Tên kim có ý nghĩa gì? Là câu hỏi được nhiều bố mẹ quan tâm và tìm hiểu để đặt tên cho con của mình. Mỗi cái tên đều gửi gắm niềm mong đợi và hy vọng của của bộ mẹ dành cho con. Vậy đặt tên Kim như thế nào cho hay và ý nghĩa hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu nội dung này nhé.

1. Tên Kim có ý nghĩa gì?

Tên Kim được nhiều bố mẹ lựa chọn khi đặt tên cho con của mình, với nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số ý nghĩa tên Kim theo Hán Việt và theo thần số học. Hãy cùng tham khảo nội cung dưới đây.

1.1. Ý nghĩa tên Kim theo Hán Việt

Theo Hán Việt có thể hiểu nghĩa của tên Kim như sau: “Kim” có nghĩa là tiền, là vàng. Khi bố mẹ chọn đặt tên con là Kim với ý nghĩa và mong muốn con của mình khi lớn lên sẽ có một cuộc sống sung túc, giàu sang, phú quý.

Không những vậy những đứa con tên “Kim” còn mang đến cho gia đình nhiều tài lộc, phú quý,an khang. Ngọc Kim là những viên ngọc sáng, quý giá cho gia đình.

Ý nghĩa tên Kim
Ý nghĩa tên Kim

Bên cạnh đó khi đặt tên “Kim” bố mẹ mong muốn con sau ngay sẽ thoải mái cả về tinh thần lẫn vật chất, làm ăn phát tài, phát lộc.

1.2. Ý nghĩa tên Kim theo thần số học

Ngoài ý nghĩa theo Hán Việt thì hiện nay khi đặt tên cho con bố mẹ còn tham khảo và tìm hiểu ý nghĩa về thần số học. Cụ thể tên Kim sẽ mang ý nghĩa và con số chủ đạo được tính như sau.

Khi xét theo thần số học những người tên Kim sẽ có các con số như sau: 2,9,4.

Chúng ta cộng các con số lại để ra tổng: 2+9+4=15, chung ta tiếp tục cộng 1+5=6. Vậy con số chủ đạo trong tên Kim là con số 6.

Theo thần số học thì những người có con số chủ đạo là số 6 sẽ có ý nghĩa như sau.

Tên Kim có con số chủ đạo là con số 6, ý nghĩa của con số sau là  có tiềm năng phi thường trong việc cảm nhận và sáng tạo một cách xuất sắc. 

Không chỉ vậy khi bố mẹ đặt tên con là Kim con số chủ đạo là 6 mong muốn khi lớn lên có tấm lòng bao dung, thương yêu bố mẹ, là người giàu tình cảm và không sống ích kỷ. Đó là ý nghĩa và tính cách đặc trưng của tên Kim khi tìm hiểu theo thần số học.

Xem thêm: Ý nghĩa số 6 trong thần số học

2. Tổng hợp những tên Kim hay và ý nghĩa

Nếu bố mẹ đang phân vân không biết lựa chọn và đặt tên Kim con như thế nào cho đẹp và ý nghĩa thì nội dung tiếp theo sau đây sẽ đưa ra một số tên Kim đẹp cho bé trai và bé gái. Bố mẹ có thể lựa chọn và đặt cho bé yêu của mình.

Tổng hợp những tên Kim hay và ý nghĩa
Tổng hợp những tên Kim hay và ý nghĩa

2.1. Tên đệm Kim đẹp cho bé trai

Dưới đây là tổng hợp một số tên Kim hay và ý nghĩa của nó dành cho bé trai. Bố mẹ có thể tham khảo nhé.

 • Minh Kim: Trong Hán Việt có nghĩa là Minh thể hiện cho ánh sáng, sự thông minh. Khi đặt tên bé trai là Minh Kim với mong muốn con của mình luôn có cuộc sống sung túc, giàu sang và phú quý, có một cuộc sống tươi sáng và no đủ.
 • Gia Kim: Theo nghĩa Hán – Việt “Gia” còn là gia đình, mong muốn con có một mái nhà hạnh phúc, ấm êm, nơi để mọi người đoàn tụ và sum vầy. Bên cạnh ý nghĩa là gia đình thì tên Kim Gia còn mang ý nghĩa cho sự thông minh xinh đẹp.
 • Quốc Kim: Là một cái tên hay với ý nghĩa và mong muốn con của mình sau này lớn lên sẽ làm nên những việc lớn, những việc có ích cho quốc gia dân tộc. Mong cho con có một tương lai tươi sáng, vẻ vang làm rạng danh gia đình, dòng tộc và đất nước.
 • Trọng Kim:  Là một cái tên hay được nhiều bố mẹ lựa chọn đặt cho bé trai với mong muốn bé sẽ luôn giỏi giang, luôn đỗ đầu khoa bảng hay có sự kiên định vững vàng, khôi ngô tuấn tú…
 • Tuyến Kim: Khi đặt tên này bố mẹ mong muốn và hàm ý cuộc sống của con sẽ sung túc, phú quý vững bền, kiên cố dành cho con cái. Mong con lớn lên sẽ ngay thẳng và chân thật.
 • Vĩnh Kim: Tên này mang ý nghĩa là trường tồn, vĩnh viễn, thể hiện mong muốn có một cuộc sống phú quý, no ấm trường tồn.

Bên cạnh những tên Kim cho bé trai ở trên thì còn rất nhiều tên Kim khác dành cho bé gái.Nếu bố mẹ đang con tâm tên Kim dành cho bé gái có thể tham khảo nội dung tiếp sau đây.

Xem thêm: Hướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2. Tên đệm Kim đẹp cho bé gái

Để chọn tên Kim cho bé gái vay và ý nghĩa, bố mẹ nên lựa chọn tên đệm đi kèm.Dưới đây là một số gợi ý tên đệm đi kèm tên Kim tạo nên một cái tên hay và ý nghĩa, bố mẹ có thể tham khảo.

 • An Kim: Khi đặt tên này bố mẹ mong muốn con sinh ra sẽ có một cuộc đời bình an, may mắn, cuộc sống đủ đầy. Chữ An mang ý nghĩa bình an, phù hợp với những bé gái.
 • Anh Kim: Ý nghĩa tên chỉ người con gái không những đẹp mà còn thông minh, tinh tế, quý giá đáng tựa ngàn vàng của bố mẹ.
 • Ánh Kim: Ý chỉ sự thông minh khai sáng, khả năng tinh vi, tường tận vấn đề của con. Tên “Ánh Kim” tức là ánh sáng luôn soi rọi, rực rỡ, ánh sáng này sẽ mang đến cuộc sống tươi vui, sung túc, hạnh phúc cho con.
 • Bảo Kim: Theo nghĩa Hán Việt Bảo được hiểu là những vật quý giá châu báu.Khi Bảo kết hợp với Kim sẽ tạo ra một cái tên vô cùng ý nghĩa với hàm ý mong muốn cuộc sống sung túc, phú quý vững bền, kiên cố dành cho con cái.”Bảo Kim” là bảo bối báu vật đem lại sự giàu sang phú quý cuộc sống sung túc phú quý dư đầy của ba mẹ.
 • Ngọc Kim: là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh, Ngọc Kim” Con là viên ngọc quý đem lại sự giàu có phú quý an khang cho gia đình là báu vật của ba mẹ.
 • Mỹ Kim: Ý nghĩa là xinh đẹp, ưu tú,”Kim” có nghĩa là tiền, là vàng.”Mỹ Kim” ý muốn con vừa xinh đẹp giỏi giang thành công trong cuộc sống, vừa đem lại nhiều điều tươi đẹp và được mọi người quý mến.

