Nếu bạn đang thắc mắc Tử vi tuổi Bính Thìn năm 2023 nam mạng, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Qua nội dung bài viết này của Thăng Long Đạo Quán bạn sẽ biết được trong năm 2023 mình có những vận hạn nào cần tránh, cách hóa giải những hạn đó ra làm sao. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tử vi tuổi Bính Thìn năm 2023 nam mạng

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Người sinh năm Bính Thìn có Thiên can là Bính, Địa chi Thìn, vậy nên họ thuộc tuổi Bính Thìn (tức cầm tinh con Rồng). Năm Bính Thìn tức năm 1976. Những người sinh năm Bính Thìn được tính từ ngày 31/01/1976 đến hết ngày 17/02/1977 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1976 đến ngày 30/12/1976 (lịch âm).

XEM THÊM:Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nữ mạng năm 2023

Tử vi nam Bính Thìn năm 2023 có những lưu ý gì?
Tử vi nam Bính Thìn năm 2023 có những lưu ý gì?
 • Năm sinh: 1976
 • Tuổi âm lịch: 48
 • Cầm tinh: Con Rồng
 • Giới tính: Nam mạng
 • Thiên can: Bính Hỏa
 • Địa chi: Thìn Thổ
 • Mệnh ngũ hành: Sa Trung Thổ (Đất pha cát)
 • Cung mệnh: Nam cung Càn Kim
 • Vận niên: Hổ nhập nội (Hổ về rừng)
 • Sao hạn: Sao Thủy Diệu – Hạn Thiên Tinh
 • Kim lâu: Có phạm Kim lâu (Hại cho vợ)
 • Tam tai: Có phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

2. Luận giải Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2023 theo Ngũ hành, Can Chi

2.1. Xem tử vi tuổi 1976 nam mạng năm 2023 theo Can chi

Năm 2023 là năm Quý Mão, Bính gặp Quý, nam mệnh phải tự thân gánh vác, lo toan mọi việc làm ăn, buôn bán, khó nhận được sự giúp đỡ của người thân hoặc bạn bè.

2.2. Tử vi nam Bính Thìn năm 2023 theo Địa chi

Thìn gặp mão lâm hạn Thái Tuế, ảnh hưởng nhiều đến công việc. Làm ăn, buôn bán hay gặp trắc trở, không theo ý của bản thân. Vì vậy cần rất nhiều sự cố gắng, nỗ lực để mọi việc được thuận hòa.

2.3. Bói tử vi năm 2023 tuổi Bính Thìn 1976 theo Ngũ hành

Cần hết sức lưu ý, vì trong năm nay gia đạo gặp không ít biến cố, vợ chồng dễ mâu thuẫn, cãi cự, gia đình bất đồng quan điểm giữa các thành viên với nhau. Vì vậy cần sự lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu của từng người nhiều hơn.

Hơn nữa sức khỏe cũng có phần giảm sút, không được chủ quan. Vì khi sức khỏe có tốt thì mới có tinh thần làm việc và suy tính kỹ lưỡng.

2.4. Kết luận

Nam mệnh Bính Thìn có thể phải đương đầu với nhiều khó khăn, trở ngại trong năm 2023 này. Điều này đòi hỏi chủ mệnh cần phải bản lĩnh, kiên cường, bình tĩnh để vượt qua thử thách. 

Không nhận được nhiều sự trợ giúp từ mọi người, mà đa số là do cố gắng của bản thân, vậy nên nản lòng là điều khó tránh. Nhưng nếu như vậy sẽ rất dễ buông xuôi, mọi chuyện khó thành, bắt đầu lại từ đầu lại càng khó khăn hơn.

3. Tử vi nam mạng 1976 năm 2023 theo Niên Hạn

3.1. Bói tử vi Bính Thìn nam mạng 2023 theo Sao Hạn

3.1.1. Luận giải theo Sao chiếu mệnh (Sao Thủy Diệu)

Thủy Diệu thuộc về thủy tinh

Trong năm nhịn nhục nhớ kiềm hiểm nguy

Tháng Tư tháng Tám coi chừng

Họ hàng nội ngoại lệ rưng chia lìa

Sao Thủy Diệu hay còn gọi là sao Thủy Tinh, là một phúc tinh mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.Có nhiều niềm vui, đặc biệt là với những người làm ăn xa, công việc thuận lợi, mọi việc dễ thành. Nhưng sao Thủy Diệu kỵ nhất là tháng 4 và tháng 8 âm lịch, vậy nên trong 2 tháng này không nên làm ăn lớn, nên tính toán cẩn thận kẻo mọi việc đổ vỡ, khó thành.

Bên cạnh đó, cần chú ý khi đi đường sông nước, tàu thuyền, tuy không có gì quá trở ngại nhưng cẩn thận vẫn hơn.

Bài văn tế cúng sao Thủy Diệu:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách tinh quân

– Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh quân

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu quân.

Tín chủ con là:…………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Xem theo hạn chiếu mệnh (Hạn Thiên Tinh)

Thiên Tinh là hạn trung bình

Mang lời chịu tiếng thình lình chẳng hay 

Thiên Tinh là sao chẳng hay

Ra ngoài mắc phải dạ tai ngục hình 

Hạn Thiên Tinh nhắc nhở chủ mệnh cần chú ý tới sức khỏe hơn, đặc biệt là vấn đề tiêu hóa.Không nên ăn đồ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hạn chế ăn hàng quán. Đặc biệt không được tắm khuya, vì rất dễ gặp những điều bất trắc mà bản thân chưa lường trước được.

Hạn Thiên Tinh chủ yếu về những việc tai bay vạ gió, những điều tưởng chừng như đơn giản mà ta có vẫn làm hàng ngày, nhưng tới thời điểm là có thể biến thành mối hiểm họa.

Cách hóa giải Hạn Thiên Tinh:

Tử vi nam mạng tuổi Bính Thìn năm 2023 cho biết, bạn cần đặc biệt chú ý tới sức khỏe nhiều hơn, tránh suy nghĩ quá nhiều, tránh lao động tay chân nặng. Hơn nữa vấn đề ăn uống cũng không được xem nhẹ, bởi hạn Thiên Tinh chiếu nên rất dễ gặp phải các vấn đề về đường ruột.

Cần tu tâm dưỡng tính, bồi sưu sửa khuyết, làm nhiều việc thiện, cầu bình an cho mình và cho cả gia đình… Khi đó tâm sáng thì ắt mọi việc sẽ được sáng suốt, suy nghĩ sẽ thấu đáo hơn.

3.2. Nam Bính Thìn năm 2023 có phạm Tam Tai không?

Năm nay nam Bính Thìn vẫn hạn Tam Tai năm thứ hai, một mình quán xuyến mọi việc, không nhận được sự giúp đỡ từ mọi người, hoặc có thì cũng không đáng kể. 

Nên cố gắng hoàn thiện thật tốt những công việc còn đang dang dở, không nên dừng lại, vì như vậy sẽ khiến bản thân nhụt chí, khi bắt đầu lại sẽ gặp không ít trắc trở.

3.3. Tuổi 1976 nam mạng năm 2023 có phạm Kim Lâu không?

Căn cứ vào xem bói tử vi năm 2023, nam Bính Thìn 1976 năm Quý Mão phạm phải Kim Lâu. Năm phạm Kim lâu, nam mệnh không nên làm những việc trọng đại như: kết hôn, xây nhà cửa vì dễ gây hạn cho người vợ của mình.

3.4. Tuổi Bính Thìn nam năm 2023 có phạm Hoang ốc không?

Việc phạm Hoang ốc khiến gia chủ là những việc liên quan đến xây dựng nhà cửa sẽ ảnh hưởng không ít tới công danh sự nghiệp. Nhưng nếu đã có dự định thì nên mượn tuổi (tức nhờ người khác hợp tuổi hơn) để đứng lên làm. 

3.5. Kết luận

Trong năm may mắn có sao Thủy Diệu chiếu, nên giúp chủ mệnh bớt đi những hung hại trong năm. Nhưng sao Thủy Diệu chỉ có thể làm giảm đi phần nào đó hạn trong năm, còn chủ yếu vẫn do bản thân cần phải cẩn thận. Vì năm nay nam mệnh Bính Thìn phạm nhiều đại kỵ, công việc hay sức khỏe bị hao tổn nhiều. Đòi hỏi bản thân phải cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi chuyện.

Theo tuổi âm thì nam mệnh Bính Thìn phạm cả Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Việc phạm những điều này cho thấy đây là năm không thích hợp để gia chủ làm những việc lớn. Chỉ tập chung làm cho tốt những việc còn đang dang dở.

4. Bình giải tử vi Quý Mão 2023 nữ Bính Thìn theo Vận niên

Năm 2023, nam mệnh Bính Thìn gặp vận niên Hổ nhập nội (tức Hổ trở về rừng), khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn. 

Điều này khiến nữ mệnh tuổi Thìn 1976 gặp nhiều khó khăn trong công việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán trắc trở, không được theo ý mình. Vì vậy, làm gì cũng nên thận trọng, suy xét kỹ lưỡng trước khi quyết định.

5. Đánh giá tử vi nam Bính Thìn năm 2023 trong cuộc sống

Xét theo nhiều khía canh (Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm) thì trong năm Quý Mão 2023, nam mệnh Bính Thìn cần nỗ lực và cố gắng rất nhiều trong công việc cũng như ngoài đời sống. 

Nam Bính Thìn cần làm gì để gặp nhiều may mắn
Nam Bính Thìn cần làm gì để gặp nhiều may mắn

5.1. Vận mệnh tuổi Bính Thìn nam mạng năm 2023 trong công việc

Công việc trong năm Quý Mão không quá suôn sẻ với nam mệnh Bính Thìn, đây là một năm với nhiều biến động, thử thách. Đòi hỏi chủ mệnh phải bình tâm, suy xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Bạn có thể xem thêm cách sắp xếp phong thủy bàn làm việc hợp tuổi 1976 để giúp thuận lợi hơn trong công việc, làm ăn.

Hơn nữa, việc chọn được đối tượng thích hợp để làm ăn kinh doanh cùng cũng không được xuề xòa, qua loa. Vì điều này liên quan mật thiết tới chính tiền tài, hiệu suất công việc của chủ mệnh.

5.2. Xem bói tử vi 2023 tuổi 1976 nam mạng về tiền bạc

Đây là một năm khá hao mòn về tiền bạc, có tích lũy được nhưng không đáng kể. Làm gì cũng phản thận trọng, không nên dễ tin người quá mà để bị lợi dụng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách chọn sim hợp tuổi Bính Thìn 1976 để giúp cải vận bổ khuyết nhé.

5.3. Vận hạn năm 2023 nam Bính Thìn 1976 trong tình duyên

Công việc không thuận, tiền tài thất thoát, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới nội bộ trong gia đình. Đặc biệt là giữa vợ chồng, bất đồng quan điểm là điều khó tránh khỏi, mâu thuẫn giữa các thành viên khi không tìm được tiếng nói chung. Vậy nên đây là lúc mọi người nên ngồi lại nhìn nhận mọi việc, lắng nghe, quan tâm, thông cảm và sẻ chia nhiều hơn.

5.4. Luận tử vi năm Quý Mão người tuổi Bính Thìn về sức khỏe

Trong năm 2023, nam mệnh tuổi Thìn 1975 cần đặc biệt quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn. Không nên chủ quan, khi có dấu hiệu bất thường thì cần đi thăm khám kịp thời, hoặc có thể khám tổng quan theo định kỳ. Vì khi sức khỏe tốt, đầu óc minh mẫn thì mới đưa ra giải pháp để giải quyết các vấn đề được.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

Có thể nói, năm 2023 là một năm đầy thử thách với nam mệnh Bính Thìn. Đòi hỏi chủ mệnh luôn minh mẫn, tỉnh táo và thấu đáo khi quyết định việc gì đó. Có thể không nhận được sự trợ giúp nhiều từ người thân, từ bạn bè nhưng chỉ cần ý chí không bỏ cuộc thì không khó để vượt qua mọi chuyện. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng năm 2023, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Hướng các chọn người: