Tuổi Giáp Thìn Sinh năm 1964 mệnh gì? Tuổi này hợp màu gì? vẫn luôn là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm đến, nhất là những người thiên về phong thủy. Trong nội dung bài viết này, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin xoay quanh chủ đề này.

1. Sinh năm 1964 mệnh gì? 

Phần đầu tiên của bài viết sinh năm 1964 mệnh gì, chúng tôi xin bình giải thông tin tổng quát về nhóm những cá nhân sinh năm 1964. Sau đó mời đề cập đến phong thủy cá nhân liên quan tới bản mệnh của họ.

1.1. Bình giải Can chi người sinh năm 1964

Trong nội dung phần đầu tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về mệnh, tuổi và cung mệnh của người sinh năm 1964. Từ nội dung này, bạn sẽ có thông tin tổng quan nhất về người tuổi này cũng như tính cách của họ.

Để xác định năm 1964 là tuổi con gì thì chúng ta cần phải căn cứ theo Thiên Can và Địa Chi (hay còn gọi là Can Chi).

Nếu tính theo lịch vạn niên thì người sinh năm 1964 sẽ là năm Giáp Thìn (rồng).

 • Năm sinh dương lịch tính từ ngày 13/2/1964 đến ngày 31/1/1965. 
 • Người tuổi này có thiên can là Giáp, tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu, Canh.
 • Địa chi là Thìn, tam hợp với Thân, Tý, Thìn và tứ hành xung với Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Nhìn chung, những người tuổi này thường có khả năng ngoại giao khá tốt. Tuy nóng nảy nhưng họ lại rất nhiệt tình giúp đỡ người khác.

1.2. Mệnh ngũ hành tuổi Giáp Thìn

Được biết, những người sinh năm 1964 thuộc mệnh Hỏa,Phúc Đăng Hỏahay còn gọi là “ngọn lửa phát ra từ đèn”. Theo các chuyên gia phong thủy, ánh lửa này được chiếu trong đêm tối giống giống như tia hy vọng của con người. Ngoài ra, ngọn lửa này cũng đang ngày đêm đồng hành cùng các bạn trẻ học hành, mở mang kiến thức để bước sang trang mới, giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cũng chính vì thế mà người mang mệnh này có bản chất là tốt bụng, thích giúp đỡ người khác. Đặc biệt họ cũng luôn có thái độ cầu tiến, suy nghĩ tích cực.

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì mệnh Hỏa quan hệ tương sinh với mệnh Mộc (vì Mộc sinh Hỏa) và mệnh Thổ (vì Hỏa sinh Thổ).

Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì người mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) và mệnh Kim (vì Hỏa khắc Kim).

Sinh năm 1964 mệnh gì
Sinh năm 1964 mệnh gì

2. Tuổi năm 1964 thuộc cung gì?

Về cơ bản, cung mệnh sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ. Chính vì thế mà nhiều người thường hay nhầm lẫn. 

Cung mệnh của nam giới sinh năm 1964 là cung Càn, hành Kim: Họ thường có tính tự lập cao, có ý chí vươn lên.

Cung mệnh của nữ giới sinh năm 1964 là Càn, hành Kim: Họ là những người chung thủy trong tình yêu lứa đôi.

Các kiến thức đề cập tới trong bài viết chỉ dựa vào năm sinh nên có nhược điểm là chung, thông

3. Tính cách của nữ mệnh sinh năm 1964 

Khi nắm bắt được mệnh và cung mệnh của người tuổi Giáp Thìn, chắc hẳn bạn cũng nắm bắt được phần nào tính cách của họ, thế nhưng chưa được sâu sắc. Vì vậy, trong nội dung này, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn tìm hiểu về tính cách của nam và nữ để xem họ có gì giống và khác nhau nhé.

Đối với những người nữ sinh năm 1964 thường có tính cách khá mạnh mẽ, làm việc độc lập, không thích dựa vào ai. Thế nhưng sâu bên trong con người đó lại ẩn chứa một tấm lòng thương người, nhân hậu.

Đối với công việc, nữ tuổi Giáp Thìn có tham vọng khá lớn,vì thế mà họ không ngại để bày tỏ quan điểm cá nhân của mình. Cũng vì đặc điểm này trong tính cách mà họ thường đạt thành công khá sớm cả về công việc và cuộc sống.

Thế nhưng, nữ giới tuổi này cũng không nên quá quan tâm đến công việc mà quên mất gia đình. Họ là người quan trọng trong cuộc sống, vì vậy cần phải biết cân bằng giữa cuộc sống và công việc để có thành công trọn vẹn.