Tên Kim là những cái tên đẹp với nhiều ý nghĩa hay. Người tên Kim sẽ có những tính cách đặc trưng sau đây. Hãy cùng tham khảo nhé

Xem thêm: Hướng dẫn đặt tên phong thủy cho bé gái 2023

3. Tính cách đặc trưng của người tên Kim

Theo thần số học thì những người tên Kim có con số chủ đạo là con sô 6. Với số 6 chủ đạo những người tên Kim sẽ có những nét tính cách sau đây.

3.1. Tên Kim là những người có đầu óc sáng tạo

Tên Kim được đánh giá là những người có đầu óc sáng tạo. Trong công việc những người tên Kim luôn hoàn thành tốt công việc của mình bằng những cách nhanh gọn nhất, họ có đầu óc thông minh nên luôn có những cách làm hay được nhiều người hưởng ứng. Đây có thể nói là ưu điểm của những người tên Kim với thần số học là số 6. Ngoài nét tính cách này những người tên Kim còn có những tính cách khác.

3.2. Tên Kim là những người có tính cô lập và thu mình

Một tính cách đặc trưng mà những người tên Kim có đó chính là tính cô lập và thu mình. Với con số 6 chủ đạo cho thấy những người tên Kim thường ngại tiếp xúc và giao tiếp với những người lạ, họ thường thu mình lại điều này cản trở họ trong việc phát triển sự nghiệp và tương lai. Tuy nhiên họ có thể thay đổi tính cách này bằng cách học tập và rèn luyện thêm để có nhiều kiến thức hữu ích, giúp họ tự tin và tỏa sáng.

3.3. Tên Kim là những người có tính hoài nghi

Một tính cách chúng ta cũng sẽ thường thấy ở những người tên Kim đó chính là tính hoài nghi. Mỗi khi thấy bất an hoặc lo lắng những người này sẽ cảm thấy bản thân bị áp lực và căng thẳng như vậy sẽ ảnh hưởng đến công việc, khiến cho những người tên Kim khó mà thành công.

Tuy nhiên người tên Kim trong quá trình học tập và rèn luyện có thể khắc phục được nét tính cách này để cho mình trở nên hoàn hảo hơn.

3.4. Tên Kim là những người tình cảm

Tên Kim là những người tình cảm, họ thích quan tâm đến người khác. Đây là điểm cộng giúp người tên Kim được nhiều bạn bè, đồng nghiệp yêu quý. Bên cạnh đó họ cũng là những người công bằng và không kích kỷ, bao dùng và biết yêu thương gia đình, những người thân luôn được họ quan tâm và hỏi thăm.

4. Công việc phù hợp với những người Tên Kim

Có thể nói những người tên Kim mang thần số học là số 6, đây là con số thể hiện sự thông minh sáng dạ nên định hướng và nghề nghiệp của những người tên Kim sẽ phù hợp với những công việc liên quan đến bộ óc và sáng tạo.

Những ngành nghề sử dụng nhiều chất xám sẽ giúp cho những người tên Kim phát triển hết năng lực của bản thân. vậy nên những người tên Kim có thể lựa chọn các công việc như nhà thiết kế, kỹ sư, chuyên viên tâm lý… đây sẽ là những công việc phù hợp để những người tên Kim phát triển hết năng lực của mình.

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên gắn liền với vận mệnh và cuộc đời của mỗi người. Để giúp bố mẹ có thêm nhiều thông tin và kiến thức trong việc đặt tên con cho hợp phong thủythì đội ngũ chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán đã nghiên cứu và xây dựng nên công cụ thuật đặt tên bổ khuyến, bố mẹ có thể tham khảo.

Với công cụ đặt tên con theo phong thủy bố mẹ chỉ cần thực hiện các thao tác vô cùng đơn giản là nhập tên, ngày sinh, giờ inh của bé sẽ dễ dàng chọn được tên phù hợp với các bé.

Đặt tên con cải vận bổ khuyết
Đặt tên con cải vận bổ khuyết

5. Lời kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Việc lựa chọn tên Kim cho con sẽ trở nên đơn giản hơn. Chúc các bạn chọn được những tên Kim hay và ý nghĩa.