Trong tháng cô hồn, các sự việc xảy đến đều được mọi người liên hệ tới tháng đó bởi tháng 7 cô hồn là tháng mà Diêm Vương cho các cô hồn, ma quỷ trở về dương gian. Mọi người cần rất cẩn thận trong tháng bởi sẽ dễ gặp điều xui rủi, đen đủi, ma quỷ quấy phá. Tháng cô hồn gặp rắn cũng là một trong những hiện tượng mà mọi người chú ý. Vậy, tháng cô hồn gặp rắn là điềm gì? Thăng Long Đạo Quán sẽ giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

1. Tháng cô hồn gặp rắn là điềm gì?

Nếu bạn gặp rắn chết trong tháng cô hồn, cần ý thức và chú ý hơn tới những quyết định của bản thân, tránh những tai họa không đáng có.

 • Tháng cô hồn đi đường gặp rắn chết: điều này theo dân gian lý giải rằng gia chủ đã hết được che chở, nhìn thấy sự tang thương chết chóc. Đây được coi là điềm xấu với gia chủ trong tháng 7 cô hồn. Khi gặp rắn hổ mang, bạn không nên quá hoang mang mà chỉ cần tránh đi là được, không nên có hành động giết hoặc làm tổn thương rắn.
 • Tháng cô hồn gặp rắn hổ mang: đây là loài rắn được coi là chúa của các loài rắn. Loài rắn này rất độc, tuy nhiên khi gặp rắn này trong tháng cô hồn thì gia chủ không nên lo lắng. Theo quan niệm xưa, gặp rắn hổ mang trong tháng cô hồn là gặp được điềm may, tài lộc phúc khí sẽ đến với gia chủ trong tháng này. Công việc của gia chủ dễ thuận lợi, có quý nhân phù hộ, tình duyên suôn sẻ.
Tháng cô hồn gặp rắn
Theo quan niệm xưa, gặp rắn được hổ mang là gặp được điềm may, tài lộc trong ngày này.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn gặp xui xẻo không?

 • Tháng cô hồn rắn bò và nhà: rắn là loài vật nhạy cảm, thường sống ở những nơi an toàn với chúng. Vì thế nếu trong tháng cô hồn mà rắn vào nhà thì đừng lo lắng, nhà của gia chủ sẽ là nơi trú ngụ tốt. Gia chủ cần cẩn thận tránh bị rắn cắn trong nhà, nhất là đối với nhà có trẻ nhỏ thì càng cần phải chú ý. Dù đây là điềm tốt những không nên để rắn đi lại trong nhà mà cần có biện pháp an toàn để tránh rắn cắn.

Ngoài ra, nếu trong tháng cô hồn mà bạn mơ thấy rắn thì cũng cần chú ý bởi đó có thể là điềm may hoặc xui. Ví dụ như:

 • Mơ thấy rắn cuộn mình: Cần chú ý đến gia đình nhiều hơn, tránh những kẻ bên ngoài phá đám.
 • Mơ thấy rắn xanh: Trong tháng cẩn thận bị người khác chơi xấu.
 • Mơ thấy rắn đuổi: Có thể trong tâm gia chủ đang có những suy nghĩ không tốt, không tích cực. Cần thanh lọc cơ thể, suy nghĩ tích cực và làm việc có tâm để tháng cô hồn được suôn sẻ.
Tháng cô hồn gặp rắn
Trong tháng cô hồn mà bạn mơ thấy rắn thì cũng cần chú ý bởi đó có thể là điềm may hoặc xui.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn làm gì để may mắn?

2. Những việc nên làm trong tháng cô hồn

Để tránh những điều xui xẻo trong tháng cô hồn, gia chủ nên làm những điều sau:

 • Phóng sinh: Gia chủ có thể thực hiện phóng sinh để tích đức trong tháng này.
 • Đi chùa để cầu mong được bình an, may mắn, tổ tiên và Đức Phật phù hộ.
Tháng cô hồn gặp rắn
Những việc nên làm trong tháng cô hồn
 • Làm việc thiện: tích càng nhiều đức, gia chủ sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.
 • Thăm mộ phần người thân: có nhiều quan điểm về việc thăm và thắp hương mộ phần trong tháng cô hồn, tuy nhiên việc thắp hương phụ thuộc vào tâm đức của mỗi người.
 • Ăn chay tích đức: việc ăn chay cũng là hành động nên làm trong tháng cô hồn. Ăn chay tích đức còn được nhiều người làm vào các ngày rằm, mùng 1 hàng tháng chứ không riêng gì tháng 7.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn bị mất tiền điềm gì?

Trên đây là một và thông tin của Thanglongdaoquan.vn lý giải về việc tháng cô hồn gặp rắn là điềm gì? Để biết thêm nhiều thông tin kiến thức về tháng cô hồn cũng như các kiến thức về tâm linh, tín ngưỡng, phong thủy khác, tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán hoặc truy cập website Thăng Long Đạo Quán ngay hôm nay nhé!