Hàng ngày, tại nơi làm việc, trường học hay các mối quan hệ xung quanh, chúng ta được tiếp xúc với rất nhiều người. Mỗi người lại có một tên khác nhau, và mỗi tên gọi lại có một ý nghĩa riêng. Tên “An”  có thể không còn quá xa lại với mọi người nữa, nhưng bạn đã biết hết ý nghĩa của tên gọi này chưa? Cùng tìm hiểu tên An có ý nghĩa gì thông qua bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Nguồn gốc của tên An

Để nói về việc tên An có từ bao giờ thì có thể không một ai trả lời được. Mọi người chỉ biết tên gọi này trước đó ít được dùng đến, nhưng trong những năm gần đây thì chúng ta không khó để nghe thấy tên này, như tại cơ quan, trường học, hay trên đường đi, thậm chí là người thân trong gia đình.

Tên An có ý nghĩa như thế nào?
Tên An có ý nghĩa như thế nào?

An có nguồn gốc từ Hán Việt, khi nghe thấy tên gọi này thì chắc hẳn ai ai cũng hiểu được ý nghĩa nôm na của nó có nghĩa là bình an. Vậy còn ý nghĩa sâu xa nào khác của tên gọi này không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

XEM THÊM:Gợi ý đặt tên bé gái 2023

2. Ý nghĩa và mục đích khi đặt tên An cho con

2.1. Tên An có ý nghĩa gì?

An là một cái tên ngắn gọn, nhẹ nhàng và mang nhiều ý nghĩa sau:

 • An có nghĩa là yên ổn, ổn định, và bình yên. Một tâm hồn thanh thản nhẹ nhàng, một cuộc sống bình dị êm ả, không gặp những khó khăn trở ngại trong cuộc sống. 
 • An có nghĩa là diệt bạo. Một tâm hồn hướng thiện, sống và làm theo những quy tắc và chuẩn mực của xã hội.
 • An nghĩa là sắp đặt. Sắp đặt mọi việc theo bố cục rõ ràng, làm việc có lộ trình và kế hoạch đã định ra.

2.2. Mục đích cha mẹ đặt tên An cho con

Xã hội ngày càng phát triển và việc đặt tên cho con cũng được các bậc phụ huynh chú trọng nhiều hơn. Họ có thể mất khá nhiều thời gian để lựa chọn được cái tên mang đến những ý nghĩa tốt lành cho đứa con thân yêu của mình. Và tên An là tên mà được rất nhiều cha mẹ lựa chọn trong những năm gần đây.

Khi lựa chọn tên này, họ gửi gắm rất nhiều yêu thương và tình cảm thiêng liêng. Mong muốn con có một cuộc đời an yên, những khó khăn nhọc nhằn xin hãy tránh xa con. Con cái là tài sản vô giá nhất trong cuộc đời cha mẹ, nên bất kỳ người cha người mẹ nào cũng mong muốn con mình luôn được hạnh phúc, an lành, bình yên.

3. Xét về tính cách và cuộc đời người tên An

3.1. Tính cách

Những người tên An được biết đến là người thông minh, lanh lợi và giàu lòng nhân ái. Ngay từ khi còn nhỏ họ đã được nhận xét là một đứa trẻ thông minh, sự thông minh đó ngày càng được bộc lộ rõ ràng hơn. Vì vậy trong công việc, không điều gì có thể làm khó được họ. Hơn nữa, người tên An còn được biết đến là người nhiệt tình vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ và chỉ bảo đồng nghiệp của mình. 

Những người tên An thường thông minh, nhanh nhẹn
Những người tên An thường thông minh, nhanh nhẹn

3.2. Cuộc đời người tên An

3.2.1. Khi còn nhỏ

An là đứa trẻ thông minh lanh lợi và luôn đem lại tiếng cười cho mọi người trong nhà. Họ được bao bọc bởi cha mẹ và người thân, bởi sự chào đời của An là niềm mong mỏi và hạnh phúc của mọi người. Có thể nói, những người tên An có cuộc sống đầy đủ và vui tươi ngay từ khi còn nhỏ.

3.2.2. Khi trưởng thành

Họ là người sống tình nghĩa, giàu tình cảm và luôn biết cách quan tâm người khác. Là người sống tình cảm và không ngại ngần khi giúp đỡ mọi người nên những người tên An rất được yêu mến và quý trọng. 

Không chỉ thông minh mà họ còn là người có đầu óc sáng tạo và giỏi giao tiếp nên họ sớm có những thành công nhất định trong công việc. Nhưng đôi khi vì quá nổi trội nên không tránh được sự ganh ghét của một số người. Nhưng những người tên An cũng sẽ chẳng bận tâm nhiều vì điều đó, vì họ biết chẳng ai có thể làm vừa lòng tất cả.

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

Vì lúc nào cũng chân thành và tình cảm nên cuộc sống hàng ngày của họ cũng gặp nhiều may mắn. Họ là người may mắn trong công việc và ngay cả trong chuyện tình cảm. Những người này sẽ dễ dàng gặp được người phù hợp và đồng hành cùng mình trong suốt cuộc đời.

3.3.3. Tuổi trung niên và về già

Họ lại hướng đến một cuộc sống an yên và nhẹ nhàng hơn. Bởi có lẽ tuổi trẻ họ đã cống hiến hết mình với công việc và sự nghiệp rồi. Và hiện tại, họ cũng đã có những thành tựu nhất định nên đã đến lúc nên nghĩ cho bản thân và gia đình nhiều hơn. 

Có thể thấy cuộc đời của đa số những người tên An thường ít thăng trầm và có một cuộc sống an yên viên mãn như chính cái tên của họ vây. Bởi họ luôn sống và làm việc một cách trách nhiệm và nghiêm túc, nên những thành quả đó hoàn toàn xứng đáng.

4. Tên đệm hay và ý nghĩa với tên An

 • Thiên An: chắc hẳn đây là cái tên nhiều người người biết đến vì được phụ huynh sử dụng khá nhiều.  Thiên là trời, ý muốn con sẽ nhận được phước lành từ trời ban và luôn may mắn.
 • An An: hai từ An đi kèm với nhau, thể hiện sự bình yên tuyệt đối và luôn hạnh phúc.
 • Bảo An: Bảo là báu vật, cha mẹ thể hiện niềm hạnh phúc với sự chào đời của con và chúc con luôn hạnh phúc, bình an.
 • Bình An: cha mẹ luôn mong con có cuộc đời bình yên và sẽ không gặp những sóng gió ngoài cuộc đời.
 • Diệu An: Diệu có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu. Diệu An là tên gọi mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thanh tú.
 • Minh An: Minh được hiểu là minh bạch. Ý muốn nói đến người có lối sống ngay thẳng, rõ ràng, không lo nghĩ.
 • Di An: Di nghĩa là vui vẻ, sung sướng. Tên này ý muốn hướng tới cuộc sống luôn đầy ắp tiếng cười và hạnh phúc.  
 • Kim An: Kim chỉ vàng bạc, đá quý. Kim An mang ý nghĩa là người có tươi lai sáng lạn, cuộc sống sung túc, nhiều may mắn.

XEM THÊM:Tên Anh có ý nghĩa gì?

5. Thuật đặt tên bổ khuyết

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết.

Với công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết, các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

Thuật đặt tên bổ khuyết của Thăng Long Đạo Quán
Thuật đặt tên bổ khuyết của Thăng Long Đạo Quán

6. Lời kết

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu nhiều hơn về ý nghĩa của tên An và những tên đệm có thể đi kèm. Có rất nhiều tên khác đi kèm với tên An, nhưng sự kết hợp nào cũng đều có mong muốn người sử dụng tên này có một cuộc đời được bình an, may mắn, hạnh phúc.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây:

Tham khảo thêm: