Tứ trụ luận giải tân biên được xem là cuốn sách hay dành cho những ai quan tâm và muốn tìm hiểu về Tứ trụ. Đồng thời, tác phẩm này còn cung cấp cho người đọc một cách toàn diện các yếu tố trong Tứ trụ nhằm luận giải mệnh số vừa chính xác vừa thuyết phục. Bài viết sau sẽ giới thiệu chi tiết về cuốn sách này. 

1. Tứ trụ luận giải tân biên là cuốn sách như thế nào?

Từ xưa đến nay, chuyện muốn xem vận mệnh cuộc đời không quá lạ đối với người dân Việt. Bên cạnh đó, có rất nhiều ý kiến trái chiều quan niệm về vấn đề này nhưng trong đó có 3 luồng quan điểm chính, đó là:

Thứ nhất, vận mệnh do ông trời sắp đặt và không thể thay đổi. Đây là quan niệm bị ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng phong kiến.

Thứ hai, vận mệnh do bản thân làm chủ. Quan điểm này cho rằng con người có thể thông qua nỗ lực, cố gắng thì sẽ làm chủ cuộc đời, cải biến vận mệnh. Tuy nhiên ý kiến này là được các sách báo đương đại đề cao.

Thứ ba, vận mệnh vô thường. Quan niệm này tách mệnh và vận thành hai. Trong đó, mệnh là chỉ nhân tố di truyền tiên thiên, cũng chính là cấu trúc Tứ trụ Bát tự (tức là giờ, ngày, tháng, năm sinh). Vận là chỉ nhân tốt hậu thiên, sự chuyển biến của thời thế. Được biết, loại ý kiến thứ ba này chính là đối tượng nghiên cứu của Tứ trụ luận giải tân biên.

tứ trụ luận giải tân biên

Trong cuốn Tứ trụ luận giải tân biên của dịch giả Trần Quang Mạnh, Tứ trụ (hay còn gọi là Bát tự) là một bộ môn hình thành từ những cơ sở lý luận khoa học và dựa vào nghiên cứu giờ, ngày, tháng, năm sinh để luận giải chi tiết về tính cách, học vấn, thi cử hướng nghiệp, tình yêu hôn nhân, giàu nghèo,… Đồng thời còn đưa ra những thông tin về việc Tứ trụ ứng dụng cho doanh nhân, doanh nghiệp.

2. Cuốn sách “Tứ trụ luận giải tân biên” có những gì?

Cuốn Tứ trụ luận giải tân biên được trình bày nhiều bảng biểu một cách logic. Đồng thời đưa ra nhiều ví dụ cụ thể để minh họa giúp người đọc hiểu rõ hơn về các kiến thức chuyên môn của Tứ trụ Bát tự.

Ngoài ra, sách gồm những nội dung chính sau đây:

  • Giải thích thuật ngữ chuyên môn
  • Phần 1: Tứ trụ luận giải về không vong
  • Phần 2: Tứ Trụ luận giải về tính cách con người
  • Phần 3: Tứ trụ luận giải về học vấn, thi cử hướng nghiệp và thành đạt
  • Phần 4: Tứ trụ luận giải về giàu nghèo
  • Phần 5: Tứ trụ luận giải về romantic và hôn nhân
  • Phần 6: Tứ trụ luận giải về cách – cục
  • Phần 7: Tứ trụ ứng dụng cho doanh nhân và doanh nghiệp
tứ trụ luận giải tân biên
Một phần phụ lục của cuốn Tứ trụ luận giải tân biên

>> Xem thêm: Tứ trụ Tử Bình và luận giải vận mệnh

Ngoài ra, cuốn Tứ trụ luận giải tân biên được viết với ngôn ngữ rõ ràng, vừa khoa học vừa sinh động, cách trình bày dễ đọc, dễ hiểu. Tác giả còn cung cấp góc nhìn mới cho mọi người về Tứ trụ Bát tự. Chính vì lẽ đó mà tác phẩm này được xếp trong danh sách Top 5 cuốn sách hay về Tứ trụ. Tuy nhiên, nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm về Tứ trụ luận giải một cách dễ dàng thì hãy tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán. Ứng dụng cập nhật thường xuyên các tin tức bổ ích về mệnh lý, phong thủy mà còn đem đến hàng loạt công cụ tra cứu miễn phí bao gồm lập lá số Bát tự, Tử vi, xem ngày tốt xấu, xem tuổi vợ chồng,… để người dùng trải nghiệm.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hay iOS tại đây: