Đăng Khôi là cái tên được rất nhiều cha mẹ lựa chọn để đặt cho cậu con trai của mình. Vậy tên Đăng Khôi có ý nghĩa gì mà được các bậc phụ huynh ưu ái lựa chọn đến vậy? Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn và cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến cái tên này!

1. Tên Đăng Khôi có ý nghĩa gì?

1.1. Tên Đăng Khôi có ý nghĩa gì theo Hán – Việt

Tên Đăng Khôi là tên đẹp cho các bé trai
Tên Đăng Khôi là tên đẹp cho các bé trai
  • Đăng nghĩa là ngọn đèn chỉ những tia sáng nhỏ nhưng rất dẻo dai, bền bỉ, là những tia hy vọng, mong chờ những điều tốt đẹp sẽ đến trong cuộc sống.
  • Khôi để chỉ những người tài hoa, khôi ngô tuấn tú, giỏi giang và đứng đầu. 

Ngoài ra tên Khôi còn mang một số nghĩa khác như:

  • Khôi có nghĩa là đứng đầu: chỉ những người có năng khiếu chỉ huy, quản lý hay tổ chức đội nhóm. Có khả năng tổng hợp các ý kiến của mọi người trong nhóm và đưa ra quyết định cuối cùng
  • Khôi nghĩa là cường tráng: chỉ những người có sức khỏe dồi dào, khỏe mạnh, việc gì cũng có thể làm được. Là điểm tựa vững chắc, có khả năng che chở, bảo vệ mọi người.
  • Khôi còn có nghĩa là mở rộng: làm cho rộng lớn và quy mô hơn. Thiết lập được mối quan hệ, giúp đỡ nhau cùng phát triển để đi tới thành công.

Như vậy, tên Đăng Khôi có ý nghĩa là: sự tài hoa, sáng dạ, có ý chí quyết tâm, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Hơn nữa nói lên đây sẽ là một người chỉ huy giỏi, có uy quyền và được mọi người kính trọng.

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Tên Đăng Khôi có ý nghĩa gì theo Thần Số học

Xét theo Thần số học thì tên Đăng Khôi có con số 6 là con số chủ đạo.

Số 6 là hiện thân của trái tim, sự lương thiện và ấm áp. Người có thần số học bằng 6 là người luôn lắng nghe và chia sẻ nỗi buồn cùng mọi người. Hơn nữa họ còn biết đến với khả năng lãnh đạo và chỉ huy; khả năng thiên phú về sự sáng tạo.

Nhưng điểm hạn chế của họ là suy nghĩ quá nhiều, khi có vấn đề gì đó vướng mắc thì những người này dành khá nhiều thời gian để suy nghĩ về nó mà quên đi những việc quan trọng khác. 

2. Mục đích cha mẹ đặt tên Đăng Khôi cho con

Đăng Khôi là tên gọi chủ yếu được dùng để đặt cho các bạn nam.

Với cha mẹ thì khi đặt tên cho con không đơn thuần chọn một cái tên, mà qua đó muốn thể hiện tình yêu thương và sự kỳ vọng của người làm cha làm mẹ cho đứa con của mình. 

Vậy nên không lấy làm lạ khi phụ huynh chọn tên Đăng Khôi để đặt cho con, với hy vọng con có thể là người thực hiện ước mơ của cha mẹ. Mong muốn sau này con sẽ được hạnh phúc, có một cuộc sống viên mãn và là người tài giỏi góp ích cho xã hội và đất nước.

Đăng Khôi cũng là tên gọi được rất nhiều cha mẹ lựa chọn đặt cho con trai của mình trong những năm gần đây.

3. Tính cách người tên Đăng Khôi

Những người tên Đăng Khôi thông minh, nhạy bén và tinh anh.Là người sống và làm việc có quy tắc và định hướng mục tiêu rõ ràng. Và luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu mà mình đã đề ra. Vì vậy những người này thường đạt được những địa vị cao trong xã hội hay có tố chất làm chỉ huy lãnh đạo. Nhưng đôi khi vì quá tự tin về sự thông minh của mình nên họ trở nên khá kiêu ngạo trong mắt mọi người.

Tính cách những người tên Đăng Khôi
Tính cách những người tên Đăng Khôi

Nhưng không phải lúc nào những người tên Đăng Khôi cũng như vậy, có thể trong công việc họ khá cứng nhắc, nhưng với cuộc sống bên ngoài thì đây là tuýp người ấm áp và thân thiện. Vì họ tâm niệm làm ra làm –  chơi ra chơi. Khi quan tâm ai đó thì họ không ngại ngần thể hiện ra bằng cả lời nói lẫn hành động. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

4. Dự đoán về cuộc đời người tên Đăng Khôi

4.1. Khi còn nhỏ

Có thể nói những người tên Đăng Khôi đã được sống một cuộc sống khá đầy đủ và thoải mái ngay từ khi còn nhỏ. Hơn hẳn các bạn bè cùng chang lứa khác, những người này không phải thiếu thốn hay lo toan bất cứ vấn đề nào hết.

Không những có cuộc sống sung sướng mà họ còn được bao bọc và sự chỉ bảo chu đáo từ phía gia đình. Đặc biệt là cha mẹ luôn nâng niu, chỉ dạy con từ những điều nhỏ nhặt nhất, giúp hình thành lên tính cách và con người của họ sau này. 

4.2. Khi trưởng thành

Là người thông minh, học rộng hiểu cao nên những người này sớm có được thành công nhất định. Ý chí là điều thúc đẩy họ vượt qua những cám giỗ, khó khăn để hướng tới mục đích mà mình đề ra. Và ngày họ càng có được vị thế cao hơn, giữ những trọng trách lớn hơn trong một tổ chức.

Tự tin là điểm mạnh của họ, nhưng chính vì vậy đôi khi nó biến thành sự tự cao. Có những lúc họ chỉ giữ đúng quan điểm của mình, bảo thủ và không tiếp thu ý kiến của người khác. Nên trong môi trường làm việc những người này khó có tri kỷ và đồng nghiệp không có mấy thiện cảm với họ.

Trong cuộc đời thì khó gặp phải những thăng trầm, và những người tên Đăng Khôi cũng không ngoại lệ. Nhưng những lúc như vậy họ không sợ hãi hay chạy trốn mà bình tĩnh tìm ra vấn đề đang mắc phải và tìm cách khắc phục chúng.

Với gia đình thì đây là một người chồng, người cha có trách nhiệm và luôn đặt hạnh phúc gia đình lên trên tất cả. Trong công việc thì đây có thể là một người lãnh đạo khác cứng nhắc, nhưng khi về đến nhà thì họ lại trở thành mẫu người đàn ông của gia đình. Hết lòng vun đắp và xây dựng tổ ấm của mình.

4.3. Khi về già

Vì tuổi trẻ họ đã cống hiến và không ngừng phấn đấu trong công việc nên sau này họ có những thành tựu đáng kể. Và khi này họ không còn quá chú trọng cho công việc nữa, mà dành thời gian cho bản thân, gia đình và  tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. 

XEM THÊM:Tên Đông có ý nghĩa gì?

5. Những tên đệm hay với tên Khôi

  • Thiên Khôi: Thiên có nghĩa là Trời, hoặc có thể hiểu là thiên nhiên. Tên Thiên Khôi mang ý nghĩa mong con giỏi giang,  là người thông minh tài trí, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
  • Anh Khôi: Anh là tinh anh, sáng suốt.Tên Anh Khôi mang ý nghĩa về sự thông minh, giỏi giang, luôn hướng về những điều đúng đắn.
  • Đức Khôi: Đức có nghĩa là đạo đức, phẩm hạnh tốt đẹp. Đức Khôi nói lên người con trai vừa có đức vừa có tài.
  • An Khôi: An là sự bình an, yên định. Tên An Khôi muốn nói lên sự tài tăng, rõ ràng.
  • Minh Khôi: Minh ý nghĩa là ánh sáng. Minh Khôi ý mong muốn về người con trai khôi ngô, tuấn tú, và luôn có hướng đi đúng đắn.

6. Thuật đặt tên cải vận bổ khuyết

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết.

Với công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết, các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

Thuật đặt tên bổ khuyết giúp bạn chọn được một cái tên ưng ý
Thuật đặt tên bổ khuyết giúp bạn chọn được một cái tên ưng ý

7. Lời kết

Sau khi tìm hiểu tên Đăng Khôi thì quả thật đây là cái tên rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa tốt lành, may mắn. Chính vì vậy đây là cái tên được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn để đặt cho con cái. Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về tên gọi Đăng Khôi và một số tên gọi mang ý nghĩa tương tự.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: