Bạn đang tìm hiểu về mệnh Tuyền Trung Thuỷ? Bạn muốn biết về đặc trưng tính cách, tử vi và màu sắc phù hợp cho bản mệnh này? Thăng Long Đạo Quán sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc này cho bạn trong bài viết dưới đây.

1. Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì ngũ hành?

Tuyền Trung Thuỷ là mệnh cách được lý giải như sau: Tuyền là con suối, Trung là ở giữa hay nằm trong và Thuỷ là nước. Vì vậy, Tuyền Trung Thuỷ có ý nghĩa là dòng nước trong xanh, mát lành ở những con suối nơi thượng nguồn rừng sâu.

2. Người mệnh Tuyền Trung Thủy sinh năm nào?

Tính theo thiên can địa chi thì những người có tuổi Ất Dậu và Giáp Thân sẽ mang ngũ hành nạp âm Tuyền Trung Thuỷ. Trong đó, các can chi này sẽ bao gồm những năm sinh sau:

 • Can chi Giáp Thân bao gồm những năm sinh: 1885, 1944, 2004, 2065.
 • Can chi Ất Dậu bao gồm những năm sinh: 1886, 1945, 2005, 2067.

tuyền trung thủy

3. Luận giải tổng quan về nạp âm Tuyền Trung Thủy

3.1. Tính cách

Do tính cách nổi bật của mệnh Thủy là hiền hòa, trầm lắng, mà Tuyền Trung Thủy lại là dòng chảy không ngừng nên cho dù bình thường, họ tỏ ra mình là một người lặng lẽ, không thích tranh với đời nhưng nội tâm luôn không ngừng biến động. Họ hay lo toan, suy nghĩ, có tác phong làm việc cẩn thận nhưng cũng không kém phần linh hoạt, tinh tế, bởi bản chất của nước là hay thay đổi.

Bản mệnh nói chung là người trí tuệ, học rộng, hiểu nhiều nhưng cũng chính vì có nhiều kiến thức mà đâm ra suy nghĩ, đắn đo nhiều, hay do dự trước khi đưa ra quyết định.

3.2. Tình duyên

Cả những người sinh năm Giáp Thân và Ất Dậu đều có số đào hoa. Xung quanh họ lúc nào cũng không thiếu những đối tượng khác giới, thế nên từ khi còn trẻ tuổi, họ đã trải qua rất nhiều mối tình. Nhờ sự đa tình, lãng mạn mà con đường tình duyên của họ càng thêm rực rỡ.

Tuy nhiên, người tuổi này cần biết giữ mình, không nên chơi bời phóng đãng quá mức, ảnh hưởng đến sự nghiệp, dễ vướng vào những mối quan hệ phức tạp, thị phi. 

3.3. Sự nghiệp

Những công việc mang tính chất học thuật, nghiên cứu chuyên sâu như giáo sư, nhà phê bình, văn nghệ sĩ, luật sư,… là những công việc phù hợp với tố chất người mệnh Tuyền Trung Thuỷ. Bởi họ là người có trí tuệ hơn người, trí nhớ tốt và thông thạo mọi chuyện. 

tuyền trung thủy
Sự nghiệp luôn là chủ đề được quan tâm nhiều nhất

Những người mệnh này không ham mê vật chất. Dù làm ra của cải nhưng hay dành toàn bộ số tiền đó chăm lo cho mọi người. Cũng vì tính cách này mà họ được rất nhiều người quý mến. Đa phần họ đều có số vượng phát, hoặc có tiền bạc để dành, sống thư thái, an nhàn.

Xin lưu ý những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để cá nhân hóa chi tiết và tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức mà vẫn xem được vận mệnh cuộc đời, hãy sử dụng ngay công cụ Lập lá số bát tự của chúng tôi.

4. Mệnh Tuyền Trung Thủy tương hợp, tương khắc với mệnh nào?

Biết được về Tuyền Trung Thủy hợp khắc với mệnh nào sẽ giúp cho việc tìm người cộng tác trong công việc hay nửa kia trong tình duyên được thuận lợi đi đến kết quả tốt đẹp hơn.

4.1. Tuyền Trung Thủy hợp mệnh nào?

 • Hải Trung Kim: Hai nạp âm khi kết hợp với nhau sẽ cát lợi. Bởi vì nước từ suối tất cả sẽ đổ về đại dương.
 • Kiếm Phong Kim: Kiếm được nước suối gột rửa sẽ trở nên sáng và sắc bén hơn. Đây là sự kết hợp vô cùng đại cát.
 • Sa Trung Kim: Đãi cát dưới nước suối có thể tìm được vàng bạc ẩn trong cát. Hơn nữa, vàng bạc trở nên càng sáng đẹp hơn nhờ nước suối. Do vậy sự kết hợp này sẽ mang đến cát lợi và tương lai xán lạn.
 • Kim Bạch Kim: Vàng khối, vàng thỏi được rửa, trở nên sáng hơn nhờ nước suối, sự kết hợp này vô cùng cát lợi.
 • Thoa Xuyến Kim: Nước suối rửa sạch đồ trang sức, khiến chúng trở nên hấp dẫn và có giá trị hơn. 
 • Đại Lâm Mộc: Nước suối nguồn làm vạn vật sinh sôi và phát triển. Hai nạp âm này khi hội tụ sẽ làm mọi việc thuận lợi.
 • Dương Liễu Mộc: Cây dương liễu cành lá mềm mại rất cần nước suối để duy trì sự sống và phát triển.
 • Tùng Bách Mộc: Cây tùng rất cần nguồn nước suối để sinh trưởng.
 • Bình Địa Mộc: Nguồn nước chính cung cấp chất dinh dưỡng đối với các loại cây cối ở đồng bằng, tạo nhiều thuận lợi phát triển.
 • Tang Đố Mộc: Dòng nước suốt trong mát giúp cây dâu tươi tốt và vươn lên không ngừng.
 • Thạch Lựu Mộc: Thạch Lựu Mộc là loại cây cứng cáp nhưng vẫn cần nước để sinh trưởng.
 • Giản Hạ Thủy: Giản Hạ Thủy là mạch nước ngầm chảy ra các con suối giúp chúng không bị khô cạn. Đồng thời, nước suối cũng sẽ chảy về nuôi dưỡng mạch nước ngầm.
 • Tuyền Trung Thủy: Hai con suối kết hợp với nhau càng trở nên mạnh mẽ hơn. Mọi khó khăn khi này đều có thể vượt qua được.
 • Trường Lưu Thủy: Mối quan hệ của hai nạp âm này là mối quan hệ tương hoà, sinh cát lợi.
 • Đại Khê Thuỷ: Những con suối lớn do nhiều con suối nhỏ hợp lại với nhau, vì vậy hai nạp âm này có mối quan hệ tương hoà, hỗ trợ lẫn nhau, cát lợi vô cùng.
 • Đại Hải Thuỷ: Trăm sông suối cùng đổ về một biển, giúp biển càng trở nên mênh mông.
tuyền trung thủy
Xác định mệnh hợp khắc qua ngũ hành

4.2. Tuyền Trung Thủy khắc mệnh nào?

 • Lư Trung Hỏa: Nước làm lửa trong lò bị lụi tắt dẫn đến tương lai bất lợi, u tối.
 • Sơn Đầu Hỏa: Hai bản mệnh này hình khắc nhau mạnh mẽ, không nên gặp nhau.
 • Sơn Hạ Hỏa: Lửa dưới núi bị nước suối dập tắt hoặc lửa không tắt và làm nước cạn kiệt.
 • Phúc Đăng Hỏa: Đèn gặp nước sẽ ngừng cháy, khi hai nạp âm này kết hợp dễ dẫn đến sự thua thiệt khá nặng nề.
 • Thiên Thượng Hoả: Ánh sáng mặt trời làm nước suối bay hơi, sông ngòi hạn hán. Hai nạp âm này nếu hội ngộ có thể sinh cảnh u buồn, tang thương.
 • Tích Lịch Hỏa: Lửa sấm sét gây mưa lớn, làm dòng suối vẩn đục. Hai mệnh này hoàn toàn không hợp nhau, dễ khắc khẩu.
 • Lộ Bàng Thổ: Đất dính nước thì trở nên lầy lội, nước suối nhiễm đất thì đục ngầu. Hai mệnh này không nên kết hợp với nhau, tránh tạo nên những điều không tốt.
 • Thành Đầu Thổ: Hai mệnh này khi kết hợp sẽ khắc nhau rất mạnh.
 • Bích Thượng Thổ: Nước suối khiến đất tường nhà nhão và thiếu bền vững. Vì vậy sự kết hợp này không mang lại những tốt đẹp cho cả hai nạp âm.
 • Đại Trạch Thổ: Đây là sự kết hợp xấu bởi các bãi bồi lớn có thể khiến các dòng chảy bị lấp hẳn.
 • Sa Trung Thổ: Đất cát sẽ bị nước cuốn trôi, cát làm vẩn đục nước, đây cũng không phải sự kết hợp có lợi.

5. Tuyền Trung Thủy hợp màu gì, khắc màu gì?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Tuyền Trung Thủy tương sinh, tương khắc với các màu sau:

5.1. Màu tương hợp

Theo quy luật Ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Chính vì vậy, những người mang mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ rất hợp với những người mang mệnh Kim.

Do đó, những màu sắc nào tương sinh thuộc hành Kim thì cũng sẽ tương sinh với mệnh Thủy như: màu trắng, màu xám, màu bạc. Ngoài ra, còn có một số màu tương hợp thuộc mệnh Thủy như: màu đen hay xanh dương cũng sẽ rất hợp với người mệnh Thủy.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì

5.2. Màu tương khắc

Mệnh tương khắc của Thủy là Thổ. Chính vì thế, người mệnh Tuyền Trung Thủy không nên sử dụng các màu vàng, nâu,… (thuộc mệnh Thổ). Bên cạnh đó, nên tránh cả sắc đỏ, cam, hồng,… thuộc mệnh Hỏa vì dễ sinh xung đột.

Ngoài ra, mặc dù hợp với mệnh Mộc, nhưng những người thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy không nên chọn màu xanh lá. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, nước sẽ cung cấp cho cây cối phát triển nên sẽ làm giảm năng lượng của mệnh Thủy.

6. Phong thuỷ cá nhân cho Tuyền Trung Thủy

Mệnh Tuyền Trung Thủy có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

6.1. Tuyền Trung Thủy hợp hướng nhà nào?

Dựa trên các nguyên tắc và quy luật trong phong thuỷ thì mệnh Giản Hạ Thủy hợp nhất là hướng Chính Tây, Chính Bắc và hướng Nam. Khi xây nhà, đặt bàn làm việc, giường ngủ, nhà bếp,… nên chọn những hướng này để thu hút vượng khí, nhận nhiều may mắn và tài lộc, gia đình luôn rộn rã tiếng cười và đón nhận được nhiều tin tốt lành.

6.2. Con số may mắn của Tuyền Trung Thủy?

Người mệnh này nên dùng các số 1 của hành Thủy, các số 6, 7 thuộc hành Kim. Các số nên tránh lựa chọn gồm: 2, 3, 4, 5, 8 và 9, đây là các số thuộc hành Mộc, Thổ và Hỏa bởi Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Dù Thủy sinh Mộc nhưng nếu người mệnh Thủy chọn các số thuộc hành này sẽ bị hao tài, tốn của, áp chế bản mệnh.

tuyền trung thủy
Phong thủy cá nhân người Tuyền Trung Thủy

6.3. Tuyền Trung Thủy hợp cây gì?

Vạn Niên Thanh, Lan ý, Ngọc ngân, Lan chi, tùng bồng lai, tùng la hán, lưỡi hổ, phát tài khúc, phát tài búp sen, đuôi công xanh,…là những loại cây sống trong nước, có màu phù hợp với bản mệnh này. 

Tìm hiểu thêm bài viết mệnh Thủy hợp cây gì để biết chi thêm nhóm cây hợp bạn.

7. Lời kết

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy Phong Thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý. TLĐQ cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó, người nào lộc đó, đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Các bài viết khác liên quan