Sinh năm 2005 mệnh gì? Tổng hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Thân

Sinh năm 2005 mệnh gì? 2005 là năm con gì? vẫn đang là chủ đề được nhiều người quan tâm trong phong thủy. Bởi khi nằm được mệnh, tuổi, cung mệnh của một người, phần nào bạn sẽ hiểu được tính cách, đặc điểm và hướng đi phù hợp trong tương lai. Trong nội dung bài viết này, bạn hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về người sinh năm 2005 nhé.

1. Tổng quan về người sinh năm 2005

1.1. Sinh năm 2005 tuổi con gì mệnh gì?

Để nắm được tuổi của năm sinh nào đó ta sẽ dựa vào thiên can địa chi (hay còn gọi là can chi). Theo đó, người sinh năm 2005 thuộc tuổi Ất Dậu (con gà). Tuổi này sẽ có ngày sinh dương lịch từ 9/2/2005 đến ngày 28/1/2006. 

Sinh năm 2005 mệnh gì
Sinh năm 2005 mệnh gì – tổng quan chung

Cụ thể hơn về tuổi Ất Dậu:

Tuổi này có thiên can Ất thuộc hành Mộc, địa chi Dậu thuộc hành Kim. Xét trong mối quan hệ của ngũ hành thì Kim và Mộc khắc nhau (kim loại có thể chặt đứt cây, làm mất sự sống của cây). Cũng vì thế mà phần nào cuộc sống của người tuổi Ất Dậu 2005 có phần khó khăn, hay gặp chuyện xui xẻo. Nếu làm việc lớn sẽ rất khó thành. Tuy nhiên, nếu như cố gắng làm theo đam mê, sở thích của mình thì sẽ vượt qua được khó khăn và đạt thành quả.

1.2. Tuổi Dậu 2005 mệnh gì?

Người sinh năm 2005 là mệnh gì? Theo tìm hiểu của Thăng Long Đạo Quán thì người tuổi này mang mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy. Nó mang ý nghĩa là dòng nước ở con suối đầu nguồn trong rừng. Nước suối rừng đầu nguồn vô cùng trong lành, mát và có vị ngọt tinh khiết. Vì thế mà người tuổi Ất Dậu 2005 cũng sẽ chịu ảnh hưởng của Tuyền Trung Thủy. Họ thường tĩnh lặng, bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo mọi việc.

Sinh năm 2005 mệnh gì
Sinh năm 2005 mệnh gì – chính là Thủy

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc có 5 ngũ hành đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó:

 • Ngũ hành tương sinh với Thủy là Kim (kim loại dưới tác động của nhiệt lớn sẽ bị nung chảy thành một dạng chất lỏng thuộc Thủy, giúp Thủy có thêm năng lượng).
 • Ngũ hành tương khắc với Thủy là Thổ (đất sẽ hút dần hút mòn nguồn nước, khiến cho Thủy cạn kiệt năng lượng).

1.3. Sinh 2005 mệnh gì cung mệnh gì?

Mệnh của người sinh năm 2005 sẽ giống nhau nhưng cung mệnh sẽ khác nhau bởi nó còn phụ thuộc vào giới tính.

 • Cung mệnh nữ thuộc cung Khôn hành Thổ: Nữ cung này thường là người biết nhún nhường, khiêm tốn. Họ có tính cách nhẹ nhàng, hiền dịu, có suy nghĩ sâu sắc.
 • Cung mệnh nam thuộc cung Tốn hành Mộc: Nam giới mệnh này thường rất được yêu quý bởi họ có tính cách hòa đồng, vui vẻ, mang đến nguồn năng lượng tích cực. Thế nhưng cũng có lúc họ không giữ được chính kiến của mình và dễ bị lay động.

2. Tính cách của người sinh năm 2005 có gì đặc biệt?

Tuổi Ất Dậu 2005 mang mệnh Tuyền Trung Thủy, nguồn nước ở con suối đầu nguồn nơi rừng sâu thì sẽ có tính cách như thế nào? Liệu họ có mang đặc trưng của hành Thủy hay không? Nữ 2005 mệnh gì? Tính cách của nam và nữ giới có giống nhau không? Trong nội dung phần này chúng ta cùng tìm hiểu để rõ hơn nhé.

2.1. Tính cách nữ 2005

Nữ tuổi 2005 mệnh gì? Như đã giải đáp bên trên nữ tuổi này sẽ mang mệnh Thủy. Khi nhắc đến Tuyền Trung Thủy chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một dòng nước mát lành, tinh khiết, lúc chảy róc rách nhẹ nhàng nhưng cũng có lúc mạnh mẽ. Nhờ phần lớn vào bản mệnh Thủy mà nữ giới sinh năm 2005 có tính cách khá đặc biệt. Họ thay đổi, biến động liên tục để thích nghi trong mọi hoàn cảnh, kể cả lúc tiêu cực nhất họ cũng biết cách để vượt qua điều đó.

Nữ giới 2005 có tâm hồn tinh tế, suy nghĩ sâu xa, biết lo toan, quán xuyến được mọi việc. Không chỉ vậy, họ cũng là người tỉ mỉ trong công việc và cuộc sống. Chính nhờ điều đó mà mọi việc qua bàn tay của họ đều có kết quả khá tốt, có thể phát triển mạnh trong tương lai.

2.2. Tính cách nam 2005

Riêng đối với nam giới tuổi Ất Dậu 2005 lại có tính cách khá nhẹ nhàng, trầm lặng. Họ không phải tuýp người sôi động, thích sự náo nhiệt nơi đông người.  Ngoài ra, nam giới tuổi này cũng không thích so đo, tính toán chuyện vặt với người khác. Họ lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi cần. Tuy bên ngoài họ trầm lặng, ít nói, đôi khi còn bị hiểu nhầm là khó gần. Thế nhưng sâu bên trong họ lại là người phóng khoáng, rộng lượng, bao dung.

Điều mà nhiều người phải ngưỡng mộ nam tuổi Ất Dậu đó là tư duy và kiến thức rất rộng. Họ luôn chủ động trong việc tìm hiểu kiến thức mới. Thế nhưng, họ lại có nhược điểm là thường bỏ lỡ cơ hội của mình.

Nhìn chung, trong tính cách của nam và nữ tuổi Ất Dậu 2005 đều mang đặc trưng của Thủy. Vì vậy bạn sẽ có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nhưng nếu biết và khắc phục điểm yếu trong tính cách của mình thì chắc chắn thành công sẽ đến với bạn sớm hơn đó.

3. Màu sắc đối với người sinh năm 2005

Trong phong thủy, rất nhiều người quan tâm đến màu sắc. Bởi theo các chuyên gia phong thủy nếu sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, có nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc hơn. Vậy người 2005 mệnh gì hợp màu gì để có nhiều tài lộc?

3.1. Mệnh Thủy 2005 hợp màu gì?

Xét theo quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc thì người mệnh Thủy nên sử dụng màu của mệnh Thủy (Thủy trợ Thủy, nước kết hợp với nhau sẽ trở thành một nguồn nước lớn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải cân nhắc nếu mệnh của mình vượng Thủy, bởi cái gì quá cũng không tốt. Khi nước quá nhiều sẽ trở thành lũ, cuốn trôi mọi thứ). 

Ngoài ra, mệnh Thủy còn có thể sử dụng màu của mệnh Kim (Kim sinh Thủy, kim loại bị nung chảy sẽ tạo thành một chất lỏng dạng nước. Có thể hiểu đơn giản là kim loại sẽ tạo ra nước ở dạng chất lỏng).

 • Màu thuộc hành Thủy: xanh lam, đen
 • Màu thuộc hành Kim: trắng, xám, bạc, ghi

3.2. Màu sắc không phù hợp

Để biết mệnh Thủy 2005 không nên dùng màu gì ta cũng dựa vào ngũ hành. Theo đó thì Thủy không nên dùng màu sắc của Thổ (Thổ khắc Thủy, nước hút cạn nước khiến cho nước bị vơi dần). 

