Số 87 thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của bạn? Số 87 có mang lại may mắn cho bạn? Bạn có tò mò về ý nghĩa thực sự của số 87 không? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi khám phá ý nghĩa ẩn sau con số này nhé!

1. Số 87 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 87 là gì?
Ý nghĩa số 87 là gì?

Theo quan niệm dân gian ý nghĩa số 87 được đúc kết qua việc phân tích ý nghĩa của từng con số như sau:

 • Số 8: số phát tài, phát lộc. Con số này được giới kinh doanh đặc biệt săn lùng và sử dụng để cầu tài, cầu may. Ý nghĩa may mắn của số 8 được dân gian coi trọng, người ta tin rằng ở đâu xuất hiện số 8, ở đó có sự phát triển và hưng thịnh.
 • Số 7: gắn với biểu tượng cầu vồng với luồng ánh sáng đẹp đẽ, tươi mới. Con số 7 cũng là biểu tượng may mắn của nhiều quốc gia châu Á và châu Âu. Số 7 còn tượng trưng cho những điều linh thiêng, sức mạnh tâm linh huyền bí. 

Từ đó số 87 là con số của tài lộc mang lại may mắn tiền tài cho chủ sở hữu. Tuy nhiên lại có một lượng lớn người cho rằng số 7 ở đây là thất trong thất bại và kết luận số 87 là con số thất phát, là con số kìm hãm sự phát triển của chủ sở hữu.

2. Số 87 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 87 trong Ngũ Hành

Trong ngũ hành số 8 nằm tại cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ, số 7 nằm tại Đoài phương vị Tây nên thuộc ngũ hành Kim. Như vậy số 87 thuộc ngũ hành Thổ-Kim.

Theo ngũ hành tương sinh có Thổ sinh Kim, Thổ và Kim sẽ hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Vì thế số 87 được đánh giá là con số mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

 • Số 87 hợp mệnhThổ và Kim.
 • Số 87 khắc mệnh nào? Trong ngũ hành có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ nên số 87 sẽ mang lại rất nhiều tai ương hiểm hỏa cho mệnh Mộc. Nếu cố tình sử dụng thì mệnh Mộc sẽ rất khó phát triển sự nghiệp, sức khỏe và các mối quan hệ trong xã hội cũng gặp nhiều trắc ẩn.

2.2. Ý nghĩa số 87 trong thuyết Âm Dương

Theo thuyết âm dương, sự cân bằng giữa hai trạng thái âm dương là trạng thái tốt nhất giúp vạn vật sinh sôi nảy nở.

Dựa vào thuyết âm  dương ta có số 87 đã có sự cân bằng âm dương với số 8 là số âm và số 7 là số dương (số chẵn là âm, số lẻ là số dương). Số 87 sẽ tạo ra sự thuận lợi về mọi mặt cho chủ sở hữu.

LƯU Ý: Khi kết hợp số 87 với các số khác bạn cũng nên chú ý tới việc cân bằng âm dương bởi chỉ cần lệch sang một trạng thái âm hay dương thì đều không tốt.

2.3. Ý nghĩa số 87 trong Du Niên

Theo Du Niên số 87 thuộc cung Phúc Đức là một trong những cung mang lại nhiều vượng khí nhất. Phúc Đức còn có tên gọi khác là cung Diên Niên. Đây là cung hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 87 với những con số thuộc các cung tốt như 93 (sinh khí), 43 (phúc đức), 94 (thiên y), 99 (phục vị),…

XEM THÊM:Số 90 có ý nghĩa gì?

2.4. Ý nghĩa số 87 trong Kinh Dịch

Trong kinh dịch số 8 nằm tại cung Cấn, số 7 nằm cung Đoài nên số 87 là quẻ Sơn Trạch Tồn trong 64 quẻ kinh dịch. 

Khoan nới thì tất có điều sơ ý mà bị thiệt hại, cho nên sau quẻ Giải tới quẻ Tổn. Tổn là thiệt hại mà cũng có nghĩa là giảm đi.

Tổn: Hữu phu, nguyên cát, vô cữu, khả trinh, lợi hữu. Giảm đi: nếu chí thành thì rất tốt, không có lỗi, giữ vững được như vậy thì làm việc gì cũng có lợi. Nên dùng cách nào? (ví dụ) dùng hai cái bình (hay bát) đồ cúng thôi để dâng lên, cũng được.

Quẻ này nguyên là quẻ Thái, bớt ở nội quái Càn hào dương thứ 3 đưa lên thêm vào hào cuối cùng của quẻ Khôn ở trên, nên gọi là Tốn: bớt đi. Giảm đi, không nhất định là tốt hay xấu. Còn tùy mình có chí thành, không lầm lỡ thì mới tốt. Ví dụ việc cúng tế, cần lòng chí thành trước hết, còn đồ cúng không quan trọng, dù đạm bạc mà tâm thành thì cũng cảm được quỉ thần. Giảm đi như vậy để tiết kiệm, thì không có lỗi.

Thoán truyện khuyên phải biết tùy thời, hễ quá thì giảm đi cho được vừa phải. Đứng về phương diện tu thân, quẻ này có ý nghĩa khuyên quân tử nên giảm lòng giận và lòng dục đi (quân tử dĩ trừng phẫn, trất dục).

Đại ý quẻ này là Tổn chưa chắc đã xấu, ích (tăng) chưa chắc đã tốt; còn tùy việc tùy thời, hễ quá thì nên tổn để được vừa phải, thiếu thì nên ích, và mình nên chịu thiệt hại cho mình mà giúp cho người.

3. Số 87 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Sự xuất hiện của số 87 mang đến những điều tốt lành khi nói đến vấn đề tình yêu. Nó biểu thị khía cạnh cho và nhận trong một mối quan hệ lãng mạn có sự tham gia của hai người. Bạn sẽ có thể cho đi tình yêu giống như cách bạn mong đợi được đáp lại. 

Tránh oán giận trong mối quan hệ của bạn bằng cách bằng sự hào phóng và tình yêu đáp lại. Hãy cho đi nhiều như bạn nhận được từ một nửa của mình mọi lúc, và bạn sẽ sống một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc. Tình yêu có tầm quan trọng rất lớn trong một mối quan hệ. Nếu không có tình yêu, thì mọi mối quan hệ hôn nhân hay tình cảm đều trở nên vô nghĩa.

Xem thêm: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu 

Ý nghĩa của số 87 còn tiết lộ rằng bạn nên hào phóng với tình yêu và tình cảm cũng như sự giàu có của bạn với một nửa của mình. Không có ai khác mà bạn sẽ chia sẻ tất cả thành công của mình ngoài vợ/chồng hoặc bạn đời và cả gia đình của bạn nữa.

4. Số 87 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại

Trong sim số, 87 được biết đến là cặp số lùi với nhiều ý nghĩa đặc biệt. Khái niệm lùi cũng như tiến, tiền cũng như núi chỉ sự phát triển, đạt được thành công một cách nhanh chóng và bền vững nhất.

Số 87 trong sim điện thoại có đẹp không?
Số 87 trong sim điện thoại có đẹp không?

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 87 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Đối với biển số xe, số 87 không được đánh giá cao bởi ý nghĩa không tốt. Con số này có thể làm hao tổn tiền tài và sức khỏe cho chủ nhân.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 87 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Giấc mơ số 87 Là cảnh báo cho việc bạn sẽ gặp mâu thuẫn, xung đột hoặc liên quan đến pháp luật. Đây chỉ là cách luận giải mang tính chất tương đối, vì vậy nếu bạn có giấc mơ liên quan đến số 87 thì bạn cứ bình tĩnh và xem xét cẩn thận để xử lý được các tình huống xảy ra

7. Ý nghĩa số 87 khi kết hợp với các con số khác

Mỗi con số đều mang trong mình những ý nghĩa khác nhau nên khi kết hợp số 87 với những số khác cũng tạo ra những con số với những ý nghĩa khác nhau. Sau đây là một số con số tiêu biểu có sự xuất hiện của số 87:

 • 087: không phát không bại, con số chỉ sự trì trệ nhưng cũng có nghĩa là không thất bát. Nếu ai đang gặp phải tình cảnh khó khăn thì nên chọn cặp số này để có thể được hóa giải
 • 187: khởi đầu phát triển, khởi phát trong làm ăn
 • 287: phất mãi, con số 2 mang ý nghĩa rất lớn trong thuyết Âm – Dương, nó nghĩa là mãi mãi, hạnh phúc
 • 387: số 5 mang nghĩa tài, bền vững, chắc như kiềng ba chân, vậy nên, cặp số này mang nghĩa nhanh chóng phát tài và bền vững.
 • 487: bốn mùa phát triển, công danh sự nghiệp như ý nguyện.
 • 587: cả năm phất phát (bạn cũng có thể tìm thấy được ý nghĩa tương tự với cắp số 36587 – trong 365 ngày)
 • 687: lộc phát, thần linh phù trợ đặc biệt là thần tài sẽ mách chỉ cho con đường tài lộc được phát triển, tiền đồ rộng mở.
 • 787: sim số gánh của sự may mắn, sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, theo nữa là cặp số gánh, như đôi cánh nâng lên cho ‘số phát’.
 • 887: đại đại phát lộc.
 • 987: sim sảnh lùi, lùi như tiến, tiền như núi, con số may mắn, còn số rất dễ nhớ, dễ ấn tượng. Trong khi số 9 lại là tượng trưng của sự trường cửu, thọ.

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Bài viết này có giúp bạn tìm được con số may mắn dành cho mình không? Đó có phải là con số 87 không, nếu không phải thì cũng đừng lo lắng bởi bên cạnh số 87, Thăng Long Đạo Quán còn giải mã ý nghĩa của rất nhiều con số khác nữa. Hãy nhớ theo dõi nhé!