Số 77 có ý nghĩa gì? Biển số xe 77 có ý nghĩa gì? Biển số xe 77 có là biển số xe may mắn không? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá ý nghĩa thực sự của con số dưới nhiều góc độ khác nhau để có cái nhìn khách quan hơn nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Số 77 có ý nghĩa gì?

1.1. Số 77 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Trong dân gian, số 7 được hiểu là “thất” trong thất bại (thua cuộc), thất thoát (mất mát). Khi đó số 77 chính là “thất thất”, lúc này ý nghĩa số 7 đã được tăng lên gấp bội lần. Số 77 chính là con số mang lại xui xẻo khiến gia chủ làm gì cũng thất bại, sự nghiệp không hanh thông, gia cảnh nghèo khổ dẫn đến tan cửa nát nhà.

Số 77 có ý nghĩa gì?
Số 77 có ý nghĩa gì?

Bên cạnh đó vẫn có nhiều người cho rằng số 7 là biểu tượng của sức mạnh tâm linh, là đại diện cho mọi sự huyền bí trong vũ trụ. Vì thế số 77 sẽ mang lại may mắn giúp đời sống gia chủ phát triển nhờ có sự đồng hành và phù trợ của bề trên.

XEM THÊM:Số 99 có ý nghĩa gì?

1.2. Số 77 có ý nghĩa gì trong Phong thủy

1.2.1. Theo Ngũ Hành

Trong phong thủy ngũ hành, nguyên lý sinh khắc luôn được coi yếu tố cho thấy sự tác động qua lại của các nguồn khí. Từ đó trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp đời sống của chủ mệnh. 

Ở đây ta có số 7 nằm tại cung đoài, phương vị Tây nên thuộc ngũ hành Kim dựa theo bản cửu tinh đồ cơ bản. Từ đó số 77 thuộc ngũ hành Kim.

Dựa vào ngũ hành tương sinh có Kim và Thủy có mối quan hệ tương sinh. Kim sinh Thủy nên Kim sẽ hỗ trợ và tạo nguồn lực mạnh mẽ để thúc đẩy Thủy phát triển. Vì thế số 77 sẽ rất hợp với người mệnh Thủy, con số này sẽ mang lại may mắn giúp chủ mệnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đi đến vinh quang.

Khi xét theo ngũ hành tương khắc thì Kim lại khắc Mộc, ngũ hành Kim sẽ kìm hãm và gây cản trở không cho Mộc phát triển. Do đó số 77 sẽ không phù hợp với người mệnh Mộc.

1.2.2. Theo Âm Dương tương phối

Theo quy luật của học thuật Phương Đông, cân bằng âm dương chính là yếu tố tạo ra sự hài hòa cho mọi sự vận động và phát triển trong vũ trụ.

Khi áp dụng thuyết âm dương vào số học, số chẵn được định là con số mang thuộc tính âm, số lẻ mang thuộc tính dương nên số 7 là số dương. Từ đó số 77 là số vượng dương, là con số không được đánh giá cao do chưa có sự cân bằng về âm dương và đang bị thiên về trang thái dương quá nhiều. 

Để tạo ra sự hài hòa, chủ mệnh nên kết hợp số 77 với những con số mang tính âm như 2,4,6,… Khi đó số 77 sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp chủ mệnh gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

1.2.3. Theo Du niên

Xét theo trường phái Du Niên, số 77 được đánh giá là con số ai cũng nên sở hữu do là một trong những con số mang nhiều năng lượng tích cực nhất thuộc cung Phục Vị.

Cung phục vị chính là cung chủ mang lại sự bình yên, an lành, hạnh phúc cho gia chủ, đồng thời còn giúp người sở hữu số 77 thu hút được nhiều tài lộc, may mắn giúp mọi việc đều thuận buồm xuôi gió nhờ có sự phù trợ của các quý nhân.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 77 với những số thuộc các cung tốt như 82 (sinh khí), 19 (phúc đức), 72 (thiên y), 99 (phục vị),…

1.2.4. Theo Kinh Dịch

Trong kinh dịch, số 7 nằm tại cung Đoài nên số 77 tương ứng với quẻ “Thuần Đoài (兌 duì)” cũng chính là quẻ thứ 58 trong 64 quẻ kinh dịch.

Luận giải ý nghĩa quẻ “Thuần Đoài (兌 duì)”

Tốn có nghĩa là nhập vào, hễ nhập được vào lòng nhau, hiểu lòng nhau, thì mới ưa nhau mà hoà duyệt, vui vẻ với nhau, cho nên sau quẻ Tốn tới quẻ Đoài. Đoài là chằm mà cũng có nghĩa là hoà duyệt.

Đoài; Hanh. Lợi trinh. Đoài là chằm, cũng là thiếu nữ. Nước chằm làm cho cây cỏ vui tươi, sinh vật vui thích; thiếu nữ làm cho con trai vui thích. Vui thích thì hanh thông, miễn là phải hợp với đạo chính; phải ngay thẳng, thành thực, đoan chính. Đoài có hai hào dương ở phía trong, một hào âm ở ngoài, nghĩa là trong lòng phải thành thực rồi ngoài mặt nhu hoà, như vậy là hợp với đạo chính, tốt.

Đại tượng truyện khuyên người quân tử nên họp bạn cùng nhau giảng nghĩa lý, đạo đức, rồi cùng nhau thực hành (dĩ bằng hữu giảng tập), để giúp ích cho nhau mà hai bên cùng vui vẻ.

2. Ý nghĩa biển số xe 77

Độ may mắn của biển số xe 77 được đánh giá ở mức bình thường. Biển số xe 77 không mang lại quá nhiều may mắn về tiền tài nhưng nhờ có quý nhân luôn phù trợ, chủ sở hữu sẽ có một cuộc sống bình yên, an nhàn từ lúc còn trẻ đến lúc về già. Mọi thứ của bạn sẽ không quá nổi trội nhưng cũng là thứ rất nhiều người ao ước có được nên hay biết trân trọng nó.

Tuy nhiên bạn cũng không quá tin tưởng vào ý nghĩa trên mà bỏ mặc mọi thứ và hãy nhớ rằng mọi sự thành công đều bắt nguồn từ năng lực và sự cố gắng. Vì thế hãy sống là chính mình, thể hiện hết khả năng của bản thân để rồi nhất định một ngày bạn sẽ đạt đến đỉnh vinh quang.

3. Ý nghĩa số 77 trong giấc mơ

Giấc mơ số 77 là dấu hiệu của sự phát triển tâm linh mãnh liệt. Sự phát triển sẽ dẫn đến sức mạnh tâm linh được nâng cao, kết nối nhiều hơn với thiên thần hộ mệnh của bạn và trên hết là tự do cá nhân.

Giấc mơ số 77 còn báo hiệu thêm rằng bạn đang trải qua một sự thức tỉnh tâm linh sâu sắc – một sự thức tỉnh tâm linh sẽ hướng dẫn bạn đến con đường chắc chắn dẫn đến thành công, hiển linh và đột phá trong mọi lĩnh vực của cuộc sống của bạn.

XEM THÊM:Số 78 có ý nghĩa gì?

4. Ý nghĩa số 77 khi kết hợp với các con số khác

Mỗi con số đều mang trong mình những ý nghĩa và nguồn năng lượng khác nhau. Nên khi số 77 kết hợp với những con số khác sẽ tạo ra vô số ý nghĩa khác nhau cũng góp phần lớn vào việc giải thích cho ý nghĩa biển số xe 77. Bạn có thể tham khảo một số con số nổi bật sau:

 • Số 077: không thất thoát, không mất mát.
 • Số 177: mọi việc khởi đầu thuận lợi, nhất sinh tiền.
 • Số 277: mãi mãi sinh tiền.
 • Số 377: tài lộc vượng phát
 • Số 477: thuận lợi vượt qua thử thách.
 • Số 577: tài lộc vẹn toàn, may  mắn, trường thọ.
 • Số 677: con đường tài vận thuận lợi, lộc lá dồi dào.
 • Số 777: số tam hoa thể hiện sự siêu phàm, nhận được sức mạnh của thần linh.
 • Số 877: công danh phát triển, làm ăn phát đạt.
 • Số 977: tài lộc vĩnh cửu, công danh vững bền.

5. Công cụ bói biển số xe đẹp

Với mong muốn hỗ trợ quý độc giả trong quá trình tra cứu và tìm hiểu ý nghĩa biển số xe mình đang sở hữu, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ bói biển số xe có thể đưa ra những kết quả nhénh chóng, chính xác và chi tiết. Để bói biển số xe bằng công cụ của Thăng Long Đạo Quán, bạn chỉ cần thực hiện với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn CÔNG CỤ BÓI BIỂN SỐ XE.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.
Dùng công cụ bói biển số xe để có được biển số xe hợp mệnh
Dùng công cụ bói biển số xe để có được biển số xe hợp mệnh

6. Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp ý nghĩa biển số xe 77 thông qua ý nghĩa số 77 dưới nhiều góc độ khác nhau. Thăng Long Đạo Quán mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm ý nghĩa biển số xe bản thân sở hữu. Đồng thời cũng đừng quên theo dõi Thăng Long Đạo Quán không bỏ lỡ nhiều thông tin hữu ích về đời sống tâm linh nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000nhénh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: