Tháng 7 âm lịch đang đến gần, phong tục cúng cô hồn và những kiêng kỵ trong tháng này sẽ khiến nhiều người thắc mắc rằng tháng cô hồn có nên đi du lịch không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc trên và tìm hiểu một số điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm qua bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán.

1. Tháng cô hồn có nên đi du lịch không?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) là thời điểm Diêm Vương mở cửa địa ngục để các vong hồn trở về cõi trần. Khi đó, các vong hồn sẽ quấy nhiễu cuộc sống của con người, làm chúng ta gặp nhiều điều xui xẻo. Do vậy, vào tháng này, ngoài kiêng xây nhà, cưới hỏi, mua nhà, người ta còn hạn chế đi xa, trong đó có việc đi du lịch.

Tuy nhiên, trong đạo Phật, tháng 7 âm lịch được xem là tháng có nhiều ý nghĩa, là dịp để thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Bên cạnh đó, chỉ cần bạn sống chân thành, hiền lành, làm nhiều việc thiện thì tháng nào cũng là tháng tốt, không cần phải kiêng kỵ điều gì.

Như vậy, đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi liên quan đến việc tháng cô hồn có nên đi du lịch không. Do vậy, kiêng hay không kiêng đi du lịch tùy thuộc vào quan niệm của từng người. Nếu kiêng thì bạn có thể dời sang tháng khác. Nếu không kiêng thì bạn nên đi du lịch vì thời tiết vào tháng 7 âm lịch khá mát mẻ, không còn quá oi bức nữa.

Tháng cô hồn có nên đi du lịch không
Tháng cô hồn có nên đi du lịch không?

Xem thêm:Tháng cô hồn nên mang gì theo người để may mắn, thuận lợi?

2. Những lưu ý khi đi du lịch vào tháng 7 cô hồn

Khi đi du lịch vào tháng 7 âm lịch, bạn cần bỏ túi những lưu ý sau:

 • Nên xem dự báo thời tiết để giúp chuyến du lịch suôn sẻ hơn, bởi tháng 7 âm lịch mặc dù mát mẻ nhưng thường có mưa, một số nơi có bão, không thuận tiện cho việc đi lại.
 • Nên đi lại cẩn thận, tránh đi ban đêm và đến những nơi ít người.
 • Tránh đi các cung đường nguy hiểm hoặc các nơi có thời tiết thất thường.
 • Đừng quá lo lắng về việc tháng 7 cô hồn có nên đi du lịch không mà hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch thật chắc chắn, cẩn thận để tận hưởng phút giây thú vị.
 • Không chỉ tháng 7 cô hồn mà vào các tháng khác, bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tiền, các vật dụng cần thiết khi đi du lịch.
Cần làm gì khi tháng cô hồn đi du lịch
Những lưu ý khi đi du lịch vào tháng 7 cô hồn

3. Tháng cô hồn không nên đi đâu, làm gì?

Dân gian cho rằng, ngoài kiêng đi du lịch thì vào tháng 7 âm còn kiêng những điều sau:

 • Đi chơi đêm: Tháng 7 âm có nhiều vong hồn lang thang, đặc biệt là lúc trời càng về đêm. Nếu đi chơi đêm trong thời gian này thì những bóng ma có thể ám bạn và sẽ khiến bạn thấy hoảng sợ.
 • Đi xa: Do tháng 7 âm chứa nhiều âm khí và nhiều mà quỷ nên có thể khi đi đường, chúng sẽ quấy nhiễu bạn, làm bạn gặp xui xẻo.
 • Phơi quần áo vào ban đêm: Ban đêm là thời điểm âm thịnh, dương suy, đặc biệt là vào tháng cô hồn. Việc phơi quần áo vào ban đêm có thể sẽ khiến ma quỷ nhập hồn vào những bộ quần áo bạn đang phơi. Khi mặc vào, vô tình bạn sẽ mang âm khí vào người.
 • Làm những việc quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, mua nhà, mua đất: Tháng cô hồn là tháng có nhiều ma quỷ, nếu làm những việc trên vào tháng này thì có thể cuộc sống sau này của bạn không được như ý.
 • Nhặt tiền rơi trên đường:Do tháng 7 âm có nhiều ma quỷ nên nhiều người sẽ dùng tiền thật để cúng và mua chuộc chúng. Nếu nhặt phải tiền này thì chẳng khác nào bạn đang đem xui xẻo vào người.
 • Hù người khác:Bất ngờ hù người khác sẽ khiến người đó dễ bị hồn bay, phách lạc, làm ma quỷ dễ ám vào thân xác họ.
 • Treo chuông gió đầu giường: Treo chuông gió đầu giường sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, từ đó chúng sẽ đến và quấy nhiễu bạn.

Xem thêm:Tháng cô hồn tính từ ngày nào, kết thúc vào ngày nào?

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi tháng cô hồn có nên đi du lịch không. Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…

Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây:

Xem thêm: