Tai Sát trong Tứ trụ là Hung tinh rất nguy hiểm trong Bát tự của mỗi người. Bởi Hung tinh này mang đến những hiểm họa không lường, tai nạn, bệnh tật và thậm chí là tang tóc… Tuy nhiên Tai Sát này có phải lúc nào cũng xấu? Và làm sao để xác định Tai Sát? Để biết những thông tin này, bạn không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán.

1. Xác định Tai Sát trong Tứ trụ

Tai Sát là một trong những Hung tinh nguy hiểm nhất. Bởi nó chủ về tai nạn, tai họa, bệnh tật nguy hiểm, liên quan đến phẫu thuật, thậm chí là lao ngục hay tử vong.

Tai Sát nằm trong danh sách Hung thần của Thần Sát. Khi các định Thần Sát trong Tứ trụ, các chuyên gia sẽ dựa vào:

  • Sử dụng chi năm và chi ngày tra ở các Địa chi khác để xác định Tai Sát. 
Chi năm –  Chi ngàyTý SửuDầnMãoThìnTỵNgọMùiThânDậuTuấtHợi
Tai SátNgọMãoDậuNgọMãoDậuNgọMãoDậu

Ví Dụ:

  • Địa chi của Trụ năm là Ngọ, nếu gặp Tý ở trụ tháng thì là Tai Sát. 
  • Địa chi của trụ ngày là Thìn, nếu gặp bộ địa chi khác là Ngọ thì là Tai Sát.
Tai Sát là một hung thần rất mạnh
Tai Sát là một hung thần rất mạnh

2. Thông tin về Tai Sát

Nếu thân quá nhược mà Quan Sát vượng mà trong mệnh có Tai Sát thì nên thận trọng, chớ chủ quan. Vì khi Tuế Vận có Quan Sát và Tài Tinh xuất hiện thì dễ có tai hoạ hoặc tai nạn ập đến bất ngờ. 

Tai Sát tọa ở Địa chi có ngũ hành là:

  • Hoả – Thuỷ: Cần phòng ngừa tai hoạ về hoả hoạn, đường thuỷ.
  • Kim – Mộc: Cần chú ý đến những tai hoạ liên quan đến kim loại, gậy gộc. 
  • Thổ: Cần đề phòng đến những tai nạn dẫn đến bị thương, bệnh tật hay dịch bệnh. 

Tuy nhiên, nếu trong cùng trụ có các Cát thần có các chức năng gặp dữ hóa lành như: Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ất quý nhân thì không những không có tai hoạ mà còn tốt cho quyền lực, chức vị đi lên.

Nếu bạn quan tâm về Sao Thiên Xá vậy thì hãy tìm hiểu bài viết Thiên Xá trong Tứ trụ

3. Tai Sát khi ở các trụ

Khi Tai Sát đứng ở từng trụ thì lại mang ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu những ý nghĩa đó ra sao qua nội dung bên dưới nhé!

3.1. Tai Sát ở trụ năm

Trụ năm đại diện cho cha mẹ, là lúc mệnh còn nhỏ (tính từ lúc 1 tuổi đến 18 tuổi). Nếu ở trụ năm có Tai Sát thì có thể cha mẹ gặp những trận ốm đau, bệnh tật, hay tai nạn nặng nề, thậm chí là một trong 2 người mất sớm, con cái bị mô côi…

3.2. Tai Sát ở trụ tháng

Trụ tháng được tính từ lúc 19 đến 36 tuổi, trụ này đại diện cho huynh đệ (tức anh chị em ruột). Trong trụ tháng có Tai Sát thì huynh đệ dễ gặp nạn, tai hoạ bất ngờ ập tới, sức khoẻ không được tốt…

Sức mạnh của Tai Sát với mệnh chủ sẽ khác nhau khi đứng ở từng trụ
Sức mạnh của Tai Sát với mệnh chủ sẽ khác nhau khi đứng ở từng trụ

3.3. Tai Sát ở trụ ngày

Trụ ngày được tính từ lúc 37 tuổi đến 54 tuổi, đại diện cho chính ta hoặc vợ/chồng. Nếu mệnh có Tai Sát đóng ở trụ ngày thì nên cẩn trọng hơn cả. Bởi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mệnh, đi đứng trận trọng, nếu có đau ốm thì nên đi thăm khám sớm, chớ để lâu.

Ngoài ra, cũng có thể gặp ở vợ hoặc chồng. Nửa kia nên chú ý tới sức khoẻ, tránh lao lực, làm việc quá sức…

Cùng xem thêm bài viết Ý nghĩa và cách tính Thập Thần để biết công dụng của từng Thập Thần

3.4. Tai Sát ở trụ giờ

Trụ giờ được tính từ lúc mệnh 54 tuổi cho đến hết cuộc đời, trụ giờ đại diện cho con cái của chúng ta. Nếu trong mệnh có Tai Sát ở trụ giờ thì con cái dễ mắc bệnh khá nặng, hoặc có thể là tai nạn. Vậy nên mệnh chủ cần hết sức cẩn thận tới con cái…..

LƯU Ý: Khi Tai Sát ở bất kỳ trụ nào (năm, tháng, ngày hay giờ) thì mệnh chủ cũng không nên chủ quan. Vì ít nhiều Hung thần này cũng sẽ tác động tới mệnh.

Để biết trong mệnh của mình có Tai Sát hay không, cùng XEM LÁ SỐ BÁT TỰ miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán qua các bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập trang web Thanglongdaoquan.vn hoặc ứng dụng Thăng Long Đạo Quán.

Bước 2: Chọn Xem Bát Tự -> XEM LÁ SỐ BÁT TỰ -> Điền đầy đủ thông tin và bấm XEM

Đồng thời nếu bạn muốn luận giải một cách chi tiết và tìm các hoá giải Tai Sát thì có thể liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000 để được chuyên gia tư vấn.

4. KẾT LUẬN

Qua nội dung bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán, bạn đọc có thể thấy rằng Tai Sát trong Tứ trụ là một trong những Hung tinh rất nguy hiểm. Nếu trong lá số của bạn có Hung tinh này thì không nên chủ quan. Tuy nhiên cũng không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng tới tinh thần. Bởi Tai Sát mạnh hay yếu còn tùy thuộc vào vị trí mà nó toạ. 

Để biết thêm về các thông tin về Hung tinh – Cát tinh trong Bát tự, sao chiếu mệnh, Phong thuỷ… bạn hoàn toàn có thể tải APP của Thăng Long Đạo Quan với link bên dưới.

Số Phận Do Trời Định – Mệnh Vận Do Ta Định.

Phúc Lộc Tại Nhân – Thành Bại Tại Trí – Tâm An – Trí Vững Ắt Vận Thông.

Tất Cả 70% Là Do Chúng Ta Phong Thủy, Mệnh Lý Chỉ Là Hỗ Trợ, Bổ Trợ Chứ Không Quyết Định Tốt Xấu.