 

⚠️Ý nghĩa của bộ sao Tuyệt, Thất Sát, Kình Dương là số người này đoản mệnh, khó sống thọ. Đây là chòm sao kết thúc trong chu trình sống của mỗi sinh mạng.

Như vậy, sao Tuyệt là ngôi sao mang năng lượng xấu có ý nghĩa về sự mất mát. Hung tinh này là biểu tượng cho sự kết thúc trong quá trình sống của mỗi sinh mạng. Trên đây là những thông tin cơ bản mà Thăng Long Đạo Quán gửi đến độc giả nhằm giúp tìm hiểu cơ bản về một người mang sao Tuyệt. Để tìm hiểu chi tiết hơn về tử vi, phong thuỷ, xin vui lòng truy cập Thăng Long Đạo Quán để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm các bài viết liên quan