Tuổi năm 1964 mệnh gì và tính cách
Tuổi năm 1964 mệnh gì và tính cách

4. Nam sinh 1964 mệnh gì tính cách ra sao?

Nam sinh 1964 mệnh gì? Họ rất nhiều ước mơ, hoài bão trong công việc. Nhìn chung, đây cũng là một người có tham vọng lớn. Đặc điểm nổi bật nhất trong tính cách của nam giới 1964 chính là sự mạnh mẽ và thẳng thắn. Thêm nữa, tuổi này thường khá nóng tính, đôi khi trong các cuộc nói chuyện họ không kiềm chế được cảm xúc của mình. Cũng vì thế mà lời nói, hành động của họ rất dễ làm tổn thương người khác.

➡️Tóm lại, qua hai phần về tính cách nam và nữ thì tuổi 1964 cần phải biết kiềm chế tính nóng nảy. Tạm gác qua cái tôi để học cách lắng nghe người khác để cùng nhau giải quyết vấn đề. Bởi muốn thành công và đi được đường xa thì cần đi chung với nhau.

Xem thêm về: 7 cây phong thủy cho người tuổi Thìn

5. Tuổi Thìn 1964 hợp màu gì?

Màu sắc luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong phong thủy. Bởi họ tin rằng, chỉ cần chọn màu phù hợp với mệnh của mình, kết hợp nó trong cuộc sống sẽ giúp đổi vận khá tốt, thu hút tài lộc. Vậy bạn có biết sinh năm 1964 mệnh gì hợp màu gìvà tránh xa màu gì không? Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn hãy theo dõi nội dung trong phần này nhé.

✅Màu sắc phù hợp

Như đã nói trong phần trên, tuổi Giáp Thìn 1964 thuộc mệnh Hỏa. Mà xét theo ngũ hành thì họ nên sử dụng màu của mệnh Hỏa và Mộc. (Hỏa tương trợ cho Hỏa, còn Mộc sinh Hỏa). Khi sử dụng hai màu của ngũ hành này sẽ giúp tăng năng lượng, sinh khí tốt, thu hút vận may đến với người mệnh Hỏa.

 • Màu thuộc hành Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím.
 • Màu đại diện cho hành Mộc: xanh lá cây.
Sinh năm 1964 mệnh gì và hợp màu nào
Sinh năm 1964 mạng gì và hợp số nào

❌Màu sắc không phù hợp

Bên cạnh những màu phù hợp, thì người sinh năm 1964 cũng cần phải tránh các màu của hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa. (Nước sẽ dập tắt ngọn lửa). Không chỉ vậy, người mệnh Hỏa cũng nên tránh sử dụng các màu thuộc hành Thổ (Bởi trong quan hệ tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ, nếu dùng màu của Thổ sẽ khiến cho Hỏa suy giảm năng lượng).

 • Màu thuộc hành Thủy: xanh lam, đen
 • Màu thuộc hành Thổ: nâu đất, nâu, vàng nâu

Lưu ý: Việc ứng dụng các màu tương sinh tương khắc với mệnh là điều quan trọng mà bạn cần phải quan tâm, lưu ý đến, bởi nó sẽ giúp thu hút vận khí tốt. Tuy nhiên để chính xác và tốt nhất thì bạn nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn nhé.

6. Người sinh năm 1964 Giáp Thìn hợp với số nào?

Bên cạnh màu sắc thì con số cũng được nhiều người đồng thời quan tâm. Đối với phong thủy, số không chỉ đơn thuần là số tự nhiên, mà nó còn có ý nghĩa đặc biệt với từng người sử dụng.

Sinh năm 1964 mệnh gì và hợp số nào
Sinh năm 1964 mệnh gì và hợp số nào

Đối với những người mệnh Hỏa nên sử dụng các số thuộc hành Hỏa và Mộc (vì nằm trong quan hệ tương sinh, tương trợ nhau).

 • Con số thuộc hành Hỏa: 9
 • Con số thuộc hành Mộc: 3, 4

Gợi ý cách ứng dụng số: Việc ứng dụng các con số vào trong cuộc sống, công việc là một điều hết sức đơn giản. Bạn có thể chọn số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, số nhà, biển số xe,… có nhiều số 9, 3,4 là được.

Xem thêm bài viết: Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1964 Giáp Thìn

7. Năm sinh 1964 hợp, kỵ với hướng nào?

Trong quan niệm của người Việt, nhà không chỉ là nơi để ở, để về mà nó còn là nơi để các thành viên trong gia đình sum vầy bên nhau. Chính vì thế mà việc chọn nhà, xây nhà phù hợp với các hướng là điều vô cùng quan trọng. Nó không những giúp cho cuộc sống gia đình hòa thuận mà còn giúp thu hút tài lộc, tiền bạc. Trong nội dung phần này, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn nắm được hướng nhà phù hợp với nữ mạng và nam mạng nhé. 

????Hướng phù hợp với nữ mạng

Nếu nữ giới sinh năm 1964 làm chủ thì nên chọn nhà theo hướng sau để gia tăng tài lộc, vận khí tốt.

