Người xưa có quan niệm đặt tên cho con phải đẹp và ý nghĩa thì mới có thể mang lại hạnh phúc cho đứa trẻ. Trong xã hội hiện đại, khi một đứa trẻ mới ra đời, một trong những điều khiến cha mẹ khó lựa chọn nhất chính là chọn tên cho con. Tuyền hiện tại đang là một cái tên hay để đặt cho con. Hãy cùng tìm hiểu tên Tuyền có ý nghĩa gì bằng cách đọc bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Tên Tuyền có ý nghĩa gì?

1.1. Tên Tuyền có ý nghĩa gì trong Hán – Việt?

Được biết, tên gọi Tuyền có thể hiểu theo hướng chỉ sự trở về – khải hoàn, thắng trận khi trở về theo một trường nghĩa Hán Việt. 

Tuyền trong ngọc tuyền miêu tả một loại ngọc vô cùng đẹp, mang giá trị cao mà người xưa hay đem đi làm quà tặng. 

Tên Tuyền có ý nghĩa gì?
Tên Tuyền có ý nghĩa gì?

Một nghĩa khác thì Tuyền mang nghĩa để gọi dòng suối, một nơi thế nước không chảy mạnh như ở các khúc sông mà hiền hòa hơn. Như vậy, cái tên này nếu đặt cho con gái thì có thể nhấn mạnh tới tính cách dịu dàng, hiền thục của phụ nữ. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Tên Tuyền có ý nghĩa gì trong Thần Số Học?

Theo Thần số học, những người tên Tuyền có con số chủ đạo chung là 22. Đây là con số đặc biệt tượng trưng cho sự thành công, tham vọng và hoài bão. Một ý nghĩa khác của con số 22 cũng tượng trưng cho sự cân bằng. Thậm chí, một số người trong nhóm này mang tố chất thiên tài. 

Thuyết này nhấn mạnh những người có số 22 chủ đạo thừa hưởng sự sáng suốt, tỉnh táo một cách tuyệt đối của người mang số 11. Họ còn mang khả năng tư duy thực tế và tự biết cách điều chỉnh cuộc sống theo hướng sáng suốt của người mang số 4. Những khả năng trên nếu định hướng tốt và kỷ luật cao thì người số 22 hội tụ nhiều những điều kiện cần để thành công trong công việc.

2. Mục đích đặt tên Tuyền cho con

Tên Tuyền có thể đặt cho trai nhưng vẫn phổ biến cho gái nhiều hơn. Chọn cái tên này chắc chắn cha mẹ sẽ gửi gắm nhiều kỳ vọng cho đứa con của mình. 

Đứa con được tin tưởng rằng khi trưởng thành sẽ trở thành một cô gái xinh đẹp dịu dàng  tinh thần thoải mái, thanh cao, tâm hồn trong sáng như suối ngọc. Cha mẹ tin rằng lớn lên cô gái sẽ nhận được nhiều may mắn và hạnh phúc. Đồng thời con sẽ hội đủ những phẩm chất của người phụ nữ đức hạnh là chỗ dựa của chính gia đình trong tương lai. 

3. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Tuyền

3.1. Tên Tuyền thuộc ngũ hành nào?

Phong thủy học có thuyết Ngũ hành bàn về sự tương quan giữa năm dạng vật chất trong tự nhiên: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Theo đó, những người tên Tuyền có ngũ hành chính là Thủy. Đây chính là một trong những nguyên tố cơ bản để hình thành nên sự sống. Thủy chính là nước, chất lỏng, tượng trưng cho các hiện tượng thời tiết như như, bão, mùa đông giá rét từ phương Bắc và vẻ đẹp nghệ thuật. Màu sắc chủ đạo của Thủy là đen, trắng, xám và xanh dương.

3.2. Tính cách người tên Tuyền

3.2.1. Linh hoạt, dễ thích nghi

Bởi thuộc hành thủy, những người tên Tuyền được đánh giá cao bởi sự tài ăn nói cũng như cách thức giao tiếp nói chung đối với người khác. Họ giỏi khi làm những công việc cần tài xoay sở như đàm phán và thuyết phục các đối tác. 

Ngược lại, họ cũng là mẫu người biết lắng nghe những khó khăn của người khác, nắm bắt tâm lý. Những người này cũng giàu lòng nhân ái và sự cảm thông. 

Ứng với tính linh hoạt của hành Thủy, người mệnh tên Quang có thể mang đặc tính nhanh nhạy và rất dễ thích ứng với nhiều môi trường, công việc khác nhau.  

Một điểm cộng khác là tầm nhìn xa và khả năng vạch ra kế hoạch giúp ích rất nhiều cho con đường lên làm lãnh đạo của họ sau này. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

3.2.2. Sống nội tâm

Một số người mệnh này tương đối hướng nội. Đây có thể là một con dao hai lưỡi bởi tính cách hướng về nội tâm và thích thu mình khá phù hợp khi làm một số việc nhưng không thích hợp trong mọi hoàn cảnh. Do đó, nếu chọn sai nghề nghiệp rất có thể làm ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp sau này. 

Dù được nhận xét là khá tốt bụng nhưng nếu ở trong trạng thái đối lập thì họ có thể trở nên nham hiểm, mất bình tĩnh. Trường hợp người có tâm địa xấu thì sẽ rất nhiều mưu kế và ưa tranh giành quyền lực.

Họ cũng rơi vào trạng thái lo âu và lo lắng những chuyện không đáng có. Có thể tự ti và không tự tin trước nơi đông người. 

Người tên Tuyền sống khá nội tâm, có chút tự ti
Người tên Tuyền sống khá nội tâm, có chút tự ti

3.2.3. Lời khuyên 

Những người mệnh Thủy cần mạnh dạn cởi mở nói ra những suy nghĩ của mình hơn để mọi người xung quanh biết cách xử sự đối với họ. 

Đôi lúc phải mở lòng với người khác cũng như “quẳng gánh nặng đi mà sống” để có tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Từ đó giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc, cuộc đời của họ chắc chắn sẽ tự mở ra những lối đi mới, cơ hội thành công cũng cao hơn. 

4. Các tên đệm hay với tên Tuyền

Thăng Long Đạo Quán đưa ra một số bộ tên được tạo bởi tên đệm hay hợp với Tuyền giúp cha mẹ có nhiều lựa chọn khi đặt cho con cái. 

  • Thanh Tuyền: Thanh chỉ màu xanh – sắc màu của sự cao quý, thanh cao, trong sạch. Khi kết hợp với Tuyền thì cha mẹ mong muốn người lớn lên trở thành người có tính cách điềm đạm, tài năng số nhàn nhã được hưởng phước báu. 
  • Lâm Tuyền: Cuộc đời con sẽ luôn yên bình, ít thị phi, mang không khí bình yên như của rừng cây, suối nước. Ngoài ra cái tên cũng ví von hy vọng con sẽ mang nét đẹp tự nhiên luôn tươi trẻ
  • Dương Tuyền: Cái tên có thể dùng để đặt cho con trai, mong con lớn lên trở thành một chàng trai biết hòa nhã, khiêm nhường đúng nơi mà không yêu đuối, mạnh mẽ khi cần thiết. 
  • Ngọc Tuyền: Khi giải theo nghĩa Hán Việt, cái tên này mang nghĩa chỉ “suối ngọc”. Cha mẹ gửi gắm nhiều thông điệp kỳ vọng vào trong đó, mong con gái trở thành người phụ nữ đức hạnh, đảm đang sau này. 
  • Nhật Tuyền: Tên gọi mang mong muốn của cha mẹ hy vọng mai sau cuộc đời con sẽ có những phút giây tỏa sáng như vầng thái dương ngoài kia. Con làm việc gì cũng thành công, toại nguyện. 
  • Đoan Tuyền: Tên gọi độc đáo. Đoan ở đây thuộc đoan chính. Ý muốn con trưởng thành sẽ đứng đắn, ngay thẳng có đạo đức. 
  • Anh Tuyền: Trong xã hội hiện đại, dường như chữ đệm Anh đi với cái tên nào cũng trở nên hay hơn hẳn. Và tên Tuyền cũng không ngoại lệ. Đối với con gái, Anh chỉ người đàn bà đẹp, như vậy coi như đã đủ hiểu ý nghĩa cái tên muốn truyền đạt. 
  • Linh Tuyền: Chọn tên này cho gái như nhấn mạnh đến vẻ hiền thục nữ tính của con gái. Bởi Linh và Tuyền đều mang ý nghĩa đằng sau chỉ sự nhẹ nhàng, cao sang của phái đẹp. 

XEM THÊM:Tên Uyên Nhi có ý nghĩa gì?

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết 

Hy vọng những kiến thức mà Thăng Long Đạo Quán cung cấp xung quanh cái tên Tuyền có ý nghĩa gì phần nào giúp các bậc cha mẹ phần nào có quyết định đúng cho con. Điều này giúp cha mẹ tự tin hơn trong việc quyết định tên cho con cái, tạo đà cho con có một tương lai tốt đẹp sau này. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: