Bạn muốn tranh phong thủy mệnh Mộc nhưng không biết cách chọn dòng tranh hay đặt vị trí phù hợp? Được biết, chọn tranh phong thủy ngoài việc theo sở thích cá nhân còn cần phải phù hợp với bản mệnh ngũ hành bản thân. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây củaThăng Long Đạo Quánđể hiểu hơn về vấn đề này.

1. Tìm hiểu tranh phong thủy mệnh Mộc

1.1. Tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy hiểu nôm na là dòng tranh được thiết kế đặc biệt theo tiêu chí phong thủy. Một bức tranh phong thủy bên cạnh mục đích thường thức còn được thiết kế nhằm mang lại may mắn, tài lộc trong công việc, cuộc sống, hoặc giáo dục con cái hướng đến những điều tốt đẹp. 

tranh-phong-thuy-menh-moc
Chọn tranh phong thủy mệnh Mộc ra sao?

Một số loại tranh phong thủy thường gặp trên thị trường khắc họa một số chi tiết như: Con vật, chữ, ẩn ý đằng sau, miêu tả phong cảnh, vật quý… phù hợp với chủ nhân. 

1.2. Tìm hiểu về người mệnh Mộc

Thuyết Phong thủy học có thuyết Ngũ hành vốn rất nổi tiếng. Nó bàn về bàn về sự tương tác của năm dạng nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ đến với xã hội và mỗi cá nhân trong đó. Phong thủy học tin rằng, mỗi con người sinh ra tại một thời điểm đều mang mệnh tương ứng với năm ngũ hành trên.

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ sống trên mặt đất. Mộc cũng là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ và sinh sôi nảy nở và sức mạnh che chở kẻ yếu.

Người mệnh Mộc được biết đến có đầu óc nhạy bén, sự tư duy logic và khả năng quyết định dứt khoát, nhanh chóng. 

1.3. Tại sao người mệnh Mộc nên treo tranh phong thủy? 

Sử dụng treo tranh phong thủy đúng cách sẽ giúp làm đẹp không gian sống. Bên cạnh đó mang ý nghĩa điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe cho gia chủ, chấn tà khí, xua đuổi điềm dữ cho ngôi nhà. 

Treo tranh phong thủy đang là một xu hướng ngày càng phổ biến. Nhất là đối với những gia đình, cá nhân làm kinh doanh và muốn sự thuận lợi trong công việc làm ăn, mua may, bán đắt. Do đó, việc treo tranh phong thủy sẽ là giải pháp giúp ích phần nào.

2. Người mệnh Mộc chọn tranh phong thủy nào? 

Muốn chọn tranh phong thủy mệnh Mộc, bản thân cũng cần tích lũy lượng kiến thức về phong thủy. Bởi chọn tranh sai, sẽ đem lại những hệ quả xấu không hề nhỏ, mang đến sự xui xẻo và ảnh hưởng xấu đến tâm lý mọi người trong nhà. 

2.1. Chất liệu và màu tranh

  • Chất liệu: Những người yêu thích sự hiện đại có thể chọn những bức tranh 3D nổi hiện đại hoặc tranh treo tường in gỗ. Truyền thống hơn là dòng tranh sơn dầu hoặc lụa. Chúng tôi khuyến khích các bạn chọn dùng những bức tranh mà màu sắc có thành phần gốc từ tự nhiên để tối đa hóa tác dụng phong thủy. 
  • Màu tranh: Nhóm người này nên chọn các bức tranh chứa những màu thuộc bản mệnh. Gồm: Xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc, mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho gia chủ. Ngoài ra, họ cũng hợp màu sắc của hành Thủy từ mối quan hệ tương sinh như: Màu xanh da trời, xanh nước biển, xanh lam và đen.

2.2. Các vị trí treo tranh thường gặp 

Các quý gia chủ có thể cân nhắc đặt tranh phong thủy trong nhà tại một số vị trí dưới đây: 

  • Phòng khách và phòng làm việc: Chú trọng các dòng tranh gợi mở tài lộc, thành đạt trong công việc và sự sung túc như: Mã đáo thành công, tranh pháp thư về Phúc – Lộc – Thọ… 
  • Phòng ngủ: Nên chọn các loại tranh tượng trưng về tình cảm vợ chồng. Trong phòng con cái, chủ nhà có thể suy nghĩ đến một số bức tranh khích lệ tinh thần học tập. Phòng cha mẹ có thể treo các loại tranh hoa màu sắc dịu dàng, sang trọng nhằm giúp trấn tĩnh, thư thái, ổn định tâm trí. 
  • Phòng ăn: Dùng các loại tranh hài hòa, tranh hoa quả giúp việc dùng bữa tạo cảm giác ngon miệng, thư giãn cao. 

Các phổ biến khi treo tranh thường thấy sẽ cách tường 1,5 – 2m trở lên. Chọn tranh cần có tỷ lệ phù hợp kích thước với không gian căn phòng. 

Các hướng treo cơ bản là: hướng chính Đông của mệnh Mộc. Ngoài ra cũng có thể chọn hướng Bắc của hành Thủy để đặt tranh. 

Dù vậy, các những kiểu tranh thường treo tại các phòng trên cũng không phải là một công thức cố định. Nếu đủ kiến thức về phong thủy, gia chủ lựa chọn các kiểu tranh cũng như hướng treo tranh phù hợp với bản thân và ngôi nhà của mình.  

Xem thêm:Số sim phong thủy cho người mệnh Mộc

3. Một số kiểu tranh phong thủy hợp mệnh Mộc 

3.1. Các loại tranh phong cảnh rừng núi 

Dạng tranh này rất phù hợp với người mệnh Mộc, giúp cuộc sống của bạn như được gần gũi với thiên nhiên. Xua tan đi sự ngột ngạt khó chịu mà vòng quay bất tận từ cuộc sống hiện đại đem lại. 

Các loại tranh phong thủy hợp mệnh Mộc
Các loại tranh phong thủy hợp mệnh Mộc

3.2. Tranh công và hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa của sự đẳng cấp, hoàng gia và quyền quý. Trong khi công biểu tượng cho sự quyền uy, giàu sang. Bức tranh công kết hợp với hoa mẫu đơn thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Mẫu người luôn hướng đến vẻ đẹp sang trọng và nguyên khôi. Bên cạnh đó, tranh chim công kết hợp hoa mẫu đơn còn thể hiện cho sự may mắn, tiền tài và sự nghiệp hanh thông cho gia chủ.

Các loại tranh hợp mệnh Mộc đẹp
Các loại tranh hợp mệnh Mộc đẹp

TLĐQ gợi ý: Phong thủy bàn làm việc tài vận mệnh Mộc

3.3. Tranh tứ quý

Dòng tranh tứ bình khắc họa những hình ảnh đại diện cho bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa sẽ tương ứng với một loài hoa và những loài chim tiêu biểu riêng biệt.

tranh-phong-thuy-menh-moc
Nội thất căn nhà thêm phần sang trọng nhờ treo tranh phong thủy tứ quý

Trong quan niệm của phương Đông, bộ tứ chính là biểu hiện của sự vững chắc, đầy đủ, hạnh phúc, vĩnh cửu. Treo trong phòng khách mệnh Mộc còn thể hiện sự đoàn kết, yêu thương trong gia đình. Có thể nói kiểu tranh tứ quý không chỉ đơn thuần là vật phẩm trang trí mà còn mang ý nghĩa về may mắn, thể hiện niềm ước vọng.

3.4. Các dòng tranh thuộc hành Thủy

Từ nguyên tắc ngũ hành tương sinh, gia chủ có thể sử dụng các dòng tranh mang nhiều sắc xanh của nước phối hợp cây cối bởi Thủy sinh Mộc. Chúng mang ý nghĩa cầu sự sung túc, tài lộc, hạnh phúc của người chủ và gia đình. 

tranh-phong-thuy-menh-moc

Ngoài tranh phong thủy, Thăng Long Đạo Quán cũng có thể giúp các bạn tìm hiểu những vật phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình. Xin hãy truy cập vào công cụ XEM VẬT PHẨM CẢI VẬN này để biết rõ hơn.

4. Lưu ý khi dùng tranh phong thủy 

Dù bạn có ý muốn treo tranh phong thủy hay ứng dụng bất kỳ vật phẩm phong thủy nào khác vào cuộc sống cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin. Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra một số chú ý khi chọn tranh trong phần tiếp theo của bài viết “tranh phong thủy hợp mệnh Mộc” mà quý vị cần nắm vững. 

  • Một số dạng tranh cần treo đúng phương hướng hợp mệnh của gia chủ mệnh Thủy, đó là hướng Đông. Tuy nhiên, mỗi bức tranh nếu mang mục đích đặc biệt khác nhau như cầu tài lộc ở phòng khách hay cầu đỗ đạt ở phòng học cho con cái thì xét nhiều yếu tố khác về tử vi, phong thủy. Thậm chí mỗi bức tranh cần được treo ở một vị trí cố định. 
  • Không nên chọn khác loại tranh có màu xung khắc với bản mệnh Mộc hoặc vẽ tranh các con giáp khác tuổi của bản thân. 
  • Không nên tranh treo ở đầu giường một số loại tranh vẽ người bởi gây ra cảm giác bị đè đầu cưỡi cổ. Cũng không nên treo các loại tranh vẽ núi lớn hay nước chảy cuồn cuộn bởi lý do tương tự. Chúng tôi không khuyến khích sử dụng các dạng tranh vẽ con vật kỳ dị so với văn hóa thông thường, đặc biệt ở trong phòng con trẻ. 
  • Khi mua tranh cần chọn điểm kinh doanh, chế tác uy tín. Tất nhiên vẫn cần kiểm tra kỹ các bức tranh trước khi ra khỏi cửa hàng, nhằm đảm bảo tính nguyên vẹn, chất lượng cùng độ thẩm mỹ của vật phẩm. 
  • Thường xuyên lau chùi và bảo quản tranh phong thủy mệnh Mộc. Nhiều người hay lơ là việc này khiến tác dụng của loại vật phẩm này sẽ bị giảm dần theo thời gian. 

5. Lời kết 

Thăng Long Đạo Quán đã tổng hợp những kiến thức liên quan về tranh phong thủy mệnh Mộc thông qua bài viết này. Hy vọng bạn đọc đã thu nạp được nhiều kiến thức hơn về tranh phong thủy và cách sử dụng chúng. Chúc các quý vị chọn được bức tranh phong thủy có ý nghĩa tích cực, thích hợp để phù trợ vận mệnh của bản thân và gia đình.