Bên cạnh đó mệnh Thủy cũng không nên dùng màu của Mộc (Thủy sinh Mộc, tuy là mối quan hệ tương sinh nhưng cây cối sẽ lấy chất dinh dưỡng từ nước để nuôi sống mình, khiến cho nước cạn kiệt năng lượng).

 • Màu thuộc hành Thổ: vàng nâu, nâu đất
 • Màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây

Khi đã nắm chắc được mệnh của mình nên dùng và không nên dùng màu sắc nào thì việc áp dụng lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn đồ dùng cá nhân của mình có màu đó là được.

4. Người sinh năm 2005 hợp với số nào?

Bên cạnh màu sắc thì số cũng được mọi người quan tâm. Họ cho rằng việc sử dụng số hợp mệnh cũng giúp kích thích con đường tài vận phát triển. Vậy mệnh Thủy 2005 nên dùng số nào? Liên quan số đó chính là phong thủy, người tuổi này nên tham khảo áp dụng chúng trong việc chọn sim, hay số tài khoản… 

Cũng xét theo quan hệ trong ngũ hành, nếu tương sinh, tương trợ với Thủy thì sử dụng, còn tương khắc thì cần tránh. Tuy nhiên, một trường hợp bạn cần ghi nhớ, tuy Mộc – Thủy tương sinh nhưng không nên dùng số hành Mộc nhé.

 • Số phù hợp với mệnh Thủy: 0, 1, 6, 7
 • Số không phù hợp: 2, 5, 8, 3, 4

5. Năm sinh 2005 hợp, kỵ với hướng nào?

Người sinh năm 2005 nên chọn nhà hướng nào để đón được tài lộc tốt nhất, giúp cho con đường kinh doanh và tình cảm được thuận lợi? Trong nội dung phần 5 này Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

5.1. Đối với nam mạng

Nam giới tuổi Ất Dậu mệnh Thủy nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Nhà hướng Bắc sẽ giúp gia chủ thu hút tiền tài, lộc lá, tăng giàu sang phú quý, đặc biệt hướng này sẽ giúp ích nhiều trong việc thăng tiến.
 • Nhà hướng Đông giúp cho gia đình được ấm êm, hòa thuận, con cái hiếu thảo với bố mẹ và thi cử được thuận lợi.
 • Nhà hướng Nam sẽ giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình tốt hơn, tránh được bệnh tật.
 • Nhà hướng Đông Nam sẽ giúp cho việc hung hóa cát, hóa giải mọi điều xấu giúp gia đình bình yên.

Bên cạnh đó thì nam giới 2005 cũng cần phải tránh các hướng nhà sau:

 • Nhà hướng Tây Bắc
 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Tây
 • Hướng Tây Nam

Nếu xây nhà theo hướng không hợp mệnh có thể đem lại nhiều điềm xui xẻo, gia đình bất hòa, lục đục, thậm chí là việc kinh doanh không thành dẫn đến phá sản.

5.2. Đối với nữ mạng

Đối với nữ 2005 làm chủ gia đình thì nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Nhà hướng Tây Bắc sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc.
 • Nhà hướng Đông Bắc giúp cho gia chủ có cuộc sống giàu sang, lụa là.
 • Nhà hướng Tây giúp gia chủ thu hút tiền bạc, tài lộc.
 • Nhà hướng Tây Nam sẽ hỗ trợ gia chủ trong công việc làm ăn, kinh doanh, có cuộc sống bình yên.

Bên cạnh hướng tốt thì nữ 2005 cũng nên tránh các hướng sau:

 • Hướng Bắc
 • Hướng Đông
 • Hướng Nam
 • Hướng Đông Nam

Để chọn được hướng nhà phù hợp với tuổi, mệnh của mình nhất thì bạn nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn. Họ là người có kiến thức chuyên môn, có kinh nghiệm chắc chắn sẽ đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho bạn.

6. Tuổi Ất Dậu 2005 hợp với tuổi nào?

Chọn nhà, chọn tuổi để kết hôn hoặc hợp tác làm ăn là một trong những việc đại sự đời người. Người ta cho rằng, khi kết hôn hoặc làm chung với người phù hợp sẽ giúp đỡ nhau cùng phát triển, công việc, tình cảm cũng thuận lợi hơn. 

6.1. Với nam mạng

 • Để thuận lợi cho việc kinh doanh, nam giới 2005 nên kết hợp với tuổi sau: Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn.
 • Để thuận lợi cho con đường tình cảm thì nên kết hợp với tuổi: Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn, Quý Mùi.
 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thân, Nhâm Ngọ và Mậu Dần

Xem thêm: Tuổi Dậu hợp tuổi nào?

6.2. Với nữ mạng

 • Nữ 2005 kết hợp với tuổi sau sẽ giúp công việc phát triển tốt: Kỷ Sửu, Tân Mão và Nhâm Thìn.
 • Nữ 2005 nên kết hôn với những tuổi sau: Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn và Quý Mùi.
 • Tuổi kỵ cần phải tránh xa: Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thân, Nhâm Ngọ và Mậu Dần.
Sinh năm 2005 mệnh gì
Sinh năm 2005 mệnh gì trong việc hợp tuổi

7. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 2005

Người sinh năm 2005 mệnh Thủy nên sử dụng vật phẩm phong thủy nào để kích tài vận, may mắn nhiều hơn. Theo các chuyên gia phong thủy thì người sinh năm 2005 nên dùng các loại đá sau:

 • Đá Aquamarine: Loại đá này với màu xanh đặc trưng của biển, chỉ cần nhìn thôi cũng có cảm giác mát lành, dễ chịu. Đá Aquamarine được rất nhiều ngư dân đi biển sử dụng với mong muốn cầu bình an, đánh được nhiều cá tôm sau mỗi chuyến ra khơi.
 • Đá thạch anh trắng: Khi sử dụng loại đá này nó sẽ giúp bạn có được sự bảo vệ, che chở của thần linh. Ngoài ra nó còn giúp bạn cải thiện về trí nhớ và sức khỏe khá tốt, nhất là trong việc cân bằng năng lượng trong cơ thể.
 • Đá Topaz trắng: Loại đá này có khả năng giúp bạn xua tan bệnh tật. Đặc biệt nó còn giúp bạn gắn kết tâm hồn, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực.
 • Đá mặt trăng: Loại đá này tượng trưng cho hy vọng, ước mơ, giúp xua đi bệnh tật, suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

8. Kết luận

Bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về năm 2005 mệnh gì hợp màu gì? và chọn nhà hướng nào để thu hút tài lộc. Mong rằng nội dung này sẽ hữu ích với bạn.

Các bài viết cùng chủ đề: 

Đánh giá post
Hong Son
Bài viết khác

Sao Phượng Các là gì? Ý nghĩa sao Phượng Các tại cung Mệnh và cung khác

Sao Phượng Các thuộc chòm sao phụ tinh hành thổ, nằm trong nhóm Đài Các tinh. Nó còn được xem như một trong...

Sao Long Trì là gì? Sao Long Trì tại cung Mệnh và các cung khác

Sao Long Trì thuộc về chòm sao Long Trì và Phượng Các, cũng là một trong bốn sao của bộ tứ linh Long Phượng...

Sao Linh Tinh là gì? Tìm hiểu sao Linh Tinh ở 12 cung Tử Vi

Sao Linh Tinh trong tử vi được biết là một trong lục sát tinh, cho nên dù là một phụ tinh người ta cũng...

Tìm hiểu đôi nét về sao Đà La là gì?

Trong tử vi, sao Đà La là một trong 6 sao có ảnh hưởng nguy hiểm. Thường đi đôi với sao Kình Dương, cặp...

Ý nghĩa của vòng Tràng Sinh trong 12 cung tử vi

Vòng Tràng Sinh là một vòng quan trọng trong Tử vi, do đó bất kỳ người nam đang nghiên cứu hay tìm hiểu về...

Sinh năm 1980 mệnh gì? Nên dùng màu gì, số gì để tăng may mắn, rước tài lộc?

Người sinh năm 1980 mệnh gì? vẫn luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm trong phong thủy. Khi bạn...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333