 • Nhà hướng Tây Nam (diên niên): Nếu nhà xây theo hướng này sẽ giúp cho con đường tài lộc hưng thịnh hơn, gia đình hòa thuận, sức khỏe dồi dào.
 • Nhà hướng Đông Bắc (thiên y): Sẽ giúp mở rộng con đường tài lộc, sức khỏe tốt, gia đình được bình an, hạnh phúc.
 • Nhà hướng Tây Bắc (phục vị): Sẽ giúp cho con cháu trong gia đình có sự nghiệp thăng tiến, thành công, đặc biệt là với con trai cả.
Sinh năm 1964 mệnh gì
Năm sinh 1964 hợp, kỵ với hướng nào

????Hướng phù hợp với nam mạng

Nam sinh 1964 mệnh gì? nên chọn nhà hướng nào? Nếu chủ nhân gia đình là nam giới sinh năm 1964 thì nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Nhà hướng Đông (sinh khí): Giúp cho các thành viên trong gia đình đều đỗ đạt, tài giỏi. Gia đình được hòa thuận, ấm êm.
 • Nhà hướng Bắc (phúc đức): Phù hộ cho các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Nhìn chung, hướng nhà là điều quan trọng mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều phải lưu tâm đến. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như công việc. Chính vì vậy, bạn nên nhờ chuyên gia phong thủy có chuyên môn tìm hướng nhà phù hợp nhất với mình nhé. Hy vọng bài này bạn đã hiểu hơn về sinh năm 1964 mệnh gì hợp hướng nào. 

Xem thêm bài viết: Hướng bếp tuổi Giáp Thìn

8. Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp với tuổi nào?

Đối với những người sinh năm 1964 thì cần phải kết hợp tuổi nào để con đường làm ăn phát triển, công danh mở rộng?

????Với nam mạng

Nam sinh năm 1964 thuộc cung Ly Hỏa, Đông tứ mệnh nên kết hợp với những tuổi sau:

 • Công việc làm ăn phát triển: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý.
 • Con đường tình cảm vợ chồng thuận lợi: Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Những tuổi mà nam 1964 cần phải tránh: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

Về cơ bản, nam giới tuổi này khi sinh ra đã có cuộc sống dư giả, công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên nếu biết kết hợp với các tuổi phù hợp thì con đường công danh sự nghiệp còn thuận lợi hơn.

????Với nữ mạng

Nữ tuổi Giáp Thìn 1964 có cung Càn Kim, Tây tứ mệnh. Vì vậy nên kết hợp với những tuổi sau:

 • Trong công việc làm ăn kinh doanh: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân
 • Phát triển tình cảm vợ chồng: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Những tuổi kỵ cần phải tránh: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

Nhìn chung, cuộc sống của nữ sinh năm 1964 khá toàn vẹn, viên mãn. Trong cuộc sống hay công việc thì đều gặp được nhiều may mắn.

9. Vật phẩm phong thủy cho năm sinh 1964

Đối với những người tìm hiểu về phong thủy, chắc chắn không thể thiếu được những vật phẩm phong thủy. Nó sẽ giúp cho mệnh tốt hơn, sinh ra nhiều năng lượng tốt. Mỗi một mệnh sẽ phù hợp với từng vật phẩm khác nhau, với người sinh năm 1964 cũng vậy.

Những người sinh năm 1964 thuộc mệnh Hỏa, để kích thích nguồn năng lượng tốt thu hút tài lộc thì nên chọn những loại đá sau:

 • Đá thạch anh tím: Nó đại diện cho sức khỏe tinh thần luôn thoải mái, ổn định.  Khi sử dụng loại đá này sẽ giúp tinh thần luôn thư giãn và có sức khỏe tốt.
 • Đá ngọc bích: Loại đá này có khả năng thu hút may mắn, xua đuổi tà khí không tốt cho người mệnh Hỏa. Nó giúp bạn lúc nào cũng có năng lượng tích cực, vui vẻ.
 • Đá mắt hổ nâu đỏ: Giúp cho bạn thu hút tài lộc, con đường thăng quan tiến chức mở rộng hơn.
sinh năm 1964 mệnh gì dùng vật phẩm nào
Sinh năm 1964 mệnh gì dùng vật phẩm nào
Thăng Long Đạo Quán cũng giới thiệu các bạn những món đồ phong thủy phù hợp để tiết kiệm công sức tra cứu và thời gian. Hãy mua ngay những sản phẩm uy tín, chất lượng cao và mang lại những hiệu quả không ngờ dưới đây!
[bi_ux_products ids=”30621,33674,29924,32529″]

Như vậy, bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh gì? Nên sử dụng màu sắc nào, chọn nhà hướng nào? Rất mong rằng thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Đặc biệt nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia phong thủy hỗ trợ nhé.

Tải ngay Ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại đi động để cập nhật nhiều tin tức hay về Tử vi, Phong thuỷ,…

Các bài viết khác liên quan: