Tên Hà có ý nghĩa gì? Việc lựa chọn một cái tên hay, ý nghĩa mang lại may mắn cho các thiên thần nhỏ là điều mà các bố mẹ băn khoăn và quan tâm. Bởi khi đặt tên cho các thiên thần bố mẹ luôn mong muốn những gì tốt đẹp nhất đến với con, cái tên mang theo ước vọng của bố mẹ gửi gắm vào. Nếu bạn đang băn khoăn về tên Hà thì hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu nội dung tiếp theo nhé.

1. Ý nghĩa tên Hà?

Tên Hà là một cái tên không chỉ hay mà còn đẹp, được nhiều bố mẹ lựa chọn đặt cho thiên thần của mình. Với tên Hà bố mẹ có thể đặt cho bé trai hoặc bé gái đều được, dưới đây là ý nghĩa tên Hà.

1.1. Ý nghĩa tên Hà theo Hán – Việt

Theo cách hiểu thông thường thi tên Hà hiện có 3 ý nghĩa sau đây. Hà trong từ điển Hán – Việt chính là chỉ những con sông. Khi bố mẹ đặt con tên là Hà với mong muốn con mình là một người có tính cách nhẹ nhàng, sống đơn giản tạo được cảm giác thoải mái, gần gũi với mọi người đồng thời là người có thái độ nho nhã, tính tình hiền lành.

Ý nghĩa tên Hà?
Ý nghĩa tên Hà?

Tên Hà còn có ý nghĩa là ánh sáng rực rỡ, chỉ những vầng sáng tỏa ra xung quanh một con người. Những vầng sáng này sẽ giúp con người nổi bật và thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người.

Bên cạnh đó khi đặt tên Hà bố mẹ còn có mong muốn con mình sẽ là người nổi trội về nhiều thứ khiến mọi người phải chú ý đồng thời sẽ lan tỏa những giá trị tinh túy của bản thân đến với mọi người. Muốn con sống thanh cao giữa cuộc đời và đem đến những thái độ sống tích cực cho mọi người.

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Hà theo thần số học

Xét theo thần số học thì tên Hà sẽ tương ứng với các con số: 8,1. Cộng các con số lại để ra tổng: 8+1=9. vậy số 9 là con số chủ đạo.. 

Tên Hà có con số linh hồn là số 1: Những người sở hữu con số linh hồn là những người tự do biểu đạt bản thân. Họ là những người khao khát tự do và mãnh liệt, họ yêu thương bản thân mình và dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân.

Trong tên Hà còn có số 8, con số nhân cách 8 thể hiện bạn là người mạnh mẽ và có kỷ luật. Những người mang số 8 họ có lòng tự trọng bẩm sinh, không những vậy số 8 còn là người quả đoán trong mọi trường hợp. Số “8” cần cù để kiếm thu nhập. Bạn có thể bướng bỉnh và chẳng nghe lời ai cả. Bạn muốn đạt đến sự thịnh vượng và sung túc và người ta tỏ lòng kính trọng bạn. 

Tên Hà mang con số sứ mệnh số 9: Người có tấm lòng nhân đạo Bạn có thể thu phục hầu hết mọi người bằng khiếu hài hước, tính cách hướng ngoại và sự quyến rũ của mình.

2. Tên Hà nên đặt cho bé trai hay bé gái?

Tên Hà nên đặt cho bé trai hay bé gái là câu hỏi được nhiều bộ mẹ đặt ra. Có nhiều ý kiến cho rằng tên Hà chỉ nên đặt cho bé gái, nhưng cũng có nhiều ý kiến lại cho cho rằng tên Hà đặt cho bé trai.

Như chúng ta đã thấy thì tên Hà xuất hiện khá nhiều, nó có thể dùng cho bé trai cũng có thể dùng cho bé gái. Để đặt tên Hà cho Bé trai hoặc bé gái bộ mẹ cần lựa chọn tên đệm cho phù hợp. Sự kết hợp giữa tên Hà với một tên đệm khác sẽ mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau. 

Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn tên đệm phù hợp với tên Hà cho bé trai và bé gái. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu nội dung tiếp theo nhé.

3. Gợi ý tên Hà hay, ý nghĩa

Có thể thấy tên Hà, bố mẹ có thể lựa chọn để đặt tên cho bé trai hoặc bé gái đều ổn. Khi kết hợp với tên đệm sẽ ra nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi tên đều mang một ý nghĩa và mong muốn của bố mẹ.

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

3.1. Đặt tên Hà cho bé gái

 • An Hà: Là một tên hay và ý nghĩa bố mẹ có thể lựa chọn đặt cho thiên thần nhỏ của mình. Ý nghĩa của An Hà chính là một dòng sông nhỏ, hiền hòa và bình yên. Bố mẹ mong muốn cô gái nhỏ của mình có một cuộc sống nhẹ nhàng và bình yên như đúng tên gọi.
 •  Ân Hà: Hà  Ân là ân đức như hoa sen, khi đặt tên  Ân Hà bố mẹ mong muốn người con gái xinh đẹp, kín đáo, ngọc khiết, cao quý và tinh khiết như những bông sen.
 • Thảo Hà: Thảo Hà luôn là người con hiếu thảo, cẩn thận và luôn nỗ lực.
 • Thiên Hà: Con là cả vũ trụ đối với bố mẹ, Bố mẹ mong muốn con có thể bay xa, bay cao.
 • Anh Hà: Ba mẹ có thể đặt cho con gái, với ý nghĩa chỉ những người mềm mại hiền hòa như con sông mùa nước nổi mênh mang, bạt ngàn, Thể hiện sự thông minh, xinh đẹp, trong sáng.
 • Ánh Hà: Ba mẹ đặt tên con Ánh Hà có ý nghĩa là lãnh đạo, giàu có một đời, lòng dạ thanh thản, có thế vạn vật hình thành chắc chắn, được mọi người ngưỡng mộ, đầy đủ phước lộc thọ, nghiệp nhà hưng vượng, thành công, vinh hiển. 
 • Bích Hà: Người có tài năng, trí tuệ, thông minh trời phú, giàu tính nghĩa hiệp, nhưng sóng gió trùng điệp. 
 • Cẩm Hà: Thể hiện tính cách thẳng thắn, bộc trực, sống vì lẽ phải.
 • Nguyệt Hà: Mang ý nghĩa là Người con gái đẹp như ánh trăng, thanh khiết và cao quý.
Gợi ý tên Hà hay, ý nghĩa
Gợi ý tên Hà hay, ý nghĩa
 • Quyên Hà: Người con gái có cá tính mạnh mẽ, cá tính và có thể vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống. Mong muốn của bố mẹ là muốn con tự lập.
 • Thu Hà: Là cái tên được nhiều bố mẹ lựa chọn, tên Thu Hà mang ý nghĩa là dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
 • Thư Hà: Thư Hà thường hay mang một vẻ đẹp kiêu sa như những cành lá xanh tươi gặp sương. Nhờ tài thiên phú mà từng bước thành công, thăng tiến chắc chắn.
 • Thương Hà: Thương Hà có tài làm thủ lĩnh, được mọi người phục, được người tôn trọng, danh vọng đều có.
 • Thủy Hà: Gợi hình ảnh thiên nhiên yên bình có sông, có nước 
 • Trâm Hà: Trâm Hà thường gặp những sóng gió nhưng luôn bình tĩnh vượt qua. Có thiên tính anh mẫn, có tài năng đặc biệt, sẽ thành đại sự nghiệp.
 • Trang Hà: Trang Hà luôn được mọi người kỳ vọng, nghề nghiệp giỏi, có mưu trí, thao lược, biết nhẫn nhục tuy có việc khó.
 • Bắc Hà: là phương bắc trước hết, nghĩa chỉ con người kiên định, minh bạch, thái độ cương liệt, rõ ràng. Bố mẹ đặt tên con là Bắc Hà mong muốn trở thành những người kiên định, có chứng kiến trong cuộc sống. Có như vậy thì mới thành công được.
 • Thanh Hà: Người có dáng vẻ xinh đẹp, thanh tao, thuần khiết. 
 • Thu Hà: Như dòng sông mùa thu dịu dàng và hiền hòa. Mong muốn của bố mẹ là cô con gái sẽ là những người dịu hiền như mùa thu, mang lại nhiều niềm vui cho mọi người.
 • Tuyết Hà: Tuyết Hà là một tên hay được nhiều bố mẹ lựa chọn, khi đặt tên này nó mang ý nghĩa và mong muốn là người con gái xinh đẹp, sâu lắng như sông và trong trắng như tuyết.
 • Thành Hà: Thành Hà thể hiện sự vững chãi như một tòa thành dài trải rộng. Có tài năng, trí tuệ, có thể làm nên nghiệp lớn.

XEM THÊM:Tên Anh có ý nghĩa gì?

3.2. Đặt tên Hà cho bé trai

Bên cạnh những tên Hà cho bé gái hay thì cũng có rất nhiều tên Hà cho bé trai bố mẹ có thể lựa chọn. Dưới đây là ý nghĩa và gợi ý tên Hà cho bé trai.

 • Dĩnh Hà: Mang ý nghĩa là sương xuống mùa thu, là những người có quyền lực và mưu trí, sẽ phá bỏ được hoạn nạ thu được nhiều thắng lợi trên con đường sự nghiệp.
 • Đình Hà: Là cái tên được nhiều bố mẹ lựa chọn cho bé trai với ý nghĩa là mang tinh thần kiên định, khi làm việc gì đó không bỏ dở nửa chừng thì trong hoạn nạn sẽ có cơ hội thành quái kiệt, vĩ nhân, sáng tạo sự nghiệp.
 • Đức Hà: Mong muốn của bố mẹ là lớn lên là người có đức,  người có vận cách ôn hòa, thuần lương, đường đi cũng có chút ít gập ghềnh, nhờ có tài trí trời cho đầy đủ, cần kiệm lập nghiệp.
 • Dũng Hà: Khi đặt tên Dũng Hà bố mẹ mong con sẽ có sức mạnh dũng mãnh, là những người kiên định, biết vượt lên khó khăn.
 • Duy Hà: Duy Hà có ý nghĩa là thể hiện là người có tinh thần kiên định, có tài năng, trí tuệ, có thể làm nên nghiệp lớn, nhưng quá cứng rắn lên có họa ngoài ý.
 • Giang Hà: Giang Hà nhẹ nhàng như cỏ cây gặp mùa xuân, cành lá xanh tươi như hạn gặp mưa. Nhờ tài thiên phú mà từng bước thành công, thăng tiến chắc chắn, được phú quý, vinh hoa, đắc lộc, đắc thọ. 
 • Hải Hà: Có nghĩa là  luôn bên cạnh, thầm lặng lắng nghe, trò chuyện, và luôn có cách nhìn độc đáo; có quyền lực mưu trí, chí lập thân.
 • Hoàng Hà: Bố mẹ mong muốn con cái mình lớn mạnh, cường tráng để lao động bội thu, cuộc sống no ấm.
 • Huy Hà: Huy Hà là những người hay gặp những thử thách, gian nan nhưng không buông; có mưu trí, thao lược, biết nhẫn nhục tuy có việc khó. 
 • Khanh Hà: Bố mẹ mong muốn con nhẹ nhàng tình cảm và sâu sắc, thông minh, có mưu trí, thao lược, biết nhẫn nhục. 
 • Khánh Hà: Bố mẹ muốn con luôn tươi vui, xinh đẹp mà mang lại niềm vui cho mọi người trong cuộc sống.
 • Khoa Hà. Có ý nghĩa là cá tính độc lập, thông minh xuất chúng, làm việc cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. 

Bên cạnh đó còn rất nhiều tên Hà hay cho bé trai bố mẹ có thể tham khảo thêm… 

4. Cuộc đời sự nghiệp của tên Hà

4.1. Cuộc đời, tiền tài của người tên Hà

Cuộc đời và tiền tại của những người tên Hà nhìn chung những người tên Hà có tầm nhìn xa trông rộng, họ là những người kiên nhẫn, nhân ái và lãng mạn. Bạn muốn được thế giới công nhận và bí mật tìm kiếm sự nổi tiếng. 

Chia sẻ tài năng của mình, giúp. đỡ nhân loại, dạy dô, tư vấn và chữa lành cho mọi người là những điều nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Trong khi theo đuổi mong muốn giải cứu thế giới, hãy đảm bảo bạn không bỏ bê những người thân thiết nhất của mình. 

Mặt tối tính cách của những người tên hà thường có tính chiếm hữu, ủ rũ, nhút nhát, ngây thơ và dễ bồn chồn. Là người nghiện mua sắm, bạn rất dễ phung phí tiền bạc. Nên tiền bạc của những người tên Hà thường không giữ được. Cần phải cân nhắc chi tiêu để có được của ăn của để.

4.2. Gợi ý nghề nghiệp phù hợp với người tên Hà

Những người tên Hà là những người có trí thông minh và tài lãnh đạo. Họ cung là những người hòa đồng và thích giúp đỡ người khác nên những người tên Hà khá thành công trên con được sự nghiệp, được nhiều người yêu quý.

Công việc phù hợp với những người tên Hà có thể là bác sĩ, y tá, giáo viên, công an, bộ đội… 

Tuy có trí thông minh và tài lãnh đạo nhưng những người tên Hà thường khá nhẹ nhàng và dè dặt trước đám đông vậy nên những công việc như hùng biện, chính trị gia hay thuyết pháp… thường không được những người tên Hà lựa chọn.

5. Thuật đặt tên bổ khuyết

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết.

Với công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết, các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

Chọn tên ưng ý cùng thuật đặt tên cải vận bổ khuyết
Chọn tên ưng ý cùng thuật đặt tên cải vận bổ khuyết

6. Lời kết

Như vậy có thể thấy được những người tên Hà sẽ có con số 9 may mắn, đây là một cái tên đẹp khi kết hợp với những tên đẹp khác chúng đem lại cho chúng ta nhiều cái tên ý nghĩa. Hy vọng bài viết mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc, chúc các bạn lựa chọn được những cái tên hay và ý nghĩa.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: